ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy S7 edge


รีวิว (Review) Samsung Galaxy S7 edge :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.5

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  6.5

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy S7 edge

สมาร์ทโฟนเรือธงจอขอบโค้งบนบอดี้กันน้ำดีไซน์ 3D Glass สุดพรีเมียม พร้อมสเปคขั้นสุด ทั้งหน้าจอ 2K Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Exynos 8890, แรม 4 GB, กล้อง Dual Pixel ขั้นโปร พร้อมรูรับแสง F/1.7, ระบบกันสั่น Smart OIS, แบตเตอรี่ 3600 mAh, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สมบูรณ์ขึ้น ในราคาที่ถูกกว่าเดิม

 

Review Date (5-เมษายน-2559)

หลังจากที่ท่านผู้อ่านได้ติดตามชม พรีวิว Samsung Galaxy S7 edge เรียกน้ำย่อยกันไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ที่จะนำเสนอบทความรีวิว Samsung Galaxy S7 edge ให้ทุกท่านได้รับชมกัน ทั้งในเรื่องของ ดีไซน์สวยหรูมากขึ้น, ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่, สเปคเครื่องที่แรงกว่าเดิม และกล้องถ่ายภาพ Dual Pixel สุดล้ำใหม่ล่าสุด

สำหรับดีไซน์ของ Samsung Galaxy S7 edge นั้นได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีในการผลิตตัวเครื่องแบบ 3D Glass ที่เป็นการผสมผสานกระจกเข้ากับกรอบตัวเครื่องที่เป็นโลหะได้อย่างลงตัว จึงทำให้ตัวเครื่องมีความเงางาม และแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เรียกได้ว่า ดูพรีเมียมกว่ารุ่นเดิมเป็นอย่างมาก

ส่วนทางด้านความสามารถที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน Samsung Galaxy S7 edge ก็ถือเป็นจุดขายสำคัญเลยก็ว่าได้ โดยเริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องมีความสามารถในการกันน้ำ-กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 (ฟีเจอร์นี้ไม่มีในตระกูล Galaxy S6), รองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 200 GB, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด พร้อมถาดแบบ Hybrid Slot, หน่วยความจำ RAM ที่ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 4 GB, แบตเตอรี่ที่มีความจุมากกว่าเดิม, รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายความเร็วสูง (Fast Wireless Charging), หน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว, หน้าจอ Edge Screen ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายยืดหยุ่นกว่าเดิม, มีฟังก์ชัน Always-On Display แสดงการแจ้งเตือนต่างๆ ตลอดเวลา, สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้รวดเร็วกว่าเดิม, ชิปเซ็ต 64-bit Exynos 8 Octa 8890 ตัวใหม่ล่าสุด ที่เร็วแรงขึ้น และกล้องดิจิทัลแบบ Dual Pixel สุดล้ำ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX260 ขนาด 1/2.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพความเร็วสูงแบบ Phase Detection Autofocus กับรูรับแสงที่กว้างถึงระดับ F/1.7 และขนาดของเม็ดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นเป็น 1.4 ไมครอน ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้สวยคมชัดในทุกสถานการณ์ และที่สำคัญ คือ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow เป็นรุ่นแรกของค่ายอีกด้วย เรียกได้ว่า Samsung Galaxy S7 edge นั้นเข้ามาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปใน Samsung Galaxy S6 edge ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S7 edge สามารถใช้งานได้พร้อมกันสองซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์ได้ทั้ง 4G LTE และ 3G ส่วนราคา หรือกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy S7 ในประเทศไทยนั้น ทาง ซัมซุง (ประเทศไทย) ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดย Samsung Galaxy S7 edge มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 26,900 บาท ซึ่งถูกกว่า Galaxy S6 edge รุ่นเดิมอยู่ 1,000 บาท (Galaxy S6 edge รุ่นเดิมมีราคาเปิดตัวที่ 27,900 บาท)

ส่วนดีไซน์ กับรูปร่างหน้าตาของ Samsung Galaxy S7 edge จะมีความสวยงามเพียงใด ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีอย่างไร กล้องถ่ายภาพจะถ่ายภาพสวยสมคำร่ำลือขนาดไหน และจะคุ้มค่าสมกับราคา 26,900 บาทหรือไม่ บทความนี้เรามีคำตอบให้ทุกท่านครับ

 

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Dual Edge Curved Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 2K QHD (2560x1440 พิกเซล) ขนาด 5.5 นิ้ว โดยจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 150.9x72.6x7.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 157 กรัม

 

สำหรับกระจกขอบโค้งสองด้านแบบ Dual Edge อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Galaxy S7 edge และช่วยเพิ่มความสวยหรูสะดุดตาได้มากพอสมควร

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยไฟ LED สำหรับแสดงสถานะการทำงาน, เซ็นเซอร์ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ลำโพงเสียงภายนอก และกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสงกว้าง F/1.7

 

ด้านหน้าส่วนล่างมาพร้อมกับปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องประกอบไปด้วยไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน และช่องแบบ Hybrid Slot ซึ่งรองรับทั้งการใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM และการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ส่วนแถบพลาสติกสองด้านซึ่งเป็นส่วนของเสารับสัญญาณ

 

สำหรับถาดใส่แบบ Hybrid Slot นั้นรองรับการใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM พร้อมๆ กันสองซิม (Dual SIM) แต่หากต้องการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ด้วย ก็ต้องนำไปแทนที่ในช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง ไม่สามารถใส่พร้อมๆ กันได้

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยเสารับสัญญาณ, ช่องต่อหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการโอนถ่ายข้อมูล, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา หรือบันทึกเสียง และลำโพงเสียงภายนอก

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่องจะถูกปิดผนึกด้วยกระจกขอบโค้งสองด้านแบบ 3D Glass เช่นกัน เพียงแต่จะมีความโค้งน้อยกว่าที่ด้านหน้าอยู่เล็กน้อย

 

ซึ่งด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Sensor) โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดก็คือขอบของเลนส์กล้องจะมีความนูนน้อยลงกว่า Galaxy S6 จึงดูมีความเพรียวบางสวยงามมากขึ้น

 

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ กล้องดิจิทัลด้านหลังของ Samsung Galaxy S7 edge ยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมสุดพิเศษอย่าง Lens Cover ซึ่งมีให้เลือกทั้งเลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lens) และเลนส์เทเล (Telephoto Lens) โดยทั้งสองเลนส์นี้ทาง ซัมซุง ผลิตขึ้นมาเองโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ในคุณภาพ

 

จุดขายสำคัญในอันดับต้นๆ ของ Galaxy S7 edge และ Galaxy S7 ก็คือตัวเครื่องที่มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 บนพื้นฐานของเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Rubber Seal, Gortex, Water Resistant Coating และ Short Circuit Protection Mechanism

 

 

เปิดอุปกรณ์เสริมมาตรฐานที่มาพร้อมกับ Samsung Galaxy S7 edge

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S7 edge ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมชิ้นพิเศษที่มักไม่แถมมากับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ก็คือ USB Connecter (USB OTG) โดยคุณสามารถนำอุปกรณ์ภายนอกที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB เช่น Flash Drive มาใช้งานร่วมกันได้

 

อะแดปเตอร์ซึ่งรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Quick Charge 2.0) ซึ่งรองรับการจ่ายไฟขาออกที่ระดับ 9.0V (1.67A) หรือ 5.0V (2.0A)

 

สาย microUSB

 

เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด (SIM Door Key) สำหรับนำถาด Hybrid Slot ออกมาจากตัวเครื่อง

 

และหูฟัง In-Ear แบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

 

สรุปคุณสมบัติโดยรวมของ Samsung Galaxy S7 edge พร้อมเปรียบเทียบคุณสมบัติกับ Samsung Galaxy S6 edge

เปรียบเทียบคุณสมบัติเด่นของ Samsung Galaxy S6 edge เรือธงจอขอบโค้งรุ่นเก่า กับ Samsung Galaxy S7 edge เรือธงจอขอบโค้งรุ่นใหม่ล่าสุด

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Samsung Galaxy S7 edge รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นโมเดล SM-G935F ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ซึ่งถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุด ณ ปัจจุบัน

 

Samsung Galaxy S7 edge มีหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB (รุ่นที่นำมารีวิว)

 

ส่วนแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy S7 edge จะมีขนาด 3600 mAh ซึ่งมากกว่า Galaxy S6 edge รุ่นเดิมถึง 1000 mAh (2600 mAh)

 

จุดเด่นสำคัญของ Samsung Galaxy S7 edge ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ฟีเจอร์ Edge Screen ซึ่งเป็นแผงหน้าจอพิเศษที่เลื่อนออกมาจากขอบของหน้าจอปกติได้ โดยจะประกอบไปด้วย 4 หน้าย่อยได้แก่ Apps edge, Tasks edge, People edge และ Quick tools  

 

มาเริ่มกันที่ Apps Edge คือ คือ แผงหน้าจอที่รวมทางลัดสำหรับเข้าสู่แอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อความสะดวกสบายต่อการเปิดใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องไปเลื่อนหาให้เสียเวลาอีกต่อไป ซึ่งแต่เดิมใน Galaxy S6 edge นั้นจะแสดงได้เพียงแค่แถวเดียว แต่มาใน Galaxy S7 edge นั้นจะถูกปรับให้แสดงได้มากขึ้นเป็น 2 แถว รวมถึงในส่วนอื่นๆ ของ Edge Screen ก็มีพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

 

Tasks edge คือแผงที่รวมเอาทางลัดสำหรับการเรียกใช้ฟังก์ชัน หรือคำสั่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเราสามารถเลือกฟังก์ชันที่ต้องการมาใส่ไว้ได้ตามใจชอบ

 

People edge คือ แผงหน้าจอที่รวมทางลัดสำหรับผู้ติดต่อสำคัญที่เราต้องมีการติดต่ออยู่บ่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถกำหนดสีของไฟที่จะแสดง สำหรับผู้ติดต่อแต่ละคนได้ (แต่น่าเสียดายตรงที่มีสีให้เลือกใช้งานเพียง 6 สีเท่านั้น เดิม Galaxy S6 edge+ มีให้เลือกถึง 8 สีด้วยกัน)

 

Quick Tools คือ แผงหน้าจอที่รวมเอาเครื่องมือ หรือแอปพลิเคชันขนาดเล็กไว้ให้เรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เช่น ข่าวสารล่าสุด, ไม้บรรทัด, ไฟฉาย, เข็มทิศ หรือพยากรณ์อากาศ ซึ่ง Quick Tools ไม่ได้มีเฉพาะที่ติดตั้งมากับเครื่องเท่านั้น เพราะผู้ใช้งานสามารถทำการดาวน์โหลด Quick Tools ตัวอื่นๆ มาติดตั้งใช้งานเพิ่มเติมได้อีกมากมาย

 

สามารถเลือกได้ว่าจะให้โชว์ หรือซ่อน Edge Screen ส่วนใดบ้าง

 

ในขณะที่อยู่หน้าจอ Lock Screen ผู้ใช้งานสามารถเรียกดูข้อมูลต่างๆ ที่ขอบหน้าจอได้ทันที โดยไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอก่อน ด้วยการสไลด์นิ้วที่บริเวณขอบหน้าจอ

 

สามารถเลือกได้ว่าจะให้แสดงข้อมูลอะไรที่ขอบหน้าจอบ้าง และสามารถตั้งเวลาของฟีดขอบหน้าจอได้นานสุด 10 นาที

 

อีกฟังก์ชันที่ถูกถ่ายทอดมาจาก Galaxy S6 edge รุ่นพี่ก็คือ การแสดงแสงไฟสีต่างๆ ที่ขอบหน้าจอ ในขณะที่วางเครื่องคว่ำไว้ โดยเมื่อมีคนสำคัญของเราติดต่อเข้ามา แสงไฟดังกล่าวก็จะแสดงบนขอบของหน้าจอด้วยสีต่างๆ กัน ตามที่เรากำหนดเอาไว้ แต่แสงสีสวยๆ ที่เห็นนี้จะแสดงก็ต่อเมื่อคว่ำหน้าจอ Samsung Galaxy S7 edge เท่านั้น

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และสามารถเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ใช้บ่อยมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

สามารถเปลี่ยนธีมได้ และสามารถเลือกสัดส่วนหน้าจอโฮมสกรีนได้อีกด้วย

 

ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านฟังก์ชัน Theme Store

 

อีกหนึ่งความพิเศษของ Samsung Galaxy S7 edge คือ มาพร้อมกับฟังก์ชัน Always On Display ที่เป็นการแสดงข้อมูล หรือการแจ้งเตือนต่างๆ บนหน้าจอ Lock Screen ซึ่งฟังก์ชันนี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่น้อยมากๆ เรียกได้ว่า ประหยัดพลังงานหายห่วง ด้วยอานิสงส์จากเทคโนโลยีหน้าจอแบบ Super AMOLED นั่นเอง นอกจากนี้ สามารถเลือกรูปแบบของนาฬิกาได้หลากหลายรูปแบบทั้งนาฬิกาแบบแอนะล็อก และดิจิทัล  อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้อีกด้วย

 

ตัวอย่างภาพขณะเปิดใช้งานฟังก์ชัน Always On Display

 

สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy S7 edge ด้วยเช่นกัน การเปิดใช้งานระบบปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ ผู้ใช้งานจะต้องทำการลงทะเบียนลายนิ้วมือให้เรียบร้อยเสียก่อน และจากการทดสอบตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้รวดเร็วแม่นยำ

 

ทางด้าน Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ และการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy S7 edge ด้วยเช่นกัน

 

Samsung Galaxy S7 edge  ยังมีฟังก์ชัน Tab and Pay ให้ใช้งาน โดยคุณสามารถชำระเงินด้วยมือถือผ่าน NFC ได้ทันที

 

ไม่เพียงเท่านั้น การจัดการส่วนต่างๆ ของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น การเคลียร์หน่วยความจำแรม หรือตรวจสอบพื้นที่หน่วยความจำภายในว่ายังสามารถใช้งานได้อีกเท่าไหร่ ก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน Smart Manager อีกทั้งยังเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงได้อีกด้วย

 

