หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/6/2561

แนะนำ 6 ฟีเจอร์เด่น OnePlus 6 นักฆ่าเรือธงรุ่นใหม่ ไฮเอนด์จัดเต็มครบครัน บนดีไซน์โฉมใหม่พร้อมความพรีเมียมทุกสัมผัส!

 

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ OnePlus 6 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถือเป็นรุ่นแรกในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยมาพร้อมกับการจัดเต็มในทุกด้านตั้งแต่การดีไซน์โฉมใหม่หมดจด และฟีเจอร์ระดับท็อปครบครัน 

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้สรุป 6 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจใน OnePlus 6 มาให้ได้ชมกัน ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้มีความโดดเด่น และน่าสนใจมากน้อยเพียงใด หากพร้อมแล้วเชิญติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
 

จอใหญ่ 6.28 นิ้วเต็มตาแบบ  Optic AMOLED

OnePlus 6 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Optic AMOLED ที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ด้าน Contrast และอุณหภูมิของสี เพื่อให้การแสดงผลออกมาสมจริงดูเป็นธรรมชาติ และมีสีสันที่สดใส อีกทั้งยังมีจุดเด่นในด้านความบาง มีโหมดให้เลือกใช้งานถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ Adaptive, Reading, Night และ DCI-P 3 / sRGB นอกจากนี้ยังปรับให้หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่ 6.28 นิ้ว ในอัตราส่วนใหม่ที่ 19:9 พร้อมความละเอียดระดับ Full HD+ ที่สามารถแสดงผลได้คมชัดเต็มตา

 

ดีไซน์โฉมใหม่แบบกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้า-หลัง

OnePlus 6 ปรับการดีไซน์มาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง OnePlus 5T อย่างเห็นได้ชัดด้วยตัวเครื่องที่ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งที่ด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมความโค้งมนทั้ง 4 มุมของตัวเครื่อง ผสานเข้ากับกรอบด้านข้างแบบโลหะ โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำเงา (Mirror Black), สีดำด้าน (Midnight Black) และสีขาวขอบทอง (Silk White) 

 

ชิปเซ็ต Snapdragon 845 ตัวแรง พร้อม RAM จัดเต็ม 8GB

หัวใจหลักในการทำงานของ OnePlus 6 คือขุมพลังระดับท็อปรุ่นล่าสุดอย่างชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 630 และมีหน่วยความจำแรม (RAM) สูงสุดถึง 8GB นอกจากนี้ยังมีความให้ได้เลือกใช้มากสุดที่ 256GB อีกด้วย เรียกได้ว่ารองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่

 

กล้องคู่ (Dual Camera) เวอร์ชันอัปเกรด

OnePlus 6 มาพร้อมระบบกล้องคู่ (Dual Camera) โดยกล้องตัวแรกความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX519, เม็ดพิกเซลขนาด 1.22 ไมครอน และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7 ส่วนกล้องตัวที่สองความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX376K , เม็ดพิกเซลขนาด 1.0 ไมครอน และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดเท่ากันที่ F/1.7

โดยรองรับไฟแฟลช Dual-LED, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF, ระบบป้องกันภาพสั่น OIS+EIS, การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ (Portrait), รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K UHD : 60fps และรองรับไฟล์ภาพ RAW นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Super Slow Motion: 1080p ที่ระดับ 240 fps 

 

ไม่กลัวฝนด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำเป็นรุ่นแรก

สำหรับคุณสมบัติการป้องกันน้ำถือเป็นหนึ่งในฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนเรือธงยุคนี้แล้วก็ว่าได้ ซึ่ง OnePlus 6 ก็ถือเป็นรุ่นแรกของค่ายที่รองรับคุณสมบัตินี้ โดยรองรับในมาตรฐาน IP54 ที่สามารถป้องกันฝุ่น และน้ำกระเซ็น หรือฝนได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ดีตัวเครื่องไม่รองรับการนำลงไปใช้ใต้น้ำ

 

เทคโนโลยี Dash Charge

OnePlus 6 มาพร้อมเทคโนโลยี Dash Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ถึงระดับ 60% ได้ในเวลา 35 นาที ด้วยการเพิ่มจำนวนกระแสไฟฟ้า (Amperage) แทนแรงดันไฟฟ้า (Voltage) จึงทำให้อุณหภูมิตัวเครื่องขณะชาร์จไม่สูงมากนัก และสามารถใช้งานระหว่างชาร์จได้โดยไม่เกิดความร้อนสะสม

 

สรุปราคา และกำหนดขายในไทย

OnePlus 6 เปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้ จนถึงวันที่ 27 มิถุนายนนี้ และเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มิถุนายนเป็นต้นไป ผ่านทางร้าน Power Buy และศูนย์บริการ AIS รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.JD.co.th และสำหรับผู้ที่สั่งจองผ่านทาง JD ในระหว่างวันที่ 21-26 มิถุนายน รับคูปองส่วนลดสูงสุด 2,000 บาท

สำหรับ OnePlus 6 รุ่นที่วางขายในประเทศไทยแบ่งออกเป็น 3 เวอร์ชน ดังนี้

- รุ่น 6GB+64GB ราคา 17,999 บาท
- รุ่น 8GB+128GB ราคา 19,999 บาท
- รุ่น 8GB+256GB ราคา 21,999 บาท

 

ที่มา : OnePlus, OnePlusTHAndroidCentral


วันที่ : 22/6/2561

Tags :