หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 21/2/2562

เปิดตัว Samsung Galaxy S10 5G รุ่นพิเศษรองรับ 5G พร้อมแบตอึด 4500 mAh เทคโนโลยีชาร์จไว 25W และกล้องหลังจัดเต็ม 4 ตัว (Quad Camera) บนบอดี้ประกายรุ้งสุดพรีเมียม!

 

ปีนี้ถือเป็นปีที่ตลาดสมาร์ทโฟนมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงโดยเฉพาะสมารืทโฟนเรือธงโดยในงานเปิดตัวซัมซูง กาแลคซี ซีรีย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา นอกจากการเปิดตัวของ 3 เรือธงรุ่นใหม่ป้ายแดงอย่าง Samsung Galaxy S10, Samsung GalaxyS10+ และ Samsung Galaxy S10e (ซัมซุง กาแล็กซี S10)ซัมซุง ยังมีเซอร์ไพรซ์ด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy S10 5G  สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นพิเศษที่มาพร้อมการรองรับเครือข่าย 5G พร้อมด้วยกล้องหลังจัดเต็มถึง 4 ตัว (Quad Camera) โดยมีการเพิ่มกล้องตัวที่ 4 นั่นคือ 3D Camera สำหรับตรวจจับระยะลึกตื้น และการสแกนวัตถุแบบ 3 มิติ ทำให้คาดกันว่า ซัมซุง กาแลคซี S10 5G น่าจะถือเป็นเรือธงรุ่นท็อปสุดด้วยเสปกที่สูงกว่าสมารืทโฟนเรือธง Galaxy S10 series รุ่นอื่น สำหรับเสปกที่แตกต่างจากรุ่นอื่นจะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ :)

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S10 5G

- ตัวเครื่องดีไซน์ Metal-Glass โดยฝาหลังครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 ผสานกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม ซีรีส์ 7000 
- หน้าจอแสดงผลแบบ Curved Dynamic AMOLED Display ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ (1440x3040 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจกขอบนูน Gorilla Glass 6 รองรับเทคโนโลยี HDR10+, Dynamic Tone Mapping และรองรับมาตรฐานสีแบบ DCI-P3 โดยมี Contrast Ratio อยู่ที่ 1:2000000
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Exynos 9820 
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 256GB 

- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/1.9 พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel และรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K UHD เป็นรุ่นแรกของโลก
- กล้องดิจิทัลด้านหลังจำนวน 4 ตัว โดยแบ่งออกเป็น
- กล้องตัวหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/1.5 เทคโนโลยี Dual Aperture สำหรับสลับค่ารูรับแสงให้อัตโนมัติ, เทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
- กล้องตัวที่สองเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/2.2 เลนส์มุมกว้าง 123 องศา
- กล้องตัวที่สามเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/2.4 พร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Autofocus

- กล้องตัวที่สี่ 3D Camera สำหรับตรวจจับระยะลึกตื้น และการสแกนวัตถุแบบ 3 มิติ
- แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 25W Super Fast Charging และชาร์จไร้สาย Fast Wireless Charging 2.0 พร้อมฟีเจอร์ Wireless PowerShare สำหรับเป็นแท่นชาร์จให้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่น
- ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย One UI 1.1
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ (Ultrasonic Fingerprint Scanner)
- ระบบสแกนใบหน้า (Face Recognition)
- การป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
- รองรับการใช้งานร่วมกับระบบ Samsung DeX (Desktop Experience) และสายเชื่อมต่อแบบ DeX Cable เพื่อใช้งานสมาร์ทโฟนในโหมดเดสก์ท็อป
- รองรับช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- รองรับการเชื่อมต่อ MST + NFC และบริการ Samsung Pay
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ได้เป็นรุ่นแรกของโลก 
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C


จากเสปกที่เปิดเผยมาแล้วจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S10 5G นั้นมีความแตกต่างที่กล้องหลัง 4 ตัว ถือเป็นเรือธงรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวและรองรับระบบ 5G อีด้วยในส่วนของเสปกอื่นนั้นแทบไม่ต่างจากรุ่นท็อปนั่นคือ Samsung galaxy S10+ ทำให้เชื่อได้ว่า Galaxy S10 5G น่าจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นอื่น

ราคาและวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S10 5G

สำหรับ Samsung Galaxy S10 5G  Samsung ยังไม่เปิดเผยวันที่วางจำหน่ายที่แน่นอน โดยคาดว่าจะมีการเตรียมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และในส่วนของราคานั้นยังไม่มีการระบุไว้แต่อย่างใด ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ถ้าดูจากเสปกแล้วน่าจะสูงกว่า Galaxy S10 รุ่นอื่น คาดว่าทาง Samsung จะมีการประกาศให้ได้ทราบกันอีกครั้งเร็วๆ นี้ ในส่วนองประเทศไทยคาดว่าจะยังไม่นำมาจำหน่ายเนื่องจากประเทศไทยยังไม่รองรับระบบเครือข่าย 5G อย่างไรก็ดียังม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากซัมซุงประเทศไทย รายละเอียดเพิ่มเติมเราจะนำมารายงานให้ได้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

เรียบเรียง : thaimobilecenter.com
ที่มา : Samsung

วันที่ : 21/2/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด