หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/2/2562

เผยสเปกทางการ Nokia 9 มือถือกล้องหลัง 5 ตัว ยืนยันชิป Snapdragon 845, RAM 4GB, จอ 2K และ Android 9 ใหม่แกะกล่อง จ่อเปิดตัวปลายเดือนนี้

 

Nokia ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ภายในงาน Mobile World Congress ที่กำลังจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้เห็นกันอย่างแน่นอน และหนึ่งในรุ่นที่น่าจับตามองนั่นก็คือ Nokia 9 หรือ Nokia 9 PureView ว่าที่สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัวรุ่นแรกของค่าย ที่มีกระแสข่าวมายาวนานหลายปี และล่าสุดก็ได้มีสเปกเบื้องต้นหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เมื่อไม่นานมานี้ รายชื่อของ Nokia 9 ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานนข้อมูล Android Enterprise Recommended ซึ่งเป็นโครงการของ Google ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว มีจุดเด่นด้านการรวบรวมข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยเพียงพอต่อการใช้งานในระดับองค์กร ซึ่งสมาร์ทโฟนเหล่านี้ต้องผ่านข้อกำหนดที่ทาง Google ได้ตั้งเอาไว้ ซึ่ง Nokia 9 ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่ผ่านการรับรองด้วย แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ในฐานข้อมูล Android Enterprise Recommended ไม่ได้เปิดเผยแค่รายชื่อเท่านั้น แต่ยังระบุสเปกเบื้องต้นของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้ทราบกัน โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้ว และขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 128GB โดยจะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ใหม่ล่าสุดแกะกล่อง

 

น่าเสียดายที่แหล่งข่าวด้านต้นไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกล้องหลังทั้ง 5 ตัวของ Nokia 9 ออกมาให้ทราบกัน แต่มีข้อมูลออกมาว่า Nokia 9 น่าจะใช้เซ็ตอัพกล้องที่ประกอบไปด้วย เลนส์ Telephoto สำหรับซูมภาพ, เลนส์ Wide-Angle สำหรับเก็บภาพมุมกว้าง และ Depth-Sensing Camera สำหรับตรวจจับข้อมูลระยะชัดลึก พร้อมโหมดถ่ายภาพพร้อมกัน 5 ช็อตในครั้งเดียว เพื่อช่วยเก็บแสงให้มากขึ้นถึง 10 เท่า

 

สำหรับ Nokia 9 มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ โดยคาดว่าจะเปิดราคาขายที่ราว 848 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27,000 บาท อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : XDA-Developers


วันที่ : 12/2/2562

Tags :