หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/02/2563

ซื้อมือถือ vivo รุ่นไหนดีในปี 2020? เน้นกล้องต้องรุ่นไหน รุ่นนี้เล่นเกมได้หรือไม่ เราสรุปมาให้แล้ว

 

ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวออกมาถี่มาก แถมยังมีหลายค่ายหลายแบรนด์แข่งกันในตลาด ทำให้ผู้ใช้อย่างเราเริ่มจะสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีถึงจะคุ้มค่าและเหมาะกับการใช้งานของตัวเองที่สุด ด้วยเหตุนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้ทำบทความแนะนำการซื้อสมาร์ทโฟนขึ้นมาเพื่อช่วยให้ทุกท่านเลือกได้ง่ายขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้แนะนำสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจของ OPPO, Samsung และ realme กันไปแล้ว ในวันนี้ก็จะเป็นคิวของแบรนด์ดังอย่าง vivo บ้าง ซึ่งก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีตัวเลือกเยอะเช่นกัน โดยเราได้คัดเฉพาะรุ่นที่น่าสนใจมาไว้ในบทความนี้ จะมีรุ่นอะไรบ้างเราไปดูกันได้เลยครับ

 

vivo v19 ราคา 12,999 บาท

V19 คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย vivo ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ จึงมีความสดใหม่ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ จุดเด่นของรุ่นนี้มีอยู่หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลที่เป็น Super AMOLED ที่มีสีสันสดใสกว่าจอ IPS LCD, ระบบชาร์จเร็ว 33W FlashCharge 2.0, ระบบระบายความร้อน Copper Tube Liquid Cooling และอื่นๆ ตัวเครื่องมากับชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 712 และ RAM 8GB จัดว่ามีประสิทธิภาพสูงพอที่จะรองรับการใช้งานด้านความบันเทิงและการเล่นเกมได้อย่างน่าพอใจ อย่างไรก็ดี หากต้องการเล่นเกมเป็นหลัก ยังมีรุ่นอื่นในตลาดที่ให้ชิปเซ็ตแรงกว่าในราคาที่เท่ากัน แต่ถ้าเน้นถ่ายรูป vivo V19 ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะจัดเต็มด้วยกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูงถึง 32+8 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 48+8+2+2 ล้านพิกเซล ที่มีครบทั้งเลนส์ Ultra Wide, Macro และ Bokeh พร้อมด้วยฟังก์ชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟี่มุมกว้าง, โหมด Super Night Selfie / Super Night Portrait, ระบบกันสั่นทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และลูกเล่นแต่งรูปให้เลือกใช้อีกมากมายครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED
 • กล้องหน้าคู่ความละเอียดสูง 32+8 ล้านพิกเซล และถ่ายรูปเซลฟี่มุมกว้างได้
 • กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 48 ล้าน มีครบทั้งเลนส์ Ultra Wide, Bokeh และ Macro
 • มีฟังก์ชั่นการถ่ายรูปและตกแต่งรูปให้ใช้เยอะ
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว 33W FlashCharge 2.0
 • RAM 8GB
 • ระบบระบายความร้อน Copper Tube Liquid Cooling ลดอุณหภูมิ CPU ได้ 3~7 ℃ 

เหมาะสำหรับ

คนที่ชอบถ่ายรูปและแต่งรูป ต้องการฟังก์ชั่นหลากหลายในการถ่ายรูป และต้องการสมาร์ทโฟนที่มีสเปกรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ

อ่านรีวิว vivo V19

 

Vivo S1 Pro ราคา 7,999 บาท

Vivo S1 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์กล้องหลังโดดเด่นไม่เหมือนใคร มาพร้อมสเปกที่รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ โดยรวมมีจุดเด่นเหมือนกับ vivo V19 คือเน้นการถ่ายรูปเป็นหลักโดยมีสเปกที่รองรับการทำงานอื่นๆ รวมถึงการเล่นเกมได้ดี แต่จะมีสเปกต่ำกว่า V19 เล็กน้อยโดยเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 665 และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซลที่ไม่มีเลนส์ Ultra Wide ทำให้ถ่ายเซลฟี่มุมกว้างไม่ได้ แต่สเปกส่วนอื่นๆ และชุดกล้องหลังนั้นแทบจะเหมือนกับ vivo V19 โดยมีราคาถูกกว่าประมาณ 4,000 บาท เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการคุณสมบัติการถ่ายรูปในระดับที่ใกล้เคียงกับ vivo V19 ในราคาที่ถูกลงมาหน่อยครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED
 • กล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 48 ล้าน มีครบทั้งเลนส์ Ultra Wide, Bokeh และ Macro
 • มีฟังก์ชั่นการถ่ายรูปและตกแต่งรูปให้ใช้เยอะ
 • RAM 8GB

เหมาะสำหรับ

คนที่ชอบถ่ายรูปและแต่งรูป ต้องการฟังก์ชั่นหลากหลายในการถ่ายรูป และต้องการสมาร์ทโฟนที่มีสเปกรองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท

ดูสเปก vivo S1 Pro | อ่านรีวิว vivo S1 Pro

 

Vivo Y20 ราคา 5,299 บาท

 

Vivo Y20 เป็นสมาร์ทโฟนที่เพิ่งจะมีการวางจำหน่ายในประเทศไทยไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ได้รับการอัปเกรดมาจากรุ่นสเปกคุ้มราคาประหยัดอย่าง Vivo Y20 โดยในรอบนี้ทาง Vivo ได้เน้นไปในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานแบบรอบด้าน โยดมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 460 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 64GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้ด้วยตนเองอีก 256GB และที่สำคัญ Vivo Y20 ยังให้แบตเตอรี่มามากถึง 5000mAh ที่รองรับฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมือถือแบตอึดเพื่อรองรับการใช้งานตลอดวันได้เป็นอย่างดี

นอกเหนือจากสเปกภายในที่ค่อนข้างครบเครื่องแล้ว Vivo Y20 ยังมาพร้อมกับจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพที่ให้มาครบครันทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมทั้งยังมี Portrait Framing สำหรับช่วยจัดองค์ประกอบภาพถ่ายให้มีความสวยงามอีกด้วย

 

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่อึด ความจุ 5,000 mAh
 • ใช้เป็นแบตสำรองให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้
 • กล้องหลัง 3 ตัว มีเลนส์ Ultra Wide และ Macro ให้ใช้งาน
 • ฟีเจอร์ Pose Master ช่วยแนะนำการจัดท่าในการถ่ายรูป
 • หน้าจอใหญ่ 6.51 นิ้ว

 

เหมาะสำหรับ

คนที่ต้องการสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงที่รองรับการใช้งานได้อย่างรอบด้าน โดยไม่เน้นฟีเจอร์หวือหวา

ดูสเปก vivo Y20 | อ่านรีวิว vivo Y20


 

Vivo Y15 2020 ราคา 4,999 บาท

Vivo Y15 2020 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่เน้นการใช้งานทั่วไป โดยมีแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,000 mAh เหมือนกับ vivo Y19 แต่ลดสเปกลงมาเป็นระดับ entry level โดยเปลี่ยนชิปเซ็ตเป็น MediaTek Helio P22, ลดความละเอียดจอเป็น HD+, ปรับหน่วยความจำเป็น 6+64GB รวมถึงลดสเปกกล้องลงเล็กน้อย  โดยมีราคาต่างกัน 2,000 บาท แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นเกมเท่าไหร่ หากต้องการเล่นเกมแบบสบายใจ vivo Y19 น่าจะเหมาะกว่า แต่ถ้าเน้นใช้งานทั่วไป ถ่ายรูปเล่น ตีป้อมแก้เบื่อบ้าง vivo Y15 ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่อึด ความจุ 5,000 mAh
 • กล้องหลัง 3 ตัว มีเลนส์ Ultra Wide ถ่ายรูปมุมกว้าง และมีเลนส์ Bokeh ช่วยในการเบลอฉากหลัง
 • ฟีเจอร์ Pose Master ช่วยแนะนำการจัดท่าในการถ่ายรูป

เหมาะกับ

คนที่ต้องการสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นโซเชียลและใช้งานทั่วๆ ไปในราคาไม่แพง ถ่ายรูปได้สวยพอสมควร และเล่นเกมแก้เบื่อได้บ้าง

ดูสเปก vivo Y15 2020 | อ่านรีวิว vivo Y15 2020

 

Vivo Y93 ราคา 3,399 บาท

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟนเครื่องสำรอง หรือสมาร์ทโฟนสำหรับใช้งานที่สมบุกสมบัน vivo Y91C เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในราคาไม่แพง แม้จะมีสเปกไม่หวือหวา แต่รองรับการใช้งานทั่วไปได้ครบถ้วน จริงๆ แล้ว vivo Y91C ก็พอจะเอาไปเล่นเกมแก้เบื่อได้บ้าง แต่ไม่แนะนำเพราะตัวเครื่องมี RAM และความจุน้อย (2+32GB) ถ้าลงเกมด้วยอาจจะเหลือพื้นที่ไม่พอใช้งาน และตัวเกมก็อาจจะไม่ลื่นเท่าที่ควรครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ 4,030 mAh อึดพอที่จะใช้งานได้ตลอดวัน
 • กล้องมีระบบ AI ปรับแต่งรูปภาพอัตโนมัติ

เหมาะสำหรับ

คนที่มองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดสำหรับใช้ทำงานหรือเล่นโซเชียลทั่วๆ ไป ไม่เน้นเล่นเกมหรือถ่ายรูป

ดูสเปก vivo Y91C

 

Vivo X50 Pro 5G ราคา 24,999 บาท 

Vivo X50 Pro 5G ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่กำลังมองหามือถือที่มีความสามารถด้านกล้องถ่ายภาพในระดับไฮเอนด์ พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่รวดเร็วตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกระดับ โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED พร้อมนวัตกรรมกล้อง Gimbal ช่วยให้การถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทางด้านประสิทธิภาพการทำงานก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยการเลือกใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 765G ที่รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ตั้งแต่แกะกล่อง รวมทั้งยังมาพร้อมกับระบบชาร์จไว 33W ช่วยเติมแบตเตอรี่กลับเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงชิปเสียง AK4377A ที่ให้คุณภาพเสียงแบบ Hi-Res

จุดเด่น

 • ชิปเซ็ต Snapdragon 750G ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแรงเพียงพอต่อการใช้งาน
 • นวัตกรรมกล้อง Gimbal ครั้งแรกบนวงการสมาร์ทโฟน ช่วยลดอาการสั่นไหวของตัวกล้องถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี
 • จอ AMOLED สีสวยคมชัด พร้อมค่า Refresh Rate ระดับ 90Hz

เหมาะสำหรับ

ผู้ที่มองหามือถือสเปกแรง พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ถ่ายได้ง่ายทุกสถานการณ์

รีวิว Vivo X50 Pro 5G

 

Vivo V20 Pro 5G ราคา 14,999 บาท 

หากใครที่ต้องการมือถือที่มีสเปกเทียบชั้น Vivo X50 Pro 5G ก็อาจพิจารณา Vivo V20 Pro 5G เก็บไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เนื่องจาก Vivo V2 Pro นั้นเลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 750G พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ซึ่งแม้ว่ากล้องหลังของ Vivo V20 Pro 5G จะไม่ได้เป็นกล้องแบบ Gimbal เหมือนกับรุ่น X50 Pro 5G แต่ก็ทดแทนด้วยระบบกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูง 44 ล้านพิกเซล 

จุดเด่น

 • ชิปเซ็ต Snapdragon 750G ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแรงเพียงพอต่อการใช้งาน
 • กล้องหน้าคู่ความละเอียดสูง 44 ล้าน
 • จอ AMOLED สีสวยคมชัด

เหมาะสำหรับ

ผู้ที่มองหามือถือสเปกแรง พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ถ่ายได้ง่ายทุกสถานการณ์

รีวิว Vivo V20 Pro 5G

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 10/02/2563

Tags :