ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 14/06/2019


 

รีวิว (Review) TECNO POP 2s และ POP 2s Pro

สมาร์ทโฟน 4G รุ่นประหยัด กล้องชัด สเปกจัดมาครบๆ บนบอดี้สีสวยไล่เฉด ในราคาเริ่มไม่ถึง 3 พันบาท ด้วยจอ FullView ใหญ่ 5.5 นิ้ว, กล้องหลังคู่ AI 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า AI 8 ล้านพิกเซล, ระบบสแกนนิ้ว+สแกนหน้า และแบตเตอรี่ 3050 mAh ในราคาเริ่มเพียง 2,790 บาท
 

14 มิถุนายน 2019 - ต่อยอดความสำเร็จจากสมาร์ทโฟนในตระกูล POP-Series รุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สำหรับ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสเปกกำลังดี ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติ และเทคโนโลยีต่าง ๆ แบบครบครัน อีกทั้งยังชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องด้านหลังซึ่งเป็นกล้องคู่ พร้อมติดตั้งเทคโนโลยี AI ในราคาเริ่มต้นสุดประหยัดที่ 2 พันปลายๆ เท่านั้น

โดยทั้ง TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro มีขนาดตัวเครื่องและขนาดหน้าจอเท่ากัน อยู่ที่ 5.5 นิ้ว แบบ FullView Display ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9 พร้อมระบบความปลอดภัยทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 0.15 วินาที และระบบการปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock) ที่ใช้เวลาในการปลดล็อกเพียง 0.4 วินาทีเท่านั้น

ด้านกล้องถ่ายรูปถือว่า เป็นจุดขายของทั้ง 2 รุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งรุ่นโปรอย่าง TECNO POP 2s Pro มาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 13+0.08 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ และเทคโนโลยี AI ซึ่งมีฟังก์ชันการจดจำฉากโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็น ฉากกลางคืน, ภาพบุคคล, ภาพบุคคลตอนกลางคืน และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีโหมด AI CAM สร้างลูกเล่นให้กับภาพถ่ายด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ ส่วนกล้องด้านหน้า เป็นกล้องเซลฟี่แบบ AI Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/1.8) พร้อมไฟแฟลชแบบ Mix Flash ทำให้สามารถถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างง่ายดาย

สำหรับประสิทธิภาพด้านการทำงานนั้น TECNO POP 2s Pro ถือว่ามีสเปกที่เหนือกว่าเล็กน้อย โดยมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB ในขณะที่ TECNO POP 2s มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 16 GB โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6761 ความเร็ว 2.0 GHz และแบตเตอรี่ขนาด 3,050 mAh ในด้านของระบบปฏิบัติการ ฝั่งของ POP 2s Pro จะทำงานอยู่บน Android 8.1 Oreo ส่วน POP 2s จะทำงานอยู่บน Android 9.0 Pie (Go Edition) ซึ่งทั้งคู่ถูกครอบทับด้วย HiOS เช่นเดียวกัน

ด้านราคาค่าตัวนั้น TECNO POP 2s เคาะราคาที่ 2,790 บาท ส่วน TECNO POP 2s Pro เคาะราคาที่ 3,390 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่า เป็นระดับราคาทำให้ตัดสินใจซื้อมาใช้งานได้ไม่ยาก ส่วนดีไซน์ และการใช้งานทั่วไปจะเป็นอย่างไรนั้น มารับชมไปพร้อม ๆ กันกับรีวิว TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro โดยทีมงาน Thaimobilecenter.com ได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

TECNO POP 2s (ซ้าย) และ TECNO POP 2s Pro (ขวา) มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ FullView Display ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9 และมีขนาดตัวเครื่องเท่ากันที่ 148.3x71.9x8.5 มิลลิเมตร

 

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช โดยมีโหมด AI Beauty ที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์และประมวลผลภาพถ่าย ทำให้ได้ภาพถ่ายที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Night Algorithm 2.0 และรูรับแสงกว้าง F/1.8 ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมีความสว่างและคมชัด

 

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล เป็นปุ่มควบคุมการทำงานแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Home, ปุ่ม Back และปุ่ม Recent Apps

 

ขอบด้านบนของตัวเครื่อง ไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่อใด ๆ ส่วนขอบด้านล่าง ประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา, ช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB

 

ขอบด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนขอบด้านซ้าย ไม่มีปุ่มควบคุมการทำงาน

 

สำหรับ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro รุ่นที่นำมารีวิวนี้ มาพร้อมกับตัวเครื่องสี Aurora Blue และ Nebula Black ซึ่งฝาหลังเป็นแบบไล่เฉดสี โดยกล้องด้านหลังของ TECNO POP 2s เป็นกล้องตัวเดียว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลังของ TECNO POP 2s Pro เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13+0.08 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ส่วนด้านล่างตัวเครื่อง เป็นลำโพงเสียงพร้อมโลโก้แบรนด์ TECNO

ฝาหลังของทั้ง TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro สามารถแกะออกได้ ภายในประกอบด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3,050 mAh และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดทั้ง 2 รุ่น อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุด 128 GB

 

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาในชุดจำหน่ายมาตรฐาน ประกอบด้วย เคสซิลิโคนใส, หูฟัง, สาย USB, อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และคู่มือการใช้งาน ซึ่งทั้ง TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro รับประกัน 12+1 เดือน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

TECNO POP 2s Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 (Oreo) ครอบทับด้วยอินเทอร์เฟส HiOS เวอร์ชัน 4.1.0 ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟสเฉพาะของสมาร์ทโฟนแบรนด์ TECNO นั่นเอง โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6761 Helio A22 ความเร็ว 2.0 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,050 mAh

 

ส่วน TECNO POP 2s ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 (Go Edition) ครอบทับด้วยอินเทอร์เฟส HiOS เวอร์ชัน 4.6.0 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6761 Helio A22 ความเร็ว 2.0 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 16 GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,050 mAh

 

การปัดนิ้วจากด้านบนลงล่าง จะเป็นการเข้าสู่เมนูลัดต่าง ๆ ที่สามารถตั้งค่าเพื่อเปิดหรือปิดการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi, Bluetooth, โหมดเครื่องบิน, ล็อกการหมุนของหน้าจอ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ การแจ้งเตือนต่าง ๆ ของระบบ ก็จะปรากฏในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

 

สามารถเลือกเปลี่ยนวอลเปเปอร์, Widget, ธีม, ปรับแต่งการจัดเรียงแอปพลิเคชัน และตั้งค่าอื่น ๆ ได้ตามการใช้งาน

 

ทั้ง TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro ไม่มี App Drawer ทำให้แอปพลิเคชันที่ติดตั้งอยู่ภายในตัวเครื่อง อยู่ในหน้า Homescreen ทั้งหมด ซึ่งผู้ใช้สามารถจัดเรียงแอปพลิเคชันให้เป็นหมวดหมู่เพื่อให้ค้นหาได้ง่าย หรือจะเลือกค้นหาแอปพลิเคชันด้วยการกดที่ไอคอนวงกลมสีฟ้า (ถัดจากไอคอนรายชื่อผู้ติดต่อ)

โดยตัวเครื่องได้มีการติดตั้งแอปพลิเคชันพื้นฐานมากมาย รวมถึงแอปพลิเคชันของ TECNO และของ Google ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับแถบนำทางด้านล่าง สามารถเลือกได้ 2 แบบ นั่นก็คือ แถบนำทางปุ่มแบบ On-Screen กับ แถบนำทางรูปแบบลายเส้น ซึ่งถ้าหากเลือกแบบนี้ ปุ่มแบบ On-Screen ด้านล่างจะหายไป และควบคุมการทำงานด้วยการลากนิ้วแทน

 

ตัวหยุดทำงาน เป็นการแช่แข็งแอปพลิเคชันที่ถูกเลือกเอาไว้ไม่ให้ทำงานแบบเบื้องหลัง (Background Mode) และจะไม่มีการแจ้งเตือนจนกว่าจะเลือกปลดล็อกแอปพลิเคชันดังกล่าว ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ระบบดึงทรัพยากรไปใช้เกินความจำเป็นนั่นเอง

 

ตัวควบคุมโทรศัพท์ เป็นแอปพลิเคชันที่มีคุณสมบัติในการปรับปรุงสมรรถนะตัวเครื่องให้รวดเร็วอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การล้างไฟล์ขยะ, ตัวระบายความร้อน, เพิ่มประสิทธิภาพโทรศัพท์, ตัวจัดการข้อมูล, ประหยัดพลังงาน และตัวล็อกแอป ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่เหมาะกับผู้ปกครองที่ต้องการควบคุมการใช้งานสมาร์ทโฟนของบุตรหลานไม่ให้เข้าถึงแอปฯ บางตัว ซึ่งแอปฯ ที่ถูกล็อกนั้น จะต้องสแกนใบหน้า หรือปลดล็อกแบบ Pattern เพื่อเข้าใช้งานเท่านั้น

 

TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro รองรับการปลดล็อกตัวเครื่องด้วยการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง และ Face Unlock ปลดล็อกด้วยการสแกนใบหน้า ซึ่งถือว่า เป็นอีกวิธีการปลดล็อกตัวเครื่องที่สะดวก, รวดเร็ว และปลอดภัย

 

รองรับฟีเจอร์ Multi-Window ที่ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งาน 2 แอปฯ ได้พร้อมกันในหน้าจอเดียว ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอน

 

ในส่วนของการใช้งานเบราว์เซอร์นั้น นอกเหนือจาก Google Chrome ที่ผู้ใช้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ยังมีเบราว์เซอร์ PHX ให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการใช้งานก็ถือว่า คล้ายกับ Google Chrome ไม่น้อย อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดกลางคืน ด้วยการเปลี่ยนธีมให้เป็นสีทึบ ทำให้ใช้งานในที่แสงน้อยได้สบายตามากขึ้น

 

ในกรณีที่คลิปวิดีโอไม่ได้อยู่ในอัตราส่วนที่ 18:9 การแสดงผลจะเป็นแบบไม่เต็มจอ ซึ่งจะเหลือขอบด้านข้างซ้ายและขวาเอาไว้ แต่ผู้ใช้สามารถขยายให้เต็มจอได้เช่นกัน

 

เนื่องจากทั้ง TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน จึงมีสเปกที่ไม่เอื้อต่อการเล่นเกมเท่าใดนัก ซึ่งเกมที่จะสามารถเล่นบน TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro ได้นั้น ควรเป็นเกมไม่เน้นกราฟิกมากนัก โดยจากการทดสอบเล่นเกม Subway Surf และ Candy Crush Saga ซึ่งเป็นเกมสไตล์เล่นฆ่าเวลา ถือว่า เล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่กระตุก และตัวเครื่องไม่ร้อน

 

มาทดสอบ Benchmark ด้วยโปรแกรม AnTuTu กันบ้าง โดย TECNO POP 2s Pro ทำได้ 60,772 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนในระดับเริ่มต้น

 

TECNO POP 2s Pro มาพร้อมกับชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6761 Helio A22 ความเร็ว 2.0 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก IMG PowerVR, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB โดยเป็นสเปกเดียวกับ TECNO SPARK 3 Pro นั่นเอง

 

TECNO POP 2s Pro รองรับเซ็นเซอร์ Accelerometer Sensor, Light Sensor, Proximity Sensor และ Sound Sensor ส่วนหน้าจอแสดงผลรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

ระบบ GPS สามารถจับสัญญาณดาวเทียมในที่กลางแจ้งได้ดี โดยจากภาพตัวอย่างจะเห็นว่าจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 44 ดวง และมีความแม่นยำในระดับบวกลบ 2 เมตร แต่อย่างไรก็ดีคุณภาพของสัญญาณดาวเทียม GPS ขึ้นอยู่กับพื้นที่และสภาพอากาศด้วย ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ และช่วงเวลา

 

การใช้งานกล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ

สำหรับกล้องด้านหลังของ TECNO POP 2s Pro เป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13+0.08 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ วิดีโอ, AI CAM, โหมด AI Beauty (เลือกปรับได้ 6 ระดับ) และ Panorama ซึ่งโหมด AI CAM นั้น จะมีฟังก์ชันวิเคราะห์ภาพถ่ายด้วยเทคโนโลยี AI และปรับภาพให้มีสีสันที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่จากการทดสอบพบว่า ยังจำแนกประเภทของฉากได้ไม่มากนัก

 

นอกจากนี้ ในโหมด AI CAM ยังสามารถเลือกใส่ฟิลเตอร์ให้กับภาพถ่ายได้ทั้งหมด 9 แบบ (ต้นฉบับ, สด,? ป่าไม้, เปลวไฟ, คลาสสิก, อุ่น, สีฟ้า, อ่อนนุ่ม, โมโน), เปิดฟังก์ชัน HDR และปรับขนาดของภาพถ่ายได้ (18:9, 16:9, 4:3, 1:1)

 

ส่วนกล้องด้านหลังบน TECNO POP 2s จะเป็นกล้องตัวเดียว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยมีโหมดถ่ายภาพให้เลือก 3 โหมด ได้แก่ วิดีโอ, รูปถ่าย และโหมดบิวตี้ สามารถปรับได้ 6 ระดับเช่นกัน

 

นอกจากนี้ กล้องด้านหลังยังสามารถตั้งค่าเพื่อเลือกขนาดของภาพได้ 3 อัตราส่วน 5 ระดับความละเอียด ซึ่งได้แก่ 13 ล้านพิกเซล (4:3), 10 ล้านพิกเซล (1:1), 9 ล้านพิกเซล (16:9), 9 ล้านพิกเซล (18:9), 8 ล้านพิกเซล (4:3), 5 ล้านพิกเซล (16:9) และ 4 ล้านพิกเซล (1:1) นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกเพิ่มลายน้ำ, ตั้งเวลาถ่าย, เส้น Grid และอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับกล้องด้านหน้าของ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED สำหรับใช้งานในที่แสงน้อย ซึ่งโหมด AI Beauty นั้น สามารถปรับความเนียนของผิวได้ 6 ระดับ

 

สำหรับโหมด AI CAM จะเป็นการใช้ฟังก์ชันวิเคราะห์ภาพถ่ายด้วยเทคโนโลยี AI เช่นเดียวกับกล้องด้านหลัง อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย

 

ในส่วนของการตั้งค่ากล้องด้านหน้า จะไม่แตกต่างจากกล้องด้านหลังมากนัก ไม่ว่าจะเป็น การเลือกขนาดของภาพถ่าย ละเอียดสูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล, เสียงกดชัตเตอร์, เส้น Grid, เพิ่มลายน้ำ และอื่น ๆ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13+0.08 ล้านพิกเซล ของ TECNO POP 2s Pro

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง โหมด AI CAM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง โหมด AI CAM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง โหมด AI CAM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง โหมด AI CAM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง โหมด AI CAM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง โหมด AI CAM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ TECNO POP 2s Pro

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้า โหมดบิวตี้ (อัตโนมัติ)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้า โหมดบิวตี้ระดับ 3

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้า โหมดบิวตี้ระดับ 6

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้า โหมด AI CAM (หน้าชัดหลังเบลอ)

 

สรุปผลการทดสอบของ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro

สำหรับ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro นั้น ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่นอกจากจะมีราคาค่าตัวสุดประหยัดแล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานแบบครบครัน เริ่มกันตั้งแต่ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ FullView Display ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9 ตอบโจทย์ด้านความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ และระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie (Go Edition) เวอร์ชันสดใหม่ (รุ่น POP 2s) ครอบทับด้วย HiOS ที่รองรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง และระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock) ที่ใช้เวลาในการปลดล็อกแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

ด้านการถ่ายภาพ TECNO POP 2s Pro มาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 13+0.08 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI CAM กับฟังก์ชันวิเคราะห์ภาพถ่ายด้วยเทคโนโลยี AI และปรับแต่งภาพให้มีสีสันที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงโหมด AI Beautyที่สามารถปรับความเนียนของใบหน้าได้สูงสุด 6 ระดับ ส่วนกล้องด้านหลังของ TECNO POP 2s เป็นกล้องตัวเดียว ความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซลเช่นกัน

สำหรับกล้องด้านหน้า เป็นกล้องแบบ AI Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI Beauty ที่นอกจากจะปรับผิวให้เรียบเนียนแล้ว ยังสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Night Algorithm 2.0, ไฟแฟลช และรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วยกล้องด้านหน้ามีความสว่าง และคมชัด

ด้านการประมวลผล ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6761 Helio A22 ความเร็ว 2.0 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก IMG PowerVR และแบตเตอรี่ขนาด 3,050 mAh โดย TECNO POP 2s Pro จะมีสเปกเหนือกว่าตรงที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 32 GB ส่วน TECNO POP 2s มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB และหน่วยความจำ ROM ขนาด 16 GB

สรุปแล้ว TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่มีฟีเจอร์พื้นฐานครบครัน หรืออยากหาเครื่องมาใช้งานเป็นเครื่องสำรอง ซึ่ง TECNO POP 2s Pro วางจำหน่ายในไทยแล้ววันนี้ เคาะราคาที่ 3,390 บาท ส่วน TECNO POP 2s เคาะราคาที่ 2,790 บาท เท่านั้น โดยผู้ที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ที่ TECNO Mobile Thailand

 

จุดเด่นของ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro

 • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แบบ FullView Display ความละเอียดระดับ HD+ (1440x720 พิกเซล) ในอัตราส่วนแบบ 18:9 พร้อมสัดส่วนของจอแสดงผลกับขอบตัวเครื่องที่ 80.5%
 • ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6761 Helio A22 ความเร็ว 2.0 GHz และหน่วยประมวลผลภาพกราฟิก IMG PowerVR
 • ระบบปฏิบัติการ
  • TECNO POP 2s Pro ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อมครอบทับด้วย HiOS
  • TECNO POP 2s ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie (Go Edition) พร้อมครอบทับด้วย HiOS
 • หน่วยความจำ RAM และหน่วยความจำ ROM
  • TECNO POP 2s Pro มาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB
  • TECNO POP 2s มาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB
  • รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ด microSD ได้สูงสุด 128 GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหลัง
  • TECNO POP 2s Pro มาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 13+0.08 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.8, ไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-LED Flash), รองรับฟังก์ชัน Auto HDR, โหมดบิวตี้ 6 ระดับ, โหมด AI CAM ประมวลผลภาพด้วย AI และฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ
  • TECNO POP 2s มาพร้อมกล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.8 และไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-LED Flash)
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลช LED, รูรับแสง F/1.8, รองรับฟังก์ชัน Auto HDR, โหมดบิวตี้ 6 ระดับ, โหมด AI CAM ประมวลผลภาพด้วย AI และฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,050 mAh
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi, 4G LTE และ Bluetooth 5.0
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับฟีเจอร์ Face Unlock ระบบการปลดล็อกด้วยใบหน้า
 • มีระบบ GPS+A-GPS ในตัว
 • มีวิทยุ FM ในตัว
 • ราคาเปิดตัวเพียง 2,790 บาท สำหรับรุ่น TECNO POP 2s และ 3,390 บาท สำหรับรุ่น TECNO POP 2s Pop

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro

 • โหมดการถ่ายภาพมีจำกัด, การลั่นชัตเตอร์มีความหน่วงเล็กน้อย และปรับระดับความเบลอฉากหลังไม่ได้
 • สำหรับ TECNO POP 2s Pro ฝาหลังเป็นพลาสติกเคลือบผิวที่มีความมันวาว จึงอาจเกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย
 • เทคโนโลยีของจอแสดงผลยังเป็นแบบ TFT
 • รุ่น POP 2s Pro ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • รุ่น POP 2s ใส่หน่วยความจำมาให้ค่อนข้างน้อย (RAM 1GB + ROM 16GB)

 

โปรดทราบ*

โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ TECNO POP 2s และ TECNO POP 2s Pro ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ TECNO POP 2s
สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ TECNO POP 2s Pro

 

วันที่ : 14/06/2019

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy