Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อม Bright Night ฟีเจอร์ถ่ายภาพกลางคืน เพื่อแข่งกับ Night Sight ของ Google โดยเฉพาะ!
เรียกได้ว่ามีข่าวคราวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S10 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung อย่างต่อเนื่อง โดยในล่าสุดนี้มีการรายงานว่าทาง Samsung เตรียมใส่ฟีเจอร์ Bright Night สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนเพิ่มใน Galaxy S10 ด้วยเช่นกัน
ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยจากเว็บไซต์ xda-developers จากการแกะโค้ด One UI ที่พบชื่อฟีเจอร์ใหม่อย่าง Bright Night สำหรับการถ่ายภาพเวลากลางคืนโดยเฉพาะ ด้วยการรวมภาพหลายๆ ช็อต เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับภาพโดยไม่ต้องใช้ไฟแฟลช ซึ่งมีหลักการทำงานคล้ายกับฟีเจอร์ Night Sight ของค่าย Google จึงมีความเป็นไปได้ว่าทาง Samsung พัฒนาฟีเจอร์ Bright Night ขึ่นมาเพื่อแข่งขันกับ Night Sight ของทาง Google โดยเฉพาะ
Bright night
Suggest mode to take bright pictures even in very dark conditions.
Hold your phone steady. Taking picture.
Brighten up this shot with Bright night.
Take bright pictures even in very dark conditions
Night
Take multiple shots and combine them to get brighter, clearer pictures in low light without using the flash.
Take bright pictures even in very dark conditions.
สำหรับฟีเจอร์การถ่ายภาพกลางคืนบนสมาร์ทโฟนได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเรือธงจากค่ายชื่อดังเจ้าอื่นๆ เองก็มีฟีเจอร์สำหรับถ่ายภาพกลางคืนโดยเฉพาะเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น OnePlus - Nightscape, Huawei - Night Mode, Honor - Super Bright Mode และ Xiaomi - Night Scene
จากข้อมูลทั้งหมดที่ผ่านมาคาดว่า Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S10, S10+ และ S10 Lite กับการดีไซน์โฉมใหม่แบบ Infinity-O ที่มีการฝังกล้องหน้าบนหน้าจอ โดยในรุ่น S10+ จะมีขนาดหน้าจอใหญ่สุดที่ราว 6.4 นิ้ว ส่วน S10 รุ่นมาตรฐานมีขนาด 6.1 นิ้ว และน้องเล็ก S10 Lite จะมาในขนาด 5.8 นิ้ว
ส่วนข้อมูลคุณสมบัติคาดว่าจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Exynos 9820 บนสถาปัตยกรรมระดับ 8nm พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) เริ่มต้นที่ขนาด 6GB และความจุเริ่มต้นที่ 128GB ซึ่งอาจมีรุ่นความจุจัดเต็มขนาด 1TB เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ด้วย นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะมีการตัดระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) ออก พร้อมแทนที่ด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอแบบ Ultrasonic ที่สามารถอ่านค่าลายนิ้วมือได้แบบ 3 มิติ

การเปิดตัวของ Samsung Galaxy S10 Series คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ซึ่งก็ต้องมาติดตามกัน ว่าจะมีเทคโนโลยี หรือฟีเจอร์ใดเซอร์ไพรส์เรากันบ้าง และหากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบมารายงานให้ได้ทราบกันทันที
ที่มา : xda-developers, AndroidHeadlines
วันที่ : 21/12/2561





