หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/11/2561

Nokia 9 ว่าที่มือถือเรือธง 5 กล้องอาจเลื่อนเปิดตัวออกไป คาดเกิดปัญหาด้านซอฟท์แวร์ถ่ายภาพ

 

หนึ่งในมือถือที่ตกเป็นกระแสข่าวมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ Nokia 9 หรือ Nokia 9 PureView ที่มีข่าวว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวจริงของค่าย รวมทั้งในระยะหลังมานี้เราเริ่มได้เห็นข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นดีไซน์จอไร้ขอบบนบอดี้กระจกเงางาม หรือเคสที่เผยให้เห็นเซ็ตอัพกล้อง 5 ตัวแบบชัดเจน อีกทั้ง ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ทาง Nokia ก็เตรียมจัดงานอีเวนท์ที่ ดูไบ เพื่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ให้เห็นกัน แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Nokia 9 อาจยังไม่ได้เปิดตัวให้เห็นภายในงานนี้ด้วย

 

ภาพตัวเครื่องของ Nokia 9 ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจาก Nokia anew แหล่งข่าวเกี่ยวกับ Nokia จากประเทศรัสเซีย ที่ได้เปิดเผยให้ทราบว่า Nokia 9 ถูกเลื่อนเปิดตัวออกไปจากเดินที่เคยวางแผนจะเปิดตัวให้เห็นภายในเงานอีเวนท์ช่วงต้นเดือนธันวาคม อย่างไรก็ดี ตามรายงานไม่ได้เปิดเผยให้ทราบว่า เพราะเหตุใดทาง Nokia จึงเลื่อนงานเปิดตัว Nokia 9 ออกไป แต่มีกระแสข่าวออกมาว่า อาจเป็นผลมาจากด้านซอฟท์แวร์กล้องที่ยังคงมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งเทคโนโลยี PureView ที่ทางบริษัทแม่อย่าง HMD Global เพิ่งได้รับคืนมาจาก Microsoft ก็อาจยังไม่พร้อมที่จะนำมาใช้งานในขณะนี้ ทำให้ทาง Nokia อาจมีความจำเป็นต้องเลื่อนงานเปิดตัว Nokia 9 ที่ว่ากันว่าจะเป็น “Cameraphone” ออกไปอีกเล็กน้อย เพื่อทำการปรับแต่งซอฟท์แวร์ให้เข้าที่เข้าทาง ส่วนในงานอีเวนท์วันที่ 5 ธันวาคมที่กำลังจะถึงนั้น คาดว่าทาง Nokia จะทำการเปิดตัว Nokia 7.1, Nokia 8.1 และ Nokia 2.1 Plus แทน

สำหรับคุณสมบัติเด่นของ Nokia 9 คาดว่าจะมาพร้อมกับระบบกล้องหลังจัดเต็มถึง 5 ตัวที่จัดเรียงอยู่ในรูปแบบวงกลม ส่วนประสิทธิภาพการทำงานมาพร้อมกับชิปตัวแรง Snapdragon 845 จับคุ่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 8GB และแบตเตอรี่ความจุ 4150mAh นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือที่ฝังเอาไว้ใต้หน้าจอแสดงผลตามเทรนด์สมาร์ทโฟนในปัจจุบันด้วย แต่ Nokia 9 จะเปิดตัวในช่วงไหน และวางจำหน่ายที่ราคาเท่าไหร่ หากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้แก่ทุกท่านได้รับทราบโดยทันที

 

ที่มา : Android Headlines

 


วันที่ : 28/11/2561

Tags :