หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 27/4/2563

รีวิว Hi-Shield UV Glue กระจกกันรอย UV ตัวท็อปสำหรับ Galaxy S20 Series พรีเมียมสุด แน่นแกร่งทั่วแผ่น สแกนนิ้วได้ ประกันให้ 180 วัน

 

สวัสดีครับ ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าหนึ่งในหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุดบนสมาร์ทโฟน ณ ชั่วโมงนี้ ก็คือหน้าจอบน Samsung Galaxy S20 Series นั่นเอง ทั้ง S20, S20+ และ S20 Ultra 5G ด้วยหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED 2X Infinity-O Display ใหม่ล่าสุด ที่ลื่นไหลระดับ 120Hz พร้อมระบบสแกนนิ้ว 3 มิติสุดล้ำแบบ Ultrasonic ซึ่งหน้าจอไฮเอนด์ขนาดนี้ ก็ควรจะต้องปกป้องด้วยกระจกกันรอยรุ่นพรีเมียมเช่นเดียวกัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงนำเอากระจกกันรอยที่ดีที่สุดของค่าย Hi-Shield อย่างรุ่น UV Glue มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ที่ทางแบรนด์มั่นใจในคุณภาพถึงขั้นรับประกันให้ยาวนานกว่า 180 วัน ส่วนจะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

 

 

แกะกล่อง พร้อมสำรวจอุปกรณ์ด้านใน

กล่องของกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue สำหรับ Galaxy S20 Ultra มาในโทนสีน้ำเงิน ตัดกับสีดำเช่นเดียวกับกล่องของกระจกกันรอย Hi-Shield รุ่นอื่นๆ แต่ก็จะมีความหนามากกว่า และมีสติกเกอร์ระบุรุ่น UV Glue ติดเอาไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน

 

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งที่ครบครัน ผู้ซื้อจึงสามารถนำไปติดตั้งได้เองที่บ้าน

 

เริ่มตั้งแต่แผ่นกระจกกันรอย UV Glue เกรด A ที่เลือกใช้กระจก Asahi Glass สุดแกร่งจากญี่ปุ่น ซึ่งผ่านการอบด้วยความร้อนนานกว่า 6 ชั่วโมง พร้อมความหนา 0.25 มิลลิเมตร รวมทั้งไม่มีขอบดำ, ไม่มีจุด และไม่มีรู

 

หลอดกาว UV จำนวน 1 หลอด

 

ผ้าชุบแอลกอฮอล์จำนวน 2 ซอง

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อดีจำนวน 3 ผืน ที่เอาไว้เช็ดทำความสะอาด และเผื่อไว้สำหรับเช็ดคราบกาว

 

สติกเกอร์เก็บฝุ่น กับสติกเกอร์ป้องกันกาวไหลเข้าลำโพง หรือชิ้นส่วนอื่นๆ

 

ใบรับประกัน ซึ่งรับประกันกระจกแตกให้นานถึง 180 วัน โดยรับสิทธิ์เปลี่ยนกระจกใหม่ได้ฟรี 1 ครั้ง

และสุดท้ายคือเครื่องฉายแสง UV

โดยเครื่องฉายแสง UV นี้จะมาพร้อมกับชุดจำหน่ายเซ็ตใหญ่ราคา 1,590 บาท

 

ขั้นตอนง่ายๆ ของการติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue สำหรับ Samsung Galaxy S20 Series

สำหรับขั้นตอนของการติดตั้ง ก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต่างไปจากกระจกกันรอยกาว UV รุ่นก่อนหน้านี้ของ Hi-Shield เองครับ เริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดหน้าจอด้วยการนำผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบเปื้อน หรือคราบมัน ออกไปจากผิวกระจก

 

ต่อด้วยการนำผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบแอลกอฮอล์ออกไป

 

สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ ก็จะเป็นขั้นตอนเฉพาะสำหรับรุ่น UV Glue แล้วครับ เริ่มตั้งแต่การนำเอาสติกเกอร์แผ่นเรียวยาว มาแปะไว้ที่ลำโพง หรือพอร์ตต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้กาวส่วนเกินไหลเข้าไป

 

แล้วนำสติกเกอร์เก็บฝุ่นมาไล่เก็บเศษฝุ่นที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่บนพื้นผิว ซึ่งระหว่างการติดตั้ง ขอแนะนำให้ทำในสถานที่ ที่ไม่มีลมพัดผ่านจะดีที่สุด เพื่อลดโอกาสที่ฝุ่นจะลอยมาติดบนหน้าจอนั่นเอง

 

จากนั้นก็ให้นำเอาหลอดกาว UV มาเตรียมไว้เพื่อใช้หยดลงไปบนหน้าจอ

 

วิธีการหยดกาว UV ลงบนหน้าจอ ให้เราแบ่งหยดในปริมาณเท่าๆ กัน 3 ส่วนคือ ส่วนบน, ส่วนกลาง และส่วนล่าง

 

แต่หากเราเห็นว่ามีฟองอากาศเกิดขึ้น ก็ให้เรานำไม้จิ้มฟัน หรือไม้ปลายแหลมขนาดเล็กมาช่วยเกลี่ยฟองออกไป และสังเกตได้ว่ากลิ่นกาวจะไม่เหม็นอย่างที่คิด

 

จากนั้นให้ค่อยๆ นำเอาแผ่นกระจกกันรอยวางลงไปบนกาวอย่างช้าๆ แล้วกาวก็จะกระจายตัวไปทั่วทั้งหน้าจอเองโดยอัตโนมัติ

 

ซึ่งกาวจะวิ่งไปทั่วแผ่นได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยหากเราเห็นว่าตำแหน่งของกระจกยังไม่ตรงดี เราก็ยังสามารถขยับให้ตรงได้

 

หรือหากเห็นว่ายังมีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ ก็สามารถใช้นิ้วกดเบาๆ แล้วค่อยๆ ไล่ออกมาตามขอบได้

 

แต่ต้องคอยระวังคราบกาวส่วนเกินที่ไหลออกมาตามขอบกระจก ซึ่งหากเห็นก็ให้เรารีบนำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดออกให้สะอาดทันที

 

และหากมีกาวเปื้อนที่มือ ก็ให้รีบล้างออกให้สะอาดด้วยเช่นกัน เพราะสำหรับบางคนหากทิ้งไว้อาจเกิดอาการแพ้ได้

 

เมื่อแน่ใจว่าเช็ดคราบกาวส่วนเกินออกแล้ว และจัดตำแหน่งได้ตรงดีแล้ว ก็ให้นำเครื่องฉายแสง UV มาวางคร่อมไว้ที่ด้านบนของหน้าจอ แล้วทำการฉายแสง UV โดยแบ่งเป็น 3 รอบเวลาดังนี้คือ รอบที่หนึ่งใช้เวลา 10 วินาที, รอบที่สองใช้เวลา 40 วินาที และรอบที่สามใช้เวลา 40 วินาที

 

ด้วยขั้นตอนการฉายแสง UV นี้จะทำให้กาวที่เหลว ค่อยๆ เกิดการแข็งตัวแล้วยึดติดกับหน้าจออย่างแน่นหนา

 

ทดสอบการใช้งานหลังติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue

หลังจากติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue แล้ว ก็จะเห็นว่ามีความสวยงามพรีเมียมเข้ากับหน้าจอเดิมๆ ของ Galaxy S20 Ultra เป็นอย่างยิ่ง

 

รวมทั้งไม่มีขอบดำ, ไม่มีจุด, ไม่มีรุ้ง และบริเวณขอบไม่มีอาการเด้งให้เห็น เนื่องจากกระจกแนบสนิทกับหน้าจอโดยสมบูรณ์

 

ที่สำคัญคือยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Ultrasonic ได้ตามปกติ โดยไม่ต้องมีการเว้นรูที่แผ่นกระจก

 

ระบบสัมผัสยังคงมีความลื่นไหล, แม่นยำ และตอบสนองได้ดี แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ อีกทั้งยังให้สัมผัสที่ดีกว่ากระจกกันรอยแบบอื่นๆ ด้วยกาวที่ติดแน่นแนบสนิทกับหน้าจออย่างแท้จริง

 

นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Nano Plating Coating จึงช่วยลดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี

 

และด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic และ Hydrophobic Coating จึงช่วยลดคราบมัน, คราบเปื้อน หรือคราบสกปรกต่างๆ ได้ดีเป็นพิเศษ

 

อีกทั้งยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

 

แผ่นกระจกไม่ไปบัง หรือรบกวนการทำงานของกล้องหน้า หรือเซ็นเซอร์ จึงยังสามารถทำงานได้ตามปกติ

 

กระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue นั้นเลือกใช้กระจกนิรภัย Asahi Glass จากญี่ปุ่น ซึ่งมีความแข็งแกร่งระดับ 9H ดังนั้นจึงสามารถป้องกันการขีดข่วนจากของมีคมได้แทบทุกรูปแบบ

 

ด้วยความใสเคลียร์ของกระจกในระดับสูง ดังนั้นการแสดงผลจึงยังมีความละเอียดคมชัด และมีสีสันที่สดใส แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอ Dynamic AMOLED 2X เดิมๆ

 

กระจกกันรอย และฟิล์มกันรอย Hi-Shield รุ่นอื่นๆ สำหรับ Samsung Galaxy S20 Series

และนอกจากรุ่น UV Glue แล้ว ทาง Hi-Shield ก็ยังมีกระจกกันรอย กับฟิล์มกันรอยรุ่นอื่นๆ สำหรับ Galaxy S20 Series ด้วยนะครับ

 

รุ่นแรกคือ Hi-Shield 3D Case Friendly กระจกกันรอยสำหรับ Galaxy S20 Series ที่เป็นมิตรกับทุกเคสมือถือ ตั้งแต่เคสทั่วๆ ไป ไปจนถึงเคสที่มีขอบหนา พร้อมการรับประกันให้ 90 วัน ในราคา 1,190 บาท

 

รุ่นที่สองคือ Hi-Shield TPU Auto Repair ฟิล์มกันรอยแบบ TPU ที่รอยขีดข่วนสามารถจางหายได้เอง, เนื้อฟิล์มไม่ยืดย้วย, มีความใสเคลียร์ และยกติดตั้งใหม่ได้ ในราคา 690 บาท

 

รุ่นที่สามคือ Hi-Shield TPU Full Body Back ฟิล์มกันรอยแบบ TPU สำหรับป้องกันที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบใส่เคส ในราคา 490 บาท

 

และรุ่นสุดท้ายคือ Hi-Shield Camera Lens Tempered Glass กระจกกันรอยสำหรับเลนส์กล้อง ที่ช่วยปกป้องส่วนของกล้องที่นูนขึ้นมาของ Galaxy S20 Ultra ไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน หรือความเสียหายอื่นๆ ในราคา 290 บาท

 

สรุปส่งท้ายกับกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue สำหรับ Samsung Galaxy S20 Series

ก็เรียกได้ว่าเป็นกระจกกันรอยตัวท็อป ที่เหมาะกับสมาร์ทโฟนตัวท็อปอย่าง Galaxy S20 Series จริงๆ ครับ สำหรับ Hi-Shield UV Glue ซึ่งล่าสุดทาง Hi-Shield มีโปรโมชั่นลดครึ่งราคา 50% เหลือเพียง 795 บาท จากราคาปกติ 1,590 บาท เฉพาะการสั่งซื้อแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน ท่านใดสนใจก็สามารถแวะไปสอบถามได้ที่ Facebook Page, Line หรือ Shopee ของทาง Hi-Shield รวมถึงโปรโมชั่นของรุ่นอื่นๆ ทั้ง 3D Case Friendly, TPU Auto Repair, TPU Full Body Back และ Camera Lens Tempered Glass ที่เราแนะนำกันไปด้วยเช่นกัน สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Hi-Shield

Inbox Facebook : https://goo.gl/VZmxrK
Line : @hishielgadget หรือ https://goo.gl/moNSKn
Shopee : https://shopee.co.th/hishieldofficialshop
JD Central : https://goo.gl/toiuin
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/hishield-officialshop

 

 

นำเสนอโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 27/4/2563