หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/9/2562

รีวิว UNIQ 3D UV กระจกกันรอยกาว UV สำหรับ Samsung Galaxy Note10+ เรือธงหน้าจอระดับ A+ จาก Display Mate ติดแน่นทั้งแผ่น แกร่งระดับ 9H และสแกนนิ้ว Ultrasonic ได้

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า Samsung Galaxy Note10 และ Note10+ ได้เปิดตัว พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้ กับฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Exynos 9825 บนเทคโนโลยี 7nm ใหม่ล่าสุด หน่วยความจำแรม (RAM) สูงสุด 12GB พร้อมหน่วยความจำมาตรฐาน UFS 3.0 ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และกล้องถ่ายภาพจัดเต็ม 4 ตัว (Quad Camera) สำหรับรุ่น Note10+ 

นอกจากนี้ในรุ่น Galaxy Note10+ ยังได้รับมาตรฐานหน้าจอแสดงผลระดับ A+ จาก DisplayMate ในด้านความแม่นยำของสี, ความต่างของสี และ Intensity Scale โดย DCI-P3 Natural มีความแม่นยำของสีสูงถึง 0.4 JNCD ซึ่งเป็นสถิติใหม่ และถือเป็นหน้าจอรุ่นแรกๆ ที่ครอบคลุมการแสดงผล DCI-P3 ได้ 100% เรียกได้ว่าจำเป็นต้องได้รับการปกป้องที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จะมาแนะนำให้รู้จักกับกระจกกันรอยกาว UV สำหรับ Samsung Galaxy Note10+ รุ่นใหม่ที่น่าสนใจอย่าง UNIQ 3D UV ที่มีความคุณสมบัติแข็งแกร่งระดับ 9H กับความบางเฉียบเพียง 0.3 มิลลิเมตร พร้อมความโค้งรับกับหน้าจอ และสามารถสแกนนิ้วบนหน้าจอแบบ Ultrasonic บนหน้าจอได้โดยไม่ต้องมีรูที่กระจก ซึ่งจะแข็งแกร่งขนาดไหน และจะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ

 

แกะกล่อง UNIQ 3D UV พร้อมสำรวจอุปกรณ์ด้านใน

UNIQ 3D UV มาในแพ็กเกจสีดำตัดทอง พร้อมระบุการรับประกัน 90 วัน ไว้ที่มุมบนซ้าย และคุณสมบัติเด่นของตัวกระจกไว้อย่าวงชัดเจน และมีแพ็กเกจบรรจุหลอดกาว UV แยกต่างหาก รวมถึงเครื่องฉาย UV ที่แถมมาให้ในแพ็กเกจด้วยเช่นกัน

 

ภายในกล่องแพ็กเกจ UNIQ 3D UV มีอุปกรณ์ครบครัน สามารถติดตั้งได้ในทันที ซึ่งประกอบไปด้วย 

1. กระจกกันรอย UNIQ 3D UV ที่มีความโค้งตามหน้าจอของ Samsung Galaxy Note10+ กับความบางเพียง 0.25 มิลลิเมตร
2.ฟิล์มกันรอยสำหรับด้านหลังของตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note10+ 
3. กระจกกันรอยสำหรับกล้องหลัง Tempered Glass Lens Camera  
4. ซองบรรจุผ้าไมโครไฟเบอร์ (Micro-Fiber), ผ้าชุบแอลกอฮอล์ และสติกเกอร์เก็บฝุ่น

 

และใบลงทะเบียนรับประกันสินค้า

 

สรุปคุณสมบัติเด่นของกระจกกันรอย UNIQ 3D UV

- ความแข็งแรงของแผ่นกระจกระดับ 9H
- บางเฉียบเพียง 0.3 มิลลิเมตร
- ลงขอบโค้ง 2.5D รับกับตัวเครื่อง และสามารถใส่เคสได้ทุกรูปแบบโดยไม่ดันกระจก
- พื้นผิวของกระจกมีการเคลือบสาร Oleophobic Coating สำหรับแยกคราบมันออกจากพื้นผิวหน้าจอ
- Anti Fingerprint ลดการเกิดรอยนิ้วมือ และให้สัมผัสลื่น
- High Transparency ผลิตด้วยกระจกแก้วใสคุณภาพสูง ไม่บดบังความคมชัด สดใสของหน้าจอ
- รองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอแบบ Ultrasonic Fingerprint Scanner
- รับประกันนาน 90 วัน
- วางจำหน่ายในราคา 1,290 บาท แถมฟรีเครื่องฉายแสง UV เมื่อสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

 

วิธีการติดตั้งกระจกกันรอย UNIQ 3D UV สำหรับ Samsung Galaxy Note10+

เริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกับการเตรียมพื้นผิวหน้าจอ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการลอกฟิล์ม หรือกระจกกันรอยเก่าออกเสียก่อน แล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบแอลกอฮอล์ ทั้งคราบเปื้อน หรือคราบมัน ให้ออกไปจากหน้าจอ 

 

