หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/1/2561

iPhone XI ทายาทเรือธงรุ่นท็อป กับคอนเซ็ปต์จอไร้ขอบกว่าเก่า พร้อมรอยบากเล็กลง และรองรับ 2 ซิม บนบอดี้กระจกสุดพรีเมียม!

 


 

เมื่อกล่าวถึงสมาร์ทโฟนระดับเรือธง iPhone X อาจจะเป็นชื่อแรกที่หลายๆ คนนึกถึง ด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ พร้อมบอดี้กระจกโฉมใหม่ รวมไปถึงการเพิ่มฟีเจอร์การปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้าอย่าง Face ID และการอัปเกรดกล้องคู่ (Dual-Camera) เวอร์ชันใหม่พร้อม Dual OIS ซึ่งในปี 2018 นี้ ผู้คนต่างก็เฝ้ารอว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Apple จะเป็นอย่างไร

และแม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันเบาะแสใดๆ เกี่ยวกับว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปของ Apple แต่ก็มีการจัดทำภาพ และวิดีโอคอนเซ็ต์ใหม่ๆ ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยในล่าสุดนี้ iDROPNEWS ได้จัดทำคอนเซ็ปต์เบื้องต้นของ iPhone XI ที่คาดว่าจะเป็นชื่อเรียกของเรือธง Apple ในปี 2018 นี้มาให้ได้ชมกัน
 


 

จากภาพจะเห็นได้ว่า iPhone XI มีขอบพื้นที่ด้านข้าง และบน-ล่าง น้อยลงกว่าเดิม รวมถึงพื้นที่ของรอยบากก็ลดลงด้วยเช่นเดียวกัน จึงทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก ส่วนที่ด้านหลังมีการปรับใก้ตัวกล้องคู่ (Dual-Camera) ไม่นูนออกมาจากตัวเครื่องเหมือนก่อน
 


 

จากข้อมูลทั้งหมดที่ผ่านมา คาดว่าทาง Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปทั้งหมด 3 รุ่นในปี 2018 ซึ่งรุ่นต่อยอดจาก iPhone X อาจจะใช้ชื่อว่า iPhone XI ที่ยังคงการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบ edge-to-edge ขนาด 5.8 นิ้ว บนตัวเครื่องกระจกขนาดเท่าเดิมไว้ สำหรับอีกหนึ่งรุ่นได้แก่ iPhone X Plus ที่จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นตามชื่อเรียก 6.5 นิ้ว และอีกรุ่นที่ใช้งานหน้าจอ LCD ในขนาด 6.1 นิ้ว พร้อมกับบอดี้โลหะที่อาจไม่รองรับฟีเจอร์ Wireless Charging 
 

นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า iPhone รุ่นใหม่จะได้รับการอัปเกรดฟีเจอร์ภายในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ ที่รองรับ 4X4 MIMO และการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) รวมถึงคาดว่าอาจจะมีการนำกล้องคู่ และระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS มาใช้ในทุกรุ่นด้วยเช่นกัน
 


 

อย่างไรก็ตาม ยังคงเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนกันยายนเช่นเดิม และหากมีข้อมูลใดที่น่าสนใจเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : iDROPNEWS


วันที่ : 23/1/2561

Tags :