หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 7/5/2561

ผลสำรวจเผย iPhone X ขึ้นแท่นเป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่มียอดขายสูงสุดในไตรมาสที่ผ่านมา สวนกระแสข่าวลือยอดขายตกต่ำ!

 


 

หากใครที่ติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำคงจะทราบข่าวคราวของนักวิเคราะห์ต่างๆ ที่ออกมาระบุถึงความเป็นห่วงในยอดขาย iPhone X ของ Apple ว่าน่าจะมียอดขายร่วงลงพอสมควร เพราะราคาวางจำหน่ายของ iPhone X ค่อนข้างสูง และผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องอัปเกรดรุ่นใหม่ แต่ล่าสุดผลสำรวจยอดขายในไตรมาสที่ผ่านมาน่าจะมีผลลัพธ์ที่หักปากกาเซียนกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว
 


ผลสำรวจล่าสุดมาจากบริษัท Strategy Analytics ซึ่งเป็นวิเคราะห์ข้อมูลด้านการตลาดในแวดวงธุรกิจต่างๆ ซึ่งผลสำรวจชิ้นล่าสุดนี้เปิดเผยยอดขายสมาร์ทโฟนที่สูงที่สุด 6 อันดับแรก ในไตรมาสที่ผ่านมา (มกราคม-มีนาคม 2018) โดย iPhone X ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนยอดนิยมด้วยยอดขายกว่า 16 ล้านเครื่อง ตามมาด้วย iPhone 8 ที่ทำยอดขายไปได้ 12.5 ล้านเครื่อง ในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับที่ 3 และ 4 ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนจาก Apple คือ iPhone 8 Plus และ iPhone 7 ตามลำดับ

ส่วนมือถือ Android ที่ขายดีที่สุดนั้น ได้แก่ Xiaomi Redmi 5A ที่ทำยอดขายไปได้ 5.4 ล้านเครื่อง โดยน่าจะเป็นผลจากราคาวางจำหน่ายที่ค่อนข้างเข้าถึงง่าย เช่น ในไทยมีราคาวางจำหน่ายเพียง 2,790 บาท เท่านั้น ส่วนสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S9+ รั้งอันดับที่ 6 ไว้ด้วยยอดขายประมาณ 5.3 ล้านเครื่อง ซึ่งผลสำรวจชิ้นล่าสุดนี้ก็น่าจะเป็นข้อมูลชิ้นสำคัญที่บ่งชี้ได้ว่า iPhone X ของ Apple ไม่ได้มียอดขายตกต่ำอย่างที่คาดการณ์กันแต่อย่างใด

 

ที่มา : macrumors


วันที่ : 7/5/2561

Tags :