ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 04/10/2021
HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition


 

รีวิว HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตเด็กยุคออนไลน์ สนุกปลอดภัย เสริมการเรียนรู้ มาคู่กับปากกา ผู้ปกครองไว้ใจได้มากกว่า ในราคาสบายกระเป๋า


4 ตุลาคม 2021 - HUAWEI เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำที่มีแท็บเล็ตครอบคลุมผู้ใช้งานทุกระดับ ซึ่งล่าสุดนี้ทาง HUAWEI ก็ได้หันมาเจาะกลุ่มตลาดผู้ใช้วัยเด็ก รวมถึงผู้ปกครองที่กำลังมองหาแท็บเล็ตให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ ในยุคที่กิจกรรมหลาย ๆ อย่างต้องทำผ่านระบบออนไลน์ ด้วยการเปิดตัว HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตที่ออกแบบมาสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ที่ผู้ปกครองห่วงใยโดยเฉพาะ

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ถือว่าแตกต่างจากแท็บเล็ตรุ่นอื่น ๆ เพราะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่ห่อหุ้มด้วยเคสซิลิโคนกันกระแทกที่มีมือจับในตัว สามารถวางบนพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างมั่นคง รวมทั้งยังจับถือได้อย่างกระชับมือ และที่สำคัญยังมีปากกา Stylus มาให้ในตัว ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาจินตนาการแห่งการสร้างสรรค์ให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของฟีเจอร์ต่าง ๆ ก็พร้อมตอบสนองการเรียนรู้ของเด็ก ๆ อย่างเต็มที่ด้วยแอปพลิเคชันเด่นอย่าง Kids Corner, BabyBus และ Azoomee ที่มีเกม และสื่อการเรียนรู้ให้ใช้งานแบบฟรี ๆ รวมทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้วที่มีฟีเจอร์ช่วยป้องกันสายตา และแบตเตอรี่ขนาดจุใจถึง 5100mAh เพื่อรองรับการใช้งานที่ยาวนานตลอดวัน

สำหรับตัวเครื่องจริงของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition จะเป็นอย่างไร และมีฟีเจอร์อะไรสำหรับเด็ก ๆ ที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามรีวิวจาก Thaimobilecenter กันได้เลยครับ


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมกับกล่องผลิตภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ที่ด้านหน้าพิมพ์ภาพดีไซน์ของแท็บเล็ตรุ่นนี้ให้เห็นแบบเด่นชัด


สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วย เคสใส, สายเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์จ่ายไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่, คู่มือการรับประกัน, เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด, อแดปเตอร์จ่ายไฟ และคู่มือประกอบการใช้งานในเบื้องต้น


HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ใหญ่สำหรับเด็ก มองเห็นตัวอักษรได้อย่างชัดเจน ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้อย่างเต็มอารมณ์


ที่ด้านบนของหน้าจอมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4 และมีไฟแสดงสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ รองรับการเรียนออนไลน์แบบวิดีโอคอลผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ


ที่ด้านล่างของหน้าจอไม่มีปุ่มควบคุมใด ๆ โดยจะใช้วิธีสั่งการแบบ Gestures หรือการลากนิ้วจากขอบด้านล่างหน้าจอ ซึ่งหากใครที่ไม่ถนัดก็สามารถเปลี่ยนไปใช้วิธีการสั่งการแบบปุ่มควบคุมแบบสัมผัสบนหน้าจอได้เช่นกัน


สำหรับตัวเครื่องของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition จะถูกห่อหุ้มด้วยเคสมาตั้งแต่แกะกล่อง โดยเป็นเคส Anti-Shock ที่ถูกผลิตมาจากยางซิลิโคนฟู๊ดเกรด (Food Grade Silicone) ที่นอก เหนือจากจะมีความปลอดภัยต่อการใช้งานของเด็ก ๆ แล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันการกระแทกในระดับสูงเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของเด็ก ๆ นั่นเอง


ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องมาพร้อมกับมือจับที่ทำ จากซิลิโคนฟู๊ดเกรด ซึ่งสามารถพับไปด้านหลังเพื่อช่วยให้วางแท็บเล็ตได้อย่างสะดวก และยังออกแบบมาให้มีความกว้างพอที่จะใช้มือสอดเพื่อถือแท็บเล็ตเหมือนกับกระเป๋า และยังช่วยป้องกันแท็บเล็ตหลุดจากมือขณะถือใช้งานอีกด้วยบริเวณมือจับจะมีช่องปากกา Stylus เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ สามารถวาดเขียนได้บนแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมสายคล้องที่ร้อยเข้ากับเคสเพื่อป้องกันไม่ให้ปากกาหล่นหายได้ง่าย


ที่ด้านขวามาพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอแสดงผล หรือเปิด-ปิด เครื่อง


ที่ด้านบนของตัวเครื่องมาพร้อมกับลำโพงเสียงขนาดใหญ่ และพอร์ตหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร


ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์จ่ายไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่


ที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับฝาหลังที่มีผิวสัมผัมเป็นวงกลมเล็ก ๆ เพื่อป้องกันการลื่น ช่วยให้จับถือได้อย่างกระชับมือมากยิ่งขึ้น โดยตัวเครื่องมีน้ำหนักเมื่อใส่เคสอยู่ที่ 515 กรัม ซึ่ง ถือว่าไม่หนักจนเกินไปสำหรับเด็ก ๆ สามารถถือใช้งานมือเดียวได้โดยไม่ต้องกลัวหล่น
ที่ด้านบนติดตั้งกล้องหลังเดี่ยว 5 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาด f2.2

 

 ในส่วนของการจับถือใช้งานถือว่าเป็นไปอย่างสะดวก เพราะตัวเครื่องมีน้ำหนักรวมเคสอยู่ที่ 515 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นน้ำหนักที่ไม่มากเกินไปสำหรับเด็ก ๆ
 


ในส่วนของเคสกันกระแทกสามารถถอดออกได้โดยใช้มือง้างบริเวณขอบด้านตรงข้ามกับมือจับ ซึ่งที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องใส่ซิมการ์ดสำหรับเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต รวมถึงโทรออก-รับสายได้ และสามารถใส่หน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุด 512GB


 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่าง ๆ

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10 ตั้งแต่แกะกล่อง โดยออกแบบมาให้มีหน้าตาที่เรียบง่าย ไอคอนต่าง ๆ ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้เด็ก ๆ สามารถใช้งานได้ง่ายนั่นเอง


เมื่อลากนิ้วจากบนลงล่างจะพบกับ Switches สำหรับเข้าถึงคีย์ลัดการตั้งค่าตัวเครื่องแบบเร่งด่วน เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi, เปิด-ปิด เสียง หรือเปิด-ปิด Bluetooth เป็นต้น


ในส่วนของแอปพลิเคชันที่เป็นไฮไลท์เด่นของรุ่น นี้ก็คือ Kids Corner ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมา เพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ หรือจะเรียกว่าเป็นสนามเด็กเล่นขนาดย่อม ๆ ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่เลยก็ว่าได้ โดย Kids Corner มาพร้อมกับฟีเจอร์หลายอย่างที่น่าสนใจ เริ่มตั้งแต่


Kids Painting ฟีเจอร์สำหรับเขียน และวาดภาพ ที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกับปากกา Stylus เป็นอย่างมาก โดยสามารถเลือกสีสัน รวมถึงตัวเลือกสำหรับอุปกรณ์ที่จะใช้วาดได้ด้วยตนเอง ได้แก่ พู่กัน ดินสอ ปากกาไฮไลท์ และยางลบ ซึ่งเมื่อวาดภาพสุดสวยเสร็จแล้ว ก็สามารถกดบันทึกภาพเก็บไว้ในตัวเครื่องได้อีกด้วย


BabyBus แหล่งรวมเกมที่ช่วยสร้างสรรค์ทักษะให้แก่เด็ก ๆ โดยมาพร้อมกับเกมหลากหลายประเภท เช่น เกมจำลองอาชีพ, เกมวาดภาพ, เกมอาหาร รวมถึงเกมสร้างเสริมความรู้ด้านความปลอดภัย เรียกได้ว่านอกเหนือจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังมอบความรู้ให้แก่เด็ก ๆ ไปในตัว


Azoomee ศูนย์รวมเกมสนุก ๆ อีกหนึ่งแห่งที่ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ที่บ้าน พร้อมเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และท้าทายไปกับเกมสุดแสนน่ารักนอกจากนี้ Azoomee ยังมาพร้อมกับวิดีโอช่วยเสริมความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ รวมถึงสัตว์โลกน่ารัก โดยสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ทั้งหมดนี้ได้ฟรีเป็นระยะเวลานานถึง 12 เดือน


ฟีเจอร์อัดเสียง Recorder สามารถ เล่นเสียงหลังจากบันทึกไฟล์ได้ทันทีนอกเหนือจากฟีเจอร์สำหรับเด็ก ๆ แล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์สำหรับผู้ปกครองด้วยกับ Parental Control โดยผู้ปกครองสามารถดูเวลาที่เด็ก ๆ ใช้ไปในแต่ละฟีเจอร์ได้อย่างง่ายดาย


รวมทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ป้องกันดวงตาของ เด็ก ๆ ได้แก่ Blue light filter สำหรับตัดแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตา, Posture Alerts ฟีเจอร์แจ้งเตือนให้เด็ก ๆ ลุกขึ้นนั่งหากตรวจจับได้ว่ามีการนอนเล่นสมาร์ทโฟน, Bumpy road alerts ฟีเจอร์แจ้งเตือนให้เด็ก ๆ หยุดใช้แท็บเล็ตชั่วคราวหากระบบตรวจจับว่าแท็บเล็ตได้รับแรงสั่นสะเทือนจากถนนที่ เป็นหลุมเป็นบ่อ รวมถึง eBook mode ฟีเจอร์ปรับแสงหน้าจอ ให้อยู่ในโทนอุ่นเพื่อช่วยให้มองหน้าจอแท็ปเล็ตได้อย่างสบายตา คล้ายกับการอ่านหนังสือ


Time management ฟีเจอร์สำหรับบริหารเวลาการใช้งานแท็บเล็ตให้แก่เด็ก ๆ โดยผู้ปกครองสามารถตั้งค่าระยะเวลาการใช้งานในแต่ละวัน, ระยะเวลาการใช้งานสูงสุดต่อครั้ง และระยะเวลาพักการใช้แท็บเล็ตในแต่ละครั้ง


และสามารถตั้งค่าแอปพลิเคชันที่อนุญาตให้ใช้งาน ได้ใน Kids Cornerสำหรับเด็ก ๆ คนไหนที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมก็สามารถทำได้เช่นกันด้วย AppGallery แหล่งรวมแอปพลิเคชันที่มีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย


มาพร้อมกับ HUAWEI Books แอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือ ที่มีหนังสือให้อ่านฟรีภายในแอปฯ หรือจะซื้อไฟล์หนังสือดิจิทัลมาอ่านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน


มาดูที่ฟีเจอร์ด้านอื่น ๆ กันบ้าง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition รองรับระบบปลดล็อกด้วยใบ้หน้า Face Recognition เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ สามารถปลดล็อกใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างสะดวก โดยลงทะเบียนได้แค่เพียง 1 ใบหน้าเพื่อความปลอดภัย


มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5100mAh เพื่อรองรับการใช้งานที่ยาวนานตลอดวัน พร้อมฟีเจอร์ Performance Mode สำหรับปรับประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องให้อยู่ในระดับสูงสุด รวมถึง Power Saving Mode สำหรับปิดการใช้งานฟีเจอร์บาง ส่วน เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น


Shortcuts & gesture ฟีเจอร์สำหรับควบคุมแท็บเล็ตในรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่ บันทึกภาพหน้าจอโดยใช้ 3 นิ้วลาก, ปลุกหน้าจออัตโนมัติเมื่อยกแท็บเล็ตขึ้นมานระดับพร้อมใช้งาน และปิดเสียงเรียกเข้าเมื่อคว่ำหน้าจอแสดงผล
ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek MT8768 ทำ งานร่วมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB และหน่วยความจำ ภายใน (ROM) ขนาด 16GB พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10 ตั้งแต่แกะกล่องทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลโดยรวมด้วยแอปพลิ เคชัน AnTuTu พบว่า ทำคะแนนได้ทั้งหมด 76,012 คะแนน


ทดสอบประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลกลางด้วยแอ ปพลิเคชัน Geekbench 5 พบว่า ทำคะแนนทดสอบแบบ Single-Core ได้ทั้งหมด 136 คะแนน และทำคะแนนทดสอบแบบ Multi-Core ได้ทั้งหมด 473 คะแนน


ทดสอบการจับสัญญาณ GPS ในที่โล่งแจ้งพบว่ามีความคลาดเคลื่อน +- ไม่เกิน 3 เมตร


ทดสอบการเล่นเกมกันสักเล็กน้อย โดยทีมงานได้เลือกเกม Champion of the Field ก็พบว่าสามารถเล่นได้ค่อนข้างลื่นไหลพอสมควร และไม่มีอาการสะสมความร้อนให้พบเจอ แต่หากใครที่ต้องการนำแท็บเล็ตรุ่นนี้ไปเล่นเกมกราฟิกสูง หรือเกมที่มีทรัพยากรภายในฉากเป็นจำนวนมาก ก็อาจไม่เหมาะเท่าไหร่นัก


การใช้งานกล้องสำหรับถ่ายภาพ และวิดีโอ

ในส่วนของฟีเจอร์ถ่ายภาพ จะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ แอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพใน Kids Zone ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความน่ารักสดใสเหมาะสมกับวัยเด็ก และสามารถใช้งานง่าย


ส่วนแอปพลิเคชันกล้องที่อยู่ในหน้าโฮมสกรีนจะมี ฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาเล็กน้อย โดยในส่วนของกล้องหลัง มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพแบบ Beauty ที่สามารถปรับความเรียบเนียนของผิวให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ


พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD


ด้านกล้องหน้ามาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพแบบ Beauty ที่สามารถปรับแต่งภาพถ่ายเซลฟี่ให้มีความสวยงามโดยที่ไม่ต้องนำไปปรับแต่งในแอ ปพลิเคชันอื่น ๆ


ในส่วนของการถ่ายวิดีโอรองรับการบันทึกไฟล์ที่ มีความละเอียดสูงสุดระดับ HD เท่านั้น


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Editionภาพถ่ายจากโหมดปกติ


สรุปผลการทดสอบของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้ของเหล่าเด็ก ๆ อย่างแท้จริงสำหรับ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่ห่อหุ้มด้วยเคสซิลิโคนระดับฟู๊ดเกรด ซึ่งมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน และยังช่วยปกป้องตัวเครื่องจากความสนุกในทุกกิจกรรม นอกจากนี้เคสยังมีมือจับในตัวช่วยให้เด็ก ๆ สามารถถือพกพา หรือวางบนพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก พร้อมปากกา Stylus ในตัวเพื่อช่วยให้การสร้างสรรค์งานศิลปะเป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของแอปพลิเคชันก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมาพร้อมกับ Kids Corner ศูนย์รวมเกม, แอปพลิเคชัน และสื่อการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่งเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นขนาดย่อม ๆ เลยก็ว่าได้ รวมทั้งยังมาพร้อมกับ BabyBus แหล่งรวมเกมสร้างเสริมทักษะ และ Azoomee ที่มี ทั้งเกม และวิดีโอสร้างเสริมความรู้ให้กับเด็ก ๆ เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะกับการใช้งานในยุคปัจจุบันที่เด็ก ๆ ต้องเรียนออนไลน์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ Huawei ยังคำนึงถึงความปลอดภัยด้านการใช้งานด้วยฟีเจอร์กรองแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตา รวมถึงฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีการใช้งานแท็บเล็ตอยู่บนรถ

ในส่วนของฟีเจอร์อื่น ๆ ก็ถือว่าครบเครื่องทุกการใช้งาน ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว สามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตา, กล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ และวิดีโอคอลสำหรับการเรียนออนไลน์ ไปจนถึงแบตเตอรี่ขนาด 5100 mAh เพื่อ รองรับการใช้งานที่ยาวนานตลอดวัน


สำหรับราคาของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition นั้นจะอยู่ที่ 6,490 บาท พร้อม Kids Case กับ Kids Pen ที่มีมาให้ในกล่อง ซึ่งถือเป็นราคาที่เป็นมิตรต่อผู้ปกครอง สามารถจับจองให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้ง่าย ๆ แบบไม่สะเทือนกระเป๋า

พิเศษ! โปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 5-21 ตุลาคม 2564 รับฟรีของสมนาคุณรวมมูลค่า 3,108 บาท ประกอบด้วย ตุ๊กตา BabyBus Panda Doll มูลค่า 649 บาท, ฟรีสิทธิ์สมาชิก Azoomee VIP ระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 2,198 บาท และฟรีสิทธิ์สมาชิกเกม BabyBus Panda World ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 261 บาท ผู้ปกครองท่านใดสนใจ ก็สามารถหาซื้อได้ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง HUAWEI ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ


จุดเด่นของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

- เคสป้องกันการกระแทกแบบ Anti-Shock ที่ผลิตมาจากซิลิโคนฟู๊ดเกรด (Food Grade) มีความปลอดภัยต่อการใช้งาน พร้อมมือจับที่ด้านล่างช่วยให้จับถือได้อย่างกระชับมือ และยังสามารถใช้เป็นขาตั้งแท็บเล็ตในตัว
- ปากกา Stylus พร้อมหัวปากกาแบบยาง ช่วยให้เขียนได้โดยไม่ทิ้งรอยบนหน้าจอ
- แอปพลิเคชัน Kids Corner, Azoomee และ BabyBus สำหรับสร้างเสริมทักษะ และความรู้ พร้อมมอบความสนุกสนานให้แก่เด็ก ๆ
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดระดับ 1280x800 พิกเซล (189 PPI)
- ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek MT8768 ความเร็ว 2.0 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ IMG GE8320 ความเร็ว 650 MHz
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุดที่ขนาด 512 GB
- แบตเตอรี่ความจุ 5100 mAh พร้อมระบบชาร์จแบบ 5V/1A
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 10 พร้อมครอบทับด้วย EMUI10

กล้องดิจิทัลด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2, ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Autofocus), ฟังก์ชัน Beauty สำหรับปรับแต่งภาพถ่ายให้มีความสวยงาม, โหมด HDR, โหมด Panorama และรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080P

กล้องดิจิทัลด้านหน้า ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4, ระบบโฟกัสแบบคงที่ (Fixed Focus) และรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ HD 720P

- ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (Dual Band 2.4/5 GHz), 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- สามารถโทรออก-รับสายได้
- เชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง Bluetooth 5.0 พร้อมรองรับ BLE (Bluetooth Low Energy)
- ระบุตำแหน่ง และนำทางด้วยระบบดาวเทียม GPS+A-GPS, Glonass และ BeiDou
- พอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB 2.0 พร้อมรองรับการใช้งาน OTG (USB On-the-Go)
- พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- ระบบเสียง HUAWEI Histen 6.0


 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition

- พื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 16 GB อาจไม่เพียงพอหากต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันเป็นจำนวนมาก
- ไม่รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด
- ตัวเครื่องไม่มีคุณสมบัติของการทนน้ำ หรือทนฝุ่น ซึ่งเด็ก ๆ มักจะมีความระมัดระวังในการใช้งานไม่เท่ากับผู้ใหญ่
- ไม่มีระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง
- ลำโพงเสียงเป็นแบบเดี่ยว


 

โปรดทราบ

* แท็บเล็ตที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางผู้ผลิต เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อแท็บเล็ตรุ่นนี้ ควรตรวจสอบ หรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *


วันที่ : 04/10/2021

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy