หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 13/9/2561

Apple ประกาศเลิกวางขาย iPhone X, iPhone SE และ iPhone 6s อย่างเป็นทางการแล้ว หลังเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ย. ปี 2018 ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ให้เห็นกันถึง 3 รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ซึ่งแต่ละรุ่นมาพร้อมกับสเปกที่เร็วแรงยิ่งขึ้น บนดีไซน์จอชิดขอบพร้อมรอยบาก และกล้องหลังคู่แนวตั้งที่ถอดแบบมาจาก iPhone X สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นพี่ที่เริ่มใช้ดีไซน์นี้เป็นรุ่นแรกนั่นเอง แต่ล่าสุดก็มีข่าวร้ายออกมาว่าทาง Apple ปิดตำนานของ iPhone X ลงเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการเลิกวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการ


iPhone X ถูกถอดออกจากหน้าเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยหลังจากที่เปิดตัว iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ไป ก็พบว่าหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Apple รวมไปถึงเว็บไซต์ Apple แห่งประเทศไทย ได้ทำการถอดข้อมูลของ iPhone X ออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งในหน้าเว็บไซต์ Online Store ก็ไม่มี iPhone X ให้เลือกซื้อแต่อย่างใด ซึ่งหมายความว่าทาง Apple ได้เลิกจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวแล้วนั่นเอง


ดีไซน์ของ iPhone XR มีความคล้ายคลึงกับ iPhone X

การเลิกวางขาย iPhone X ในครั้งนี้ค่อนข้างเซอร์ไพร์สพอสมควร เนื่องจากโดยปกติแล้ว แม้ว่าทาง iPhone จะเปิดตัวรุ่นใหม่ แต่ก็ยังคงวางขาย iPhone รุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้า พร้อมกับปรับราคาวางจำหน่ายให้ถูกลง ซึ่งก็มีการคาดการณ์ออกมาว่า สาเหตุที่ทำให้ Apple เลิกวางขาย iPhone X อย่างเป็นทางการนั้น เนื่องจากหากปรับราคาวางขายให้ถูกลง ก็อาจไปชนกับราคาของ iPhone XR ที่ทาง Apple ตั้งใจให้เป็นไอโฟนราคาย่อมเยา เข้าถึงผู้ใช้งานได้ง่าย ด้วยการเปิดราคาขายเริ่มต้นราว 749 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 24,500 บาท รวมทั้งดีไซน์ และสเปกโดยรวมของ iPhone XR และ iPhone X ก็ยังมีความคล้ายคลึงกัน แต่ iPhone XR จะได้เปรียบในเรื่องของชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Apple A12 Bionic ที่มีความแรงกว่า และถึงแม้ว่าจะ iPhone XR จะมีกล้องหลังเพียงตัวเดียว แต่ก็สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้เหมือนกับ iPhone X รวมทั้งยังมีสีสันให้เลือกมากกว่าอีกด้วย

นอกเหนือจาก iPhone X ที่เลิกวางจำหน่ายหลังจากการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่แล้ว ก็มีการค้นพบว่า iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 6s และ iPhone SE ก็ถูกถอดออกจากเว็บไซต์ Apple รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ Apple Online Store ด้วย ส่วน iPhone 7, iPhone 7 Plus รวมไปถึง iPhone 8, iPhone 8 Plus ยังคงมีการวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น จะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงเวลาใดครับ

 

ที่า : GSMArena

 


วันที่ : 13/9/2561