หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/7/2562

รีวิว COMMY 3D UV Curve กระจกกันรอยกาว UV รุ่นพรีเมียม สำหรับ Huawei P30 Pro สวยแกร่ง ติดแน่นทั่วแผ่น คมชัด ทัชลื่น

 

สวัสดีครับ สำหรับ Huawei P30 Pro นอกจากจะมีกล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุดแล้ว เรื่องการแสดงผลก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน ด้วยจอขอบโค้งแบบ OLED Dewdrop ที่ใหญ่ถึง 6.47 นิ้ว พร้อมระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอที่ล้ำสมัย ซึ่งหากแตกร้าวขึ้นมาก็คงจะเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นการหาอะไรมาปกป้องจึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง โดยในวันนี้เราก็มีกระจกกันรอยพรีเมียมใหม่ล่าสุดอย่าง COMMY 3D UV Curve มาแนะนำกัน ซึ่งพัฒนามาเพื่อ Huawei P30 Pro โดยเฉพาะ แต่จะแข็งแกร่งขนาดไหน และจะมีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

 

แพ็กเกจที่เราได้มารีวิวในวันนี้เป็นแบบ Mini Set ซึ่งจะไม่มีเครื่องฉายแสง UV แถมมาด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการให้ทางร้านติดตั้งให้ แต่หากท่านใดต้องการนำมาติดตั้งเองก็สามารถซื้อเครื่องฉายแสง UV เพิ่มได้ในราคา 300 บาท

 

ส่วนตัวกล่องก็ถูกดีไซน์ให้มีโทนสีดำตัดกับสีแดง ซึ่งก็ดูสวยเด่นทันสมัยดีครับ

 

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ที่ครบครัน พร้อมติดตั้ง

 

เริ่มตั้งแต่กระจกกันรอย COMMY 3D UV Curve ซึ่งเป็นกระจกขอบโค้งที่มีความหนาเพียง 0.2 มิลลิเมตร รวมทั้งไร้ขอบสีดำที่ด้านข้าง

 

หลอดกาว UV

 

สติกเกอร์ป้องกันกาวเปื้อนที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

สติกเกอร์กันกาวไหลเข้าช่องต่างๆ

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อดี

 

ผ้าชุบแอลกอฮอล์ 2 ผืน

 

สติกเกอร์เก็บฝุ่น

 

และคู่มือการติดตั้งที่แสดงวิธีการติดตั้งอย่างละเอียด

 

ส่วนเครื่องฉายแสง UV สำหรับท่านใดที่ซื้อเพิ่มก็จะมีหน้าตาแบบนี้ครับ มีความโค้งมนสวยงาม, สามารถพับขาตั้งเก็บได้ และมีสาย microUSB มาให้สำหรับเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟภายนอก

 

ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวหน้าจอก่อนติดตั้งก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต่างไปจากการติดตั้งกระจกกันรอย หรือฟิล์มกันรอยแบบอื่นๆ เริ่มตั้งแต่การใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบเปื้อน หรือคราบมันออกไปจากพื้นผิว

 

ต่อด้วยการเช็ดคราบแอลกอฮอล์ให้แห้งด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

 

และสุดท้ายก็ให้เก็บเศษฝุ่นที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่บนหน้าจอให้หมดด้วยสติกเกอร์เก็บฝุ่น

 

แต่สิ่งที่ต้องทำเพิ่มเติมจากปกติก็คือ เราต้องนำเอาสติกเกอร์มาแปะไว้ที่ช่องลำโพง, ไมโครโฟน หรือพอร์ตต่างๆ ไว้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้กาวไหลเข้าไปด้านใน

 

และนำเอาสติกเกอร์แผ่นนี้ไปติดไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง เพื่อป้องกันกาวเปื้อนด้วยเช่นกัน

 

เมื่อเตรียมพื้นผิวหน้าจอเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เรานำเอาหลอดกาว UV มาหยดกาวลงไปที่บริเวณส่วนกลางของหน้าจอในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ถึงกับต้องหยดจนหมดหลอด และต้องแน่ใจว่าวางหน้าจอไม่เอียง ไม่เช่นนั้นกาวอาจจะไหลออกไปทางด้านข้างได้

 

จากนั้นก็ให้นำเอาแผ่นกระจกกันรอย COMMY 3D UV Curve มาค่อยๆ วางลงไปอย่างช้าๆ ให้ตรงตำแหน่ง ซึ่งเมื่อเราปล่อยมือ กาวก็จะไหลไปทั่วพื้นผิวของหน้าจอโดยอัตโนมัติ จนแทบไม่เหลือฟองอากาศ

 

เมื่อเราเห็นว่าไม่มีฟองอากาศหลงเหลืออยู่แล้ว ก็ให้นำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบกาวส่วนเกินที่ไหลออกมาตามขอบด้านข้างของตัวเครื่องออกให้หมด พร้อมจัดตำแหน่งของแผ่นกระจกอีกครั้งจนแน่ใจว่าถูกต้องแม่นยำดีแล้ว

 

ขั้นตอนต่อมาให้เรานำเอาเครื่องฉายแสง UV มาทำให้กาวแห้ง และติดแน่น โดยแบ่งออกเป็น 2 รอบ ดังนี้คือ รอบแรกให้ฉายแสงไล่จากส่วนบน, ส่วนกลาง และส่วนล่าง ส่วนละ 1 นาที และรอบที่สองให้ทำซ้ำเหมือนกับรอบแรกอีก 1 รอบ

 

เมื่อฉายแสง UV เรียบร้อยแล้ว กาวก็จะแห้งสนิท จนทำให้แผ่นกระจกกันรอย กับกระจกของหน้าจอแสดงผลยึดติดเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนาทั่วทั้งแผ่นอย่างแท้จริง

 

หลังจากติดตั้งกระจกกันรอย COMMY 3D UV Curve เข้ากับหน้าจอของ Huawei P30 Pro เรียบร้อยแล้ว ก็จะเห็นว่ามีความสวยงามแนบเนียน จนแทบจะเหมือนกับเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยการที่ไม่มีขอบสีดำมาสะดุดตา และบริเวณขอบโค้งด้านข้างที่แนบสนิทไม่มีอาการเด้งให้เห็นแม้แต่น้อย

 

เมื่อติดตั้งกระจกกันรอย COMMY 3D UV Curve แล้วก็ยังสามารถใส่ร่วมกับเคสทั่วไปได้ตามปกติโดยไม่มีการดัน

 

ยังคงสามารถใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้เป็นอย่างดี

 

ไม่มีปัญหากับกล้องถ่ายภาพ หรือเซ็นเซอร์ต่างๆ เช่นระบบสแกนใบหน้าก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

 

ด้วยความใสเคลียร์ของแผ่นกระจกที่อยู่ในระดับสูง รวมทั้งไม่มีจุด และไม่มีรุ้ง ดังนั้นการแสดงผลจึงยังคงมีความคมชัดสีสันสดใส แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

แผ่นกระจกมีความแข็งแกร่งระดับ 9H ดังนั้นจึงมีความทนทานต่อการขีดข่วนอยู่ในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นคัตเตอร์คมกริบ, กรรไกรแหลมๆ, พวงกุญแจแข็งๆ หรือของมีคมอื่นๆ

 

ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating จึงช่วยป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี

 

ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Hydrophobic Coating จึงช่วยป้องกันการเกาะตัวของหยดน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม

 

มีผิวสัมผัสที่เรียบลื่น ใช้งานได้ไม่สะดุด และมีการตอบสนองต่อการสัมผัสที่รวดเร็วแม่นยำ แทบไม่ต่างไปจากก่อนติดตั้งกระจกกันรอย

 

นอกจากรุ่น 3D UV Curve แล้ว ทาง COMMY ก็ยังมีกระจกกันรอยระดับพรีเมียมอีก 2 รุ่น ที่น่าสนใจไม่แพ้กันครับ นั่นคือ COMMY X-Strong ที่แข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไปถึง 2 เท่า, มีขอบกระจกที่ทนทาน, ยืดหยุ่นบิดงอได้มากเป็นพิเศษ, มีความใสถึง 94 เปอร์เซ็นต์, สวยงามเข้ากับสมาร์ทโฟน, ใส่เคสหนาได้ ไม่ดันกระจก และกาวเต็มแผ่นไร้ฟองอากาศ

 

กับอีกรุ่นคือ COMMY 3D Full Glue ซึ่งเป็นกระจกกันรอยลงโค้งที่มีกาวติดแน่นเต็มแผ่น ขอบแข็งแรง, แกร่งระดับ 9H, ปกป้องได้เต็มที่รอบด้าน, กันน้ำได้ไม่หลุดง่าย, สัมผัสลื่น และไม่มีจุดมารบกวนสายตา

 

สรุปแล้ว COMMY 3D UV Curve ก็นับเป็นกระจกกันรอยที่เหมาะสำหรับหน้าจอขอบโค้งสวยๆ งามๆ ของ Huawei P30 Pro เป็นอย่างยิ่งครับ ด้วยความแข็งแกร่งที่มั่นใจได้, ติดแน่นทั่วแผ่นด้วยเทคโนโลยีกาว UV, ขอบไม่เด้ง, ลงโค้งสวยงามดูพรีเมียมเข้ากับหน้าจอเดิมๆ, การแสดงผลคมชัดสีสันสดใส, การสัมผัสที่เรียบลื่นรวดเร็วแม่นยำ และอีกมากมาย ส่วนราคาจำหน่ายปกตินั้นอยู่ที่ 1,090 บาท แต่หากท่านซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษคือ สามารถซื้อแพ็กเกจใหญ่ที่มาพร้อมเครื่องฉายแสง UV ได้ในราคาเพียง 999 บาท เท่านั้น จากปกติ 1,390 บาท หากท่านใดสนใจก็ลองแวะไปสอบถามที่เว็บไซต์ commy4u, ไลน์แอคเคานท์ @commy4u และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศกันได้ครับ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

สรุปราคาของกระจกกันรอย COMMY 3D UV Curve สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ

- COMMY 3D UV Curve สำหรับ Huawei Mate 20 Pro, Samsung Galaxy Note 8, Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+, Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ ราคา 990 บาท

- COMMY 3D UV Curve สำหรับ Huawei P30 Pro, Samsung Galaxy S10+ และ Samsung Galaxy S10 ราคา 1,090 บาท

- เครื่องฉายแสง UV (UV Lamp) ราคา 300 บาท

และสำหรับท่านที่ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ทาง COMMY ก็มีโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วย นั่นคือสามารถซื้อกระจกกันรอย COMMY 3D UV Curve ทุกรุ่น พร้อมเครื่องฉายแสง UV ได้ในราคาเพียง 999 บาท จากราคาปกติ 1,390 บาท

 

ช่องทางจำหน่ายของ COMMY 3D UV Curve

- เว็บไซต์ commy4u
- LINE : @commy4u (มี @ นำหน้า)
- ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 6/7/2562