หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/02/2560

Samsung Galaxy Note7 จะกลับมา! หลังสื่อเกาหลีเผยข้อมูล Samsung อาจวางจำหน่าย Galaxy Note7 อีกครั้งแบบเครื่อง Refurbished ในเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมยึดหลักความปลอดภัยในระดับสูงสุด!

 

ข่าวคราวในวงการสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่าโด่งดัง และเป็นกระแสมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกรณีของ Samsung Galaxy Note7 ที่เกิดข้อผิดพลาดเกี่ยวกับแบตเตอรี่จนทำให้ตัวเครื่องลุกไหม้ และเกิดความเสียหาย ซึ่งทาง Samsung ก็ต้องตัดสินใจออกมาประกาศยุติการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้ และเร่งหาสาเหตุของปัญหาโดยเร็ว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung อาจจะมีการตัดสินใจวางจำหน่าย Galaxy Note7 อีกครั้งในรูปแบบของเครื่อง Refurbished ที่แก้ปัญหาทั้งหมดแล้ว
 


หนังสือพิมพ์ The Korea Economic Daily ซึ่งเป็นสำนักข่าวรายใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้เผยรายงานว่า Samsung มีแผนจะวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 แบบเครื่อง Refurbished ในเดือนมิถุนายนนี้ แต่อาจจำกัดตลาดเพียงแค่ประเทศอินเดีย และเวียดนามเท่านั้น โดย Samsung Galaxy Note7 เครื่องใหม่นี้จะใช้งานแบตเตอรี่ความจุประมาณ 3000 - 3200 mAh ซึ่งเล็กลงกว่าแบบเดิมที่มีความจุ 3500 mAh และเป็นสาเหตุให้เกิดการลุกไหม้ขึ้นเพราะมีความจุหนาแน่นเกินไป ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องพื้นฐานด้านอื่นๆ ก็ยังคงมีให้ใช้งานตามปกติ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา S-Pen, ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น, เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) หรือ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

สำหรับสาเหตุของการลุกไหม้ที่เกิดขึ้นนั้น ทาง Samsung ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว เพราะส่วนประกอบอื่นๆ สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ดังนั้น การเปลี่ยนแบตเตอรี่ และลดความจุลงก็จะไม่เกิดปัญหาใดๆ อีกต่อไป

ส่วนการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 แบบเครื่อง Refurbished ในครั้งนี้ยังไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าหากเป็นความจริงก็จะทำให้ Samsung ได้รับผลกระทบจากการเรียกคืนได้น้อยลง เพราะอย่างน้อยตัวเครื่องที่ผลิตมาก็ยังสามารถทำรายได้กลับคืนมาได้ แทนที่จะเสียค่าลงทุนทั้งหมดไปอย่างสูญเปล่า พร้อมทั้งยังเป็นการลดปัญหาด้านมลพิษจากการทำลายตัวเครื่องเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy Note7 จะมีโอกาสเผยโฉมมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งหรือไม่

 

ที่มา : hankyungphonearena

 

Samsung แถลงสาเหตุการลุกไหม้ใน Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการแล้ว เผยเกิดจากแบตเตอรี่ตามคาด พร้อมดันมาตรการตรวจสอบที่เข้มข้นกว่าเดิม!

 


 

หลังจากเกิดเหตุการณ์ลุกไหม้โดยไม่สาทราบสาเหตุ รวมถึงปัญหาความร้อนสูงบน Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเด่นประจำปีจากผู้ใช้ในหลายประเทศ เมื่อช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (23 มกราคม 2560) คณะผู้บริหารของ Samsung ก็ได้เปิดเวทีแถลงผลการสืบสวนข้อเท็จจริงในกรณี Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการแล้ว

คณะผู้บริหารของ Samsung รายงานว่าสาเหตุหลักในการลุกไหม้บน Samsung Galaxy Note7 มาจากแบตเตอรี่ตามที่ได้คาดการณ์กันไว้ในครั้งแรก โดยหลังจากเกิดปัญหาในการผลิตล็อตแรก ทาง Samsung จึงเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่จากอีกหนึ่งบริษัทแทน แต่ก็ยังประสบกับปัญหาเช่นเดิม และด้วยความร่วมมือระหว่าง 3 บริษัทผู้เชี่ยวชาญ อย่าง UL, Exponent, TÜV Rheinland สำหรับการตรวจสอบสาเหตุทั้งในด้านกระบวนการผลิต และการขนส่ง จากทั้งในโรงงานที่ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศเวียดนาม ก็พบว่ามีสาเหตุมาจากการออกแบบ และกระบวนการผลิตทั้งในแบตเตอรี่ล็อตแรก (Battery A) และแบตเตอรี่ล็อตที่สอง (Battery B) ที่ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร และลุกไหม้ในที่สุด

และเหตุการณ์ Samsung Galaxy Note7 ในครั้งนี้ ได้ทำให้ Samsung ตระหนักถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทางบริษัทจึงได้ออกมาตรการทดสอบแบตเตอรี่แบบใหม่ที่เข้มข้นกว่าเดิม 8 ขั้นตอน เพื่อยกระดับมาตรฐานในการผลิต และความปลอดภัยขึ้นจากเดิม รวมถึงเพื่อเรียกคืนความมั่นใจจากลูกค้าด้วยเช่นกัน


 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung แถลงสาเหตุ Galaxy Note7 ลุกไหม้ อย่างเป็นทางการแล้ว! เผยแบตเตอรี่ 2 ล็อตจาก 2 ผู้ผลิตเกิดปัญหาซ้ำซ้อน ย้ำพร้อมกู้ชื่อด้วยมาตรการตรวจสอบเข้ม 8 ขั้นตอน!

 

Samsung เตรียมแถลงสาเหตุหลักกรณี Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการวันที่ 23 มกราคมนี้ พร้อมเตรียมกู้ชื่อคืนด้วย Galaxy S8!

 


 

เรียกได้ว่าในปี 2016 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำออกมาอย่างมากมาย ซึ่ง Samsung Galaxy Note7 ก็ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ใช้ทั่วทุกมุมโลก ด้วยการใช้งานร่วมกับปากกา S-Pen เวอร์ชันใหม่ พร้อมเทคโนโลยีการแสกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้นไปอีกขั้น รวมไปถึงฟีเจอร์ Mobile HDR Video สำหรับการรับชมวิดีโอแบบ HDR, กล้องดิจิทัล Dual Pixel Camera, การประมวลผลกราฟิกด้วย Vulkan API และฟีเจอร์การป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
 

แต่หลังจาก Samsung Galaxy Note7 เริ่มทำการวางจำหน่ายในบางประเทศได้เพียงไม่นาน ก็มีผู้ใช้ประสบปัญหาความร้อนสูง และเกิดการลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ ทาง Samsung จึงตัดสินใจเรียกคืนตัวเครื่อง Galaxy Note7 ทั้งหมดจากผู้ใช้ทั่วโลก พร้อมประกาศยุติการผลิต และจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพื่อทำการตรวจสอบหาสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งนักวิเคราะห์ต่างคาดการณ์ว่า Samsung อาจสูญเสียผลประกอบการเป็นมูลค่าสูงถึง 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

และจากการรายงานล่าสุด ระบุว่าทาง Samsung เตรียมจัดแถลงผลการสอบสวนทั้งหมดเกี่ยวกับกรณีการเกิดเหตุลุกไหม้ของ Samsung Galaxy Note7 ในวันที่ 23 มกราคมนี้ โดย Koh Dong-jin ผู้ดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มธุรกิจมือถือของ Samsung จะทำหน้าที่แถลงผลสอบสวนดังกล่าวด้วยตนเอง ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาให้ได้ทราบกันมากนัก แต่คาดว่าปัจจัยหลักมาจากแบตเตอรี่ และการออกแบบโครงสร้างภายในของตัวเครื่อง


(ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8)
 

จากกรณีของ Samsung Galaxy Note7 ก็ส่งผลให้กำหนดการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Galaxy S8 ถูกเลื่อนจากเดือนกุมภาพันธ์ ไปในช่วงเดือนเมษายนแทน ทั้งนี้คาดว่า ทาง Samsung ต้องการตรวจสอบในระดับที่เข้มข้นมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และไม่ต้องการให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้คืออะไร และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : reuters9to5google

 

Samsung ประกาศหยุดวางจำหน่าย Galaxy Note7 อย่างเป็นทางการแล้ว หลังพบปัญหากับตัวเครื่องล็อตใหม่ แนะผู้ใช้ปิดเครื่อง พร้อมหยุดใช้งาน และนำไปแลกเงินคืนทันที!

 


 

ล่าสุดวันนี้ Samsung ได้ออกประกาศหยุดการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ หลังเกิดปัญหากับตัวเครื่องล็อตใหม่ที่ Samsung ได้ดำเนินการผลิต และแก้ไขปัญหาเรื่องแบตเตอรี่เรียบร้อยแล้ว แต่กลับมี Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่บางเครื่องเกิดการลุกไหม้อย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งทาง Samsung ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุ พร้อมแนวทางแก้ไขแล้ว พร้อมทั้งประกาศเตือนให้ผู้ใช้ Samsung Galaxy Note7 ทุกคนปิดเครื่อง หรือหยุดการใช้งานทันที แล้วนำตัวเครื่องไปแลกเงินคืน หรือแลกสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ เป็นการทดแทน พร้อมเน้นย้ำอย่างชัดเจนว่า ความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสิ่งที่ Samsung ให้ความสำคัญสูงสุด ส่วนแถลงการณ์จาก Samsung (ประเทศไทย) คาดว่าจะมีประกาศในเร็วๆ นี้ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม ทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบในทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม - Samsung ออกประกาศหยุดวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ!

 

Samsung Galaxy Note7 เรือธงล็อตใหม่เริ่มวางจำหน่ายที่เกาหลีใต้แล้ว พร้อมยืนยันเป็นการผลิตใหม่ทั้งหมด ด้าน Samsung เตรียมส่งสินค้าสู่ตลาดมือถือทั่วโลกในเร็วๆ นี้!

 


 

หลังจากที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการผลิตแบตเตอรี่ในตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Note7 จนส่งผลให้ Samsung ต้องรีบแก้ปัญหาด้วยการผลิตเครื่องล็อตใหม่ทั้งหมด พร้อมทั้งออกประกาศให้ลูกค้าที่ได้รับเครื่องก่อนหน้านี้ไปเปลี่ยนเครื่องล็อตใหม่ทันทีที่สินค้ามาถึง ซึ่งทาง Samsung ยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ความปลอดภัยของลูกค้าสำคัญที่สุด และล่าสุด Samsung Galaxy Note7 ก็พร้อมกลับมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งแล้ว
 


Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำอย่าง เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Irirs Scanner) ที่ถือเป็นความก้าวหน้าทางนวัตกรรมสุดล้ำของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน พร้อมเอกลักษณ์อย่างปากกา S-Pen ที่พร้อมเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถจดบันทึก และใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกครั้งในประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย Samsung Galaxy Note7 ที่วางจำหน่ายเป็นเครื่องผลิตใหม่ทั้งหมด โดยทาง Samsung ยืนยันว่าตัวเครื่องล็อตใหม่ได้รับการแก้ปัญหาเรื่องแบตเตอรี่เรียบร้อยแล้ว และสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิม ซึ่งในวันที่ Samsung Galaxy Note7 ออกวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้นั้นก็มีผู้ให้ความสนใจกันอย่างแน่นขนัดเลยทีเดียว
 


สำหรับผู้ที่สงสัยว่า แล้วผู้ใช้จะทราบได้อย่างไรว่า Samsung Galaxy Note7 ที่เห็นอยู่นั้นเป็นเครื่องล็อตใหม่? คำตอบก็คือ ทาง Samsung ได้ทำสัญลักษณ์ แบตเตอรี่สีเขียว (Green Battery) ไว้ 3 ตำแหน่งคือ แถบแสดงสถานะ (Status Bar), หน้าจอ Always-On Screen และ เมนูก่อนปิดเครื่อง (เมนูนี้จะปรากฏขึ้นหากกดปุ่ม Power ค้างไว้ระยะหนึ่ง) อีกทั้งยังมีสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมประทับอยู่ที่ฉลากสินค้าใต้บรรจุภัณฑ์อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คาดว่าทาง Samsung กำลังเตรียมการส่ง Samsung Galaxy Note7 เวอร์ชัน International Model ออกสู่ตลาดมือถือทั่วโลกในเร็วๆ นี้ พร้อมทั้งอาจมีการจัดโปรโมชั่น หรือของแถมพิเศษ เพื่อดึงความสนใจจากผู้ใช้ทั่วไป ส่วนผู้ใช้ในประเทศไทยที่ยังเฝ้ารอตัวเครื่อง Galaxy Note7 อยู่นั้นอาจต้องอดใจรออีกสักระยะ หากมีรายละเอียดจาก Samsung (ประเทศไทย) เพิ่มเติมเกี่ยวกับวันรับสินค้า หรือวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบในทันที

 

ที่มา : Samsung News

 

Samsung Galaxy Note7 เตรียมวางจำหน่ายอีกครั้ง 28 กันยายนนี้! ด้านลูกค้าเปลี่ยนเครื่อง เริ่มรับ Galaxy Note7 ล็อตใหม่ 21 กันยายนนี้ ยืนยันเป็นเครื่องผลิตใหม่ 100%

 

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากต่างประเทศว่า โฆษกของ Samsung ได้แถลงกำหนดการวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้งที่ประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 28 กันยายนนี้ โดยลูกค้าที่ได้รับเครื่องเก่าต้องนำมาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน เป็นต้นไป ขณะที่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาสามารถนำ Samsung Galaxy Note7 เครื่องเก่ามาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนนี้

ด้าน Samsung ชี้แจงว่า Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ที่จะวางจำหน่าย และนำมาเปลี่ยนให้ลูกค้านี้เป็นเครื่องที่ผลิตใหม่ทั้งหมด โดย Galaxy Note7 ที่มีปัญหาด้านแบตเตอรี่นั้นคิดเป็นจำนวนประมาณ 0.1% ของสมาร์ทโฟนทั้งหมดที่วางจำหน่าย แต่สัดส่วน 0.1% นี้ก็คิดเป็นจำนวนประมาณ 2.5 ล้านเครื่องทั่วโลก ดังนั้น Samsung จึงต้องผลิตตัวเครื่องใหม่ทั้งหมดเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมอบสิทธิพิเศษให้กับทั้งผู้ที่ยืนยันรับสินค้าต่อ หรือจะยกเลิกการสั่งจองก็ตาม


รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note7 เตรียมวางจำหน่ายอีกครั้ง 28 กันยายนนี้! ด้านลูกค้าเปลี่ยนเครื่อง เริ่มรับ Galaxy Note7 ล็อตใหม่ 21 กันยายนนี้ ยืนยันเป็นเครื่องผลิตใหม่ 100%

บทความที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy Note7 เครื่องล็อตใหม่ รู้ได้อย่างไร? แนะนำ 4 จุดสังเกตง่ายๆ ที่ช่วยฟันธงได้ว่า Galaxy Note7 ของคุณคือเครื่องผลิตใหม่ ที่ปลอดภัยแน่นอน!

 

Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ในไทย คือเครื่องผลิตใหม่ 100% ซัมซุงยืนยันเอง ล่าสุดส่งคืน Galaxy Note7 ล็อตแรกกลับเกาหลีใต้เรียบร้อยแล้ว!

 


 

กับกรณีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ที่เกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy Note7 ซึ่งเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก แม้ว่า ซัมซุง จะแสดงความผิดชอบด้วยการเร่งดำเนินการส่งคืน และเปลี่ยนเครื่องให้กับลูกค้าทุกรายทั่วโลกอย่างเต็มกำลัง แต่ทว่าผู้ซื้อ หรือผู้สั่งจองจำนวนมากก็ยังตั้งข้อสงสัยว่า เครื่อง Galaxy Note7 ล็อตใหม่ที่จะได้รับมาใช้งานในอนาคตนั้น จะเป็นเครื่องที่ถูกผลิตขึ้นมาใหม่โดยสมบูรณ์ หรือว่าเป็นการนำเอาเครื่องล็อตแรกไปทำการปรับปรุงแก้ไขเสียใหม่ ซึ่งหากเป็นกรณีหลัง ความกังวลใจของผู้ซื้อก็อาจจะยังคงอยู่

ล่าสุด ซัมซุง (ประเทศไทย) ก็ได้ออกมาประกาศคำแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีนี้โดยเฉพาะ โดยยืนยันว่าเครื่อง Samsung Galaxy Note7 ล็อตใหม่ที่ผู้ซื้อในประเทศไทยจะได้รับในอนาคตนั้น เป็นเครื่องที่ถูกผลิตขึ้นใหม่ 100% ไม่ใช่เป็นการนำเอาเครื่องล็อตแรกที่มีปัญหาไปปรับปรุงแต่อย่างใด อีกทั้งขณะนี้ก็ได้ทำการส่งคืนเครื่องล็อตแรกกลับไปยังประเทศเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางซัมซุงได้บันทึกหมายเลข IMEI ของทุกเครื่องไว้ และผู้ซื้อสามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป โดยขณะนี้ทางซัมซุงกำลังเร่งการผลิต Galaxy Note7 ล็อตใหม่อย่างเต็มกำลัง เพื่อทยอยส่งไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกโดยเร็วที่สุด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung ประเทศไทย ยืนยัน! Galaxy Note7 ล็อตใหม่ คือเครื่องผลิตใหม่ 100% พร้อมส่งคืน Galaxy Note7 ล็อตแรกกลับเกาหลีใต้เรียบร้อยแล้ว!

 

Samsung ออกแถลงการณ์การขอใช้สิทธิ์ยกเลิกการสั่งจองตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note7 ลูกค้าสามารถติดต่อได้ตั้งแต่ 5 ก.ย. นี้ เป็นต้นไป พร้อมรับ Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท!

 


 

ล่าสุดวันนี้ Samsung (ประเทศไทย) ได้ออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเกี่ยวกับการขอใช้สิทธิ์ยกเลิกการสั่งจองล่วงหน้า Samsung Galaxy Note7 โดยลูกค้าที่ประสงค์จะขอใช้สิทธิ์ยกเลิกการสั่งจองล่วงหน้า Samsung Galaxy Note7 มีรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้

- สำหรับลูกค้าที่ยกเลิกการจองไปเมื่อวันที่ 2-4 กันยายน ที่ผ่านมา จะได้รับ Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท ภายในวันที่ 30 กันยายน 2559

- สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ดำเนินการยกเลิกในวันที่ 2-4 กันยายน ที่ผ่านมา แต่ประสงค์จะทำการยกเลิกการสั่งจองล่วงหน้า สามารถติดต่อยกเลิกได้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2559 จนถึงวันรับสินค้า (ทาง Samsung จะแจ้งกำหนดการรับสินค้าโดยเร็วที่สุดอีกครั้งหนึ่ง) โดยลูกค้าสามารถติดต่อขอใช้สิทธิ์ยกเลิกได้ ณ ศูนย์บริการ หรือตัวแทนจำหน่ายที่ได้สั่งจองไว้ และจะได้รับ Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท ภายในหนึ่งเดือนหลังวันที่แจ้งยกเลิก

ส่วนลูกค้าท่านใดที่แจ้งยกเลิก และได้รับสิทธิประโยชน์มูลค่า 2,000 บาท แล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการยกเลิก หรือกลับมาใช้สิทธิ์การจองตัวเครื่องได้อีก

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung ออกแถลงการณ์การขอใช้สิทธิ์ยกเลิกการสั่งจองตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note7 ลูกค้าสามารถติดต่อได้ตั้งแต่ 5 ก.ย. นี้ เป็นต้นไป!

 

Samsung เรียกคืน Galaxy Note7 หลังพบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ พร้อมชะลอการส่งมอบเครื่องในหลายประเทศ ด้านซัมซุง ประเทศไทย แถลงการณ์เตรียมชดใช้ให้ลูกค้าทุกกรณี!

 


 

เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Samsung ได้ทำการเปิดตัว พร้อมเปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้าสำหรับ Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนเรือธงพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุด ในหลายประเทศซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน และมีกำหนดการรับตัวเครื่องในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ แต่ล่าสุดกลับมีการรายงานว่า ทางSamsung ได้เรียกคืน Samsung Galaxy Note7 บางส่วนกลับมา รวมไปถึงทำการชะลอการส่งมอบตัวเครื่องอย่างไม่มีกำหนด หลังจากที่มีผู้ใช้บางส่วนประสบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ รวมถึงการเกิดเหตุการณ์แบตเตอรี่ระเบิดเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับสถานการณ์ในประเทศไทย ทาง Samsung ในประเทศไทย ได้มีแถลงการณ์จาก บริษัท ซัมซุง (ประเทศไทย) ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยมีใจความสรุปว่า Samsung  ขอเลื่อนการรับตัวเครื่องจากวันที่ 2-4 กันยายน 2559 ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด และลูกค้าที่ต้องการรอรับตัวเครื่องเช่นเดิม จะได้รับส่วนลด และของแถมเพิ่ม แต่ถ้าหากลูกค้าท่านใดประสงค์ที่จะยกเลิกการรับสินค้าก็จะได้ Voucher มูลค่า 2,000 บาท ให้ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung เรียกคืน Galaxy Note7 พร้อมชะลอการส่งมอบเครื่องในหลายประเทศ หลังพบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ ด้านนักวิเคราะห์การตลาดคาดมูลค่าความเสียหายอาจพุ่งสูงกว่า 2.4 แสนล้านบาท!

 

Samsung Galaxy Note7 เริ่มส่งมอบตัวเครื่องแล้ววันนี้ ผู้สั่งจองในอเมริกาอาจได้รับก่อนกำหนด ด้านไทยเจอโรคเลื่อน ต้องรอถึงวันที่ 2 กันยายน คาดเกิดจากยอดจองทั่วโลกเกินความคาดหมาย!

 


 

หลังจากทาง Samsung ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สั่งจองตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีกำหนดการจัดส่งในวันที่ 19 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ล่าสุดผู้ใช้บางส่วนในประเทศสหรัฐอเมริกาอาจได้รับตัวเครื่องก่อนกำหนด เพราะมีการตัดยอดเงินจากบัตรเครดิต ซึ่งถือเป็นขั้นตอนแรกของกระบวนการส่งมอบสินค้าแล้ว

แต่สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยอาจจะต้องรอกันอีกสักระยะ เพราะ Samsung (ประเทศไทย) ได้ประกาศเลื่อนกำหนดการส่งมอบสินค้า จากเดิมวันที่ 19-21 สิงหาคม 2559 เป็นวันที่ 2-4 กันยายน 2559 โดยเงื่อนไข และโปรโมชั่นต่างๆ ในการจองยังคงเดิมทุกประการ

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note7 เริ่มส่งมอบตัวเครื่องแล้ววันนี้ ผู้สั่งจองในอเมริกาอาจได้รับก่อนกำหนด ด้านไทยเจอโรคเลื่อน ต้องรอถึงวันที่ 2 กันยายน

 

Samsung Galaxy Note7 ทุบสถิติในเกาหลีใต้ แซง Galaxy S7 เรือธงรุ่นพี่! คว้ายอดจองทะลุ 2 แสนเครื่องในเวลา 2 วัน มากกว่า Galaxy S7 เท่าตัว ด้านไทยเตรียมวางจำหน่าย 19 สิงหาคมนี้!

 


 

สำนักข่าวในประเทศเกาหลีใต้ได้เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note7 ได้มียอดการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ไปกว่า 2 แสนเครื่องภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น ก่อนทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ซึ่งมากกว่า Samsung Galaxy S7 ที่มียอดการสั่งจอง 1 แสนเครื่องเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว และถือได้ว่า Galaxy Note7 มียอดการสั่งจองล่วงหน้ามากสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Series เลยก็ว่าได้ 

อีกทั้งทาง Samsung ได้ออกโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ทำการสั่งจอง Samsung Galaxy Note7 ล่วงหน้า จะได้รับ Samsung Gear Fit2 ฟรี พร้อมรับส่วนลด 50% สำหรับการซ่อมหน้าจอที่แตก และได้รับคูปองเงินสด Samsung Pay Mall มูลค่า 100,000 วอน (ประมาณ 3,200 บาท) ด้วยเช่นกัน
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note7 ทุบสถิติแซง Galaxy S7 เรือธงรุ่นพี่! คว้ายอดจองทะลุ 2 แสนเครื่องภายในเวลา 2 วัน มากกว่า Galaxy S7 เท่าตัว ด้านไทยจ่อขาย 19 สิงหาคมนี้!

 

Samsung Galaxy Note7 เครื่องไทยโดนจับทดสอบแล้ว! พบใช้ S-Pen ในน้ำได้จริง พร้อมระบบสแกนม่านตาใหม่ล่าสุด บนดีไซน์จอขอบโค้งคู่แบบ 3D Symmetrical ที่สวยเพรียวลงตัวกว่าเดิม!

 

มาแล้ว! บททดสอบแรกของ Samsung Galaxy Note7 เครื่องเวอร์ชันไทย สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงเพื่อการขีดเขียนใหม่ล่าสุด ที่ถูกอัปเกรดจาก Galaxy Note5 มากมายหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบเดิมๆ, ตัวเครื่องที่กันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งนอกจากจะใช้งานทั่วๆ ไปในน้ำได้แล้ว ยังสามารถใช้ปากกา S-Pen ขีดเขียนขณะอยู่ใต้น้ำได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เกินความคาดหมาย, ฟังก์ชันสำหรับปากกา S-Pen ที่ครบเครื่องกว่าเดิม และอื่นๆ อีกมากมาย บนตัวเครื่องดีไซน์จอขอบโค้งคู่แบบ 3D Symmetrical ที่สวยผอมเพรียวลงตัวกว่าเดิม กับวัสดุระดับพรีเมียมที่เป็นการผสมผสานระหว่างกระจก Gorilla Glass 5 เข้ากับบอดี้โลหะอะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ได้อย่างแนบเนียน แต่ทั้งหมดนี้จะคุ้มค่ากับราคาค่าตัวที่ 28,900 บาท หรือไม่ ลองติดตามรายละเอียดทั้งหมดจากบททดสอบนี้ได้เลยครับ

พรีวิวเจาะลึก Samsung Galaxy Note7 ที่สุดของ Galaxy Note พร้อมระบบสแกนม่านตา และ S-Pen ที่ใช้งานในน้ำได้!

 

Samsung Galaxy Note7 เปิดจองพร้อมโปรเด็ดจาก 3 ค่ายใหญ่ และร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ กับราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 22,900 บาท พร้อมแถมฟรีเคสแบตเตอรี่ไร้สาย Samsung Backpack กันน้ำ และประกันจอแตกยาวนาน 1 ปีเต็ม!

ในที่สุดผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในประเทศไทยทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ TrueMove H, dtac และ AIS รวมถึงร้านค้าออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง Lazada และ ShopAt7 ต่างก็ประกาศเตรียมเปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Booking) สำหรับ Samsung Galaxy Note7 สมาร์ทโฟนเรือธงพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ออกมากันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งแต่ละค่ายจะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจอง Samsung Galaxy Note7 อย่างไรนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 จาก TrueMove H


 

ค่าย TrueMove H ได้เปิดราคา Samsung Galaxy Note7 อยู่ที่ 28,900 บาท และให้สั่งจองล่วงหน้าวันที่ 5 สิงหาคมนี้ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท และรับฟรีเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท นอกจากนี้ทาง TrueMove H ได้ยกเทคโนโลยี 3CA สำหรับการผสานคลื่นความถี่ 3G และ 4G เข้าด้วยกัน เพื่อขีดสุดของความเร็วอินเทอร์เน็ต มาเป็นตัวชูโรงสำหรับโปรโมชั่นนี้ด้วยเช่นกัน
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : TrueMove H

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 จาก dtac


 

ทางด้าน dtac ก็เปิดราคา Samsung Galaxy Note7 อยู่ที่ 28,900 บาท และเปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท และรับเงินคืนเพิ่มอีก 1,000 บาท เพียงทำการสั่งซื้อตัวเครื่องในราคาปกติ (28,900 บาท) พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน Love & Roll Super Non-Stop ขั้นต่ำ 399 บาท หรือสั่งซื้อตัวเครื่องราคาพิเศษ (25,900 บาท) พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน  Love & Roll Super Non-Stop ขั้นต่ำ 499 บาท และทำการชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจอง 150 ท่านแรก รับฟรีเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) 
 


 

รายละเอียดเพิ่มเติม : dtac

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 จาก AIS


 

AIS เปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้าสำหรับ Samsung Galaxy Note7 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท วันที่ 5-14 สิงหาคมนี้ และพิเศษสำหรับผู้ที่ทำการสั่งจอง 400 ท่านแรก จะได้รับของแถมเป็นเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาทด้วยเช่นกัน สำหรับลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่ระบบรายเดือน หรือลูกค้าใหม่ที่ทำการย้ายค่ายเบอร์เดิม รวมถึงลูกค้าระบบเติมเงินที่ทำการเปลี่ยนมาใช้งานระบบรายเดือน เมื่อทำการสมัครแพ็กเกจรายเดือน 4G Hot Deal 488 บาทขึ้นไป (นาน 12 เดือน) หรือแพ็กเกจรายเดือน Non-Stop 599 บาทขึ้นไป พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ที่ AIS Shop และร้าน Telewiz ที่ร่วมรายการทุกสาขาทั่วประเทศ

หรือเลือกสั่งจองผ่านช่องทางออนไลน์ที่ AIS Online Store จะได้รับส่วนลดสูงสุด 2,000 บาท โดย 50 ท่านแรกรับฟรีเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท สำหรับลูกค้าที่ใช้งานแพ็กเกจปัจจุบัน 488 บาทขึ้นไป และมีอายุการใช้งาน 3 เดือนขึ้นไป พร้อมบริการจัดส่งฟรีถึงบ้าน 
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : AIS

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 ที่ S-eStore


 

ปิดท้ายกันด้วย Samsung ประเทศไทย ที่ทำการเปิดราคาวางจำหน่ายสำหรับ Samsung Galaxy Note7 ที่ 28,900 บาท พร้อมประกาศให้ทำการสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมเป็นต้นไป พร้อมรับส่วนส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท และเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาทฟรี พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note Series ที่ทำการสั่งจอง Galaxy Note7 จะได้รับการประกันหน้าจอแตกนานสูงสุด 1 ปีเต็ม
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Brand Shop

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 จาก Lazada

Lazada เปิดให้ทำการสั่งจอง Samsung Galaxy Note7 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท และรับฟรีเคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท รวมถึงรับสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% ผ่านธนาคารที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ และซีรีส์ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง iflix นานสูงสุด 7 เดือนเต็ม โดยไม่มีสัญญาผูกมัด
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Lazada

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 จาก ShopAt7

ShopAt7 มอบสิทธิ์ในการสั่งจอง Samsung Galaxy Note7 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท, เคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาทฟรี และการรับประกันหน้าจอแตกนานสูงสุด 1 ปีเต็ม โดยสามารถรับสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 19-21 สิงหาคมนี้
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : ShopAt7

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy Note7 จาก Banana IT

Banana IT มอบข้อเสนอพิเศษเหนือใคร เพียงทำการสั่งจอง Samsung Galaxy note7 รับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท และของแถมสุดพรีเมียม ได้แก่ เคสแบตเตอรี่ไร้สาย (Samsung Backpack Battery) มูลค่า 2,190 บาท พร้อม VR Box มูลค่า 1,990 บาท หรือเลือกสั่งซื้อตัวเครื่อง และเปิดเบอร์ใหม่กับค่าย TrueMoveH พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือนขั้นต่ำ 599 บาท (ระยะสัญญานาน 12 เดือน) และชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,210 บาท จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 5,000 บาท สามารถสั่งซื้อ Samsung Galaxy Note7 ได้ในราคาพิเศษเพียง 22,900 บาทเท่านั้น รวมถึงได้รับการประกันหน้าจอแตกนานสูงสุด 1 ปีเต็ม และสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน 
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Banana IT

 

สำหรับแฟนๆ สมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung และผู้ที่สนใจต้องการจับจองเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note7 จาก 3 ค่ายรายใหญ่อย่าง TrueMove H, dtac และ AIS หรือเลือกสั่งจองผ่านร้านค้าออนไลน์ ก็สามารถทำการสั่งจองได้แล้ววันนี้ โดย Samsung Galaxy Note7 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากทั้ง 3 ค่ายได้ที่ TrueMove H Facebook Fanpagewww.dtac.co.th/samsung-galaxy-note7/ และ www.ais.co.th/SamsungNote7/ รวมถึงเว็บไซต์ www.s-estore.comwww.lazada.co.th/samsung-galaxy-note-7 และ www.shopat7.com/samsung-galaxy-note7 ด้วยเช่นกัน

 

 

นำเสนอข่าวโดย : thaimobilecenter.com

 

สรุปข้อมูลและการเปิดจอง Samsung Galaxy Note 7 ยอดเรือธงพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุด! พร้อมรับส่วนลด 1,000 บาท และสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy Note Series รับประกันจอแตกนานสูงสุด 1 ปีเต็ม!

 


 

ซัมซุง ประเทศไทย ไม่รอช้าเตรียมเปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Booking) สำหรับ Samsung Galaxy Note7 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท และเคสแบตเตอรี่ไร้สาย ซึ่งสามารถทำการสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม ไปจนถึงวันที่ 14 สิงหาคมนี้ และพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note Series จะได้รับการประกันจอแตกนานสูงสุด 1 ปีเพิ่มเติม

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : เปิดจอง Samsung Galaxy Note 7 ยอดเรือธงพร้อมปากกา S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุด! พร้อมรับส่วนลด 1,000 บาท, ของแถมมูลค่า 2,190 บาท และประกันจอแตกนาน 1 ปีเต็ม เริ่ม 5 สิงหาคมนี้!

 

Samsung Galaxy Note 7 สุดยอดเรือธงแห่งปีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคาในไทย! จัดเต็มด้วยจอขอบโค้ง 2K QHD 5.7 นิ้ว, RAM 4GB, กล้อง 12 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา บนบอดี้กันน้ำดีไซน์หรู!

 


 

หลังจากที่มีข่าวหลุดข่าวลือกันมาอย่างยาวนานสำหรับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ในชื่อ Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนจอใหญ่พร้อมปากกา S Pen ซึ่งล่าสุด Samsung Galaxy Note 7 ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในงาน Galaxy Unpacked 2016 ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย โดยการเผยโฉมในครั้งนี้ก็เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และคุณสมบัติตัวเครื่องระดับไฮเอนด์ที่สุดในปี 2016 แบบจัดเต็มจริงๆ ซึ่ง Samsung Galaxy Note 7 เปิดตัวมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์สุดเด็ดอย่างไรบ้างนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ
 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Note 7

- ตัวเครื่องมีขนาด 153.5x73.9x7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 169 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ 2K Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x2560 พิกเซล แบบขอบโค้งสองด้าน (Dual-Curved Edge) พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 5 เป็นรุ่นแรกของโลก
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 หรือ Samsung Exynos 8890 (รุ่นที่วางจำหน่ายในไทยใช้ชิปเซ็ต Exynos 8890)
- รองรับการใช้งานกราฟิก Vulkan API
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 256GB
- กล้องด้านหลัง Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7 และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7
- รองรับการใช้งานปากกา S Pen
- ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ทั้งตัวเครื่อง และปากกา S Pen
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) แบบ Hybrid Slot
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC
- แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh พร้อมรองรับฟีเจอร์ Fast Charging สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ได้ในเวลาเพียง 100 นาที และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging)
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย TouchWiz Grace UX
- มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ สีดำ (Black Onyx), สีเงิน (Silver Titanium), สีทอง (Gold Platinum) และสีน้ำเงิน (Blue Coral)

 

หน้าจอขอบโค้ง (Dual-Curved Edge) ที่ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น


Samsung Galaxy Note 7 เปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ 2K Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอขอบโค้งสองด้าน (Dual-Curved Edge) โดยมาพร้อมกับ Edge UX ที่ช่วยให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกับ Task Edge ซึ่งเป็นที่รวบรวมทางลัดในการเข้าสู่แอปพลิเคชันต่างๆ และยังใช้งานกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 5 เป็นรุ่นแรกของโลกอีกด้วย

 

ฟีเจอร์ Always-On Display


ฟีเจอร์ดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อความ, อีเมล, โทรศัพท์ และอื่นๆ รวมถึงวันที่ และเวลาได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดหน้าจอขึ้นมาทั้งหมด ซึ่งฟีเจอร์นี้จะใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงไม่เป็นการทำให้สูญเสียพลังงานแบตเตอรี่มากแต่อย่างใด

 

Mobile HDR Video


Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่คือ การรับชมวิดีโอแบบ HDR (High Dynamic Range) โดยภาพในวิดีโอที่ผู้ใช้ได้เห็นจะมีสีสันที่คมชัดมากขึ้นกว่าเดิม และใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด โดยการรับชม Mobile HDR Video บน Galaxy Note 7 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว ก็ยิ่งช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมวิดีโอของคุณอีกด้วย

 

รองรับการประมวลผลกราฟิกด้วย Vulkan API


ฟีเจอร์นี้เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนเป็นชีวิตจิตใจ เพราะ Galaxy Note 7 รองรับการประมวลผลกราฟิกด้วย Vulkan API ที่พัฒนาให้ภาพกราฟิกในตัวเกมมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนเล่นเกมอยู่ในคอมพิวเตอร์ PC เลยทีเดียว รวมถึงการแสดงผลเอฟเฟกต์ เช่น การระเบิด, สะเก็ดไฟ หรือหมอกควัน ก็จะสมจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

กล้องถ่ายภาพ Dual Pixel Camera


กล้องถ่ายภาพ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล บน Samsung Galaxy Note 7 จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บทุกภาพตรงหน้าไว้ได้รวดเร็วกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีการโฟกัสภาพที่คำนวณข้อมูลจากเม็ดพิกเซลแบบคู่บนเซ็นเซอร์รับภาพ ซึ่งเป็นกล้องดิจิทัลแบบเดียวกับ Galaxy S7 ที่เคยการันตีความสามารถด้วยการเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกมาแล้ว พร้อมทั้งขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.7 ก็ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) ที่ช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับภาพถ่ายได้เป็นอย่างดี พร้อมโหมดถ่ายภาพแบบ Pro ที่ช่วยให้คุณปรับค่าต่างๆ ได้เหมือนการใช้งานกล้อง DSLR

 

ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใช้หลายๆ คน สำหรับฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 เพราะผู้ใช้สามารถใช้งาน Samsung Galaxy Note 7 ได้แม้ว่าจะอยู่กลางสายฝน หรือใช้งานใต้น้ำก็ได้เช่นกัน แต่ Samsung Galaxy Note 7 กันน้ำได้ในระยะความลึกที่ 1.5 เมตร และไม่เกิน 30 นาที เท่านั้น

 

ปากกาอัจฉริยะ S Pen


จุดเด่นที่สุดของสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Note Series ที่ในครั้งนี้ ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 7 กลับมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยยังคงฟังก์ชันสุดเด็ดอย่าง Scroll and Capture ที่สามารถเก็บภาพทั้งหน้าจอในแนวยาวตลอดหน้าเว็บ หรือฟังก์ชัน Screen-Off Memo ที่สามารถจดบันทึกไอเดียสุดเด็ดของคุณได้ทันทีแม้ว่าหน้าจอจะล็อกอยู่ และที่สำคัญปากกา S Pen บน Galaxy Note 7 ได้เพิ่มฟังก์ชันใหม่ถึง 3 อย่าง ด้วยกัน ดังนี้

Translate - เมื่อนำปากกา S Pen ไปวางไว้เหนือคำภาษาต่างประเทศก็จะมีหน้าต่างแปลความหมายปรากฏขึ้นมาให้โดยอัตโนมัติ และไม่จำเป็นต้องเปิดแอปพลิเคชันอื่นๆ ด้วย

Magnify - เมื่อนำปากกาไปวางไว้เหนือพื้นที่ใดๆ บนหน้าจอก็ตาม พื้นที่บริเวณนั้นก็จะขยายใหญ่ขึ้นโดยอัตโนมัติ

Glance - ฟังก์ชันนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับการใช้งานแอปพลิเคชันได้ทันทีด้วยการนำปากกาไปวางไว้เหนือไอคอนของแอปพลิเคชันนั้นๆ

นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ปากกา S Pen มาพร้อมกับฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ที่ช่วยให้คุณสามารถจดบันทึกได้แม้อยู่กลางสายฝน หรืออยู่ใต้น้ำก็ตาม

 

ยกระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้นด้วยเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)


ในที่สุดข่าวลือก่อนหน้านี้ก็เป็นความจริง เพราะ Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมกับการรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้นไปอีกขั้นด้วยการใช้งาน เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่มีความปลอดภัยสูง โดยม่านตาของคนเรานั้นจะไม่เหมือนกัน และเวลาตรวจสอบก็จะไม่ทิ้งร่องรอยทางกายภาพไว้ด้วย (การสแกนลายนิ้วมือยังมีลายนิ้วมือของผู้ใช้ติดอยู่บนตัวเซ็นเซอร์) ดังนั้น การสแกนม่านตาจึงยากต่อการลอกเลียนอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy Note 7 ยังคงมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

Samsung Galaxy Note 7 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh ที่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging) ซึ่งสามารถชาร์จ Samsung Galaxy Note 7 ให้เต็ม 100% ได้ภายในเวลา 100 นาที ด้วยการชาร์จแบบใช้สายชาร์จ นอกจากนี้ Galaxy Note 7 ยังรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging) ที่ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ภายในเวลา 140 นาที ด้วยเช่นกัน

 

ราคา และวันวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy Note 7

Samsung Galaxy Note 7 มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี คือ สีดำ (Black Onyx), สีเงิน (Silver Titanium), สีทอง (Gold Platinum) และสีฟ้า (Blue Coral) โดย Samsung Galaxy Note 7 เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ราคา 28,900 บาท พร้อมเปิดจองตัวเครื่องล่วงหน้าในวันที่ 5-14 สิงหาคมนี้ โดยจะมีตัวเครื่อง สีทอง, สีเงิน และสีดำ ก่อน ส่วนสีฟ้าจะตามมาในภายหลัง และมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่จองเครื่อง ณ Samsung Brand Shop (SES) ภายในวันที่ 5-14 สิงหาคม 2559 จะได้รับ Surprise Promotion จาก Samsung อีกด้วย

 

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy Note7

 

นำเสนอข่าวโดย thaimobilecenter.com


วันที่ : 21/02/2560

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy