หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/8/2563

รีวิว COMMY TPG Matt Full Frame กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน สำหรับ iPhone 11 Series แกร่ง 2 เท่า พร้อมรับแรงกระแทก 5 ด้าน

 

สวัสดีครับ หากพูดถึงกระจกกันรอยสำหรับ iPhone 11 Series ในตลาดขณะนี้ ก็ต้องบอกว่ามีมากมายนับไม่ถ้วน แต่หากจะเลือกเฉพาะรุ่นพรีเมียมที่มีคุณภาพอยู่ในระดับสูง ให้สมน้ำสมเนื้อกับ iPhone 11 โดยเฉพาะ iPhone 11 Pro Max ที่ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอดีที่สุดในวงการ ก็ต้องพิจารณากันให้ดี ซึ่งรุ่นที่เราอยากเอามาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ COMMY TPG Matt Full Frame กระจกกันรอยเต็มจอแบบด้าน ที่แข็งแกร่งกว่ากระจกทั่วไป 2 เท่า พร้อมรับแรงกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน และมากับคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย ในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย ท่านใดสนใจลองไปติดตามกันได้เลยครับ

 

 

แกะกล่อง พร้อมสำรวจอุปกรณ์ด้านในของ COMMY TPG Matt Full Frame

กล่องของ COMMY TPG Matt Full Frame มาในโทนสีดำ ตัดกับสีฟ้า พร้อมโลโก้สีส้มแบบใหม่ ซึ่งดูสวยทันสมัยมากขึ้น

 

และอย่าลืมสังเกตที่สติกเกอร์บริเวณมุมล่างขวานี้ ว่าเป็นกระจกสำหรับ iPhone 11 รุ่นใด เพราะขนาดของหน้าจอจะไม่เท่ากัน อย่างกล่องนี้ก็จะเป็นรุ่นสำหรับ iPhone 11 Pro Max นั่นเอง

 

ภายในกล่องก็จะมีอุปกรณ์มาให้ครบครันพร้อมติดตั้งด้วยตนเองที่บ้านได้ง่ายๆ

 

เริ่มด้วยแผ่นกระจกกันรอย COMMY TPG Matt Full Frame ที่มีพื้นผิวแบบด้าน ซึ่งผลิตจากกระจกแก้วใสคุณภาพสูงที่เรียกว่า High Alumina Silicon Glass จึงมีความใสเคลียร์สูง บวกความแข็งแกร่งระดับ 9H+ จากการอบด้วยความร้อนสูงนานกว่า 5 ชั่วโมง จนแกร่งกว่ากระจกทั่วไป 2 เท่า พร้อมรับแรงกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน และหนาเพียง 0.33 มิลลิเมตร

 

นอกจากนี้ก็จะมีฟิล์มกันรอยสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

ผ้าชุบแอลกอฮอลล์

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์

 

และสติกเกอร์เก็บฝุ่น

 

วิธีติดตั้งกระจกกันรอย COMMY TPG Matt Full Frame

สำหรับการติดตั้งนั้นถือว่าง่ายมากๆ แม้จะเป็นผู้ที่ไม่เคยติดกระจกกันรอยด้วยตนเองมาก่อนก็ตาม โดยขั้นแรกให้นำผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบมัน หรือคราบสกปรกต่างๆ ออกไปจากพื้นผิวของหน้าจอ

 

หลังจากนั้นก็ให้นำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบแอลกอฮอลล์ออกไปให้สะอาด

 

และเป็นไปได้ว่าอาจจะยังมีเศษฝุ่นหลงเหลืออยู่บ้าง ดังนั้นก็ให้เรานำเอาสติกเกอร์เก็บฝุ่น มาไล่เก็บฝุ่นออกให้หมด ห้ามให้เหลืออยู่แม้แต่น้อย

 

เมื่อเตรียมพื้นผิวหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max เรียบร้อยดีแล้ว ก็ให้เราแกะแผ่นกระจกกันรอย COMMY TPG Matt Full Frame ออกมาเพื่อเตรียมติดตั้ง

 

จากนั้นก็ให้นำตัวกระจกกันรอยไปทาบกับหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max อย่างช้าๆ โดยอาจเริ่มเล็งตำแหน่งจากช่องลำโพงที่ด้านบน

 

เมื่อกระจกกันรอยถูกจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราค่อยๆ วางลงไป

 

ด้วยระบบดูดติดอัตโนมัติ และกาวเต็มจอ จึงช่วยให้แทบไม่มีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ แต่ในกรณีที่มีฟองอากาศเหลืออยู่ เราก็สามารถใช้นิ้ว หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ ช่วยได้

 

เพียงเท่านี้การติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

 

ทดสอบใช้งานหลังติดตั้งกระจกกันรอย COMMY TPG Matt Full Frame

หลังจากติดตั้งก็จะเห็นว่า ด้วยคุณสมบัติ Perfect Fit ซึ่งเจียระไนกระจกทีละแผ่นด้วยเทคโนโลยี CNC ทำให้ได้กระจกเต็มจอ เข้ารูปสวยงาม แนบสนิททุกโค้งตามหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max

 

ด้วยคุณสมบัติ Crystal Clear จากกระจกแก้วใสคุณภาพสูงแบบ High Alumina Silicon Glass จึงช่วยให้มีความใสเคลียร์สูง การแสดงผลยังคงมีความคมชัด, ไม่มีจุด, ไม่มีรุ้ง รวมทั้งยังมีสีสันที่สดใส แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

มีความทนทานต่อการขีดข่วนรูปแบบต่างๆ จากการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีมากเป็นพิเศษ ด้วยความแข็งแกร่งระดับ 9H+ ที่ผ่านการอบด้วยความร้อนสูงมากกว่า 5 ชั่วโมง จึงทำให้เนื้อกระจกแข็งแกร่งเป็น 2 เท่า พร้อมรองรับแรงกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน

 

ด้วยเทคโนโลยีอัดน้ำมันแบบ Oil Vacuum Plating ซึ่งน้ำมันเข้าถึงเนื้อกระจกด้านใน กับเทคโนโลยี Nano Plating Coating จึงช่วยให้กระจกมีความลื่นกว่ากระจกทั่วไป อีกทั้งยังปกป้องรอยนิ้วมือได้มากกว่า 2 เดือน

 

และด้วยเทคโนโลยี Oleophobic กับ Hydrophobic Coating จึงช่วยป้องกันการจับตัวของหยดน้ำ หรือน้ำมันได้ เช่นเมื่อเราหยดน้ำลงไปก็จะเกิดเป็นทรงกลมชัดเจน และเพียงเอียงเครื่อง น้ำก็จะกลิ้งออกไปเองโดยไม่เหลือคราบน้ำอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งประโยชน์ก็คือหน้าจอจะไม่สกปรก และมีผิวสัมผัสที่เรียบลื่น

 

โดยเมื่อทดสอบใช้งานดูก็พบว่าประสิทธิภาพของระบบสัมผัสนั้นยังคงยอดเยี่ยม สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วลื่นไหลแม่นยำแทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

นอกจากนี้กล้องหน้า, ระบบ Face ID และเซนเซอร์ต่างๆ ก็ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

 

สรุปส่งท้ายกับกระจกกันรอย COMMY TPG Matt Full Frame สำหรับ iPhone 11 Series

เรียกได้ว่า COMMY TPG Matt Full Frame รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน iPhone 11 ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะท่านที่ต้องการกระจกกันรอยแบบด้าน ซึ่งลดรอยนิ้วมือ, คราบมัน หรือคราบเปื้อนต่างๆ ได้ดีกว่ากระจกกันรอยแบบใส พร้อมความแข็งแกร่งที่ไว้ใจได้, การติดตั้งที่ง่ายดาย และมีคุณสมบัติเด่นที่ครบถ้วน ในราคาเบาๆ เพียงแค่ 490 บาทเท่านั้น หากท่านใดสนใจก็สามารถหาซื้อได้จากหลากหลายช่องทาง ทั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือจะสั่งซื้อออนไลน์กับทาง COMMY โดยตรงก็ได้เช่นกัน สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

ช่องทางติดต่อสอบถาม และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ COMMY

 

สั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง

- Website : https://bit.ly/34o0WHn
- Lazada : https://bit.ly/3hAxlOs
- Shopee : https://bit.ly/31oF0tI
 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

- Line : https://lin.ee/yV2gciF
- Facebook : https://www.facebook.com/commy4u/
- Twitter : https://twitter.com/commy4you
- Instagram : https://www.instagram.com/commy_itgadget/

 

 

 

บทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 24/8/2563