หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/2/2562

Apple เริ่มขาย iPhone X เวอร์ชัน Refurbished แล้วในสหรัฐฯ เคาะราคาถูกลงกว่าเดิมที่ 24,000 บาท

 

แม้ว่า iPhone X จะกลายเป็นแรร์ไอเท็มไปแล้ว หลัง Apple ได้ยกเลิกการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ Online Store แต่ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ผู้ใช้ยังคงให้ความสนใจอยู่ ล่าสุดทาง Apple ก็ได้นำ iPhone X กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง แต่คราวนี้มาในรูปแบบเวอร์ชัน Refurbished ครับ

 

โดยเมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Apple Online Store ในสหรัฐฯ ได้เริ่มมีการวางขาย iPhone X Refurbished ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 769 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 24,000 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64GB ซึ่งถือว่าเป็นราคาวางจำหน่ายที่ถูกว่า iPhone X รุ่นปกติที่เคยเปิดตัวในสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกด้วยราคาเริ่มต้น 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 31,200 บาท แต่โดยรวมแล้วราคายังถือว่าสูงกว่า iPhone รุ่นเล็กน้องใหม่อย่าง iPhone Xr ที่เปิดราคาขายในสหรัฐฯ เริ่มต้นราว 749 ดอลลาร์ หรือราว 23,400 บาท ส่วนทางด้าน iPhone X Refurbished รุ่นความจุ 256GB เปิดราคาขายที่ 899 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 28,100 บาท โดยเครื่องที่วางขายเป็นเครื่อง Unlocked ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานร่วมกับเครือข่ายได้ทั่วโลก

สำหรับ iPhone เวอร์ชัน Refurbished เป็นไอโฟนที่ลูกค้านำมาเทิร์นกับ Apple ด้วยเหตุผลต่างๆ หรือในบางครั้งอาจเป็นสินค้าใหม่ที่ถูกตรวจพบปัญหา โดย Apple จะนำไอโฟนเหล่านี้ไปเข้ากระบวนการ Refurbished เพื่อทำการชิ้นส่วนภายในใหม่ด้วยฮาร์ดแวร์ของแท้จาก Apple ทำให้สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากของใหม่ รวมทั้งยังได้รับประกัน 1 ปีเต็มจาก Apple พร้อมอุปกรณ์เสริมแบบครบครันเหมือนกับเครื่องใหม่แกะกล่อง พร้อมทั้ง Apple ยังมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นก้อนใหม่ รวมถึงเปลี่ยนฝาหลังให้ใหม่ด้วย

อย่างไรก็ดี เนื่องจากในตอนนี้ทาง Apple ยังไม่เปิดขายสินค้า Refurbished ในบ้านเรา ทำให้คงต้องหิ้วจากสหรัฐฯ หรือรอร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ นำเข้ามาวางขายครับ ซึ่งหาก Apple เปิดขายสินค้า Refurbished ในบ้านเราบ้างก็คงดีไม่ใช่น้อย

 

ที่มา : Apple


วันที่ : 5/2/2562

Tags :