ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 13/07/2019


 

รีวิว (Review) TECNO Pourvoir 3 Air

สมาร์ทโฟน 4G แบตอึด กล้องชัด จอใหญ่ ระบบสดใหม่ สแกนนิ้วได้ ในราคาไม่ถึง 3 พันบาท ด้วยแบตเตอรี่ไซส์จุใจ 5000 mAh อึดได้ 4 วัน, จอ FullView ใหญ่ 6 นิ้ว, กล้องหน้า-หลัง 8 ล้านพิกเซล และระบบสแกนนิ้ว+สแกนใบหน้า บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie (Go edition) ใหม่ล่าสุด ในราคาเพียง 2,690 บาท


13 กรกฎาคม 2019 - ล่าสุดนี้ทางค่าย TECNO Mobile ประเทศไทย ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่อย่าง TECNO Pouvoir 3 Air ออกมาเพิ่มเติม กับความสามารถครบครันในราคาสบายกระเป๋า เริ่มจากดีไซน์จอไร้ขอบแบบ FullView Display ขนาด 6.0 นิ้วในอัตราส่วน 18:9 พร้อมความระดับระดับ FWVGA+ (480x960 พิกเซล) สำหรับด้านหลังดีไซน์เงางาม พร้อมลวดลายเส้นตรงในแนวทะแยงที่เพิ่มความพรีเมียมให้ตัวเครื่อง

TECNO Pouvoir 3 Air ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie แบบ Go edition ที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กโดยเฉพาะ พร้อมครอบทับด้วย User Interface แบบ HiOS ขับเคลื่อนด้วชิปเซ็ต MediaTek (MT6761) Helio A22 แบบ 4 แกน (Quad-Core) ที่มีความเร็ว 2.0 GHz ประกบหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Arm Mali GPU และหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB ที่เพียงพอต่อการใช้งานบนระบบ Android Go รวมถึงหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีก 128GB นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000 mAh ที่ทาง TECNO ระบุว่าสามารถใช้งานได้นาน 4 วันจากการชาร์จเพียง 1 ครั้ง

สำหรับ TECNO Pouvoir 3 Air รองรับระบบรักษาความปลอดภัย 2 รูปแบบ ทั้งการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง (Fingerprint Scanner) และระบบสแกนใบหน้า (Face Unlock)

 

จากข้อมูลในข้างต้นก็กล่าวได้ว่า TECNO Pouvoir 3 Air  มีจุดเด่นที่น่าสนใจในหลายด้านเลยทีเดียว ทั้งการดีไซน์พรีเมียม และฟีเจอร์ที่ครบครันทุกการใช้งานในระดับเริ่มต้น กับราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่เพียง 2,690 บาท สำหรับการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมการรีวิว TECNO Pouvoir 3 Air ไปพร้อมกันได้เลยค่ะ


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

TECNO Pouvoir 3 Air มาในแพ็กเกจสีขาวสะอาดดา


ภายในกล่องมีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ได้แก่ เคสใส, อะแดปเตอร์, สายเชื่อมต่อแบบ microUSB, หูฟัง, คู่มือการใช้งาน และเข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด


ภาพตัวอย่างการใส่เคสใสที่มาในแพ็กเกจ


TECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล FullView Display ขนาด 6.0 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ FWVGA+ (480x960 พิกเซล) บนตัวเครื่องขนาด 163x78.18x9.25 มิลลิเมตร


ที่ด้านบนประกอบไปด้วยกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กับไฟแฟลช LED  พร้อมลำโพงสนทนาที่ด้านบน และติดตั้งเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน กับเซ็นเซอร์ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ และแผงปุ่มกดให้เหมาะสม


นอกจากนี้ยังรองรับระบบการสแกนใบหน้า (Face Unlock) ในการปลดล็อกตัวเครื่องอีกด้วย


ด้านหน้าส่วนล่างใช้ปุ่มควบคุมบนหน้าจอแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่ม Recent App, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ


ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนไปใช้งานวิธีควบคุมแบบ Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้ด้วย


หรือการควบคุมลูกผสมแบบ Mix Navigation ก็มีให้เลือกใช้งาน


ที่ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีปุ่มสั่งการ หรือช่องใดๆ


ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ไมโครโฟนตัวหลักสำหรับสนทนา, ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB และลำโพงเสียงภายนอกด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ด nanoSIM แบบ Triple-Slot ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ที่ความจุสูงสุด 128GB ได้ในเวลาเดียวกัน