Samsung Galaxy S7 edge นั้นรองรับการใช้งานฟังก์ชัน Mirror Link และ Download Booster ได้อีก ซึ่งฟังก์ชัน Download Booster คือ ฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความเร็วของการดาวน์โหลดด้วยการเปิดใช้งานทั้งระบบ 4G LTE และ WiFi ไปพร้อมๆ กัน

 

หากท่านใดต้องการความสงบ หรือไม่ต้องการให้ใครมารบกวน ก็สามารถเปิดใช้งาน โหมดห้ามรบกวน ได้ทันที

 

นอกจากนี้ ทางด้านโหมดพักหน้าจออัจฉริยะก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ตราบใดที่ผู้ใช้งานยังคงจ้องมองที่หน้าจออยู่ หน้าจอก็จะไม่ดับลง

 

Samsung Galaxy S7 edge ยังฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมาให้ใช้งานอีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รองรับการใช้งานมือเดียว ซึ่งคุณปรับให้เหมาะกับการใช้งานมือเดียว ด้วยการลดขนาดของหน้าจอให้เล็กลง หรือการกดปุ่มโฮมติดๆ กันอย่างรวดเร็ว 2 ครั้ง เพื่อเปิดกล้องด่วน

 

การใช้งาน Pop-Up View สามารถย่อหน้าต่างของแอปพลิเคชันให้เล็กลงในลักษณะของ Pop-Up View โดยการลากจากมุมซ้ายบน ทแยงเฉียงลงมาทางด้านขวา

 

การใช้ฝ่ามือปัดเพื่อจับภาพหน้าจอ, การโทรโดยตรง, รองรับการเตือนอัจฉริยะ และการปิดเสียง

 

ในส่วนของแอปพลิเคชันอัลบั้มภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายหลักๆ ได้สองแบบ คือ แบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด กับแบบแยกอัลบั้ม

 

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพอย่าง S Health ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy S7 edge ด้วยเช่นกัน โดยแอปพลิเคชัน S Health จะเป็นเหมือนกับเทรนเนอร์เพื่อช่วยกระตุ้นในการออกกำลังกายของคุณได้เป็นอย่างดี

 

ทางด้านการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบอีกด้วย

 

Samsung Galaxy S7 edge มีโหมดส่วนตัวให้ใช้งาน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการรักษาความลับของข้อมูลบางอย่าง เช่นรูปภาพ, ไฟล์เสียงที่บันทึก และไฟล์อื่นๆ

 

Samsung Galaxy S7 edge สามารถปรับโหมดของหน้าจอได้ตามความเหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภท ทั้งแบบ Adaptive Display, AMOLED Cinema, AMOLED Photo และ Basic

 

ส่วนบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบเช่นกัน

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S7 edge ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันยอดนิยมจากทางไมโครซอฟต์ ทั้ง Word, Excel, PowerPoint, OneNote, OneDrive และ Skype ซึ่งคุณสามารถเปิดอ่านไฟล์ หรือสร้างไฟล์เอกสารได้อย่างสะดวกสบาย

 

และเมื่อกดที่ปุ่ม Recent Apps ก็จะปรากฏเป็นรายการของแอปพลิเคชันที่เปิดใช้งานล่าสุด ซึ่งเราสามารถกดเข้าใช้งานต่อ, เรียกใช้งานในรูปแบบของ Multi-Window หรือลากทิ้งเพื่อปิดการใช้งานแอปพลิเคชันได้

 

ทางด้านโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง Ultra Power Saving ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy S7 edge ด้วยเช่นกัน

 

อีกหนึ่งฟังก์ชันใหม่ที่มาพร้อมกับ Samsung Galaxy S7 edge นั่นคือ Game Launcher สำหรับช่วยคัดเลือกแอปพลิเคชันที่เป็นแอปพลิเคชันประเภทเกมต่างๆ มารวมเอาไว้ในกลุ่มเดียวกันโดยอัตโนมัติ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้ไม่น้อย นอกจากนี้ ในส่วนของ Game Tools ซึ่งผู้ใช้งานยังสามารถปิดการแจ้งเตือนขณะเล่นเกม รวมถึงบันทึกภาพเคลื่อนไหวขณะเล่นเกม, บันทึกภาพนิ่งระหว่างเล่นเกม, ย่อหน้าต่าง และล็อกปุ่มกดได้

 

Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งคุณสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ได้ตามใจชอบ

 

นอกจากนี้ ยังรองรับการเปิดไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ 2K (2560x1440 พิกเซล) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด

 

และมีฟังก์ชัน Popup Play ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมกับชิปเซ็ต 64-bit Exynos 8 Octa 8890 ความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz (ซีพียู Quad-Core Exynos M1 Mongoose 2.3 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 1.6 GHz) , หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-T880 MP12 พร้อมรองรับ API กราฟิกแบบ Vulkan, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 (Marshmallow)

 

ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ให้ดีขึ้นหลายส่วน จึงทำให้ Samsung Galaxy S7 edge สามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมได้ดี แม้จะเป็นเกมสามมิติที่มีรายละเอียดของเกมค่อนข้างเยอะก็ตาม

 

และเมื่อนำ Samsung Galaxy S7 edge มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Bechmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 89673 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Banchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 9251 คะแนน

 

Samsung Galaxy S7 edge รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store และ Galaxy Apps

 

เปิดอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy S7 edge และ Galaxy S7

ไม่ใช่ว่าความน่าสนใจจะอยู่ที่ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S7 edge กับ Galaxy S7 แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะอุปกรณ์เสริมที่เปิดตัวมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเรือธงสองรุ่นใหม่นี้ ก็นับว่ามีความน่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ดังนั้นเราจึงได้นำภาพอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของ Samsung Galaxy S7 edge และ Galaxy S7 มาให้ชมกันด้วย

 

 

Lens Cover เคสพร้อมเลนส์เสริม ซึ่งมีให้เลือกทั้งเลนส์มุมกว้าง และเลนส์เทเล

 

 

LED View Cover เคสพร้อมฝาปิด และไฟ LED สำหรับการแจ้งข้อมูลพื้นฐาน

 

 

Clear View Cover เคสพร้อมฝาปิดแบบโปร่งแสง ซึ่งสามารถมองเห็นรายละเอียดที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอด้านในได้

 

 

S View Cover เคสพร้อมฝาปิด ซึ่งเจาะช่องมองขนาดใหญ่เอาไว้ เพื่อให้สามารถมองเห็นข้อมูล หรือการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดฝาเคส

 

 

Leather Cover เคสหนังดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวพร้อมรูปลักษณ์ที่ดูดี

 

 

Flip Waller เคสพร้อมฝาปิด และช่องใส่นามบัตรในตัว

 

 

Clear Cover เคสใสที่เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องภายในที่สวยหรูได้อย่างชัดเจน

 

 

Keyboard Cover เคสสุดล้ำที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ Full QWERTY ในตัว ซึ่งช่วยให้การพิมพ์ข้อความต่างๆ มีความสะดวกรวดเร็วกว่าการพิมพ์บนหน้าจอ

 

 

Wireless Charger แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย ซึ่งรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายความเร็วสูง (Fast Wireless Charging)

 

 

Battery Pack แบตเตอรี่พกพาที่มีให้เลือกสองความจุด้วยกัน ได้แก่ 10,200 mAh และ 5,100 mAh

 

 

Backpack เคสแบตเตอรี่เสริม ที่ช่วยเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานที่หนักหน่วงตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดเสียก่อน

 

 

และสุดท้ายที่เป็นไฮไลท์สำคัญก็คือแว่น Gear VR ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคอนเทนท์, มัลติมีเดีย หรือความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส

 

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับกล้องดิจิทัลบน Samsung Galaxy S7 edge นั้นเป็นแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX260 ขนาด 1/2.5 นิ้ว, ขนาดของจุดพิกเซล 1.4 ไมครอน, รูรับแสงที่กว้างขึ้นเป็นระดับ F/1.7, ระบบป้องกันการสั่นแบบ Smart OIS (Optical Image Stabilization) และระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ซึ่งโฟกัสวัตถุได้ในเวลาเพียง 0.15 วินาที ทางด้านโหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น อัตโนมัติ, อาหาร และช็อตเสมือนจริง

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S7 edge มีโหมดถ่ายภาพโปรให้เลือกใช้งานอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถปรับค่าการใช้งานได้หลากหลาย เช่น การชดเชยแสง, การปรับสปีดชัตเตอร์ หรือปรับค่า ISO

 

ไม่เพียงเท่านั้น ในโหมดถ่ายภาพโปรสามารถปรับการวัดแสงได้ 3 แบบคือ เฉลี่ยหนักกลาง, เมทริกซ์ และเฉพาะจุด และการเลือกจุดโฟกัส ให้เลือกใช้งานอีกด้วย

 

ในส่วนของโหมดถ่ายวิดีโอแบบ Video Collage ซึ่งเป็นโหมดที่ช่วยให้เรารวมหลายคลิปวิดีโอไว้ในคลิปเดียวกันได้ โดยสามารถเลือกรูปแบบของกรอบได้หลากหลายตามความต้องการ อีกทั้งยังรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ด้วยเช่นกัน

 

สามารถกำหนดเวลาในการบันทึกวิดีโอได้ตั้งแต่ 3, 6, 9 และ 15 วินาที ได้

 

โดยมีฟังก์ชันสำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถปรับความละเอียดได้สูงสุดที่ 12 ล้านพิกเซล, สามารถตั้งค่าการใช้งานไฟแฟลชได้ 3 แบบ คือ ปิดการใช้งาน, เปิดการใช้งาน และเปิดการใช้งานแบบอัตโนมัติ

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที, สามารถตั้งค่าโหมด HDR ได้ 3 แบบ ได้แก่ ปิดการใช้งาน, เปิดการใช้งาน และเปิดการใช้งานแบบอัตโนมัติ

 

อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน เริ่มด้วย การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ระดับ 4K UHD (3840x2160 พิกเซล), สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การบันทึกวิดีโอขนาดสั้นของสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนถ่ายภาพ, การโฟกัสภาพตามวัตถุ, การระบุสถานที่ภาพถ่าย, การดูตัวภาพตัวอย่าง และการเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบด่วน

 

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตารางเก้าช่องได้, สามารถสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงด้วยการพูดคำว่า Smile หรือ Capture ได้

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ชัตเตอร์ภ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ หรือซูม อีกทั้งยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้อีกด้วย

 

มาต่อกันที่กล้องดิจิทัลด้านหน้ากันบ้าง โดยจะมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพแบบกลุ่ม (Wide Selfie) หรือช็อตเสมือนจริง

 

ส่วนโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty) ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถปรับค่าได้ถึง 8 ระดับ ไม่ว่าจะเป็น ผิวเนียน, ความสว่าง, หน้าเรียว, ตาโต และอัตโนมัติ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของภาพถ่าย ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล, สามารถตั้งค่าการใช้งานไฟแฟลชได้ 3 แบบ คือ ปิดการใช้งาน, เปิดใช้งาน และอัตโนมัติ

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุด 10 วินาที, สามารถตั้งค่าการใช้งานฟังก์ชัน HDR ได้ 3 แบบ คือ ปิดการใช้งาน, เปิดใช้งาน และอัตโนมัติ

 

อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2K QHD (2560x1440 พิกเซล), สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การบันทึกวิดีโอขนาดสั้นของสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนถ่ายภาพ, การโฟกัสภาพตามวัตถุ, การระบุสถานที่ภาพถ่าย, การดูตัวภาพตัวอย่าง และการเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบด่วน

 

นอกจากนี้ การสั่งงานด้วยการยกฝ่ามือ (Palm Selfie) และการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy S7 edge ด้วยเช่นกัน

 

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตารางเก้าช่องได้, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ชัตเตอร์ภ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ หรือซูม

 

อีกทั้งยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้อีกด้วย

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 12 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy S7 edge


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพโปร พร้อมปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/1000


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพโปร พร้อมปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/1000


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพโปร พร้อมปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/4000

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ Samsung Galaxy S7 edge


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 0

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 3


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 5

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 8

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy S7 edge

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ทโฟนเรือธงจอขอบโค้งดีไซน์สวยหรูรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung ที่ได้รับการปรับปรุง และพัฒนาให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นในทุกด้าน เริ่มตั้งแต่ ดีไซน์ของตัวเครื่องที่ผสานโครงสร้างกรอบโลหะ เข้ากับกระจกแบบ 3D Glass ได้อย่างลงตัว ซึ่งรวมถึงด้านหลังเองก็ถูกปิดผนึกด้วยกระจกขอบโค้งสองด้านแบบ 3D Glass ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ Samsung Galaxy S7 edge มีความสวยหรูดูพรีเมียมเป็นที่สุด นอกจากนี้ ตรงมุมตัวเครื่องทั้งสี่ด้านยังมีความโค้งมน จึงช่วยให้จับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว แม้จะเป็นมือเล็กๆ ของคุณสุภาพสตรีก็ตาม แต่อย่างไรก็ดี ด้วยการที่ตัวเครื่องด้านหน้า และด้านหลังเป็นกระจก จึงทำให้เกิดคราบเปื้อน หรือเกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย

ส่วนทางด้านความสามารถที่เพิ่มเข้ามาใหม่ก็ถือว่าเข้ามาเติมเต็มให้ Samsung Galaxy S7 edge มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68, รองรับการใช้งานได้พร้อมกันสองซิมการ์ด ด้วยถาดใส่แบบ Hybrid Slot, รองรับการเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดขนาด 200 GB, รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายความเร็วสูง (Fast Wireless Charging), แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 3600 mAh (จากเดิม 2600 mAh), ฟังก์ชัน  Edge Screen ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมความสามารถที่มากขึ้น เช่น สามารถเพิ่มแอปพลิเคชันในส่วนของ Apps edge ได้มากกว่าเดิม และฟังก์ชัน Always-On Display สำหรับแสดงข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ตลอดเวลาบนหน้าจอ Lock Screen ซึ่งจากฟีเจอร์ต่างๆ ที่กล่าวมานั้น Samsung Galaxy S7 edge ได้ถูกเติมเต็ม และพัฒนาความสามารถได้ครบถ้วน ซึ่งเรียกได้ว่า เข้ามาลบจุดอ่อนของ Galaxy S6 รุ่นเดิมได้อย่างหมดจด

สำหรับกล้องดิจิทัล ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy S7 edge เลยก็ว่าได้ ซึ่งทางซัมซุงได้ทำการปรับปรุงและพัฒนากล้องดิจิทัลใหม่ทั้งหมด โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังทางซัมซุงเลือกใช้นวัตกรรมกล้องแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดเม็ดพิกเซลขนาดใหญ่ถึง 1.4 ไมครอน พร้อมด้วยขนาดรูรับแสง F/1.7, ระบบป้องกันการสั่นแบบ Smart OIS (Optical Image Stabilization) และระบบโฟกัสภาพความเร็วสูงแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) โดยสามารถโฟกัสภาพได้รวดเร็วเพียง 0.15 วินาที เท่านั้น และจากการทดสอบถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ภาพถ่ายที่ได้ก็มีรายละเอียดคมชัด สีสันสมจริง แถมยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายแบบ โดยเฉพาะโหมดถ่ายภาพโปร ที่สามารถปรับค่าต่างๆ ได้เหมือนกล้อง DSLR เช่น ความเร็วชัตเตอร์, ISO หรือ จุดโฟกัส ซึ่งช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการถ่ายภาพแบบใหม่ๆ ได้ไม่แพ้กล้องโปร ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ได้รับการปรับปรุง และพัฒนา ด้วยเช่นกัน โดยจะมีขนาดรูรับแสง F/1.7 สำหรับตอบโจทย์การถ่ายภาพเซลฟี่ในทุกสภาพแสง พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Smart Beauty) ที่สามารถปรับค่า ผิวเนียน, ใบหน้าเรียว, ความสว่าง และตาโต ได้ถึง 8 ระดับ ตามความต้องการ และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ มีฟังก์ชัน Selfie Flash โดยการใช้แสงกว่างจากหน้าจอทำหน้าที่เป็นไฟแฟลช สำหรับถ่ายภาพในที่มีแสงน้อย บอกได้เลยว่า คนรักการเซลฟี่ต้องถูกอกถูกใจเป็นที่สุดอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S7 edge ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Sensor) สำหรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน S Health ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ในโซนที่ตัวเองต้องการ ไม่เพียงเท่านั้น Samsung Galaxy S7 edge ก็มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง ให้ใช้งาน อีกทั้งคุณยังสามารถชำระเงินผ่านมือถือด้วยการเชื่อมต่อแบบ NFC ผ่านบริการ Samsung Pay ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า สามารถจ่ายเงินได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพกกระเป๋าเงินอีกต่อไป

ในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องนั้น บอกได้เลยว่า ทางซัมซุงจัดมาให้แบบขั้นสุดในทุกด้าน ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานระดับสูงได้ทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Dual Edge Curved Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K (2560x1440 พิกเซล) พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Exynos 8 Octa 8890 ความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz (ซีพียู Quad-Core Exynos M1 Mongoose 2.3 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 1.6 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T880 MP12 (พร้อมรองรับ API กราฟิกแบบ Vulkan), หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow) และจากการทดสอบการใช้งานต่างๆ ทั้งการเล่นเกมแบบสามมิติที่มีกราฟิกระดับสูง หรือการชมวิดีโอความละเอียดระดับ 4K UHD (3840x2160 พิกเซล) Samsung Galaxy S7 edge ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้แบบสบายๆ ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุก ให้เห็นแม่แต่น้อย แต่อย่างไรก็ดี ในขณะที่ใช้งานแอปพลิเคชันที่มีการประมวลผลหนักๆ Samsung Galaxy S7 edge จะมีการสะสมความร้อนพอสมควร แต่ก็ไม่มีผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

และในช่วงนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ในประเทศไทยก็เริ่มทยอยส่งโปรโมชั่น Samsung Galaxy S7 edge มาตอบรับผู้ใช้บริการเครือข่ายกันบ้างแล้ว เริ่มจากทาง AIS ที่ได้ประกาศ "มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดแห่งปี" ให้ลูกค้าที่ทำการสั่งจอง Samsung Galaxy S7 edge ได้รับสิทธิ์ในการนำเครื่องมาอัปเกรดเป็นเรือธงรุ่นต่อไปจากซัมซุงที่จะเปิดตัวในปีหน้า (Samsung Galaxy S8 หรือ Galaxy S8 edge) ภายใต้เงื่อนไขสุดพิเศษ เพียงใช้บริการยาวนานต่อเนื่อง 2 ปี ก็จะได้รับสิทธิ์ในการใช้สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ 2 เครื่อง พร้อมค่าบริการรายเดือนฟรี นานถึง 22 เดือน สำหรับทาง dtac ที่วางจำหน่าย Samsung Galaxy S7 Edge ในราคาพิเศษเพียง 23,900 บาท พร้อมมอบสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ดังนี้ ต่อที่ 1 รับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาทจากราคาปกติ เมื่อซื้อเครื่องราคาพิเศษพร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนด ต่อที่ 2 สิทธิพิเศษเมื่อสมัครแพ็กเกจราคา 1,499 บาทขึ้นไปรับสิทธิพิเศษจาก Blue Member  รับความคุ้มครองเครื่อง 24 ชั่วโมงทั่วโลก นาน  1 ปี ทั้งนี้รับความคุ้มครองครอบคลุมทั้ง อุบัติเหตุ สูญหาย ตกแตกหรือตกน้ำ และต่อที่ 3 รับอินเทอร์เน็ตฟรีเพิ่ม 24 GB เล่นได้ทุกช่วงเวลา ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน และ รับประกันเครื่องนาน 15 เดือน ส่วนทางด้านของ TrueMove H คาดว่าน่าจะมีโปโมชั่นดีๆ ออกมาตอบรับลูกค้าเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน

หากกล่าวโดยสรุปแล้ว Samsung Galaxy S7 edge น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ดี และสมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยการที่ Samsung Galaxy S7 edge มีความเพียบพร้อมทั้ง ดีไซน์หรูหรา พรีเมียม, วัสดุที่แข็งแรง พร้อมกันน้ำได้, งานประกอบแน่นหนา, สเปคเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานระดับสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ, กล้องถ่ายภาพระดับโปรที่มาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำสมัย หากคุณตั้งงบประมานสำหรับซื้อสมาร์ทโฟนไว้ค่อนข้างสูง Samsung Galaxy S7 edge รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผลเป็นอย่างยิ่ง สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy S7 edge มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน วันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy S7 edge

- ตัวเครื่องมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 พร้อมเทคโนโลยี Rubber Seal และ Gortex
- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody (กรอบตัวเครื่องโลหะถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) พร้อมกระจกขอบโค้งแบบ 3D Glass ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- จอแสดงผลแบบ Dual Edge Curved Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 2560x1440 Pixels (2K QHD : กว้าง 5.5 นิ้ว : 534 ppi)
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T880 MP12 พร้อมรองรับ API กราฟิกแบบ Vulkan
- ฟังก์ชัน People edge, Apps edge, Tasks edge, Quick Tools
- ฟังก์ชัน Always On Display สำหรับแสดงข้อมูล หรือการแจ้งเตือนต่างๆ ขณะอยู่ที่หน้าจอ Lock Screen
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Exynos 8 Octa 8890 ความเร็วในการประมวลผล 2.3 GHz (ซีพียู Quad-Core Exynos M1 Mongoose ความเร็ว 2.3 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.6 GHz)
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูล (UFS 2.0 : Universal Flash Storage) ขนาด 32 GB หรือ 64 GB
- หน่วยความจำ RAM (LPDDR4) ขนาด 4 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 200 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักแบบ Dual Pixel ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 12 ล้าน Pixels พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX260, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7, ระบบป้องกันการสั่นแบบ Smart OIS, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Phase Detection Autofocus, รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD และโหมดถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels พร้อมขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7, ฟังก์ชัน Selfie Flash และ ฟังก์ชัน Spotlight
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่าย 4G LTE, 3G HSPA+, EDGE, GPRS และ WiFi
- รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง NFC, Bluetooth และ ANT+
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม Glonass และ Beidou
- เซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Sensor)
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM) พร้อมช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot
- แบตเตอรี่ Li-Ion 3600 mAh
- รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Quick Charge 2.0 : Fast Battery Charging) (ชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ภายในเวลา 100 นาที)
- รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายความเร็วสูง (Fast Wireless Charging : WPC, PMA)
- มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 26,900 บาท ซึ่งถูกกว่ารุ่นเดิม 1,000 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy S7 edge

- ด้วยพื้นผิวที่เป็นกระจกบริเวณด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง จึงเกิดรอยคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ตัวเครื่องมีความหนา และหนักมากกว่า Galaxy S6 edge เรือธงรุ่นเดิม
- การใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ต้องใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้
- ไฟแฟลชยังคงเป็นแบบ Single-LED
- มีลำโพงเสียงเพียงตัวเดียว
- ไม่มีวิทยุ FM ในตัว
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ อย่างต่อเนื่อง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปข้อมูล และคุณสมบัติของ Samsung Galaxy S7 edge และ Galaxy S7

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูล, ข่าวคราวความเคลื่อนไหวอัปเดตล่าสุด พร้อมคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S7 edge ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy S7 edge และ Galaxy S7
พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy S7 edge และ Galaxy S7
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S7 edge

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com