หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/09/2560

Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุป สเปก ราคา [18-ส.ค.60] : รวมโปรเด็ด ซื้อกาแลคซี่ เอส 8 วันนี้ รับทันทีลำโพง JBL Pulse 3 มูลค่า 8,990 บาท พร้อมรับเครดิตเงินคืนอีก 2,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 10,990 บาท!

 


 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา พร้อมสร้างความฮือฮาให้กับผู้ใช้ทั่วโลกด้วยจุดเด่นอย่างหน้าจอไร้ขอบ Infinity Display และคุณสมบัติตัวเครื่องในระดับท็อป Samsung Galaxy S8 และ S8+ ก็ยังทำยอดขายให้กับซัมซุงได้เป็นอย่างดีด้วย และล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังอยากเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S8 เพราะว่า Samsung (ประเทศไทย) เปิดโปรโมชั่นใหม่พร้อมของแถมมาให้แบบคุ้มค่าด้วย
 


Samsung (ประเทศไทย) เปิดโปรโมชั่นใหม่ สำหรับผู้ที่สนใจ Samsung Galaxy S8 และ S8+ รับฟรีทันที ลำโพงบลูทูธ JBL Pulse 3 มูลค่า 8,990 บาท พร้อมรับเงินคืน 2,000 บาท เมื่อผ่อน 0% นาน 10 เดือน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ) โดยโปรโมชั่นนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18-27 กันยายน 2560 เฉพาะการซื้อผ่านร้าน Samsung Brand Shop และร้านค้าที่ร่วมรายการ
 


นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นของเครือข่ายผู้ให้บริการ 3 ค่ายใหญ่ในไทย โดยเราได้สรุปรายละเอียดมาให้บางส่วนด้วย

AIS - รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 10,000 บาท พร้อมชมฟรีแพ็กเกจ Premiere Full HD บนแอปพลิเคชัน AIS Play ได้นานสูงสุดถึง 3 เดือน
dtac - รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 11,900 บาท
TrueMove H - รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 10,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน และรับเครดิตเงินคืนมูลค่า 2,000 บาท ด้วย

สำหรับ Samsung Galaxy S8 วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 27,900 บาท ส่วนรุ่น Galaxy S8+ วางจำหน่ายที่ราคา 30,900 บาท หากท่านใดที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ณ จุดขาย นะครับ

- รายละเอียดโปรโมชั่นทั้งหมดของ Samsung Galaxy S8
- รีวิว (Review) Samsung Galaxy S8

 

ที่มา : Samsung (ประเทศไทย)

 

มาแล้ว! Samsung Galaxy S8+ ยอดเรือธงสีชมพู Rose Pink แบบใหม่ในราคาเดิม กับสเปกระดับท็อป บนความพรีเมียมสไตล์หวานฉ่ำ!

 


 

หลังจากที่ Samsung ส่ง Samsung Galaxy S8 และ S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมการพลิกโฉมดีไซน์ รวมถึงอัปเกรดฟีเจอร์ภายในอย่างครบครันตั้งแต่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยตัวเลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ Midnight Black, Orchid Gray และ Maple Gold ซึ่งกำลังจะมีการวางจำหน่ายตัวเครื่องในเฉดสีใหม่ล่าสุดอย่าง Rose Pink เพิ่มเติมในช่วงปลายเดือนนี้ด้วยเช่นกัน
 


 

จากการรายงานล่าสุดระบุว่า ทาง Samsung ประเทศไทย เตรียมวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 ในเฉดสีชมพู Rose Pink ใหม่ล่าสุด โดยในเบื้องต้นจะมีให้เลือกซื้อเฉพาะรุ่น S8+ เท่านั้น ซึ่งมีราคาวางจำหน่ายเท่าเดิมที่ 30,900 บาท และร่วมโปรโมชั่นการสั่งซื้อทุกรายการ

สำหรับ Samsung Galaxy S8+ สี Rose Pink เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่เฉพาะในบางสาขาเท่านั้น และจะวางจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบทุกช่องทางในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ 

 

ที่มา : Samsung ประเทศไทย

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เปรียบเทียบโปรล่าสุดพร้อมข้อมูล, สเปก และราคาจาก AIS, dtac และ TrueMove H พร้อมวิธีเพิ่มความเร็วให้ตัวเครื่องใช้งานลื่นไหลไม่สะดุด!

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ นั้น เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งในขณะนี้ ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องระดับท็อปแบบจัดเต็ม พร้อมทั้งการออกแบบดีไซน์รูปแบบใหม่ที่ทำให้ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอเพิ่มมากขึ้นในขณะที่ตัวเครื่องยังเท่าเดิม และกลายเป็นหน้าจอไร้ขอบ Infinity Display ดังที่เราได้เห็นกัน ขณะที่คุณสมบัติตัวเครื่องในด้านต่างๆ ก็มีมาให้ใช้อย่างครบเครื่องเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากผู้ใช้ใช้งาน Galaxy S8 และ S8+ เป็นเวลานานๆ แบบติดต่อกัน หรือใช้งานค่อนข้างหนักหน่วงกว่าปกติ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีการประมวลผลช้าลงเล็กน้อย หรือหน่วงๆ บ้าง วันนี้เราจึงนำทิปเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการแก้ไขอาการหน่วงช้าของ Galaxy S8 และ S8+ มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

ลบแอปที่ไม่ได้ใช้ออกบ้าง


แน่นอนว่าในสมาร์ทโฟนของเรามักมีแอปพลิเคชันที่เราโหลดไว้อยู่หลายโปรแกรม แต่ใช้จริงแค่ไม่กี่โปรแกรมเท่านั้น และถ้าหากมีการเปิด Background app refresh ไว้ บางแอปพลิเคชันก็จะประมวลผลอยู่ตลอดเวลา ทำให้เครื่องช้าลงด้วย และแอปพลิเคชันสำคัญที่เป็นสาเหตุทำให้เครื่องช้าลงมากๆ ก็คือ Facebook, Messenger และ Snapchat แต่ถ้าให้ผู้ใช้ลบแอป Facebook ก็คงไม่มีใครอยากลบเท่าใดนัก ดังนั้น ควรหันไปลบแอปที่เราไม่ค่อยได้ใช้งานจริงๆ ดีกว่า

 

ปรับความละเอียดหน้าจอเป็น FHD+


แม้ว่าความละเอียดหน้าจอแสดงผลของ Galaxy S8 จะสูงถึง 2960x1440 พิกเซล แต่การเปิดใช้งานความละเอียดระดับนั้นไว้ตลอดเวลาก็ยิ่งจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว และทำให้เครื่องช้าลงอีกด้วย ทางที่ดีควรตั้งความละเอียดหน้าจอไว้เพียงระดับ FHD+ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว และยังเป็นการเซฟพลังงานแบตเตอรี่ด้วย

 

อย่าปิดแอปแบบ Force Close ตลอดเวลา


ผู้ใช้บางคนเข้าใจว่าถ้าหากไม่ได้งานแอปพลิเคชันใดๆ แล้ว จะต้องปิดแอปแบบ Force Close ทุกครั้ง เพื่อไม่ต้องให้ตัวเครื่องประมวลผลต่อเนื่อง แต่เมื่อปิดไปได้ไม่นานก็กลับมาเปิดใช้อีกครั้ง ซึ่งนี่เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ถ้าหากปิด ให้ปิดเฉพาะแอปพลิเคชันที่เราจะไม่ใช้งานแล้วจริงๆ เพราะการเปิดแอปพลิเคชันให้ทำงานใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจะยิ่งเป็นการเพิ่มภาระให้กับหน่วยประมวลผลทำงานหนักขึ้น เพราะต้องโหลดแอปใหม่ตั้งแต่ต้น ซึ่งเป็นผลเสียมากกว่าการเปิดแอปค้างไว้ และกลับมาใช้งานต่อในจุดที่ออกไปได้ทันที

 

ใช้ภาพวอลล์เปเปอร์แบบธรรมดา


แม้ว่า Galaxy S8 จะมีฟังก์ชัน Infinity Wallpaper ที่ดูแล้วมีความสวยงาม และเสริมความพรีเมียมให้กับสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เครื่องช้าลงเช่นกัน เพราะตัวเครื่องต้องประมวลผลภาพหน้าจอที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการช้า หรือหน่วงได้

 

จงใช้ Factory Reset เป็นทางออกสุดท้าย


ถ้าหากว่าลองทำตามวิธีข้างต้น หรือวิธีอื่นๆ แล้ว Galaxy S8 ในมือของท่านก็ยังมีอาการหน่วงค้างอยู่ ทางออกสุดท้ายที่เราแนะนำก็คือ Factory Reset หรือการคืนค่าโรงงาน ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเหมือนใหม่แกะกล่องอีกครั้ง แต่คุณก็ต้องมาตั้งค่า และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็น่าจะเป็นการช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้นว่า แอปพลิเคชันใดควรอยู่ในเครื่องต่อบ้าง

 

สำหรับวิธีการทั้ง 5 ข้อ ที่ได้นำเสนอไปนั้นเป็นเพียงการแก้ไขในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วบางครั้งการเกิดอาการหน่วงช้า หรือใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอาจเกิดจากหลายปัจจัยรวมกัน ซึ่งถ้าหากผู้ใช้ทดลองทำตามวิธีดังกล่าวแล้วยังไม่เป็นผล อาจจะต้องนำ Samsung Galaxy S8 เข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบฮาร์ดแวร์กันก่อน จะได้ใช้งานสมาร์ทโฟนสุดล้ำรุ่นนี้กันได้อย่างยาวนานนะครับ

 

ที่มา : phonearena

 

รีวิว JBL Flip 4 ลำโพงพกพาแบบไร้สายสุดกระหึ่มบนบอดี้กันน้ำ และวัสดุสุดแกร่ง กับ Samsung Galaxy S8 เรือธงที่โด่งดังที่สุด ณ เวลานี้!

 

สำหรับผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S8 ท่านใดที่คิดว่าพลังเสียงจากลำโพงตัวเล็กๆ ในตัวเครื่องยังไม่สะใจมากพอ วันนี้เราก็มีลำโพงพกพาไร้สายรุ่นแนะนำสำหรับ Galaxy S8 มาให้ชมกันครับ นั่นก็คือ JBL Flip 4 ลำโพงพกพาไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดที่กันน้ำได้ในระดับ IPX7 พร้อมวัสดุที่แข็งแกร่งทนทาน, เสียงกระหึ่มมีพลัง, เบสแน่น, เชื่อมต่อกับลำโพงอื่นได้พร้อมกันมากกว่า 100 ตัว, รองรับการสั่งงานด้วยเสียง, ใช้งานเป็นสปีกเกอร์โฟนได้ และใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ในราคาเพียง 4,390 บาท เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจขาลุยที่ชีวิตไม่ติดอยู่กับที่เลยทีเดียวครับ

 

Samsung Galaxy S8 แถมจัดหนักสูงสุดกว่า 16,450 บาท ที่ Galaxy Studio ถึงวันที่ 29 มิถุนายนนี้!

Samsung (ประเทศไทย) จัดงาน Event Galaxy Studio ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมโปรโมชั่น Samsung Galaxy S8 กับของแถม และบัตรกำนัลสุดพิเศษ รวมมูลค่ากว่า 16,450 บาท โดยมีรายละเอียด ดังนี้

- ลูกค้าที่ซื้อ Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ รับฟรี ชุด Starter Kit (Basic) ราคา 3,260 บาท และ สิทธิพิเศษและบัตรกำนัลจาก Siam Piwat มูลค่ากว่า 10,000 บาท รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 13,260 บาท

- สำหรับสมาชิก VIZ Titanium Card และ VIZ Black Card (ศูนย์การค้าเครือสยาม) ซื้อ Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ รับฟรี ชุด Starter Kit (Basic) ราคา 3,260 บาท, สิทธิพิเศษและบัตรกำนัลจาก Siam Piwat มูลค่ากว่า 10,000 บาท และลำโพง Level Box Slim ราคา 3,190 บาท รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 16,450 บาท

สำหรับรายละเอียดสิทธิพิเศษ พร้อมบัตรกำนัลมูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท ประกอบด้วย

- สมัครสมาชิก VIZ CARD TITANIUM ฟรี (จอดรถฟรีที่ Siam Car Park 3 เดือน)
ส่วนลดจาก My kitchen 15% เมื่อทานครบ 500 บาทขึ้นไป
- คูปองส่วนลดเงินสด มูลค่า 500 บาท สำหรับซื้อสินค้าขั้นต่ำ 3,000 บาท ขึ้นไป ที่ Open Space สยามดิสคัฟเวอร์
- บัตรส่วนลดมูลค่า 100 บาท สำหรับซื้อตั๋วชมภาพยนตร์จำนวน 2 ใบ จาก Major Cineplex 
- บัตรส่วนลด 30% จาก Sea life จากราคาปกติ 490 บาท
- สิทธิพิเศษ ซื้อบัตรเข้าชม Madame Tussauds ซื้อ 1 แถม 1 จากราคาปกติใบละ 590 บาท
- คูปองเงินสด มูลค่า 250 บาท สำหรับซื้อสินค้าขั้นต่ำ 1,000 บาทขึ้นไป ที่ ร้าน LOFT สยามดิสคัฟเวอร์รี่
- สิทธิพิเศษ จากร้านค้าเช่าภายใน ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

งาน Samsung Galaxy Studio จะจัดขึ้นตั้งแต่ วันนี้ - 29 มิถุนายน 2560 ณ ลาน Parc Paragon ศูนย์การค้าสยามพารากอน หากท่านใดสนใจก็สามารถแวะไปชมได้ตามวัน และเวลาดังกล่าวนะครับ

 

เปรียบเทียบภาพถ่าย Samsung Galaxy S8, กล้อง Mirrorless และ DSLR

 


 

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องกล้องถ่ายภาพ และกำลังเป็นกระแสนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่ายเกาหลีที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ที่ชูจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพมาอย่างเต็มที่ จนผู้ใช้จำนวนมากยกให้ Galaxy S8 เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายรูปสวยมากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว และล่าสุดก็มีผู้นำ Samsung Galaxy S8 ไปทดสอบถ่ายภาพเปรียบเทียบกับกล้องรุ่นใหญ่ 2 รุ่น ดังนี้

- กล้อง Mirrorless Panasonic GH4 ความละเอียด 16.05 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Olympus Zuiko 12-40mm F/2.8
- กล้อง DSLR Nikon D5100 ความละเอียด 16.2 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Nikkor 18-55mm F/3.5

และภาพถ่ายจากกล้องมือถือของ Samsung Galaxy S8 และกล้องใหญ่ Mirrorless & DSLR จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

เปรียบเทียบภาพถ่าย Samsung Galaxy S8 กับกล้อง Mirrorless และ DSLR! ​

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เปรียบเทียบโปรล่าสุดพร้อมข้อมูล สเปก และราคาจาก AIS, dtac และ TrueMove H

 

หลังจาก Samsung (ประเทศไทย) ได้ประกาศวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ อย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้เป็นจำนวนมาก ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องระดับไฮเอนด์ พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ และดีไซน์ใหม่กับหน้าจอไร้ขอบ Infinity Display โดยบรรดาเครือข่ายผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ก็จัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้ากันอย่างดุเดือด วันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้ทำการสรุปรวมโปรโมชั่นของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ มาให้ทุกท่านได้รับชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยรายละเอียดแพ็กเกจ และโปรโมชั่นของแต่ละค่ายเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

โปรโมชั่น Samsung Galaxy S8 จาก AIS


สำหรับค่ายสีเขียวอย่าง AIS ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษมอบส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 8,000 บาท พร้อมรับฟรีแพ็กเกจ Premier Full HD มูลค่า 2,562 บาท ในแอปพลิเคชัน AIS Play ที่สามารถรับชมซีรีส์สุด Exclusive จากช่อง HBO ได้นานสูงสุดถึง 6 เดือน โดยมีรายละเอียด ดังนี้
 

ลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน และลูกค้าปัจจุบันในระบบรายเดือน

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 6,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal Non-Stop 699 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 12 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน)

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 8,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal Non-Stop 1,099 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 12 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน)

 

ลูกค้า Serenede Platinum ที่เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 50% มูลค่า 13,950 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal Non-Stop 1,099 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 24 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 20 เดือน)

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy S8 จาก dtac


สำหรับค่ายสีฟ้าอย่าง dtac ก็มาพร้อมกับโปรโมชั่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 9,400 บาท พร้อมผ่อนชำระแบบ 0% ได้ยาวนานสูงสุดถึง 24 เดือน (เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ) โดยโปรโมชั่นจากค่าย dtac มีรายละเอียด ดังนี้

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 6,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 599 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 12 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน)

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 6,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 899 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 12 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน และรับส่วนลดเพิ่มเดือนละ 200 บาท นาน 12 เดือน เท่ากับแบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือนมูลค่า 500 จำนวน 10 เดือน และลดค่าบริการต่ออีก 200 บาท จำนวน 2 เดือน

*ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

 

