หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/10/2562

ลือ Samsung ซุ่มพัฒนา Galaxy Note 10 ราคาประหยัด คาดใช้ชื่อ Galaxy Note 10 Neo

 

Samsung Galaxy Note 10 Series ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ค่อนข้างน่าสนใจในปี 2019 เนื่องจากทาง Samsung ยกเครื่องใหม่ยกชุด ไล่ตั้งแต่ ปากกา S Pen ที่วาดบนอากาศเพื่อสั่งการได้, หน้าจอ Dynamic AMOLED ที่ได้รับคะแนนระดับ A+ รวมไปถึงกล้องหลังระดับ Pro-Graded ที่ถ่ายได้ทุกระยะ ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทาง Samsung อาจสานต่อความสำเร็จของสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ด้วยการส่ง Galaxy Note 10 รุ่นราคาประหยัดลุยตลาดเพื่อเป็นตัวเลือกให้แก่ผู้ใช้งานในเร็วๆ นี้ด้วย

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Sammobile ที่ได้รับเบาะแสมาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อแห่งหนึ่ง โดยระบุว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้เลขรหัสโมเดล SM-N770F ซึ่งหากพิจารณาจากรหัสโมเดลแล้วเป็นรหัสของมือถือตระกูล Galaxy Note  แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจาก Galaxy Note รุ่นเรือธงจะใช้เลขรหัสโมเดลว่า SM-N9xxx ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังพูดถึงอยู่นี้คือ Galaxy Note 10 เวอร์ชันประหยัดนั่นเอง 

การทำ Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note ราคาประหยัดอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เนื่องจากหากย้อนกลับไปในรุ่น Galaxy Note 3 ทาง Samsung ก็เคยเปิดตัว Galaxy Note 3 Neo ออกมาให้เห็นเพิ่มเติม ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติบางอย่างที่ถูดลดทอนจาก Galaxy Note 3 เวอร์ชันปกติ แต่ปรับราคาวางจำหน่ายให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า มือถือเลขรหัสโมเดล SM-N770F อาจใช้ชื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการว่า Galaxy Note 10 Neo หรือ Galaxy Note 10 Lite โดยอาจถอด DNA การออกแบบมาจาก Galaxy Note 10 รุ่นปกติด้วยจอ Dynamic AMOLED รวมไปถึงกล้องหลัง 3 ตัว แต่อาจมีการลดทอนในเรื่องของชิปเซ็ต และปริมาณแบตเตอรี่ รวมถึงขนาดหน้าจอ เพื่อให้มีราคาวางจำหน่ายง่ายขึ้น โดยตามรายงานระบุว่า Galaxy Note 10 เวอร์ชันราคาประหยัด จะเน้นวางจำหน่ายในยุโรป มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสี ได้แก่ สีแดง และสีดำ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา : Sammobile, gadgetmatch

 


วันที่ : 10/10/2562