ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 28/10/2021


 

รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro สมาร์ทวอทช์เด็กยุคใหม่ วิดีโอคอลได้ ติดตามมั่นใจด้วย AI GPS พร้อมไฟ LED คู่ จอสวยใหญ่ แบตชาร์จไว และกันน้ำลึก 50 เมตร


28 ตุลาคม 2021 - HUAWEI เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการวิจัย และพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับเด็ก ๆ ขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตสำหรับเด็กอย่าง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edtion ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เสริมสร้างการเรียนรู้ และใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสม พร้อมกับมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย ล่าสุดนี้ทาง Huawei ก็ได้มีการเปิดตัว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro สมาร์ทวอทช์สำหรับหนูน้อยที่นอกเหนือจากจะมีฟีเจอร์เพื่อการเสริมสร้างสุขภาพแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยจัดเต็มสำหรับผู้ปกครองโดยเฉพาะ

สำหรับ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro เรียกได้ว่าถูกคิดค้นมาเพื่อเด็ก ๆ และผู้ปกครองอย่างแท้จริง โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบ AMOLED ที่มีสีสันสดใส มองเห็นได้ง่าย พร้อมติดตั้งกล้องหน้า HD Video Calls เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ สามารถวิดีโอคอลหาผู้ปกครองโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีสมาร์ทโฟน พร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความสวยงาม สวมใส่ง่าย สามารถใส่ว่ายน้ำได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ 5 ATM รวมทั้งยังมาพร้อมกับโหมดการออกกำลังกายเพื่อช่วยสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง

ด้านฟีเจอร์สำหรับผู้ปกครอง ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบุตำแหน่งของเด็ก ๆ ที่มีความแม่นยำเป็นพิเศษแบบ 9-System AI Positioning ที่คอยอัปเดตตำแหน่งของเด็ก ๆ แบบเรียลไทม์ รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบการใช้งาน และตั้งค่าสมาร์ทวอทช์ได้แบบง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare สำหรับ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง ดีไซน์จะถูกใจเด็ก ๆ ขนาดไหน และการใช้งานจริงเป็นอย่างไร ไปติดตามรีวิวจากทีมงาน Thaimobilecenter.com กันได้เลยครับ


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro มาพร้อมกับกล่องผลิตภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ที่ด้านมีการพิมพ์ภาพดีไซน์ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ให้เห็นแบบชัดเจน


สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย สายชาร์จแบตเตอรี่, คู่มือประกอบการใช้งาน, ใบรับประกัน และ SIM card ejector ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับถอดถาดใส่ซิมการ์ด


มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง สำหรับ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล AMOLED แบบทัชสกรีน ขนาด 1.41 นิ้ว ความละเอียดระดับ 320x360 พิกเซล


ด้านข้างของหน้าปัดมีไฟ Night LED Light Guard แบบคู่ ที่สามารถเรืองแสงในที่มืดเพื่อป้องกันการพลัดหลงกับหนูน้อยในยามค่ำคืน รวมทั้งยังสามารถกะพริบตามจังหวะการก้าวเดินของผู้สวมใส่ ช่วยให้ผู้ปกครองสามารถสังเกตเห็นเด็ก ๆ ในระยะไกลได้ดีขึ้น และยังเป็นการเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ผู้สวมใส่ อีกทั้งไฟ LED ยังกะพริบเมื่อมีการเพิ่มเพื่อน หรือมีการแข่งขันกิจกรรมต่าง ๆ กับเพื่อน


ที่ด้านบนมาพร้อมกับกล้อง High-Def Video Calls (HD Video Calls) ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่ และการวิดีโอคอลผ่านสมาร์ทวอทช์ได้โดยตรง


ที่ด้านล่างประทับข้อความ 5 ATM ซึ่งสื่อถึงมาตรฐานกันน้ำของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ที่สามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำในสระได้อย่างปลอดภัย พร้อม Swim Training Mode สำหรับติดตามการออกกำลังกายแบบว่ายน้ำสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ


ที่ด้านขวามาพร้อมกับปุ่มควบคุม ได้แก่ HOME เรียกดูฟีเจอร์ต่าง ๆ ในสมาร์ทวอทช์ ถัดมาเป็นปุ่ม FUN สำหรับ เข้าถึงกิจกรรมสนุก ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เช่น การกระโดดเชือกแข่งกับเพื่อน ๆ เป็นต้นที่ด้านซ้ายมาพร้อมกับถาดใส่ซิมการ์ดแบบเพื่อ ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถรับสาย-โทรออก, วิดีโอคอล รวมถึงรับ-ส่งข้อความ ผ่านระบบ 4G LTE ได้จากสมาร์ทวอทช์โดยที่ไม่ต้องพกสมาร์ทโฟน


สำหรับวิธีใส่ซิมการ์ดก็ถือว่าทำได้อย่างง่ายดาย เพราะทาง Huawei ได้ใส่อุปกรณ์สำหรับถอดถาดใส่ซิมการ์ดมาให้แล้วนั่นเอง โดยให้เรานำด้านที่เป็นไขควงค่อย ๆ คลายน็อตออก จากนั้นให้เราใช้ด้านที่เป็นพลาสติกปากแบนค่อย ๆ แงะบริเวณร่องกึ่งกลางของถาดใส่ซิมการ์ด ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย
ที่บริเวณถาดใส่ซิมการ์ดจะมีซีลกันน้ำเพื่อป้องกันน้ำเข้าตัวเครื่องอีกหนึ่งชั้น โดยรองรับการใช้งานร่วมกับซิมการ์ดแบบ nanoSIM จำนวน 1 ซิมการ์ดเท่านั้น


พลิกมาดูที่ด้านหลังของตัวเครื่องจะพบกับ Pogo PIN ซึ่งเป็นพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่แบบแม่เหล็ก สามารถยึดติดเข้ากับสายชาร์จที่แถมมาให้ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ได้อย่างแน่นหนา


สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 800 mAh ของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ได้ 50% ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งานแบบเต็มวัน


ในส่วนของสายนาฬิกาผลิตมาจาก Silica Gel ที่มีความนุ่ม และอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิวของเด็ก ๆ


การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และเริ่มต้นใช้งานสำหรับการเชื่อมต่อ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro จะต้องใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ 

เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเรียบร้อยแล้ว ให้แตะที่คำว่า Scan Code และนำสมาร์ทโฟนไปสแกน QR Code ที่ปรากฏบนหน้าปัดนาฬิกา


 

จากนั้นให้ทำการใส่หมายเลขโทรศัพท์ของซิมการ์ดที่ใส่ไว้ใน HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro พร้อมกับกรอกเลขรหัสที่ได้รับจากข้อความ SMS ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

 

หลังจากที่จับคู่กับเสร็จสิ้น ผู้ใช้สามารถตั้งค่าข้อมูลส่วนตัวของเหล่าหนูน้อยได้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ, วันเกิด, อายุ รวมถึงน้ำหนัก


ในหน้าแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare ผู้ใช้สามารถตรวจสอบตำแหน่งปัจจุบันของเหล่าหนูน้อยได้แบบเรียลไทม์โดยใช้เทคโนโลยี 9-System AI Positioning ที่ติดตั้งอยู่ใน HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro โดยเป็นการผสานการทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีรับสัญญาณ GPS แบบ Beidou, GLONASS, A-GPS รวมถึง WLAN Positioning, Base Station Positioning, Roaming Position, Accelerometer-assisted positioning และ SOS Camera Assisted Positioning โดยระบบจะทำการอัปเดตตำแหน่ง เรียลไทม์แบบอัตโนมัติทุก ๆ 120 วินาที เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถรู้ตำแหน่งของเด็ก ๆ ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ได้เป็นอย่างดี


แถบด้านบนจะทำการแสดงสถานที่ปัจจุบันที่เด็ก ๆ อยู่ รวมถึงปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ของสมาร์ทวอทช์ ถัดขึ้นไปด้านบนบริเวณไอคอนรูปสี่เหลี่ยม จะเป็นเมนูสำหรับตั้งค่าต่าง ๆ เกี่ยวกับ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro


แถบด้านล่างเป็นเมนูคำสั่งต่าง ๆ ประกอบไปด้วย Locate สำหรับอัปเดตตำแหน่งของผู้สวมใส่สมาร์ทวอทช์, Call สำหรับโทรหาผู้ที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์, Chat สำหรับส่งข้อความหาผู้ที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์ และ Video call สำหรับวิดีโอคอลหาผู้ที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์


สามารถตั้งค่าผู้ดูแลที่มีสิทธิ์จัดการข้อมูล ต่าง ๆ บนสมาร์ทวอทช์ได้ด้วยตนเอง


ผู้ปกครองสามารถเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อที่ต้องการเพื่อให้เด็ก ๆ สามารถโทรออกได้ง่ายผ่านเมนู Contacts รวมทั้งยังสามารถตั้งนาฬิกาปลุกให้กับเด็ก ๆ ผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วย


นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Class Time สำหรับตั้งเวลาเข้าเรียนของเด็ก ๆ โดยเมื่อถึงเวลาที่กำหนด เด็ก ๆ จะไม่สามารถใช้งานฟังก์ชันอื่น ๆ ของนาฬิกาได้นอกเหนือจากดูเวลา, โทรหาผู้ปกครอง และโทรหาหมายเลขฉุกเฉินเท่านั้น รวมทั้งผู้ปกครองก็จะไม่สามารถโทรหาเด็ก ๆ ในระยะเวลาดังกล่าวได้ด้วย เพื่อให้เด็กมีสมาธิในการเรียนรู้นั่นเอง


มาพร้อมกับหน้า Dashboard ที่สามารถตรวจสอบสุขภาพพื้นฐานของเด็ก ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น จำนวนก้าว, ระยะเวลาที่อยู่ท่ามกลางแสงแดด ไปจนถึงการออกกำลังกายต่าง ๆ


สามารถตั้งค่า Safe Zone หรือพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งเมื่อผู้สวมใส่เดินทางมายังสถานที่ที่เราตั้งไว้เช่น บ้าน หรือโรงเรียน ก็จะทำการแจ้งเตือนให้ผู้ปกครองทราบผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare ทันที


รวมทั้งยังสามารถตั้งค่า Frequent locations หรือสถานที่ที่เด็ก ๆ ไปบ่อย เพื่อช่วยให้ระบบทำการจับสัญญาณได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น


ผู้ปกครองสามารถตรวจสอบข้อความ SMS ที่ถูกส่งไปหาสมาร์ทวอทช์ได้


สามารถตั้งเวลาปิด-ปิด สมาร์ทวอทช์ รวมถึงการตั้งค่าบล็อกเบอร์โทรศัพท์จากคนแปลกหน้าได้ด้วย โดยจะมีเพียงรายชื่อที่ถูกเซฟไว้ในสมาร์ทวอทช์เท่านั้นที่โทรหาผู้สวมใส่ได้


สามารถปิดการทำงานของสมาร์ทวอทช์ได้จากแอปพลิเคชันโดยตรง


และสามารถดูการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสถานะการทำงาน ของสมาร์ทวอทช์ได้โดยตรงจากแอปพลิเคชัน เรียกได้ว่าฟีเจอร์เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของหนูน้อยในระดับสูงสุดมาดูที่ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์กันบ้าง โดยเมื่อกดที่ปุ่ม Home จะเข้าสู่ฟังก์ชันต่าง ๆ ทันที


เริ่มตั้งแต่ Sports battles ซึ่งเป็นฟีเจอร์แข่งขันออกกำลังกายกับเพื่อน ๆ ที่ใช้ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง หรือการกระโดดเชือก


สามารถท้าแข่งออกกำลังกายกับเพื่อน ๆ รวมถึงผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งนอกเหนือจากจะมอบความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ แล้ว ยังส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงไปในตัว


มาพร้อมกับฟีเจอร์ Sunlight Exposure Tracking ที่จะช่วยตรวจสอบระยะเวลาที่เด็ก ๆ สามารถสนุกสนานท่ามกลางแสงแดด โดยระบบจะแนะนำว่าใน 1 วัน ควรอยู่ท่ามกลางแสงแดดอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อวันเพื่อสร้างเสริมการพัฒนาของมวลกระดูก และยังมีส่วนช่วยป้องกันอาการสายตาสั้น (มีการศึกษาว่า หากเด็กมีโอกาสถูกแสงแดดดวันละ 2-3 ชั่วโมง จะช่วยควบคุมการเติบโตของดวงตา และยังช่วยป้องกันอาการสายตาสั้นได้)


สามารถตรวจสอบสภาพอากาศปัจจุบันได้


รองรับการตั้งนาฬิกาปลุกจากสมาร์ทวอทช์


พร้อมแอปพลิเคชันสำหรับจับเวลา


รวมถึงฟีเจอร์ไฟฉายซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์ของ หน้าจอ AMOLED ที่มีความสว่าง เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถส่องไฟหาสิ่งของที่ต้องการยามค่ำคืนได้


มาพร้อมกับเข็มทิศในตัว


สามารถเพิ่มเพื่อนที่ใช้ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ได้ด้วย โดยหลังจากที่เปิด Bluetooth แล้ว ให้เข้าไปที่ฟังก์ชัน Add Friend และทำการเขย่าสมาร์ทวอทช์เพื่อเพิ่มเพื่อน


มาพร้อมกับแอปพลิเคชัน Chat ที่ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถสื่อสารหาผู้ปกครองได้ผ่านสมาร์ทวอทช์ โดยสามารถพิมพ์ข้อความ, ส่งอีโมจิ, ส่งภาพถ่าย, ส่งวิดีโอ


รวมถึงส่งข้อความเสียงหาผู้ปกครองได้อย่างง่าย ดาย เพียงแค่แตะที่ไอคอนรูปไมโครโฟนค้างเอาไว้ และพูดข้อความที่ต้องการ จากนั้นให้ทำการปล่อยนิ้ว ก็จะส่งข้อความเสียงทันที


มาพร้อมกับโหมดการออกกำลังกายทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ วิ่ง (นับก้าว), กระโดดเชือก, ว่ายน้ำ และซิทอัพ พร้อมหน้า Dashboard ที่ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้ด้วยตนเอง


สามารถโทรหาผู้ปกครองในรูปแบบเสียง หรือวิดีโอคอลผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ทันที


สามารถตรวจสอบข้อความ SMS ที่ได้รับจากนาฬิกาได้


สามารถปรับเปลี่ยนธีมของสมาร์ทวอทช์ได้ด้วยตน เอง


สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ได้ พร้อมแป้นคีย์บอร์ดในตัวสำหรับใส่รหัสผ่าน


สาารถปรับความสว่างของหน้าจอได้ด้วยตนเอง หรือจะเปิดใช้งานฟีเจอร์ปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมแบบอัตโนมัติก็สามารถทำได้เช่นกัน


สามารถปรับแต่งไฟแจ้งเตือนบนตัวสมาร์ทวอทช์ได้ ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ไฟแจ้งเตือนจากสายเรียกเข้า ไฟแจ้งเตือนจากการทำกิจกรรม หรือไฟแจ้งเตือนจากนาฬิกาปลุก


และสามารถตั้งค่าไฟ LED เรืองแสงสำหรับใช้งานในตอนกลางคืนได้ด้วยตนเอง


เนื่องจาก HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro เป็นสมาร์ทวอทช์ที่สามารถใส่ว่ายน้ำในสระได้ จึงทำให้มีฟีเจอร์สำหรับขับน้ำออกจากสมาร์ทวอทช์ ซึ่งเป็นการใช้คลื่นเสียงที่ปล่อยออกมาจากลำโพงของนาฬิกานั่นเอง โดยหลังจากที่ปล่อยคลื่นเสียงเสร็จสิ้นแล้ว ระบบจะแนะนำให้ผู้สวมใส่ทำการเขย่านาฬิกาอีกครั้งเพื่อรีดน้ำออกจากตัวเครื่อง


และที่สำคัญ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ยังรองรับภาษาไทย สามารถปรับเปลี่ยนภาษาในตัวเครื่องเป็นภาษาไทย และสามารถอ่านข้อความภาษาไทยได้โดยไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชันเสริม


มาพร้อมกับฟีเจอร์ One-Step SOS Call เมื่อเด็ก ๆ กดปุ่ม FUN ค้างไว้เป็นเวลา 5 วินาที สมาร์ทวอทช์จะทำการโทรออกไปยังหมายเลขฉุกเฉินที่ตั้งเอาไว้ พร้อมกับถ่ายภาพจากสมาร์ทวอทช์ส่งไปหาผู้ปกครองแบบอัตโนมัติ เพื่อให้เราทราบถึงสถานการณ์ที่เด็ก ๆ ต้องการความช่วยเหลือในปัจจุบัน


และมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพในตัวที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ตนเองเพื่อส่งให้กับผู้ปกครองได้ทุกที่ทุกเวลา


สรุปผลการทดสอบของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro

หลังจากที่มีโอกาสให้หนุ่มน้อยนำเอา HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ไปลองใช้งานจริงอยู่ 1-2 สัปดาห์ ประสบการณ์ที่ได้ก็ชัดเจนว่านี่เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อัจฉริยะที่ตอบโจทย์เด็ก ๆ และเหล่าผู้ปกครองเป็นอย่างมาก เพราะมาพร้อมกับฟีเจอร์อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ปกครองรู้ทุกความเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare ด้วยเทคโนโลยี 9-System AI Positioning ที่ระบุตำแหน่งของผู้สวมใส่สมาร์ทวอทช์ได้อย่างแม่นยำ


รวมทั้งยังรองรับการรับสาย-โทรออก ทั้งในรูปแบบเสียง และวิดีโอคอลได้จากตัวสมาร์ทวอทช์ เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้ปกครองได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญยังมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ส่งให้ผู้ปกครอง รวมถึงฟีเจอร์ One-Step SOS Call ที่สามารถโทรหาหมายเลขฉุกเฉิน พร้อมกับบันทึกภาพจากกล้องหน้า และส่งหาผู้ปกครองแบบอัตโนมัติ เพียงกดแค่ปุ่มเดียว เพื่อขอความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน


นอกจากนี้ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ยังมาพร้อมกับตัวเรือนที่มีไฟ Night LED Light Guard ที่ คอยส่องแสงตามจังหวะเดิน เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถมองเห็นบุตรหลานของตนเองในตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงสายนาฬิกาที่ผลิตมาจาก Silica Gel ที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิว และตัวเรือนที่มีคุณสมบัติกันน้ำระดับ 5 ATM สามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถใช้งานในทุกสถานการณ์ได้อย่างมั่นใจ


นอกเหนือจากฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยแล้ว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกเพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แก่เด็ก ๆ เริ่มตั้งแต่ โหมดออกกำลังกาย ที่ครอบคลุมทั้งการวิ่ง, กระโดดเชือก ไปจนถึงการว่ายน้ำ พร้อมฟีเจอร์ Sport Battles ที่ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถแข่งขันออกกำลังกายกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ให้ทั้งความปลอดภัย ความสนุก และสร้างเสริมสุขภาพแบบครบจบในตัว

และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมที่อยากให้ทุกท่านได้ทราบกันอีกเล็กน้อยก็คือ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นั้นรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และสมาร์ทโฟนที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

 

สำหรับผู้ปกครองท่านใดที่สนใจ ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ได้ในราคา 6,490 บาท รวมทั้งมี 2 สีให้เลือกคือสีน้ำเงิน และสีชมพู โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ

โปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 2564 รับฟรีของสมนาคุณเป็นตุ๊กตาแพนด้า BabyBus มูลค่า 649 บาท

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง HUAWEI ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งนาฬิกา HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ


จุดเด่นของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro

- ตัวเรือนมีคุณสมบัติของการป้องกันน้ำตามมาตรฐาน 5 ATM หรือสามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร จึงสามารถใส่ว่ายน้ำในสระได้ พร้อมฟีเจอร์ไล่น้ำออกจากนาฬิกา
- สายนาฬิกาผลิตจาก Silica Gel ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และแข็งแรงทนทาน
- หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 1.41 นิ้ว ความละเอียด 320x360 พิกเซล (341 PPI)
- ไฟ Night LED Light Guard แบบคู่ที่ตัวสมาร์ทวอทช์ เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองสามารถมองเห็นเด็ก ๆ ในตอนกลางคืนได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
- UV Sensor สำหรับตรวจจับระยะเวลาการอยู่ท่ามกลางแสงแดด (Sunlight Exposure Tracking)
- Ambient Light Sensor สำหรับปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแสงโดยรอบแบบอัตโนมัติ
- เซนเซอร์ Acceleration, Gyro และ Geomagnetic
- ระบบระบุตำแหน่งแบบ 9-System AI Positioning เพื่อช่วยติดตามตำแหน่งของผู้สวมใส่ได้แบบเรียลไทม์ พร้อมอัปเดตตำแหน่งอัตโนมัติทุก ๆ 120 วินาที ซึ่งประกอบด้วยระบบ GPS, A-GPS, BeiDou, Glonass, WLAN Positioning, Base Station Positioning, Roaming Positioning, Accelerometer-Assisted Positioning และ SOS Camera Assisted Positioning
- กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมมุมรับภาพกว้าง 85 องศา และรองรับการวิดีโอคอลหาผู้ปกครอง
- รองรับการใช้งานร่วมกับซิมการ์ดแบบ nanoSIM เพื่อรับสาย-โทรออกผ่านเครือข่าย 4G LTE (4G Voice & HD Video Call)
- รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi (WLAN) และ Bluetooth
- รองรับการรับส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชัน Chat ได้จากสมาร์ทวอทช์
- ฟังก์ชัน One-Step SOS Call กดปุ่ม FUN ค้างไว้เป็นเวลา 5 วินาทีสำหรับขอความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน ผ่านการโทรหาหมายเลขฉุกเฉิน พร้อมกับถ่ายภาพจากกล้องหน้าส่งให้กับผู้ปกครองแบบอัตโนมัติ
- ฟังก์ชัน Shake to Add Friends
- แบตเตอรี่ความจุ 800 mAh พร้อมสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-50% ได้ในเวลาเพียง 20 นาที (5V 1.5A/2.0A) ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแบบเต็มวัน
- พอร์ตชาร์จแบตเตอรี่แบบ Pogo PIN ที่เป็นระบบแม่เหล็กดูดติดขณะชาร์จ
- โหมดออกกำลังกาย (Sport Mode) พร้อมฟีเจอร์สำหรับแข่งขันกับเพื่อน ๆ
- โหมดฝึกการว่ายน้ำ (Swim Training Mode)
- รองรับการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare
- รองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไป
- มี 2 สีมาตรฐานให้เลือก (ชมพู และน้ำเงิน)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro

- ไม่มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และออกซิเจนในเลือด (SpO2)
- ยังขาดโหมดออกกำลังกายบางอย่างไป เช่นการปั่นจักรยาน
- ไม่รองรับการติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติม เช่นเครื่องเล่นเพลง หรืออื่น ๆ


โปรดทราบ

* สมาร์ทวอทช์ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางผู้ผลิต เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบ หรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *


วันที่ : 28/10/2021