ที่ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอ และเปิด-ปิด เครื่องพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง


TECNO Pouvoir 3 Air ใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody พร้อมเคลือบผิวสัมผัสที่มีความเงางาม โดยสีที่ทางทีมงานนำมารีวิวให้ได้ชมกันนั้นคือสี Aqua BlueTECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ตรงกลาง


เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ


TECNO Pouvoir 3 Air ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 9.0 Pie แบบ Go edition ที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กโดยเฉพาะ ครอบทับด้วย HiOS


และรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE ได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ดแบบ Dual 4G


เมื่อลากจากขอบด้านบนของหน้าจอลงมาจะพบกับ Toggle Switch ปุ่มลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชันต่างๆ มากมาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต, Bluetooth, ไฟฉาย หรือการเปิดโหมดเครื่องบิน รวมถึง Notification Center แถบการแจ้งเตือนต่างๆ


โดยสามารถปรับตำแหน่งของคีย์ลัดต่างๆ ได้ตามที่ต้องการมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุดที่ขนาด 128GB


แอปพลิเคชัน Phone Master จะช่วยในเรื่องการจัดการข้อมูลต่างๆ ด้วยการเคลียร์ข้อมูลที่ไม่จำเป็น (Junk Files) เพื่อเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำ หรือลดการสิ้นเปลืองแบตเตอรี่ เพื่อให้ตัวเครื่องใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดเมื่อกดค้างที่หน้าจอจะเป็นการเข้าสู่เมนูการ ปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งของไอคอน, ภาพพื้นหลัง หรือ Widget ได้ตามที่ต้องการ รวมถึงเอ็ฟเฟ็กต์ขณะเปลี่ยนหน้า


TECNO Pouvoir 3 Air รันบนระบบปฏิบัติการ Android Go จึงมีการติดตั้งแอปพลเคชันเวอร์ชัน Go มาให้อย่างครบครัน รวมถึงแอปพลิเคชันพื้นฐานก็มีการติดตั้งมาไว้ให้ ได้ใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น รายชื่อผู้ติดต่อ, นาฬิกา, เครื่องคิดเลข, วิทยุ FM, การบันทึกเสียง, Calcare และ SIM Toolkit


TECNO Pouvoir 3 Air สามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอได้อย่างหลากหลาย ได้แก่ การปรับความสว่างแบบอัตโนมัติ, รูปแบบตัวอักษร และโหมดถนอมสายตา (Eye Care) ด้วยการลดแสงสีฟ้า สำหรับใช้งานในสภาวะแสงน้อย


สำหรับท่านที่ต้องการใช้งานพื้นหลัง หรือรูปแบบธีมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานเพิ่มเติมได้จาก Hi Theme ที่เมนู Theme & Lockscreenสามารถสลับตำแหน่งของ System Navigation แบบ Three-Key Navigation ให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนได้อีกด้วย รวมถึง การควบคุมแบบ Gestures ในการปัดหน้าจอขึ้นลักษณะต่างๆ เพื่อสั่งการ ทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ ปัดนิ้วขึ้นจากขอบล่างหน้าจอเพื่อเข้าสู่หน้าหลัก (Home), ปัดนิ้วจากด้านซ้ายของหน้าจอเพื่อเข้าสู่หน้า Recent Apps และปัดนิ้วจากด้านขวาของหน้าจอเพื่อกดย้อนกลับ (Back)


และการควบคุมแบบ Mix Navigation ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่าง Key Navigation และ Gestures


TECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่ทาง TECNO Mobile ระบุว่าสามารถ Standby ใช้งานได้นาน 4 วันจากการชาร์จเพียง 1 ครั้ง และรองรับการใช้งานโหมดประหยัดพลังงาน ที่เมื่อกดใช้งานจะมีสัญลักษณ์ปรากฎขึ้นที่มุมบนซ้ายหน้าจอฟังก์ชัน Smart Panel สำหรับเรียกใช้งานคีย์ลัด และแอปพลิเคชันต่างๆ ผ่านการสไลด์ที่บริเวณขอบสีขาวที่หน้าจอโดยรองรับการใช้งานในแนวนอนด้วยเช่นกัน และสามารถเลือกแอปพลิเคชันอื่นๆ เข้ามาเพิ่มเติมในแถบ Smart Panel ได้


รวมถึงแอปพลิเคชัน Freezer สำหรับหยุดการทำงานของแอปพลิเคชันที่เลือกไว้ชั่วคราว


สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยบน TECNO Pouvoir 3 Air มีทั้งการปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock) ที่สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถลงทะเบียนได้เพียง 1 ใบหน้าเท่านั้น


พร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัว เครื่อง (Fingerprint Scanner) สำหรับปลุกการทำงานของเครื่อง หรือปลดล็อกหน้าจอได้ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ ซึ่งจากการทดสอบตัวเซ็นเซอร์ก็สามารถปลดล็อกหน้าจอได้รวดเร็วทันใจ


ในส่วนของเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งาน ได้ดี ไหลลื่น และสามารถแสดงเนื้อหาทั้งหมดได้อย่างถูกต้องครบถ้วน


สำหรับเซ็นเซอร์ในเครื่องนั้นประกอบด้วย Accelerometer Sensor, Light Sensor, Proximity Sensor และ Sound Sensor


สามารถจับสัญญาณดาวเทียม GPS ในที่กลางแจ้งได้ค่อนข้างดี พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย โดยจากภาพตัวอย่างการทดสอบข้างต้นจะเห็นว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 39 ดวง และมีความแม่นยำในระดับบวกลบ 5 เมตร แต่อย่างไรก็ดีคุณภาพของสัญญาณดาวเทียม GPS ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ ที่กำลังใช้งานอยู่ หรือสภาพอากาศด้วยนั่นเอง


TECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek (MT6761) Helio A22 ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0 GHz โดยมีหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Arm Mali GPU, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้อีก 128GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie (Go edition) ซึ่งถูกครอบทับด้วย User Interface แบบ HiOS


TECNO Pouvoir 3 Air มีผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน PCMark ที่ 4,771 คะแนน


รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 2 จุดจากการทดสอบด้วยการเล่นเกม 3 มิติอย่าง Dragon Nest M ก็พบว่า TECNO Pouvoir 3 Air สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้น่าพอใจ แต่ก็มีอาการหน่วง และกระตุก รวมถึงการสะสมความร้อนให้ได้เห็นบ้าง เมื่อใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน


TECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล FullView Display ขนาด 6.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ FWVGA+ (480x960 พิกเซล) และมีอัตราส่วนแบบ 18:9 ซึ่งให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ


การใช้งานกล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ


TECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมกล้องตัวหลักที่ด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดย Interface ของแอปพลิเคชันกล้องมีการดีไซน์สบายตา และมีเมนูให้ได้เลือกใช้อย่างชัดเจน สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย


มีโหมดผิวเนียน Beauty สามารถเลือกปรับแบบอัตโนมัติ (AI) หรือกำหนดเองได้สูงสุด 6 ระดับการถ่ายวิดีโอบน TECNO Pouvoir 3 Air สามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080pทางด้านกล้องดิจิทัลด้านหน้าของ TECNO Pouvoir 3 Air มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมหน้าตา Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน โดยแสดงไอคอนเอาไว้ให้ใช้งานได้ทันที


ปรับค่าผิวเนียนในโหมด Beauty ได้ทั้งแบบอัตโนมัติ (AI) หรือกำหนดเองได้สูงสุด 6 ระดับและสำหรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าสามารถ บันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหลัง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ TECNO Pouvoir 3 Air


ภาพถ่ายจากโหมดปกติ


ภาพถ่ายจากโหมด Beauty แบบอัตโนมัติ (AI)


ภาพถ่ายจากโหมด Beauty ที่ระดับ 6ภาพถ่ายเวลากลางคืน


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลของ TECNO Pouvoir 3 Air

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ


ภาพถ่ายจากโหมด Beauty แบบอัตโนมัติ (AI)


ภาพถ่ายจากโหมด Beauty ที่ระดับ 3


ภาพถ่ายจากโหมด Beauty ที่ระดับ 6


สรุปผลการทดสอบของ TECNO Pouvoir 3 Air

จากการทดสอบทั้งหมดในข้างต้นพอจะสรุปได้ว่า TECNO Pouvoir 3 Air เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยการดีไซน์แบบ FullView Display พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.0 นิ้ว ความคม ชัดที่ระดับ FWVGA+ (480x960 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9 ที่ให้มุมมองกว้างเต็มตาแบบพิเศษ ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป ท่องโลกโซเชียล เล่นเกม หรือดูภาพยนตร์เรื่องโปรดก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย

TECNO Pouvoir 3 Air รองรับการใช้งานในระดับเริ่มต้นได้อย่างครบครันทุกด้าน ด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek (MT6761) Helio A22 ที่มีความเร็ว 2.0 GHz พร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Arm Mali GPU โดยมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB ที่อาจจะน้อยไปสักนิดเมื่อเทียบกับพฤติกรรมการใช้งานทั่วไปในปัจจุบัน แต่อย่างน้อยเราก็ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ดแบบ microSD ได้อีก 128GB และหมดปัญหาการเลือกใช้งานในช่องซิมการ์ดที่สอง เนื่องจาก TECNO Pouvoir 3 Air มาพร้อมกับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot จึงสามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด + 1 microSD Card ได้ในเวลาเดียวกัน

รวมถึงมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000 mAh ที่สามารถใช้งานได้นานตลอดวันโดยไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ อีกทั้งทาง TECNO Mobile ระบุว่าสามารถ Standby ได้นานถึง 4 วันต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง และรันด้วยระบบปฏิบัติการ HiOS บนพื้นฐานของ Android 9.0 Pie แบบ Go edition ที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่มีหน่วยความจำ RAM น้อยๆ โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้ใช้งานได้ไหลลื่น พร้อมกับติดตั้งแอปพลิเคชันยอดนิยมแบบ Go เวอร์ชันมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Google Go, YouTube Go, Gmail Go, Maps Go รวมถึงผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google Assistant Go

 

ด้านการถ่ายภาพ TECNO Pouvoir 3 Air ก็ให้ผลที่คอนข้างน่าพอใจ ด้วยกล้องหน้า และหลังความละเอียดเท่ากันที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และรองรับโหมดปรับค่าผิวเนียน Beauty ที่สามารถปรับได้ทั้งแบบอัตโนมัติ (AI) หรือกำหนดเองได้สูงสุด 6 ระดับ นอกจากนี้ TECNO Pouvoir 3 Air ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่องถึง 2 รูปแบบ ทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง (Fingerprint Scanner) และระบบสแกนใบหน้า (Face Unlock) ที่สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

และจากการทดสอบทั้งหมดพอจะสรุปได้ว่า TECNO Pouvoir 3 Air เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ พร้อมกับฟีเจอร์ครบครันในระดับเริ่มต้น บนการดีไซน์พรีเมียมเกินราคา และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปเป็นเครื่องสำรองด้วยเช่นกัน

TECNO Pouvoir 3 Air เปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ 2,690 บาท กับ 3 ตัวเลือก ได้แก่ Champagne Gold, Midnight Black และ Aqua Blue สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ TECNO Mobile Thailand

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง TECNO Mobile ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง TECNO Pouvoir 3 Air มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีค่ะ

 


จุดเด่นของ TECNO Pouvoir 3 Air

- ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Unibody พร้อมเคลือบผิวสัมผัสที่เงางาม และมีความโค้งมน จับถือได้ถนัดมือ
- หน้าจอแสดงผล FullView Display ขนาด 6.0 นิ้ว อัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 18:9
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek (MT6761) Helio A22 ความเร็ว 2.0 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Arm Mali GPU
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie (Go edition) พร้อมครอบทับด้วย HiOS
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง (Fingerprint Scanner)
- ฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock)
- แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม GLONASS
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 5.0
- รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด (Dual nanoSIM)
- รองรับการสแตนด์บายแบบ Dual 4G LTE
- ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot
- รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ดแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 128GB
- ราคา 2,690 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ประหยัดคุ้มค่า เมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ TECNO Pouvoir 3 Air

- ความละเอียดของการแสดงผลอยู่ที่ FWVGA+ ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ 6.0 นิ้ว
- ด้านหลังตัวเครื่องมีพื้นผิวมันวาว จึงอาจเกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อน เมื่อมีการประมวลผลหนักๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน
- มีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริง บ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *


สรุปคุณสมบัติตัวเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ TECNO Pouvoir 3 Air ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ TECNO Pouvior 3 Air 

วันที่ : 13/07/2019

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy