หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/5/2561

OnePlus 6 เผยภาพเรนเดอร์แบบ 360 องศา ยืนยันมาพร้อมจอรอยบาก กล้องหลังคู่ บนบอดี้กระจกโฉมใหม่ จ่อเปิดตัว 16 พ.ค. นี้

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางแบรนด์ OnePlus ได้ออกมาประกาศเตรียมเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง OnePlus 6 ให้เห็นกันภายในงานอีเวนท์ที่จัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 16 พฤษภาคมที่กำลังจะถึงนี้ พร้อมกับได้เผยภาพทีเซอร์ที่แสดงให้เห็นถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมีอยู่บนสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว และล่าสุดแม้ว่าจะยังไม่ถึงงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบชัดหลุดออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อย

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ถูกเผยแพร่มาจากแหล่งข่าวชื่อดังอย่าง @OnLeaks ที่ได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ CompareRaja ในการปั้นโมเดลของ OnePlus 6 แบบ 3 มิติ โดยอ้างอิงจากไฟล์ CAD ที่ได้รับมา โดยจะเห็นได้ว่า OnePlus 6 ได้รับการปรับโฉมดีไซน์จากรุ่น OnePlus 5T ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ด้วยการขยายพื้นที่หน้าจอให้ชิดกับขอบบน และขอบล่างเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้น ส่วนตรงกลางด้านบนมาพร้อมกับรอยบากสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์ และลำโพงสนทนา

ส่วนที่ด้านหลังก็ปรับเปลี่ยนไปใช้งานวัสดุประเภทกระจกที่มีความเงางาม พร้อมกับปรับการจัดเรียงของกล้องถ่ายภาพ และไฟแฟลชให้อยู่ในแนวตั้ง ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็ถูกขยับขึ้นด้านบน พร้อมเปลี่ยนเป็นทรงรีแทน ส่วนที่ด้านล่างยังคงมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เช่นเดิม

สำหรับคุณสมบัติของ OnePlus 6 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด 2280x1080 พิกเซล บนอัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 19:9 ซึ่งที่ด้านบนแม้ว่าจะมีรอยบาก แต่ทาง OnePlus จะปล่อยอัปเดตซอฟท์แวร์ที่ช่วยปิดรอยบากให้ในอนาคต ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวแรง Qualcomm Snapdragon 845 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 630 ซึ่งจะทำงานคู่กับ RAM ขนาดสูงสุดถึง 8GB พร้อมหน่วยความจำจุใจที่ 256GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,300mAh โดยจะรันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 ที่สามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร เป็นเวลา นาที พร้อมคุณสมบัติการชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charging

ตามรายงานระบุว่า OnePlus 6 จะเริ่มมีการวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนรุ่นพิเศษ Avengers-Infinity War Edition จะเริ่มมีการวางขายในวันที่ 17 พฤษคมนี้ อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่ายให้ทราบอย่างเป็นทางการ คงต้องรอติดตามกันในงานเปิดตัววันที่ 16 พฤษภาคมนี้อีกครั้งครับ

 

ที่มา : Compareraja

 


วันที่ : 10/5/2561

Tags :
  

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง