หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/12/2560

ลือ OnePlus 6 อาจเปิดตัวเร็วสุดมีนาคมปีหน้า! คาดมาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอและสแกนหน้า 3D แบบ iPhone X

 

เพิ่งจะผ่านมาเพียงเดือนเดียวสำหรับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟน OnePlus 5T เรียกว่ายังสดๆ ร้อนๆ กันอยู่ แต่ยังไม่ทันจะเข้าสู่ปี 2018 ก็มีข่าวลือของรุ่นต่อไปอย่าง OnePlus 6 ออกมาแล้วแถมอาจจะเปิดตัวกันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวครับ

เว็บไซต์ GizmoChina รายงานว่า OnePlus 6 อาจเปิดตัวตั้งแต่ช่วงต้นปี 2018 อย่างเร็วที่สุดอาจเป็นกลางเดือนมีนาคมและจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงสิ้นเดือนจากเดิมที่เปิดตัวช่วงเดือนมิถุนายน เป็นการเลื่อน cycle ให้เร็วขึ้นถึง 3 เดือน

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของ OnePlus 6 ยังไม่มีออกมามากนัก แต่คาดว่าจะมีการนำเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้ และอัปเกรดชิปเซ็ตเป็น Snapdragon 845 ในขณะเดียวกัน แหล่งข่าวอีกแห่งหนึ่งก็เปิดเผยว่า OnePlus 6 จะนำเทคโนโลยีสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติคล้าย iPhone X มาใช้ด้วย โดยใช้ฮาร์ดแวร์กล้องดิจิทัลแบบเดียวกันรวมไปถึงโมดูลกล้อง 3 มิติ และ IR Blaster สำหรับยิงแสงอินฟาเรดเพื่อวัดมิติของใบหน้า แต่จะไม่นำดีไซน์รอยบากแบบ iPhone X มาใช้ โดยจะเป็นขอบจอด้านบนแบบเต็มแทน


OnePlus 5T

ปัจจุบัน OnePlus 5T มีฟีเจอร์สแกนใบหน้าอยู่แล้ว แต่เป็นการสแกนใบหน้า 2 มิติที่ยังไม่รัดกุมเท่าการสแกนแบบ 3 มิติ ฟีเจอร์นี้จึงเหมือนมีไว้เพื่อความสะดวกในการปลดล็อคหน้าจอเท่านั้นเนื่องจากปลดล็อคหน้าจอได้สะดวกและรวดเร็วกว่าการสแกนลายนิ้วมือ

อย่างไรก็ดีข้อมูลทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น จำเป็นต้องรอข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มเติมเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ

 

ที่มา : GizmoChina (1), (2) 


วันที่ : 26/12/2560

Tags :
  

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง