หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/2/2564

แนะนำมือถือเรือธงรุ่นเก่าที่ยังน่าซื้อในปี 2021 ให้คุณได้สัมผัสฟีเจอร์ระดับพรีเมียม ในราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าเดิม

 

เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วทำให้สมาร์ทโฟนมีวัฏจักรที่สั้น แม้แต่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงก็ยังถูกแทนที่ด้วยรุ่นใหม่ๆ ทุกปี อย่างไรก็ตาม ถึงจะไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุด ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่น่าใช้ เพราะสมาร์ทโฟนระดับเรือธงหลายรุ่นยังคงมีสเปกและฟีเจอร์ที่โดดเด่นอยู่แม้จะเปิดตัวมานานแล้วก็ตาม แถมยังมีราคาที่ถูกกว่าตอนเปิดตัวใหม่ๆ อย่างมาก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเก่าที่ยังน่าซื้อในปี 2021 มาให้ทุกท่านได้ลองเลือกกันครับ

หมายเหตุ : ราคาของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นในบทความนี้เป็นราคาเฉลี่ยจากร้านจำหน่ายทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ ณ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งอาจแตกต่างจากราคาของร้านที่จำหน่ายใกล้บ้านท่าน

 

Samsung Galaxy Note 10

ราคาปัจจุบัน ประมาณ 16,000 บาท

สเปก Samsung Galaxy Note 10 | รีวิว Samsung Galaxy Note 10

สเปกโดยรวมและงานประกอบยังคงพรีเมียม โดยเฉพาะหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED Cinematic ขนาด 6.3 นิ้ว ที่ถ่ายทอดคอนเทนต์ออกมาได้สวยงามกว่าจอสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการดูหนังและเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ความสามารถในการถ่ายรูปก็ไม่เป็นสองรองใครด้วยกล้องเกรดเรือธง โดยมีฟีเจอร์เด็ดคือ Live Focus Video สำหรับถ่ายวิดีโอแบบหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมเปลี่ยนลักษณะ Bokeh ได้ 4 รูปแบบ และ Audio Zoom ที่จะดูดเสียงตามการซูมของกล้องขณะถ่ายวิดีโอ ราวกับว่าเราขยับเข้าไปถ่ายใกล้ๆ ส่วนปากกา S Pen ของรุ่นนี้ มี Air Action ที่ทำให้เราสั่งงานตัวเครื่องได้โดยไม่ต้องแตะหน้าจอ สามารถแปลงข้อความลายมือ ให้เป็นตัวอักษรได้ และยังแปลงเป็นไฟล์ Word เพื่อนำไปใช้งานในโปรแกรมอื่นๆ ได้อีกด้วย  


iPhone 11

ราคาปัจจุบัน ประมาณ 22,000 บาท

สเปก iPhone 11

ถึงแม้ว่า iPhone 11 จะไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุดในตอนนี้ แต่คุณสมบัติต่างๆ ในตัวก็ไม่ได้ล้าหลังแต่อย่างใด แถมยังมีความสามารถหลายอย่างที่ใกล้เคียงกับ iPhone 12 ในแง่ของการใช้งานทั่วไป iPhone 11 ยังสามารถตอบโจทย์ได้สบายๆ ด้วยพลังของชิปเซ็ต Apple A13 Bionic ที่ยังคงถือว่าแรงเป็นอันดับต้นๆ ของวงการในตอนนี้ พร้อมด้วยหน้าจอแสดงผล Liquid Retina Display ขนาด 6.1 นิ้ว และเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos ส่วนการถ่ายรูป iPhone 11 มากับกล้องคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล ที่มีระบบกันสั่น OIS และ Night Mode สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืน อีกทั้งยังถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K UHD ที่ระดับ 60fps ได้อีกด้วย
 

Samsung Galaxy S10 Lite

ราคาปัจจุบัน ประมาณ 15,000 บาท

สเปก Samsung Galaxy S10 Lite | รีวิว Samsung Galaxy S10 Lite

Samsung Galaxy S10 Lite คือสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นประหยัดที่มากับสเปกจัดเต็มไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ แถมในตอนนี้ยังลดราคาลงมาเหลือประมาณ 14,000 บาท ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED Plus ขนาด 6.7 นิ้ว ที่รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 855 ประกบคู่หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในความจุ 128GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้มากถึง 1TB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4500mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 25W (ตัวเครื่องรองรับชาร์จเร็วสูงสุดถึง 45W) และกล้องหลัง 3 ตัวที่มีระบบกันสั่นแบบ Super Steady OIS โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจครับ
 

Huawei Mate 20 X

ราคาปัจจุบัน ประมาณ 15,000 บาท

สเปก Huawei Mate 20 X | รีวิว Huawei Mate 20 X

ใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ Huawei Mate 20 X คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากับหน้าแสดงผลที่ใหญ่ถึง 7.2 นิ้ว แถมเป็นจอ OLED ที่แสดงสีสันได้สวยงามกว่าจอ IPS ทั่วไป ส่วนสเปกภายในก็ถือว่าแรงใช้ได้ ด้วยชิปเซ็ต Kirin 980 และเทคโนโลยี GPU Turbo 2.0 ช่วยเร่งพลังการประมวลผลขณะเล่นเกม พร้อม RAM 6GB และ ROM 128GB ให้ใช้งานกันแบบเหลือๆ ส่วนการถ่ายรูป Mate 20 X มากับชุดกล้องหลัง 3 ตัว จาก Leica ความละเอียดสูงสุด 40 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และที่สำคัญรุ่นนี้ยังสามารถใช้งานบริการของ Google ได้อยู่ครับ

 

Huawei P30 Pro

ราคาปัจจุบัน ประมาณ 14,000 บาท

สเปก Huawei P30 Pro | รีวิว Huawei P30 Pro

Huawei P30 Pro คือสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่ยังคงความพรีเมียมเอาไว้ทั้งสเปกและดีไซน์ จุดเด่นของรุ่นนี้แน่นอนว่าอยู่ที่กล้องหลัง 4 ตัวจาก Leica ซึ่งประกอบด้วย กล้องตัวหลักแบบ Super Spectrum ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, กล้องตัวที่สองเลนส์ Ultra-Wide Angle มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 20  ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2, กล้อง Periscope Camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/3.4 และกล้อง ToF สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น พร้อมกันนี้ยังมีจอ OLED ขอบโค้ง 6.47 นิ้ว ที่รองรับมาตรฐานการแสดงผลแบบ HDR10 ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 980 และมีแบตเตอรีความจุ 4200 mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็วแบบ Huawei SuperCharge 40W เรียกได้ว่าคุณสมบัติครบเครื่องไม่แพ้มือถือรุ่นใหม่ๆ และยังใช้บริการของ Google ได้อยู่ครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 16/2/2564