โปรโมชั่น Samsung Galaxy S8 จาก TrueMove H


ปิดท้ายกันด้วยค่ายสีแดงอย่าง TrueMove H ที่มอบส่วนลดให้สูงสุดถึง 9,000 บาท และสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรทรู แบล็คการ์ด รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดทันที 50% คิดเป็นมูลค่า 13,950 บาท นับว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่จัดโปรโมชั่นได้น่าสนใจมากทีเดียว โดยรายละเอียดทั้งหมด มีดังนี้
 

ลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน และลูกค้าปัจจุบันในระบบรายเดือน

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 6,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Smart 699 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 12 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน)

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 8,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ Unlimited 1,099 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 12 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน) และรับ บัตรทรู แบล็คการ์ด สำหรับใช้งานสิทธิพิเศษต่างๆ ภายในเครือของ TrueMove H ฟรีทันที

 

ลูกค้าที่ถือบัตรทรู แบล็คการ์ด

- รับส่วนลดค่าเครื่องพิเศษทันที 50% คิดเป็นมูลค่า 13,950 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ Unlimited 1,099 บาท ขึ้นไป (ระยะสัญญา 24 เดือน) พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาท (แบ่งเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 250 นาน 20 เดือน)

*ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

 

เปรียบเทียบโปรโมชั่น Samsung Galaxy S8 และ S8+ จากทั้ง 3 ค่าย


(คลิกเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)

จากตารางการเปรียบเทียบในข้างต้นจะเห็นได้ว่า โปรโมชั่นของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จากทางค่าย AIS และ TrueMove H ค่อนข้างได้เปรียบในราคาถูกลงถึง 50% ที่ 13,950 บาท และ 16,950 บาท ตามลำดับ ซึ่งจะสงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้า AIS Serenade Platinum ที่เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม และลูกค้าที่ถือบัตร True Black Card พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือนในราคา 1,099 บาท และชำระค่าบริการล่วงหน้าเท่ากันที่ 5,000 บาท

สำหรับโปรโมชั่นสั่งซื้อตัวเครื่องพร้อมแพ็กเกจรายเดือนสำหรับบุคคลทั่วไปนั้นจะเห็นได้ว่า ทั้ง 3 ค่ายออกโปรโมชั่นในราคาที่เท่าๆ กัน แต่จะแตกต่างกันตรงปริมาณอินเทอร์เน็ต 4G และค่าโทรฟรีในแต่ละเดือน ซึ่งทาง dtac ค่อนข้างจะได้เปรียบมากกว่าด้วยแพ็กเกจรายเดือน 599 บาท พร้อมอินเทอร์เน็ต 4G จำนวน 16GB และค่าโทรมากถึง 300 นาที ทางด้านของ TrueMove H ชูโรงด้วยอินเทอร์เน็ต 4G แบบไม่จำกัด และไม่ลดความเร็ว (ไม่ติด FUP) 
 

เรียกได้ว่าแต่ละค่ายต่างจัดโปรโมชั่นแข่งขันกันแบบดุเดือดมากเลยทีเดียว ซึ่งความคุ้มค่าของการซื้อเครื่องผ่านทางเครือข่ายผู้ให้บริการรายต่างๆ ก็คือ การได้รับส่วนลดที่มากขึ้น และได้ใช้งานแพ็กเกจที่ตรงความต้องการมากที่สุดด้วย ซึ่งการเลือกซื้อผ่านทางค่ายต่างๆ แบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานระยะยาวเสียมากกว่า อีกทั้งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อ และเลือกค่ายก็คือ สัญญาณโทรศัพท์ในบริเวณโดยรอบของสถานที่ที่ผู้ใช้ต้องใช้งานเป็นประจำ เช่น บริเวณบ้าน หรือที่ทำงาน ให้ผู้ใช้ลองสำรวจว่าค่ายใดที่มีสัญญาณดีที่สุด แล้วจึงไปพิจารณาแพ็กเกจการใช้งาน และค่าเครื่องเป็นลำดับถัดไป ทั้งนี้ก็เพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เร็วแรง และสามารถตอบโจทย์ใช้งานได้ดีที่สุดนั่นเองครับ

 

ที่มา : AISdtacTrueMove H

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ รีวิวเจาะลึก พร้อมโปรโมชั่น ข้อมูล สเปก และราคา ซัมซุง กาแลคซี่ S8 จาก 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ AIS, dtac และ TrueMove H จัดหนักด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 13,950 บาท!

 

มาแล้ว! รีวิวฉบับเต็มแบบเจาะลึกทุกรายละเอียดของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกถามถึงมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ ด้วยการพลิกโฉมครั้งใหญ่โดยเฉพาะในเรื่องของดีไซน์ใหม่แบบไร้ขอบไร้ปุ่มโฮม ด้วยจอแสดงผล Infinity Display ที่กว้างสุดขอบ และปุ่มโฮมแบบตรวจจับแรงกดที่ฝังอยู่ใต้หน้าจอ บนบอดี้กระจกขอบโค้งสองด้านแบบสมมาตรที่กันน้ำได้ พร้อมฟีเจอร์ที่สมบูรณ์แบบขึ้นอีกขั้นด้วยระบบสแกนม่านตา, ชิปเซ็ตบนสถาปัตยกรรมระดับ 10nm รุ่นแรกของโลก, จอ 2K QHD+ Super AMOLED ขอบโค้งระดับ 6R, กล้อง Multi-Frame Dual Pixel, ระบบเสียง Richer UHQ Audio 32-bit พร้อมแถมฟรีหูฟัง AKG และ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น กับราคาค่าตัวที่ 27,900 บาท และ 30,900 บาท ตามลำดับ จะสมเหตุสมผลกับสิ่งที่ได้กลับมาหรือไม่ ติดตามรายละเอียดกันต่อได้ในรีวิวครับ

 

กระจกกันรอยรุ่นแนะนำสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+

นอกจากหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะเป็นแบบ Infinify Display ที่กว้างสุดขอบแล้ว ก็ยังถูกครอบทับด้วยกระจกสุดแกร่งเวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่าง Gorilla Glass 5 ที่ถือว่าสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ดีในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี ด้วยราคาค่าตัวที่สูงของ Galaxy S8 ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะลงทุนเพิ่มการปกป้องให้หน้าจอสวยๆ งามๆ นี้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งการขีดข่วนจากของมีคม หรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ซึ่งหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ และถูกถามถึงกันมากก็คือกระจกกันรอยนั่นเอง

 

หนึ่งในกระจกกันรอยรุ่นพรีเมียมที่น่าสนใจ ที่ออกแบบ และพัฒนาขึ้นมาเพื่อ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ โดยเฉพาะ ก็คือ Hi-Shield 3D Curve Tempered Glass (3D Strong MAX) ที่สามารถปกป้องได้ทุกส่วนโค้งแบบเต็มจอ ซึ่งเหตุที่เราได้เลือกหยิบยกกระจกกันรอยรุ่นพรีเมียมตัวนี้มาแนะนำกัน ก็เนื่องจากหลังจากทดสอบติดตั้งใช้งานแล้วพบว่าเป็นกระจกกันรอยที่ลงตัวกับหน้าจอ และส่วนโค้งของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เป็นอย่างยิ่ง

โดยจุดเด่นของกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Curve Tempered Glass (3D Strong MAX) ก็คือ

- มีความแข็งแกร่งระดับ 9H
- มีความบางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตร
- ใช้กระจกระดับพรีเมียมจากญี่ปุ่น
- สามารถปกป้องได้แบบเต็มจอลงโค้ง
- เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Nano Plating Coating ที่ช่วยให้มีสัมผัสที่เรียบลื่น และสามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี
- เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Scratch Resistant Coating ที่ช่วยให้สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้
- เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic & Hydrophobic Coating ที่ช่วยแยกน้ำมันออกจากผิวกระจก จึงให้สัมผัสที่ลื่น และไม่สกปรก
- สามารถแสดงผลได้คมชัดสีสันสดใส

 

มีอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งที่ครบครัน ไม่ว่าใครก็สามารถติดตั้งด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย และจะเห็นว่าตัวแพ็กเกจ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ดูมีคุณภาพสูง สมกับที่เป็นกระจกกันรอยรุ่นพรีเมียม

 

ตัวกระจกกันรอยถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับดีไซน์หน้าจอ Infinity Display ของ Galaxy S8 โดยเฉพาะ ทั้งขอบสีดำที่ด้านบน และขอบสีดำที่ด้านล่าง ที่ถอดแบบมาจากจอเดิมๆ แทบไม่มีผิดเพี้ยน และช่องที่เว้นไว้สำหรับเซ็นเซอร์ต่างๆ

 

แผ่นกระจกมีความบางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตร พร้อมรูปทรงที่โอบรับกับส่วนโค้งของหน้าจอได้อย่างแนบเนียนพอดิบพอดี จึงดูกลมกลืนเป็นอย่างยิ่ง

 

นอกจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับหน้าจอได้มากขึ้นแล้ว ในเรื่องของการแสดงผล ก็ยังคงคมชัด และมีสีสันที่สดใส แทบไม่ต่างไปจากก่อนติดตั้ง

 

และที่สำคัญคือเมื่อติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Curve Tempered Glass แล้ว เราก็ยังสามารถนำเคสมาใส่ได้ตามปกติโดยที่เคสไม่ไปดันตัวกระจก แต่ควรเลือกเคสแบบขอบต่ำ ในลักษณะที่คล้ายกับเคส Samsung Clear Cover ที่เห็นอยู่นี้ หรือทางที่ดีที่สุดคือทดลองใส่ก่อนซื้อนั่นเอง

ส่วนราคาของกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Curve Tempered Glass รุ่นนี้จะอยู่ที่ 1,190 บาท (Galaxy S8) และ 1,290 บาท (Galaxy S8+) โดยสามารถหาซื้อได้แล้วตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Hi-Shield

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เปิดตัวในไทยแล้ววันนี้! พร้อมขายจริงทั่วประเทศ 5 พฤษภาคม กับราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท ด้านผู้ที่สนใจสัมผัสตัวจริงได้ที่ Product Experience Zone

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้ (28 เมษายน) สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งก็นับเป็นเวลา 1 เดือนพอดิบพอดีหลังจากที่มีการเปิดตัวครั้งแรกที่เมืองนิวยอร์กเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่ง ณ วันนี้ผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าในบ้านเราในช่วงวันที่ 17-23 เมษายน ที่ผ่านมา ก็เริ่มทยอยได้รับเครื่องไปใช้งานกันแล้ว พร้อมกับ Premium Set ชุดใหญ่มูลค่ากว่า 6,950 บาท

และในโอกาสเดียวกันนี้ทาง ซัมซุง (ประเทศไทย) ก็ได้ประกาศวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว โดยจะเริ่มวางขายจริงทั่วประเทศไทยในวันที่ 5 พฤษภาคม นี้ ในราคา 27,900 บาท และ 30,900 บาท ตามลำดับ และสำหรับผู้ที่สนใจอยากลองเล่นลองสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Galaxy S8 ก็สามารถแวะไปที่บริเวณ Product Experience Zone ที่จะจัดแสดงในวันที่ 29-30 เมษายน ณ ลาน Parc Paragon ได้ทันที ส่วนโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าปกติที่ไม่ได้สั่งจองล่วงหน้าจะมีอะไรบ้างนั้น และจะคุ้มค่าน่าสนใจขนาดไหน ก็คงรอติดตามกันอีกครั้งหนึ่ง

 

พรีวิวเจาะลึก (Preview) Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+

ทีมงานของเรามีโอกาสได้สัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ พร้อมกับได้ลองใช้งานฟีเจอร์ที่น่าสนใจต่างๆ มาพอสมควร วันนี้จึงได้นำประสบการณ์หลังจากการใช้งานมาแชร์ให้ทุกท่านได้ทราบกันในรูปแบบของบทความพรีวิวเจาะลึกตามลิงก์ด้านล่างนี้ครับ

พรีวิวเจาะลึก (Preview) Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เปิดให้สั่งจองในไทยแล้ว! เคาะราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท พร้อมแถม Premium Set ชุดใหญ่ และโปรส่วนลดแรงๆ จาก 3 ค่าย!

เริ่มเปิดให้สั่งจองในไทยกันแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ดังนั้นเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจสั่งจองในวันที่ 17-23 เมษายนนี้ นอกจากจะมี พรีวิวเจาะลึก (Preview) Samsung Galaxy S8 และ S8+ มาให้ท่านได้ทราบถึงฟีเจอร์เด่นต่างๆ ของ Galaxy S8 แล้ว ในวันนี้ทีมงานของเราก็ขอนำเอารายละเอียดของโปรโมชั่นทั้งหมดของ Galaxy S8 มาสรุปให้ทุกท่านได้ติดตามกันแบบง่ายๆ ภายในหน้าเดียว ทั้งโปรโมชั่นกลางทางจาก ซัมซุง และโปรโมชั่นเพิ่มเติมจาก 3 ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ซึ่งโปรโมชั่นของค่ายไหนจะคุ้มค่าโดนใจมากกว่ากัน ไปติดตามกันได้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : สรุปครบจบในที่เดียว! โปรโมชั่นสั่งจอง Samsung Galaxy S8 จาก ซัมซุง, AIS, dtac และ TrueMove H กับส่วนลดสูงสุด 8,400 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

 

แกะกล่องจริง Samsung Galaxy S8+ เครื่องศูนย์ไทย มีอะไรด้านใน พร้อมลองจับของแถม Premium Set ชุดใหญ่!

ก่อนหน้านี้ทุกท่านก็คงได้เห็นตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ กันแบบชัดๆ ไปแล้วจากบทความพรีวิว (Preview) ของเรา แต่คำถามที่ยังค้างคาใจก็คือ แล้วกล่องของ Galaxy S8 นั้นมีดีไซน์แบบใด? ภายในกล่องที่วางหน่ายจริงในบ้านเรามีอะไรอยู่ด้านในบ้าง? และของแถม Premium Set มูลค่ารวมกว่า 6,950 ที่ถูกพูดถึงกันมีหน้าตาเป็นอย่างไร? ล่าสุดวันนี้ทาง ซัมซุง จึงช่วยคลายข้อสงสัยนี้ ด้วยการส่งภาพถ่ายของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในกล่องของ Samsung Galaxy S8+ มาให้ได้ชมกันแบบเต็มๆ รวมถึงของแถม Premium Set ทุกชิ้นที่พร้อมมอบให้กับท่านที่สั่งจองล่วงหน้าแบบฟรีๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม : แกะกล่องจริง Samsung Galaxy S8+ เครื่องศูนย์ไทย มีอะไรด้านใน พร้อมลองจับของแถม Premium Set ชุดใหญ่

 

เปิดราคา Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ในไทย เริ่มต้นที่ 27,900 บาท พร้อมของแถม Premium Set สุดพรีเมียมมูลค่ากว่า 6,950 บาท!

หลังจากที่ปล่อยให้คอยกันสักพักนึง ทาง Samsung ก็ได้ออกมาประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนี้

- Samsung Galaxy S8 ราคา 27,900 บาท
- Samsung Galaxy S8+ ราคา 30,900 บาท

นอกจากนี้ หากสั่งซื้อกับทาง Samsung ประเทศไทย จะได้รับของแถมสุดพรีเมียมอีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 6,950 บาท

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : เปิดราคา Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สองสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด กับสเปกระดับไฮเอนด์ และฟีเจอร์สุดล้ำ สำหรับวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ!

 

เปิดตัวแล้ว! Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สองสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำแห่งปี จัดเต็มด้วยจอไร้ขอบ 2K QHD ดีไซน์ใหม่ 6.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Exynos 8895, กล้อง 12 ล้านพิกเซล และ Bixby AI พร้อมฟีเจอร์สุดเด็ด!

 


 

หลังจากที่มีข่าวหลุดข่าวลือที่กระตุ้นความสนใจของผู้ใช้ทั่วโลกต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ล่าสุดเราก็ไม่ต้องเฝ้ารอกันอีกต่อไปแล้ว เพราะ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สองสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย โดยงานเปิดตัวในครั้งนี้จัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่เร็วแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และฟีเจอร์สุดพิเศษที่พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่ง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเด็ด, คุณสมบัติตัวเครื่อง และราคาเปิดตัวเท่าใดบ้างนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เปิดลงทะเบียนในไทยแล้ว พร้อมเปิดจองตัวเครื่อง 17 เมษายนนี้!


 

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดฮอตจริงๆ สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สองสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด กับฟีเจอร์ที่จัดเต็ม และคุณสมบัติตัวเครื่องระดับไฮเอนด์ที่ครบครัน ซึ่งล่าสุดทาง Samsung (ประเทศไทย) ก็ได้เปิดลงทะเบียนรับข้อมูลข่าวสารสำหรับผู้ใช้ในไทยแล้ว และเตรียมเปิดให้สั่งจองตัวเครื่องล่วงหน้า (Pre-Order) อย่างเป็นทางการในวันที่ 17 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึงวันที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 23.59 น. สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เปิดลงทะเบียนในไทยแล้ววันนี้! พร้อมเริ่มสั่งจอง 17 เมษายน ล็อตแรกเลือกได้ 3 สี มาครบทั้ง 3 ค่ายใหญ่ จ่อเผยราคาเร็วๆ นี้!  

 

คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8

- ตัวเครื่องมีขนาด 148.9x68.1x8.0 มิลลิเมตร น้ำหนัก 155 กรัม
- หน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบไร้ขอบ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 570 ppi และฟีเจอร์ Always-On Display
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Samsung Exynos 8895
- หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4 ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในแบบ UFS 2.1 ขนาด 64GB
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.22 ไมครอน, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3.6", ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7 พร้อมระบบ Autofocus
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7, พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
-
ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68
- Bixby AI Assistant
ฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะ
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- ฟีเจอร์จดจำใบหน้าผู้ใช้งาน (Facial Recognition)
- ชิปประมวลผลเสียง Richer UHQ Audio 32-bit
-
หูฟัง Hybrid PureSound AKG
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
-
รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
-
รองรับการใช้งาน Samsung Pay
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, NFC และ USB Type-C
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh รองรับระบบ Fast Charge และการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging)
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาล่าสุดของ Samsung Galaxy S8

 

คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8+

- ตัวเครื่องมีขนาด 159.5x73.4x8.1 มิลลิเมตร น้ำหนัก 173 กรัม
- หน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบไร้ขอบ Super AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 529 ppi และฟีเจอร์ Always-On Display
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Samsung Exynos 8895
- หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4 ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในแบบ UFS 2.1 ขนาด 64GB
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.22 ไมครอน, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3.6", ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7 พร้อมระบบ Autofocus
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7, พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68
- Bixby AI Assistant 
ฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะ
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- ฟีเจอร์จดจำใบหน้าผู้ใช้งาน (Facial Recognition)
- ชิปประมวลผลเสียง Richer UHQ Audio 32-bit
หูฟัง Hybrid PureSound AKG
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
รองรับการใช้งาน Samsung Pay
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, NFC และ USB Type-C
- แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh รองรับระบบ Fast Charge และการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging)
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาล่าสุดของ Samsung Galaxy S8+

 

พลิกโฉมดีไซน์ใหม่กับหน้าจอแบบไร้ขอบ (Bezel-Less) และไร้ปุ่มกด ในขนาดกะทัดรัด


สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปใน Galaxy S8 และเห็นได้ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นดีไซน์หน้าจอแบบใหม่กับ จอไร้ขอบ ที่เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้มีส่วนการใช้งานมากยิ่งขึ้นแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมด ซึ่งขนาดของพื้นที่หน้าจอของรุ่น S8 จะอยู่ที่ 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น S8+ จะอยู่ที่ 6.2 นิ้ว โดยมีกระจกสุดแกร่งอย่าง Gorilla Glass 5 ช่วยปกป้องตัวเครื่องทั้งด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมทั้งใช้ดีไซน์แบบขอบโค้งทั้งสองด้าน เพื่อให้รับการการจับถือในมือผู้ใช้ด้วย นอกจากนี้ Samsung ยังถอดปุ่มกดทุกปุ่มออกจากพื้นที่ของหน้าจอเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก โดยย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง รวมไปถึงรูปลักษณ์ของตัวเครื่องที่ผอมเพรียวลง กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่บางเฉียบมากยิ่งขึ้น

 

หน้าจอ Infinity Display ที่ใหญ่ที่สุดในตระกูล Galaxy S Series

Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบที่มีสัดส่วนหน้าจอ 18.5:9 ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ใหญ่ และกว้างเกือบสุดขอบของตัวเครื่องเลยทีเดียว โดยแม้ว่าขนาดหน้าจอของ Galaxy S8 และ S8+ จะใหญ่ขึ้น แต่ตัวเครื่องยังคงมีขนาดกะทัดรัดใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า โดยหน้าจอของ Galaxy S8 มีสัดส่วนของหน้าจอคิดเป็นพื้นที่ถึง 83.3% ส่วน Galaxy S8+ มีสัดส่วนหน้าจอคิดเป็นพื้นที่ 83.9% 

 

ฟีเจอร์ Multi-Window


ฟีเจอร์เด่นอีกประการหนึ่งของ Samsung Galaxy S8 คือฟีเจอร์ Multi-Window ที่สามารถแบ่งหน้าจอออกเป็นสองส่วนได้ และใช้งานแอปพลิเคชันได้พร้อมกัน 2 โปรแกรมในหน้าจอ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับชมคลิปวิดีโอ หรือภาพยนตร์ พร้อมแชทกับเพื่อนได้โดยไม่ขาดตอน

 

Edge Lightning การแจ้งเตือนแบบใหม่กับขอบจอเรืองแสง


เรียกได้ว่า Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของหน้าจอแบบจัดเต็มจริงๆ เพราะนอกจากหน้าจอจะมีขนาดใหญ่เต็มตาพร้อมความคมชัดระดับ 2K Quad HD แล้ว ยังมีฟีเจอร์ใหม่อีกอย่างหนึ่งคือ Edge Lightning ที่เป็นการกระพริบไฟแจ้งเตือนตรงบริเวณขอบจอด้วยแสงไฟสีต่างๆ พร้อมมี Pop-up ขนาดเล็กปรากฏขึ้นมาชั่วขณะด้วย ซึ่งถ้าหากผู้ใช้กำลังเล่นเกม หรือชมภาพยนตร์อยู่ก็จะไม่ถูกรบกวนด้วย Notification ขนาดใหญ่ให้เสียอรรถรสอีกต่อไป

 

ปลอดภัยขึ้นอีกขั้นกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)


หลังจากที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note7 แต่เกิดเหตุการณ์จนต้องระงับการขายไปเสียก่อน ก็ทำให้ Samsung ตัดสินใจพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนม่านตามาให้บน Samsung Galaxy S8 โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตา พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาเพิ่มขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวมรหัสผ่านแบบ Biometric ทั้งม่านตา, การจดจำใบหน้า และลายนิ้วมือ เข้าด้วยกัน เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนสำหรับการใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยระดับสูง เช่น ธุรกรรมการเงิน เป็นต้น โดยแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานร่วมกับการสแกนม่านตาได้ในขณะนี้คือ Secure Folder, Samsung Pass และ Samsung Pay

 

Bixby AI Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะคนใหม่


เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ฮือฮามากทีเดียวสำหรับ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะจากการพัฒนาของ Samsung ที่มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy S8 เป็นรุ่นแรก โดยการทำงานของ Bixby จะคล้ายกับ AI Assistant ปกติ แต่จะมีความพิเศษที่เหนือกว่าด้วยฟังก์ชันทั้งหมด 4 แบบ ดังต่อไปนี้
 

Bixby (Vision) - วิเคราะห์เนื้อหาด้วยภาพ เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ที่ผู้ใช้อยากทราบ ไม่ว่าจะเป็นการแปลตัวหนังสือ หรือค้นหาข้อมูลสินค้า และสถานที่ เช่น ถ้าหากเจอภาพที่ชอบแล้วอยากรู้ว่าสถานที่ หรือวัตุในภาพคืออะไร Bixby ก็จะพาไปอ่านข้อมูลที่ Pinterest, อยากซื้อของก็จะพาไปที่ Amazon หรืออยากทราบสถานที่ก็จะพาไปที่ Foursquare เป็นต้น โดยฟีเจอร์จะฝังอยู่ในกล้องทันที หากผู้ใช้ยก Galaxy S8 ขึ้นถ่ายภาพ ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาว่าจะให้ทำอะไรต่อ เช่น ค้นหาภาพที่คล้ายกัน, แปลภาษา หรือค้นหาสิ่งของ

Bixby (Home) - เป็น Dashboard ที่รวมข้อมูลทุกอย่างไว้ในที่เดียว เช่น ข่าว หรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อย โดยวิเคราะห์จากการใช้งานทั่วไปของผู้ใช้ (เปรียบเสมือนหน้าบ้านของเราเอง)

Bixby (Reminder) - ช่วยในการเตือนเรื่องสำคัญต่างๆ ที่บันทึกไว้

Bixby (Voice) - เป็นการตอบสนองการใช้งานด้วยคำสั่งเสียงในรูปแบบต่างๆ

 

กล้องดิจิทัล 12 ล้านพิกเซล กับเทคโนโลยี AF Dual-Pixel 100%


ยังคงความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพเช่นเคยกับกล้องดิจิทัลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมกว่าเดิมด้วย เทคโนโลยี 100% AF Dual-Pixel ที่จับภาพได้คมชัด และประมวลความคมชัดของภาพด้วยการรวมภาพถ่าย 3 เข้าด้วยกัน เพื่อให้รายละเอียดทั้งหมดคมชัดมากยิ่งขึ้น หรือรวมภาพ 5 ภาพ กรณีอยู่ในโหมดซูม นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าสู่โหมดถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วด้วยการกดปุ่ม Power ติดกัน 2 ครั้ง

 

ชิปเซ็ต Exynos 8895 กับสถาปัตยกรรมระดับ 10nm เป็นรุ่นแรกของโลก 

Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับความเร็วแรงระดับท็อปด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Samsung Exynos 8895 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 10nm FinFET โดยมีความแรงของ CPU เพิ่มขึ้นถึง 10% และประมวลผลภาพกราฟิกได้ดีขึ้นกว่า 50% รับรองได้ว่า Samsung Galaxy S8 สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน

 

ฟังเพลงได้เต็มอรรถรส และครบทุกรายละเอียดของเสียงด้วย 32-bit Richer UHQ Audio และหูฟัง AKG


Samsung Galaxy S8 มอบประสบการณ์การฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสด้วยชิปประมวลผลเสียง 32-bit Richer UHQ Audio ที่สามารถแสดงผลเสียงได้ถึงระดับ 32-bit มากกว่ารุ่นก่อนหน้าที่สามารถทำได้เพียง 24-bit เท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงแบบ Lossless เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในแพ็กเกจยังแถมหูฟัง AKG แบบ In-Ear มาให้ เพื่อการฟังเพลงที่ไพเราะที่สุดด้วย

 

อุปกรณ์เสริมสุดล้ำที่ยกระดับ Samsung Galaxy S8 ให้เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ Samsung ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว Samsung Dex อุปกรณ์ที่จะช่วยแปลงร่างสมาร์ทโฟน ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดย่อมๆ ได้ง่ายๆ เพียงแค่วาง Galaxy S8 ลงบน Dock เท่านั้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถทำงานเอกสารต่างๆ ได้เหมือนคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว รวมไปถึง Samsung 360 กล้องถ่ายภาพรอบทิศทางที่สามารถเก็บภาพได้ทั้ง 360 องศา พร้อมฟีเจอร์การ Live ลง Facebook หรือ Youtube ได้ทันที ซึ่ง Samsung 360 สามารถถ่ายได้ทั้งวิดีโอ และภาพนิ่งแบบ 360 องศา ด้วย

 

ราคาเปิดตัว และวันวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+

สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย สี Midnight Black, Orchid Gray, Coral Blue, Arctic Silver และ Maple Gold ส่วนวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้น Samsung ประกาศว่าจะวางจำหน่าย Galaxy S8 และ S8+ ในวันที่ 21 เมษายน ซึ่งในขณะนี้ได้เปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว โดย Galaxy S8 ราคา 27,900 บาท และ Galaxy S8+ ราคา 30,900 บาท

 

ที่มา : samsung


วันที่ : 20/09/2560

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy