หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 21/2/2562

สรุปงานเปิดตัว Samsung Galaxy S10 พร้อมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดของ Samsung ที่เผยโฉมในงาน UNPACKED!

 

ผ่านไปแล้วนะคะสำหรับ UNPACKED งานอีเวนท์ครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นโดย Samsung เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ประจำปี 2019 โดยไฮไลท์ของงานนั้นก็คือ Samsung Galaxy S10 Series (ซัมซุงกาแล็กซี่ เอสเท็น) สมาร์ทโฟนเรือธง แต่ก็มีเซอร์ไพรส์เปิดตัวรุ่นพิเศษ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งสำหรับท่านที่พลาดการถ่ายทอดสดเมื่อคืน ก็สามารถรับชมสรุปงานเปิดตัวในค่ำคืนที่ผ่านมา จากทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter กันได้ที่นี่เลยค่ะ
 

Samsung Galaxy Fold

เริ่มงาน UNPACKED กันด้วย Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้รุ่นแรกของทาง Samsung หลังจากที่มีข่าวว่าพัฒนาอยู่หลายปี ล่าสุดก็เปิดตัวมาให้ได้ชมกันแล้ว กับหน้าจอ Cover Display ขนาดปกติที่ 4.6 นิ้ว และเมื่อกางออกจะกลายเป็นแท็บเล็ตด้วยหน้าจอ Infinity Flex Display ขนาดใหญ่ 7.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังติดตั้งกล้องรอบตัวเครื่องทั้งหมดถึง 6 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักที่ด้านหลัง 3 ตัว, กล้องที่ด้านในตัวเครื่อง 2 ตัว และกล้องหน้าที่ Cover Display อีก 1 ตัว ทางด้านสเปกเอง Galaxy Fold ก็ไม่ธรรมดา ด้วย RAM มากถึง 12GB พร้อมกับหน่วยความจำภยใน (ROM) มาตรฐาน UFS 3.0 ความจุ 512GB ซึ่งเปิดราคาที่ $1,980 หรือประมาณ 61,500 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศวันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม : เปิดตัว Samsung Galaxy Fold มือถือพับจอพับได้ พร้อมเป็น tablet ในตัวรุ่นแรกของค่าย

 

Samsung Galaxy S10 / S10+ / S10e 

สำหรับไฮไลท์ของงาน UNPACKED จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Galaxy S อย่าง Samsung Galaxy S10 (กาแล็กซี่ เอสเท็น) ที่มาพร้อมกัน 3 รุ่นตามที่คาดกัน ได้แก่ Galaxy S10, S10+ และ S10e โดยปรับโฉมการดีไซน์ใหม่หมดจดด้วยจอไร้ขอบแบบ Infinity-O ที่มีการฝังกล้องหน้าลงบนหน้าจอ และรุ่น S10+ จัดเต็มกว่าด้วยกล้องหน้าคู่ (Dual Camera) ซึ่งทั้งสามรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของโลกที่รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD อีกด้วย บนตัวเครื่องเฉดสีรุ้งใหม่ล่าสุด และแบบเซรามิกในรุ่นท็อปสุดอย่าง S10+ 

ด้านการถ่ายภาพ Samsung Galaxy S10 และ S10+ อัปเกรดขึ้นจากเดิมด้วยกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว (Triple Camera) โดยแบ่งออกเป็น  กล้องตัวหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/1.5) พร้อมเทคโนโลยี Dual Aperture สำหรับสลับค่ารูรับแสงให้อัตโนมัติ (F1.5/F2.4), เทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ส่วนกล้องตัวที่สองเลนส์มุมกว้าง (Ultra Wide) 123 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/2.2) และกล้องตัวที่สามเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/2.4) พร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Autofocus รวมถึงฟังก์ชัน Scene Optimiser สำหรับช่วยตรวจจับวัตถุ และสภาพแวดล้อมที่อยู่ด้านหน้าผู้ถ่าย เพื่อตั้งค่าการถ่ายภาพให้เหมาะสมแบบอัตโนมัติ จากทั้งหมด 30 หมวดหมู่ 

ส่วน Galaxy S10e มาพร้อมกับกล้องหลังแบบคู่ (Dual Camera) โดยแบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.5  พร้อมเทคโนโลยี Dual Aperture สำหรับสลับค่ารูรับแสงให้แบบอัตโนมัติ, ระบบโฟกัสภาพแบบ Dual Pixel และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS กล้องตัวรองเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 เลนส์มุมกว้าง 123 องศา

และล่าสุดทาง Samsung ประเทศไทยก็ได้ประกาศราคาของทั้งสามรุ่นใหม่นี้ออกมาแล้ว โดยเริ่มต้นที่ 26,900 บาท และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม : เปิดตัว Samsung Galaxy S10 และ S10+ (ซัมซุง s10) เรือธงจอไร้ขอบเจาะรูกล้องโฉมใหม่

: เปิดตัว Samsung Galaxy S10e เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดเต็ม บนดีไซน์โฉมใหม่

: สรุปราคาไทย Samsung Galaxy S10 (ซัมซุงกาแล็กซี่ เอสเท็น) ทั้ง 3 รุ่น เริ่มต้น 26,900 บาท 

 

Galaxy Buds

ต่อกันที่หูฟังไร้สายแบบ In-Ear รุ่นใหม่อย่าง Galaxy Buds ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Enhanced Ambient Sound ที่ช่วยทำให้ผู้สวมใส่ได้ยินเสียงรอบข้าง และ Adaptive Dual Microphone ไมโครโฟนคู่ ทำให้เสียงพูดคมชัดมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้รับการปรับแต่งเสียงจาก AKG พร้อมรองรับระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby และรองรับการชาร์จไร้สาย ที่สามารถวางชาร์จบนตัวเครื่อง Galaxy S10 Series ได้ด้วยฟีเจอร์ Wireless PowerShare ซึ่งสามารถสตรีมเพลงผ่าน Bluerooth ได้นานสูงสุด 6 ชม. โดย Galaxy Buds มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีเหลือง ราคาอยู่ที่ $130 หรือประมาณ 4,990 บาท

 

Galaxy Watch Active

ลำดับต่อมาเป็นคิวของ Galaxy Watch Active นาฬิกาอัจฉริยะที่เน้นในการออกกำลังกาย และสุขภาพของผู้ใช้ ด้วยดีไซน์หน้าจอระบบสัมผัส บนตัวเรือนโลหะอลูมิเนียม และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ด้านหลังครอบทับด้วยกระจก พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์วัดความดันโลหิต ที่พัฒนาขึ้นร่วมกับทาง University of California, San Francisco ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Exynos 9110 และมีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ในราคา $199 หรือประมาณ 6,200 บาท

 

Galaxy Fit

อีกหนึ่งอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อสุขภาพที่เปิดตัวในงาน UNPACKED ได้แก่ Galaxy Fit สายรัดข้อมูลเพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ ที่เน้นทำตลาดในกลุ่มราคาย่อมเยากว่ารุ่นก่อน กับหน้าจอขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 120x240 พิกเซล พร้อมคุณสมบัติป้องกันน้ำลึก 50 เมตร และมีน้ำหนักเบาลง โดยเปิดราคาที่ $99 หรือประมาณ 3,100 บาท และเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

 

Samsung Galaxy S10 5G

ปิดท้ายกันด้วยการเซอร์ไพรส์ในการเปิดตัว Samsung Galaxy S10 5G รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมคุณสมบัติการรองรับเครือข่าย 5G เป็นรุ่นแรกของ Samsung และมีฟีเจอร์บางส่วนที่ท็อปกว่า S10 และ S10+ ได้แก่ หน้าจอ Infinity-O ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว, แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 25W Super Fast Charging และกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว (Quad Camera) โดยกล้องตัวที่ 4 ที่เพิ่มเข้ามานั้นเป็น 3D Camera สำหรับตรวจจับระยะลึกตื้น และการสแกนวัตถุแบบ 3 มิติ ซึ่งเตรียมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาศที่ 2 ของปีนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคา ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : เปิดตัว Samsung Galaxy S10 5G รุ่นพิเศษรองรับ 5G 

 

และนี่ก็คือทั้งหมดในงาน UNPACKED เมื่อคืนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าทาง Samsung เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างจัดเต็ม พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจ ทีมงานหวังว่า ข้อมูลที่รวบรวมมาให้ได้ชมกันในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจบ้าง ไม่มากก็น้อย แล้วพบกับใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

ที่มา : Samsung

วันที่ : 21/2/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าซื้อมากท
ช่วงนี้บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ต่างก็ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดกันมาโดยต
เทียบสเปก Redmi Note 7 และ Redmi Note 6 Pro อัปเกรดขึ้
สำหรับ Redmi Note 7 ถือว่าเป็นการต่อยอดมาจาก Xiaomi Redmi Note 6 Pro ที่เปิดตัวไปในช่วงปลายปี 2018 ท
พรีวิว Vivo V15 มือถือกล้องเด้งได้ในราคาเพียง 10,999 บ
นอกจาก Vivo V15 Pro สมาร์ทโฟน V-Series รุ่นล่าสุดที่เริ่มวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว ในช่วงปลายเดือน
รีวิว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟน Portrait สวยทุกสภาพแสง พร
มาแล้ว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในงบหมื่นนิดๆ ที่มีจุดขายในเรื่องของการถ่ายภาพ Portrait ท
พรีวิว Samsung Galaxy A30 และ A50 คู่หูเพื่อความบันเทิ
ตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมามีข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy A Series โฉมใหม่ออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ โดยมีก
News Update
ยืนยันแล้ว Huawei Mate X เตรียมขายในอินเดียภายในปีนี้
ย้อนกลับไปในงาน MWC 2019 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ Mate X และได้กลายเป็น
Huawei P30, P30 Pro สรุปสเปก ฟีเจอร์ กล้องถ่ายภาพ และร
เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ก็จะเข้าสู่งานอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Huawei นั่น
ได้ไง? Sony Xperia XZ3 ได้คะแนนกล้องจาก DxOMark 79 คะแ
Sony Xperia XZ3 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงปี 2018 ที่มีจุดเด่นน่าสนใจหลายอย่างและมีกระแสตอบรับตั้งแต่ช่วงเป
เทียบสเปก Redmi Note 7 และ realme 3 สองสมาร์ทโฟนราคาปร
เรียกได้ว่าในช่วงนี้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยสองรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเ
Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย เผยคล
แม้ว่า Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย จะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S10-Series