หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 29/3/2562

หลุดภาพดีไซน์ iPhone XI ล่าสุด ยืนยันชุดกล้องหลัง 3 ตัววางเรียงในทรงสี่เหลี่ยมเหมือน Mate 20

 

แม้จะเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงไทม์ไลน์งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่มักจะจัดขึ้นในช่วงปลายปี แต่สำหรับข้อมูลของ iPhone XI หรือ iPhone 11 ก็ยังมีการเปิดเผยออกมาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็ได้มีภาพร่างที่คาดว่าจะเป็นดีไซน์ที่แท้จริงของไอโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาแล้ว

 

Stve H.McFly แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือรายหนึ่ง ได้เผยแพร่ภาพแผนผังดีไซน์ของ iPhone รุ่นปริศนาออกมาให้ได้รับชมกัน โดยจุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับชุดกล้องที่ใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากติดตั้งกล้องมาให้พร้อมกันถึง 3 ตัว พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ซึ่งจะถูกจัดเรียงรวมกันเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายกับ Huawei Mate 20 Series โดยตามรายงานระบุว่า กล้องตัวหลักจะมีความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องตัวที่สองมาพร้อมกับความละเอียดพิกเซล ขณะที่กล้องตัวที่สามจะเป็นแบบ TOF Camera หรือกล้องตรวจจับระยะชัดตื้น ที่ช่วยทำเอฟเฟ็กต์ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเอบล และการตรวจวัดพื้นที่สำหรับใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี AR ส่วนตรงกลางของตัวเครื่องติดตั้งโมดูลการชาร์จแบบไร้สายมาให้ด้วย ทำให้ iPhone XI จะยังคงรองรับฟังก์ชันการชาร์จไร้สายเช่นเดิม

นอกจากข้อมูลแผนร่างดีไซน์แล้ว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Apple เตรียมที่จะเปลี่ยนแปลงดีไซน์ด้านหน้าหน้า iPhone รุ่นใหม่ด้วย โดยยังคงดีไซน์จอรอยบากคล้ายกับ iPhone X หรือ iPhone XS Series แต่จะปรับขนาดของขอบให้เล้กลงยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งขนาดของรอยบากก็จะเล็กลงด้วย ส่วนสเปกด้านอื่นๆ คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปตัวใหม่อย่าง Apple A13 พร้อมระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุด iOS 13ที่ชูจุดเด่นด้าน Dark Mode ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น รวมทั้งอาจมาพร้อมกับฟังก์ชัน Review Wireless Charging สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายให้แก่อุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่น Apple Watch หรือ AirPods เป็นต้น แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 29/3/2562

Tags :