เมื่อไม่มีคราบเปื้อนใดๆ แล้ว ให้นำผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบของแอลกอฮอล์ออกไป

 

แล้วนำสติกเกอร์เก็บฝุ่นมาไล่เก็บเศษฝุ่นที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่บนพื้นผิวหน้าจอ ซึ่งระหว่างการติดตั้ง ขอแนะนำให้ทำในสถานที่ ที่ไม่มีลมพัดผ่านจะดีที่สุด เพื่อลดโอกาสที่ฝุ่นจะลอยมาติดบนหน้าจอนั่นเอง

 

ก่อนที่จะติดตั้งกระจก UNIQ 3D UV ต้องทำการเอาปากกา S-Pen ออกจากตัวเครื่องเสียก่อน

 

สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ จะเป็นขั้นตอนเฉพาะสำหรับรุ่น UV Glue แล้วครับ เริ่มตั้งแต่การนำเอาสติกเกอร์แผ่นเรียวยาวที่มีให้ในแพ็เกจ หรือเทปใส มาแปะไว้ที่ลำโพงด้านบน หรือพอร์ตต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้กาวส่วนเกินไหลเข้าไป

 

เมื่อต้องตรวจสอบแน่ใจแล้วว่าพื้นโต๊ะที่เราใช้ติดตั้งนั้นไม่มีการลาดเอียง ให้นำเอาหลอดกาว UV ที่เตรียมไว้ หยดลงไปบนหน้าจอ (หากโต๊ะเอียงอาจทำให้กาวไหลออกไปจากหน้าจอจนทำให้การติดตั้งเสียหายได้)

 

วิธีการหยดกาว UV ลงบนหน้าจอ ให้เราแบ่งหยดในปริมาณเท่าๆ กัน 2 ส่วนคือ ส่วนบน และส่วนล่าง โดยให้หยดจนหมดหลอด แต่หากเราเห็นว่ามีฟองอากาศเกิดขึ้น ก็ให้เรานำไม้จิ้มฟัน หรือไม้ปลายแหลมขนาดเล็กมาช่วยเกลี่ยฟองออกไป และสังเกตได้ว่ากลิ่นกาวจะไม่เหม็นมากอย่างที่คิด

 

จากนั้นให้ค่อยๆ นำเอาแผ่นกระจกกันรอยวางลงไปบนกาวอย่างช้าๆ แล้วกาวก็จะกระจายตัวไปทั่วทั้งหน้าจอเองโดยอัตโนมัติ

 

หากเห็นว่ายังมีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ ก็สามารถใช้นิ้วกดเบาๆ เพื่อไล่ออกมาตามขอบได้ ซึ่งต้องคอยระวังกาวส่วนเกินที่ไหลออกมาตามขอบกระจก และต้องรีบนำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดออกให้สะอาดทันที

 

และหากว่าตำแหน่งของกระจกยังไม่ตรงดี เราก็ยังสามารถขยับให้ตรงได้ สำหรับตัวกระจก UNIQ 3D UV จะมีปุ่มเล็กอยู่ประมาณ 10 ปุ่ม เพื่อช่วยให้กาวไม่ไหลเกินออกมาจากหน้าจอระหว่างติดตั้งมากเกินไป

 

*หากมีกาวเปื้อนที่มือ ก็ให้รีบล้างออกให้สะอาดด้วยเช่นกัน เพราะสำหรับบางคนหากทิ้งไว้อาจเกิดอาการแพ้ได้

 

เมื่อแน่ใจว่าเช็ดคราบกาวส่วนเกินออกแล้ว และจัดตำแหน่งได้ตรงดีแล้ว ก็ให้นำเครื่องฉายแสง UV มาวางคร่อมไว้ที่ด้านบนของหน้าจอ แล้วทำการฉายแสง UV โดยเริ่มแรกประมาณ 5 - 10 วินาที พอให้กาวยึดติดกับกระจก

 

แล้วให้นำสติ้กเกอร์ หรือเทปใสที่ติดไว้เพื่อป้องกันกาวไหลเข้าไปในช่อง หรือพอร์ตต่างๆ ออก และนำผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดขอบตัวเครื่อง เพื่อเช็ดคราบกาวที่อาจหลงเหลืออยู่

 

จากนั้นฉายรอบที่สองแบ่งเป็น 3 ส่วน บน, กลาง และล่าง ส่วนละประมาณ 45 วินาที เพื่อให้กาวแข็งตัว และตึดติดกับหน้าจอได้อย่างแน่นหนา 

 

สำหรับท่านที่ต้องการติดฟิล์มกันรอยที่ด้านหลังตัวเครื่อง และกระจกกันรอยบริเวณกล้องถ่ายภาพที่ด้านหลัง UNIQ 3D UV ก็มีแถมมาให้พร้อม

 

ทดสอบการใช้งานหลังจากการติดตั้งกระจกกันรอย UNIQ 3D UV บน Samsung Galaxy Note10+

หลังจากติดตั้งกระจกกันรอย UNIQ 3D UV เข้ากับหน้าจอของ Samsung Galaxy Note10+ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะเห็นว่ามีความสวยงาม และบริเวณขอบโค้งด้านข้างแนบสนิท โดยสามารถใส่ร่วมกับเคสได้ทุกรูปแบบ โดยไม่มีการดัน และที่สำคัญยังสามารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Ultrasonic Fingerprint Scanner ได้เป็นอย่างดี

 

เนื่องจากกระจก UNIQ 3D UV มาพร้อมกับเทคโนโลยี High Transparency ที่ผลิตด้วยกระจกแก้วใสคุณภาพสูง จึงทำให้ไม่บดบังความคมชัด สดใสของหน้าจอ ดังนั้นการแสดงผลจึงยังคงมีความคมชัดสีสันสดใส แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

และแผ่นกระจกมีความแข็งแกร่งระดับ 9H จึงสามารถทนต่อการการขีดข่วนอยู่ในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นคัตเตอร์คมกริบ, เหรียญ, พวงกุญแจแข็งๆ หรือของมีคมอื่นๆ

 

สรุปส่งท้ายกับกระจกกันรอย UNIQ 3D UV สำหรับ Samsung Galaxy Note10+

จากการทดสอบข้างต้น พอจะกล่าวได้ว่า UNIQ 3D UV เป็นกระจกกันรอยกาว UV ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งสำหรับท่านที่ใช้งาน Samsung Galaxy Note10+ ด้วยความบางเพียง 0.3 มิลลิเมตร พร้อมกับความโค้งที่แนบรับกับหน้าจอ จึงมั่นใจได้ว่าสามารถปกป้องได้แบบครอบคลุมทั้งหน้าจอ

 

กระจกกันรอย UNIQ 3D UV มีความแข็งแกร่งระดับ 9H ที่ทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วน อีกทั้งรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Ultrasonic Fingerprint Scanner ได้ตามปกติ และแสดงผลได้อย่างคมชัด และมีสีสันสดใส รวมถึงตัวกาวติดแน่น ไม่เกิดการหดตัว หรือเกิดฟองอากาศขึ้น และสามารถใช้งานได้แทบไม่ต่างจากเดิม นอกจากนี้ยังมีการรับประกันตัวกระจก 90 วันในทุกกรณี (จำนวน 1 ครั้ง) ไม่ว่าจะ บิ่น, ร้าว หรือแตก ก็สามารถเคลมได้ โดยแจ้งผ่าน Line Officials ของทางร้าน UNIQ ซึ่งจะมีระบุในใบรับประกันในกล่องนั่นเอง 

 

กระจกกันรอย UNIQ 3D UV เปิดราคาที่ 1,290 บาท และสำหรับท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://www.facebook.com/uniq.super/ โดยจะได้รับฟรีเครื่องฉาย UV ภายในเซ็ตด้วย สำหรับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ UNIQ มีรายชื่อดังนี้
 

เขตกรุงเทพและปริมณทล 

1. K+ ACCESSORIES สาขาเมกะบางนา 
2. K+ ACCESSORIES สาขาเซ็นทรัลบางนา 
3. K+ ACCESSORIES สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 
4. K+ ACCESSORIES สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์
5. K+ ACCESSORIES สาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์
6. K+ ACCESSORIES สาขาเซ็นทรัลเวสเกต 
7. K+ ACCESSORIES สาขาเซ็นทรัลมหาชัย 
8. K+ ACCESSORIES สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า 
9. K+ ACCESSORIES สาขาสุขาภิบาล 5 
10. You & Me  phone สาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์
11. GADGETZONE เกษตรนวมินท์ 
12. REALGADD ฟอร์จูนทาวน์ชั้น 4 
13. SHOWCASE ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ 
14. NITI PHONE สาขาเมกะบางนา 
15. J fix โลตัสศาลายา 
16. The Boy เซ็นทรัลพระราม3 
17. Happy Phone เดอะมอลล์บางแค 
18. Seven Phone โฮมโปรกิ่งแก้ว 
19. เมธาโมบาย เซ็นทรัลมหาชัย

 

ภาคอีสาน 

1. HISO MOBILE เซ็นทรัลอุดรธานี 
2. HISO MOBILE เซ็นทรัลอุบลราชธานี 
3. HISO MOBILE สาขาแฟรี่ขอนแก่น 
4. HISO MOBILE สาขาเสริมไทยคอมเพล็กซ์ มหาสารคาม
5. HISO MOBILE สาขาสุนีย์ อุบลราชธานี 
6. HISO MOBILE เซ็นทรัลโคราช 
7. รัชชานนท์  เซ็นทรัลโคราช 
8. รัชชานนท์ เซ็นทรัลอุบลราชธานี 
9. รัชชานนท์ เซ็นทรัลขอนแก่น

 

ภาคเหนือ 

1.Samsung Brand Shop  V-Sqare นครสวรรค์
2.Samsung Brand Shop The Walk นครสวรรค์
3. ร้านนายโฟน  พิษณุโลก 

 

ภาคตะวันออก 

APP STUDIO ห้างแหลมทองบางแสน 

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 6/9/2562