หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/9/2561

หลุดภาพ Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัว บนบอดี้กระจกเงางาม มีลุ้นได้ใช้สแกนนิ้วใต้จอ

 

หากใครยังจำกันได้ก่อนหน้านี้เคยมีภาพพิมพ์เขียวของสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นปริศนาที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพถึง 5 ตัวในเครื่องเดียว ล่าสุดก็ได้มีภาพของมือถือรุ่นดังกล่าวถูกปล่อยออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นภาพเครื่องต้นแบบที่เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหลังแบบชัดๆ

ภาพดังกล่าวมีต้นตอมาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีน ซึ่งอ้างว่าเป็นภาพของ Nokia 9 ที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจะเห็นได้ว่า Nokia 9 มาพร้อมตัวเครื่องขอบโค้งที่มีความเงางามคล้ายกับกระจก พร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังถึง 5 ตัวที่จัดเรียงกันในรูปแบบคล้ายตัว T กลับหัว และหากสังเกตที่ด้านบนจะพบโมดูลปริศนา 2 ดวงจัดวางเอาไว้ที่ด้านซ้าย และด้านขวา ซึ่งคาดว่าเป็นไฟแฟลชแบบ LED และระบบ IR Focus สำหรับช่วยโฟกัสภาพ ซึ่งกล้องทั้ง 5 ตัวจะได้ใช้เลนส์ที่ได้รับการรับรองจาก ZEISS แบรนด์ผู้ผลิตเลนส์ชั้นนำระดับโลกตามโลโกที่ประทับไว้

สำหรับคุณสมบัติของ Nokia 9 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับความแรงด้วยขุมพลังตัวท็อป Qualcomm Snapdragon 845 และกล้องถ่ายภาพที่มีความล้ำหน้า นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ (In-Display Fingerprint) เนื่องจากภาพตัวเครื่องที่หลุดออกมาด้านต้นไม่มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือติดตั้งไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง แต่ Nokia 9 จะมีตัวตนจริงหรือไม่ และจะเปิดตัวในช่วงเวลาใดนั้น คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena (1), (2)


วันที่ : 7/9/2561

Tags :