หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/4/2562

iPhone XI อาจอัปเกรดใหญ่ด้วยจอ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 3 ตัวมีเลนส์มุมกว้าง พร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูง 12 ล้าน จ่อเปิดตัวปลายปีนี้

 

ยังคงมีข่าวสารอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone XI (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) หรือไอโฟนรุ่นใหม่แห่งปี 2019 ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มักจะเปิดเผยข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างแม่นยำ เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีอยู่ใน iPhone รุ่นต่อไป

 

Ming-Chi Kuo เปิดเผยว่า iPhone ในปี 2019 จะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นขนาด 6.5 นิ้ว หน้าจอแบบ OLED (คาดว่าเป็น iPhone XI Max), รุ่นขนาด 5.8 นิ้ว หน้าจอแบบ OLED (คาดว่าเป็น iPhone XI Max) และรุ่นขนาด 6.1 นิ้ว หน้าจอแบบ LCD (คาดว่าเป็น iPhone XR 2) ซึ่งหากดูจากไลน์ผลิตภัณฑ์แล้วจะยังคงเหมือนกับ iPhone รุ่นปัจจุบัน แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือ กล้องถ่ายภาพด้านหลังที่เพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 3 ตัว โดยกล้องที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้นคือกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษแบบ Super-Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เม็ดพิกเซลขนาด 1 ไมครอน ใช้เซ็นเซอร์รับภาพจาก Sony ส่วนกล้องอีกสองตัวที่เหลือคาดว่าจะเป็นกล้องตัวหลักเลนส์ Wide และกล้องตัวรองเลนส์ซูมแบบ Telephoto เหมือนกับ iPhone XS และ XS Max ส่วน iPhone รุ่นขนาดจอ 6.1 นิ้ว จะได้อัปเกรดไปใช้งานกล้องคู่แทน

ส่วนทางด้านกล้องถ่ายภาพด้านหน้าอัปเกรดความละเอียดมากขึ้นเป็น 12 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์โครงสร้าง 5 ชิ้นเลนส์ ต่างจากกล้องหน้ารุ่นเดิมที่มีความละเอียด 7 ล้านพิกเซล โครงสร้าง 4 ชิ้นเลนส์ นอกจากนี้ ทาง Apple ยังจะมีการใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวหน้าเลนส์แบบ Black lens-coating ในกล้องหน้า และกล้องเลนส์ Super-wide เพื่อช่วยให้เลนส์ดูดำสนิทเป็นเนื้อเดียวกับตัวเครื่อง โดยคาดว่าทาง Apple จะยังคงเปิดตัว iPhone รุ่นปี 2019 ตามไทม์ไลน์เดิมคือช่วงเดือนกันยายนที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : iClarified

 

 


วันที่ : 19/4/2562

Tags :
  

 แสดงความคิดเห็นที่นี่