หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/1/2562

Nokia 9 PureView อาจเปิดปลายเดือนนี้ มาพร้อมกล้อง 5 ตัว RAM 8GB และชิป Snapdragon 845 ในราคา 27,000 บาท

 

ยังคงมีข่าวมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Nokia 9 PureView ว่าที่มือถือกล้องหลัง 5 ตัวรุ่นแรกของค่ายที่มีกระแสข่าวมาตั้งแต่ปี 2017 ล่าสุดดูเหมือนว่าเรากำลังจะได้เห็นมือถือรุ่นดังกล่าวเปิดตัวให้เห็นของจริงในเดือนมกราคมนี้ก็เป็นได้

 

91Mobiles สื่อต่างประเทศรายหนึ่งที่เคยเผยภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ ของ Nokia 9 ได้เปิดเผยรายงานฉบับใหม่โดยอ้างอิงมาจากแหล่งข่าววงในด้านตัวแทนวางจำหน่าย ระบุว่า HMD Global เตรียมที่จะเปิดตัว Nokia 9 PureView อย่างเป็นทางการในงานอีเวนท์ที่มหานครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนมกราคม ปี 2019 และจะมีการเปิดตัวในประเทศอื่นๆ อย่างเช่น อินเดีย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นลำดับต่อไป

 

สำหรับ Nokia 9 PureView ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับความโดดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพด้านหลังจำนวน 5 ตัวพร้อมเลนส์ ZEISS โดยแบ่งออกเป็น เลนส์ Telephoto สำหรับซูมภาพ, เลนส์ Wide-Angle สำหรับเก็บภาพมุมกว้าง และ Depth-Sensing Camera สำหรับตรวจจับข้อมูลระยะชัดลึก  นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพพร้อมกัน 5 ช็อตในครั้งเดียวเพื่อช่วยเก็บแสงให้ได้มากขึ้นราว 10 เท่า ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยโดยเฉพาะ รวมถึงฟีเจอร์การปรับหน้าชัดหลังเบลอได้ในภายหลัง

ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นๆ มาพรอมกับหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียดคมชัดระดับ QHD+ ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และหน่ยความจำภายในความจุ 128GB และแบตเตอรี่ขนาด 4150mAh พร้อมตัวเครือ่งคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น โดยจะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie และเข้าร่วมโครงการสมาร์ทโฟน Android One ทำให้จะได้รับการอัปเดตซอฟท์แวร์อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะเปิดราคาวางจำหน่ายที่ราว 848 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27,000 บาท แต่ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คงต้องติตตามกันต่อไป

 

ที่มา : Android Community


วันที่ : 15/1/2562

Tags :