หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/12/2561

Samsung Galaxy S10 และ S10+ หลุดข้อมูลล่าสุด มาพร้อมไร้ขอบเจาะกล้องใหญ่สุด 6.4 นิ้ว, กล้องหลัง 3 ตัวผสานกล้องหน้าคู่เซลฟี่ และยังมีช่องหูฟัง 3.5 มม. จ่อเผยโฉมต้นปีหน้า!

 

เรียกได้ว่าในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา มีกระแสข่าวของ Samsung Galaxy S10 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของแบรนด์ Samsung ถูกเผยแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้ เราได้รับทราบถึงสเปกแบบคร่าวๆ รวมถึงภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องกันมาบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีข้อมูลชุดใหม่ของ Galaxy S10 Series ถูกเผยแพร่ออกมาให้ทราบอีกครั้งก่อนงานเปิดตัว

 

สำหรับข้อมูลชุดนี้มีต้นตอมาจากเว็บไซต์ด้านสมาร์ทโฟนชั้นนำอย่าง PhoneArena ที่อ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อรายหนึ่งที่ได้เปิดเผยเบาะแสของ Galaxy S10 และ Galaxy S10+ ออกมาให้ทราบกัน โดยระบุว่า สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับดีไซน์โดยรวมที่คล้ายคลึงกัน ด้วยหน้าจอแสดงผลจอไร้ขอบแบบใหม่ในชื่อ Infinity-O Display ที่มีการเจาะรูด้านขวาของหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ พร้อมแผงหน้าจอแบบ AMOLED ที่มีจุดเด่นด้านการแสดงสีดำได้มืดสนิท และแสดงสีสันอื่นๆได้อย่างสดใส แต่ทั้งสองรุ่นจะมีความแตกต่างในเรื่องของขนาดหน้าจอ โดย Galaxy S10 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K+ ส่วนทางด้าน Galaxy S10+ มาพร้อมกับจอใหญ่กว่าที่ 6.4 นิ้ว บนความละเอียดคมชัดระดับ 2K+ เท่ากับรุ่นปกติ

 

ด้านกล้องถ่ายภาพก็มีความแตกต่างกันเล็กน้อย โดยในรุ่น Galaxy S10 จะมาพร้อมกับกล้องหน้าตัวเดียว ส่วนทางด้าน Galaxy S10+ มาพร้อมกับระบบกล้องหน้าคู่ (Dual Camera) สำหรับช่วยถ่ายภาพเซลฟี่ ส่วนกล้องหลังนั้น ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับระบบกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) เหมือนกัน นอกจากนี้ แหล่งข่าวด้านต้นยังได้เปิดเผยว่า Galaxy S10 Lite ว่าที่มือถือรุ่นเล็กสุดในซีรีส์ที่จะได้ใช้หน้าจอแบบเรียบนั้น จะมาพร้อมกับกล้องหน้าตัวเดียวเหมือนกับรุ่น Galaxy S10 แต่กล้องหลังจะปรับไปใช้ระบบกล้องคู่แทน ซึ่งคาดว่าน่าจะเพื่อลดต้นทุนในการผลิต ทำให้ราคาวางจำหน่ายถูกลงตามไปด้วย

 

แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Galaxy S10 ทุกรุ่นจะยังคงติดตั้งช่องเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มม. มาให้ ยังไม่ได้ถูกตัดออกไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้แต่อย่างใด นอกจากนี้ Galaxy S10 อาจมาพร้อมกับรุ่นพิเศษที่รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตด้วย

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นๆ แหล่งข่าวจาก PhoneArena ไม่ได้เปิดเผยให้ทราบมากนัก แต่จากรายงานครั้งก่อนๆ ระบุว่า Galaxy S10 Series จะขับเคลื่อนการทำงานด้วยขุมพลังตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Exynos 9820 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 8 นาโนเมตร จับคู่กับหน่วยความจำ RAM เริ่มต้นขนาด 6GB พร้อมความจุเริ่มต้นที่ 128GB และอาจมีรุ่นความจุจัดเต็มขนาด 1TB เป็นตัวเลือกด้วย นอกจากนี้ ทาง Samsung อาจมีการตัดระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่เคยมีบน Galaxy ตัวท็อปรุ่นก่อนๆ ออก และปรับไปใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอแบบ Ultrasonic ที่สามารถอ่านค่าลายนิ้วมือได้แบบ 3 มิติ ต่างจากระบบในปัจจุบันที่อ่านค่าลายนิ้วมือได้แบบ 2 มิติเท่านั้น โดย Galaxy S10 Series มีข่าวว่า จะเปิดตัวให้เห็นภายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ปี 2019 ที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ทำให้เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 19/12/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่