หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/2/2563

รวม 5 ฟีเจอร์ที่ทำให้ OnePlus 7 Pro เป็นมือถือเรือธงที่ยังน่าใช้ในปี 2020 กับราคาใหม่เริ่มเพียง 18,990 บาท!

 

เชื่อว่าช่วงต้นปี 2020 แบบนี้หลายท่านน่าจะกำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งบางท่านอาจก็กำลังตั้งหน้าตั้งตารอมือถือที่เตรียมเปิดตัวใหม่ในปีนี้ แต่บางท่านก็อาจให้ความสนใจในมือถือรุ่นเก่าที่เคยเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว เพราะราคามีการปรับลงเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในสมาร์ทโฟนสเปกครบครันที่ยังคงน่าสนใจในปีนี้ และเพิ่งจะมีการปรับราคาวางจำหน่ายลงมากกว่าเดิมนั่นก็คือ OnePlus 7 Pro มือถือระดับ Super Flagship นั่นเอง แต่รุ่นนี้ทำไมยังคงเป็นมือถือที่น่าสนใจในปี 2020 ไปติดตามกันเลยครับ

 

ชิปเซ็ตเรือธง Snapdragon 855 ในราคาคุ้มกว่าเดิม

สำหรับสเปกของ OnePlus 7 Pro ยังถือว่าอยู่ในระดับไฮเอนด์ด้วยขุมพลังตัวท็อปจากแบรนด์ Qualcomm อย่าง Snapdragon 855 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร เทียบเท่ากับชิปเซ็ตตัวท็อปรุ่นปัจจุบันอย่าง Snapdragon 865 ที่ในขณะนี้มีใช้แค่เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น ซึ่งจากผลคะแนนทดสอบ AnTuTu ก็พบว่า OnePlus 7 Pro สามารถทำคะแนนได้ทั้งหมด 474210 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว 

โดยข้อดีของ RAM แบบ LPDDR4X คือความเร็วในการอ่านข้อมูลที่ทำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อประกอบกับขนาด RAM ของ Onelus 7 Pro ที่ให้มาสูงสุด 12GB ส่งผลให้การเปิดใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน หรือการสลับแอปพลิเคชันไปมา เป็นไปอย่างลื่นไหล นอกจากนี้ OnePlus 7 Pro ยังเป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้ใช้หน่วยความจำภายในแบบ UFS 3.0 2-Lane ซึ่งมีความเร็วในการอ่านเขียนที่มากกว่าของเดิมถึง 79% ส่งผลให้การเปิดแอปพลิเคชัน รวมถึงเปิดดูรูปภาพต่างๆ ภายในตัวเครื่องรวดเร็วมากขึ้นตามไปด้วย

 

นอกจากสเปกที่แรงแล้ว OnePlus 7 Pro ยังมาพร้อมกับระบบชาร์จไว Warp Charge 30W โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-50% ได้ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน


 

หน้าจอคุณภาพสูง การันตีคะแนนระดับ A+ จาก DisplayMate

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลของ OnePlus 7 Pro ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้โดดเด่นจากรุ่นอื่นๆ เพราะได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกอย่าง DisplayMate พร้อมให้คะแนนทดสอบสูงสุดในระดับ A+ โดยทาง DisplayMate ให้ความเห็นว่าหน้าจอของ OnePlus 7 Pro มีความโดดเด่นในเรื่องของการแสดงสีสันได้อย่างเที่ยงตรง รวมถึงค่า Contrast ที่สูง และความสามารถในเรื่องโหมดของสีสันที่ผู้ใช้สามารถเลือกปรับได้อย่างหลากหลาย

สำหรับหน้าจอ OnePlus 7 Pro เป็นหน้าจอ Fluid AMOLED แบบไร้ขอบไร้รอยบาก ขนาดใหญ่เต็มตาถึง6.67 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ QHD+ พร้อมความหนาแน่นพิกเซลสูงถึง 516 PPI และค่า Contrast Ratio ที่ระดับ 100,000:1 ที่สำคัญยังรองรับการแสดงผลตามมาตรฐาน HDR10+ ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคอนเทนต์ดังกล่าวแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Youtube หรือ Amazon Prime

 

คะแนนกล้อง DxOMark เกิน 100 ติดท็อป 20 ของโลก

แม้ว่าจะเปิดตัวมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้ว แต่ในปัจจุบันกล้องถ่ายภาพของ OnePlus 7 Pro ยังคงครองตำแหน่งท็อป 20 สมาร์ทโฟนกล้องดีที่สุดในโลกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้อง และเลนส์ชั้นนำอย่าง DxOMark ด้วยสกอร์ 114 คะแนน โดยทาง DxoMark เปิดเผยว่า กล้องถ่ายภาพของ OnePlus 7 Pro มีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพนิ่ง โดยสีสันทำได้อย่างสดใสm White Balance เป็นธรรมชาติ และจัดการรายละเอียด รวมถึงเกลี่ย Noise บนภาพได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากกล้องตัวหลักที่ปรับไปใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX586 ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบ Quad-Bayer ซึ่งได้รับการปรับปรุงในเรื่องของสีสัน, ดีเทล และ Dynamic Range ให้ดีขึ้นนั่นเอง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OnePlus 7 Pro

สำหรับ OnePlus 7 Pro มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX586 รูรับแสงกว้าง f/1.6 พร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, กล้อง Ultra-wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 และกล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4 พร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นด้านการถ่ายภาพที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Nightscape 2.0 สำหรับถ่ายภาพกลางคืนโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง,Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย หรือ การถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K เป็นต้น

 

ซอฟต์แวร์ที่ลื่นไหล และยังได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง

Oxygen OS ของ OnePlus เป็นหนึ่งใน Custom UI ที่ขึ้นชื่อเรื่องการปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยผลสำรวจจาก AOSMark ยกให้ OnePlus เป็นอันดับสองในเรื่องของการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ เป็นรองเพียงแค่ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการตัวนี้อย่าง Google เท่านั้น ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งได้รับอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่อย่าง Android 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ OnePlus ยังประกาศให้ทราบแบบชัดเจนว่า สมาร์ทโฟนทุกรุ่นจะได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 ปี และได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี ซึ่งหมายความว่า OnePlus 7 Pro มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับอัปเดตเป็น Android 11 ที่เพิ่งจะปล่อยให้ทดสอบกันเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

 

สำหรับ Oxygen OS แม้ว่าจะเป็น Custom UI แต่ทาง OnePlus ก็ได้พัฒนาให้มีความสะอาดตาให้คล้ายกับ Stock Android และปรับปรุงความเร็วด้านการทำงานให้ลื่นไหลตามคอนเซ็ปท์ Fast and Smooth

 

ราคาเข้าถึงง่ายกว่าเดิม!

OnePlus 7 Pro ในปัจจุบันมีการปรับราคาวางจำหน่ายลงเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงง่ายมากขึ้น จากเดิมที่เปิดราคาเริ่มต้น 24,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB + 128GB ก็ถูกปรับลงเหลือ 18,990 บาทเท่านั้น ส่วนทางด้านรุ่นท็อปสุด RAM 12GB + 256GB ปรับราคาลงเหลือ 23,990 บาท จากเดิม 29,990 บาท นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันพิเศษผ่อน 0% เป็นเวลานาน 10 เดือนร่วมกับธนาคารที่ร่วมรายการด้วย สำหรับใครที่สนใจ OnePlus 7 Pro สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้แก่ AIS Online Store, JD Central, Lazada และ Shopee ครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

*บทความนี้เป็น Advertorial


วันที่ : 21/2/2563

Tags :
  
 แสดงความคิดเห็นที่นี่