หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/1/2562

iPhone XI (2019) อาจมาพร้อมกล้องหลัง Triple Camera ดีไซน์ใหม่ บนตัวเครื่องสีใหม่ และรองรับพอร์ต USB Type-C!

 

เรียกได้ว่ามีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับว่าที่เรือธงตัวท็อปของค่าย Apple ประจำปี 2019 อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะมาในชื่อ iPhone XI (2019) พร้อมการอัปเกรดมาใช้งานกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว (Triple Camera) ในแนวนอน พร้อมกับไฟแฟลช LED แบบวงแหวน

ล่าสุดนี้ก็มีข้อมูลที่เสริมความเป็นไปได้ของดีไซน์นี้บน iPhone XI แล้ว ด้วยภาพเซ็ตใหม่ที่เผยให้เห็นกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) ในแนวนอนที่สอดคล้องกับข่าวครั้งก่อน โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน, สีทอง, สีเทา Space Grey และสีฟ้า พร้อมกันนี้ก็มีข้อมูลบางส่วนระบุไว้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว, แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh, การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และคุณสมบัติการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นมาตรฐาน IP68

สำหรับกล้องตัวที่ 3 ที่เพิ่มเข้ามานั้นจะเป็น TOF 3D Camera (Time of Fligh) ในการตรวจจับวัตถุ และพื้นที่ต่างๆ แม้ในที่มืดผ่านการยิงลำแสงออกไปด้านหน้า ซึ่งจะช่วยในการทำ Mapping, การสร้างภาพ 3 มิติ หรือการตรวจจับใบหน้ามีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

และแหล่งข่าวในครั้งนี้ระบุว่าทาง Apple อาจเลือกใช้ดีไซน์นี้จริงบน iPhone XI แทนดีไซน์กล้องหลังเรียงกันในลักษณะสี่เหลี่ยมที่มุมบนตัวเครื่องที่เหมือนกับข่าวในช่วงแรกๆ 

คอนเซ็ปต์ดีไซน์ด้านหลังของ iPhone XI ในครั้งก่อน (ซ้าย) และครั้งล่าสุด (ขวา)
 

อย่างไรก็ดี ตัวเครื่องยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาเพื่อทดสอบทางด้านวิศวกรรม จึงมีความเป็นไปได้ที่การดีไซน์อาจเปลี่ยนไปจากนี้ ดังนั้นต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : PhoneArenacultofmac


วันที่ : 30/1/2562

Tags :