หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 16/5/2562

Pixel 4 และ Pixel 4 XL มีลุ้นอัปเกรดดีไซน์และสเปกแบบครั้งใหญ่ ทั้งหน้าจอแบบเจาะรู, รองรับสแกนนิ้วบนจอ และปุ่มควบคุมแบบสัมผัส บนบอดี้กันน้ำกันฝุ่น ลุ้นเปิดตัวตุลาคมนี้

 

หลังจากที่ทาง Google ได้เปิดตัว Pixel 3a และ Pixel 3a XL รุ่นราคาประหยัด ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางกันไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แต่สำหรับใครที่รอการมาของรุ่นเรือธงอย่าง Pixel 4 และ Pixel 4 XL ในช่วงปลายนี้ ล่าสุด มีข่าวอัปเดตของทั้ง 2 รุ่นออกมาแล้ว

Pixel 4 และ Pixel 4 XL concept จาก PhoneDesigner

โดยข้อมูลดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก Front Page Tech แชนแนลบน YouTube ซึ่งระบุว่า Pixel 4 และ Pixel 4 XL จะมีการพลิกโฉมด้านดีไซน์เมื่อเทียบกับ Pixel 3 และ Pixel 3 XL รุ่นก่อน อย่างแรกก็คือ ปุ่มควบคุมการทำงานรอบ ๆ ตัวเครื่องนั้น จะเปลี่ยนเป็นปุ่มกดแบบสัมผัส ซึ่งอาจจะมีการใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ลงไปในปุ่มกดสัมผัสแบบใหม่ด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าคืออะไร

ถัดมาก็คือ ดีไซน์ตัวเครื่อง จะเปลี่ยนจากดีไซน์จอบาก มาเป็นดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรู คล้าย ๆ กับบน Samsung Galaxy S10-Series ซึ่งจะส่งผลทำให้ Pixel 4 และ Pixel 4 XL มีขนาดหน้าจอที่กว้างขึ้น และขอบจอเล็กลง อีกทั้งจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออีกด้วย

สำหรับกล้องถ่ายรูปนั้น บน Pixel 4 จะยังคงเป็นกล้องตัวเดียวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่วน Pixel 4 XL จะเป็นกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ยังไม่มีการเผยข้อมูลว่า เลนส์คู่ที่เพิ่มเข้ามานั้น เป็นเลนส์ Super Wide Angle หรือว่าเลนส์ Telephoto

ด้านสเปก คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตระดับเรือธง นั่นก็คือ Qualcomm Snapdragon 855, หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB, ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android Q หรือ Android 10, กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น และรองรับระบบชาร์จเร็ว

 

 

ที่มา : phonearena.com
…………….
TMC News

วันที่ : 16/5/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด