|
คะแนนโหวตมือถือ

- จอแสดงผลแบบ TFT Resistive Touchscreen 65,536 สี ความละเอียด 240x400 Pixels (WQVGA : กว้าง 3 นิ้ว) พร้อม User Interface แบบ TouchWiz UI เวอร์ชัน 2.0
- หน่วยความจำภายในขนาด 250 MB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- เชื่อมต่อ Opera Browser ผ่านระบบ WiFi, HSDPA, EDGE หรือ GPRS Class 10 พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 3.2 ล้าน Pixels พร้อมกล้องดิจิตอลขนาดเล็กสำหรับ Video Calling ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง



ราคามือถือร้านค้าออนไลน์

รายละเอียดตัวเครื่องเบื้องต้น
- ระบบสัญญาณ Dual Mode (WCDMA/GSM)
- WCDMA/HSDPA Dual Band (900/2100 MHz)
- GSM Quad Band (850/900/1800/1900 MHz) - ขนาด 107x51.8x12.9 มิลลิเมตร
- น้ำหนัก 103 กรัม
- ชนิดจอแสดงผลแบบ TFT Resistive Touchscreen 65,536 สี ความละเอียด 240x400 Pixels (WQVGA : กว้าง 3 นิ้ว)
- User Interface แบบ TouchWiz UI เวอร์ชัน 2.0
- ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ - ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion 1500 mAh
- ระยะเวลารอรับสายสูงสุด ประมาณ - ชั่วโมง
- ระยะเวลาสนทนาสูงสุด ประมาณ - ชั่วโมง
- ประมวลผลการทำงานด้วย ARM 1176 Processor ความเร็วในการประมวลผล 667 MHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Mobile เวอร์ชัน 6.1 (Professional Edition)
- หน่วยความจำภายในขนาด 250 MB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- หน่วยความจำสมุดโทรศัพท์ (ไม่จำกัดจำนวน)
- บันทึกข้อมูลการโทร (โทรออก, รับสาย, ไม่รับสาย : ไม่จำกัดจำนวน)
- ปุ่มควบคุมการทำงาน (Navigator-Key) แบบ 5 ทิศทาง

คุณสมบัติข้อความ
- SMS (Short Messaging Service)
- MMS (Multimedia Messaging Service)
- Email (POP3, SMTP, IMAP4)
- รองรับการใช้งานระบบ Push Email - Instant Messaging (AOL, Windows Live, Yahoo!)
- ระบบสะกดคำอัตโนมัติ (T9)

คุณสมบัติการเชื่อมต่อ
- HTML Browser (Opera Browser)
- WAP Browser 2.0 / xHTML
- WiFi (WLAN : Wireless LAN : 802.11 b/g)
- รองรับการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ DLNA (Digital Living Network Alliance) - HSDPA (3.6 Mbps)
- EDGE Class 10 (236.8 kbps)
- GPRS Class 10 (4+1/3+2 slots : 32 - 48 kbps)
- HSCSD
- Bluetooth เวอร์ชัน 2.1
- รองรับการเชื่อมต่อใช้งานกับหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo (A2DP) - USB Data Cable (microUSB : USB เวอร์ชัน 2.0)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- ฟังก์ชัน A-GPS ในตัว (Assisted Global Positioning System) - รองรับการเชื่อมต่อแสดงผลผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ (TV Out)

คุณสมบัติทั่วไป
- เสียงเรียกเข้าแบบ Polyphonic Ringtones
- รองรับไฟล์เสียงเรียกเข้าแบบ MP3, WAV
- แสดงรูปภาพขณะมีสายเรียกเข้า (Photo Caller ID)
- ระบบสั่นในตัว - นาฬิกาบอกเวลา
- ตั้งปลุก
- โปรแกรม Organizer
- ปฏิทินพร้อมบันทึกนัดหมาย
- เครื่องคิดเลข
- โปรแกรมเล่นไฟล์เพลง MP3, AAC, WMA
- โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอ DviX, XviD, MPEG4, H.263, H.264, WMV9
- โปรแกรมเปิดอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF
- บันทึกเสียง
- Handsfree และ Speakerphone ในตัว

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 3.2 ล้าน Pixels
- ความละเอียดสูงสุดของภาพถ่าย 2048x1536 Pixels
- ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- ฟังก์ชัน Smile Detection ถ่ายภาพอัตโนมัติเมื่อผู้ถูกถ่ายมีการยิ้ม
- ฟังก์ชัน Geotagging รองรับการแนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งบนพื้นโลกไปกับรูปถ่าย
- ถ่ายภาพวิดีโอ (VGA : 640x480 Pixels : 30 fps) - กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง
- รองรับการใช้งานฟังก์ชัน Video Calling (สนทนาพร้อมภาพวิดีโอ) - วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานระบบ RDS (Radio Data System)
- รองรับการใช้งานเครื่องในแบบ Flight Mode (เปิดใช้งานเครื่องโดยไม่ต้องเปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ)
- รองรับ Java Applications (MIDP 2.0)
- เกมส์ในเครื่อง
- มี 2 สีมาตรฐานให้เลือก (ดำ และ น้ำเงิน)
- เปิดตัวครั้งแรก เมื่อ เดือนมิถุนายน ปี ค.ศ. 2009
- กำหนดการออกวางจำหน่าย ไตรมาสที่ 3 ปี ค.ศ. 2009


![]() โพสต์เมื่อ 04/01/2011 เวลา 07:33 | gurin (Guest) ใครอยากได้ omnia lite ตัวนี้สีดำแดงบางครับ 4,500 บาท เครื่องศูนย์ ประกันถึง 20 ธันวาคม 54 อุปกรณ์ครบพร้อมกล่องสนใจแอด MSN มาครับ [email protected] | |||
![]() โพสต์เมื่อ 15/11/2010 เวลา 15:18 | nam (Guest) ขาย Samsung B7300 Omnia LITE 4000 บาทพร้อมส่ง ติดต่อตามเมล [email protected] | |||
![]() โพสต์เมื่อ 25/10/2010 เวลา 10:33 | JlnW เซงตรงจอมันต้องแรงกดอยู่พอสมควรนี่สิครับ ![]() ทั้งที่อย่างอื่นออกจะดี | |||
![]() โพสต์เมื่อ 08/10/2010 เวลา 14:38 | Bom+ (Guest) อยากได้คับแต่ไม่มีตัง - -! | |||
![]() โพสต์เมื่อ 01/10/2010 เวลา 16:07 | santa (Guest) เออตัวใช้แล้วดีจิงรึป่าวอะครับ ผมดูๆแล้วมันน่าใช้อยู่อะ แต่ปพงพอสมควรเลยแหะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 26/09/2010 เวลา 13:06 | นวล (Guest) แพลทตินั่ม ขาย 7490 (เหลือ 5 เครื่อง) แต่เราอยากขาย 5300 บาท สีแดง ประกันเหลือหมด กพ 54 จ้า สนใจติดต่อ 081-9880709 | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/09/2010 เวลา 09:44 | case (Guest)
ได้ครับ ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/09/2010 เวลา 09:42 | case (Guest)
เป็นรุ่นที่คุยได้นานมาก ที่ผมเคยใช้มาครับ คุยจนลืมอ่ะ พอดีไม่ได้จับเวลาดูอ่ะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/08/2010 เวลา 12:47 | kb (Guest) บิ๊ก C สระแก้วครับ (แต่เป็นของลดล้างสต๊อก มีตัวเดียวเพราะกลับไปถามที่แผนกขายเขาบอกว่าทางเราได้มา ไม่กี่เครื่อง มี omnia lite-6014 บาท,Star dimind 4400 บาท และอีกหลายเครื่องแต่เป็นรุ่นละเครื่องสองเครื่อง ) น่าจะเป็นการกระจายออกมาตลาดต่างจังหวัดของการล้างสต๊อก ก็เลยได้ราคานี้ มาพูดถึงปัญาหาและข้อดีบ้างครับหลังจากใช้มา10 เต็ม ข้อดี 1. ชอบwifi ที่เข้าเน็ตในที่ทำงานได้เลยไม่ต้องต่อ บริการ net จาก AIS 2.มีโปรแกรม ให้ใช้เยอะมาก น่าจะราวๆ20 กว่าโปรแกรมได้ ในเครื่อง 3.กล้อง ถึงจะไม่ได้ชัดแบบ Sony แต่ก็ใช้ง่ายแบบSony มีปุ่มกดด้านข้างเรียกใช้ได้ทุกเมื่อไม่ต้องลำบากเข้าไปในเมนู(เพราะบางรุ่นทำได้น่าผิดหวังเพราะเราต้องการกล้องที่โทรศัพท์ได้ ในยามที่ต้องควักออกมาถ่ายอะไรเร่งด่วน รุ่นนี้ทำได้น่าพอใจแต่อยากให้กล้องชัดและตอบสนองเร็วกว่านี้น่าจะดี) 4.ฟังเพลงเสียงดีมากๆ เคยเข้าใจไปเองว่า ฟังเพลงต้องSony รองลงมาก็ Nokia Express Music ซึ่งผมได้มีโอกาสเป็นเจ้าของมาหมดแล้ว เพราะเคยใช้ Sony K750i ตอนนั้นราคาหมื่นห้าเลยนะ และก็มา Nokia 5220 Express Music ห้าพันนิดๆ รวมๆกันแล้วสู้ Omnia lite ไม่ได้เลย เพราะเล่น วินโดว มีเดียเพลเยอร์ แล้วตั้ง ให้เล่น wow effect เสียงดีน่าพอใจ แม้จะได้หูฟังแบบธรรมดาๆก็ตาม 5. เป็ฯโทรศัพท์ touch screen ดูทันสมัย รูปร่างไม่เด็กดูภูมิฐาน 6.มีระบบอัดเสียงด่วนๆเพียงกดปุ่มด้านข้างค้างไว้ แค่นี้ก็เก็บหลักฐาน ของคนปากโป้ง บางคนที่คุณอยากแบล็คเมล์ได้แล้ว ชอบ ฮ่าๆ (พูดมากนักอัดไว้ซะเลย) ![]() ข้อดีน่าจะมีอีกนะแต่นึกไม่ออก ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ทีนี้มาดู(น่าจะไม่เรียกว่าข้อเสียนะเพราะบางคนอาจจะไม่คิดว่าเสีย) ข้อสังเกต 1.เป็น OS Windows Mobile ที่ไม่ Hit อย่าง แอนดรอย ของ Google 2.ใช้กดโทรออก มือเดียวแบบโทรศัพท์ปุ่ม ไม่ได้ (ต้องจิ้ม) 3.หน้าจอสัมผัส ยังไม่แม่นยำมากนัก (หรือผมใช้ยังไม่คล่องก็ไม่รู้สิแตะผิดเรื่อยเลย) 4.มีปากปามาใช้จิ้มด้วยห้อยเหมือนพวงกุญแจเลย แต่น่าจะใส่ลูกเลนที่ปากกาบ้างจะได้เก๋ดี 5.พกพายาก(กลัวหล่น-ใส่กระเป๋ากางเกงได้แบบตุงๆ)ใส่ข้างเอวก็ดู ลุงๆยังไงไม่รู้-เลยต้องถือซะงั้น 6.ร้อน ตามประสาโทรศัพท์ ที่มี CPU คล้าย กับเน็ตบุคแต่เล็กกว่ามากๆ 7.ใช้ดู TV ไม่ได้ เวลาอยากดูข่าว แค่4-5นาทีตามต้นชั่วโมงต่างๆ ตอนกินข้าวหรือเกาะกระแสอะไรที่ดังๆทางทีวี 8.รูป Calling ID เล็กมากๆ จนมองไม่รู้ว่าหน้าใคร เพราะแค่ 1cm. เอง นี่เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/08/2010 เวลา 11:36 | kb (Guest) บิ๊ก C สระแก้วครับ (แต่เป็นของลดล้างสต๊อก มีตัวเดียวเพราะกลับไปถามที่แผนกขายเขาบอกว่าทางเราได้มา ไม่กี่เครื่อง มี omnia lite-6014 บาท,Star dimind 4400 บาท และอีกหลายเครื่องแต่เป็นรุ่นละเครื่องสองเครื่อง ) น่าจะเป็นการกระจายออกมาตลาดต่างจังหวัดของการล้างสต๊อก ก็เลยได้ราคานี้ มาพูดถึงปัญาหาและข้อดีบ้างครับหลังจากใช้มา10 เต็ม ข้อดี 1. ชอบwifi ที่เข้าเน็ตในที่ทำงานได้เลยไม่ต้องต่อ บริการ net จาก AIS 2.มีโปรแกรม ให้ใช้เยอะมาก น่าจะราวๆ20 กว่าโปรแกรมได้ ในเครื่อง 3.กล้อง ถึงจะไม่ได้ชัดแบบ Sony แต่ก็ใช้ง่ายแบบSony มีปุ่มกดด้านข้างเรียกใช้ได้ทุกเมื่อไม่ต้องลำบากเข้าไปในเมนู(เพราะบางรุ่นทำได้น่าผิดหวังเพราะเราต้องการกล้องที่โทรศัพท์ได้ ในยามที่ต้องควักออกมาถ่ายอะไรเร่งด่วน รุ่นนี้ทำได้น่าพอใจแต่อยากให้กล้องชัดและตอบสนองเร็วกว่านี้น่าจะดี) 4.ฟังเพลงเสียงดีมากๆ เคยเข้าใจไปเองว่า ฟังเพลงต้องSony รองลงมาก็ Nokia Express Music ซึ่งผมได้มีโอกาสเป็นเจ้าของมาหมดแล้ว เพราะเคยใช้ Sony K750i ตอนนั้นราคาหมื่นห้าเลยนะ และก็มา Nokia 5220 Express Music ห้าพันนิดๆ รวมๆกันแล้วสู้ Omnia lite ไม่ได้เลย เพราะเล่น วินโดว มีเดียเพลเยอร์ แล้วตั้ง ให้เล่น wow effect เสียงดีน่าพอใจ แม้จะได้หูฟังแบบธรรมดาๆก็ตาม 5. เป็ฯโทรศัพท์ touch screen ดูทันสมัย รูปร่างไม่เด็กดูภูมิฐาน 6.มีระบบอัดเสียงด่วนๆเพียงกดปุ่มด้านข้างค้างไว้ แค่นี้ก็เก็บหลักฐาน ของคนปากโป้ง บางคนที่คุณอยากแบล็คเมล์ได้แล้ว ชอบ ฮ่าๆ (พูดมากนักอัดไว้ซะเลย) ![]() ข้อดีน่าจะมีอีกนะแต่นึกไม่ออก ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ทีนี้มาดู(น่าจะไม่เรียกว่าข้อเสียนะเพราะบางคนอาจจะไม่คิดว่าเสีย) ข้อสังเกต 1.เป็น OS Windows Mobile ที่ไม่ Hit อย่าง แอนดรอย ของ Google 2.ใช้กดโทรออก มือเดียวแบบโทรศัพท์ปุ่ม ไม่ได้ (ต้องจิ้ม) 3.หน้าจอสัมผัส ยังไม่แม่นยำมากนัก (หรือผมใช้ยังไม่คล่องก็ไม่รู้สิแตะผิดเรื่อยเลย) 4.มีปากปามาใช้จิ้มด้วยห้อยเหมือนพวงกุญแจเลย แต่น่าจะใส่ลูกเลนที่ปากกาบ้างจะได้เก๋ดี 5.พกพายาก(กลัวหล่น-ใส่กระเป๋ากางเกงได้แบบตุงๆ)ใส่ข้างเอวก็ดู ลุงๆยังไงไม่รู้-เลยต้องถือซะงั้น 6.ร้อน ตามประสาโทรศัพท์ ที่มี CPU คล้าย กับเน็ตบุคแต่เล็กกว่ามากๆ 7.ใช้ดู TV ไม่ได้ เวลาอยากดูข่าว แค่4-5นาทีตามต้นชั่วโมงต่างๆ ตอนกินข้าวหรือเกาะกระแสอะไรที่ดังๆทางทีวี 8.รูป Calling ID เล็กมากๆ จนมองไม่รู้ว่าหน้าใคร เพราะแค่ 1cm. เอง นี่เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 20/08/2010 เวลา 16:19 | เอ (Guest) บอกเบอร์ผิดค่ะ 0829719339 ค่ะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 20/08/2010 เวลา 16:17 | เอ (Guest) ถ้าใครสนใจจะซื้อ โทรสอบถามได้ค่ะ เบอร์ 0829719939 ซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ พอดีที่ออฟฟิตเค้ามีโทรศัพท์ให้ใช้ก็เลยไม่ได้ใช้ของตัวเองค่ะ สีดำ อุปกรณ์ครบ พร้อมกล่อง ราคา 4,500 บาทค่ะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 17/08/2010 เวลา 20:27 | kan (Guest) big c สาขาไหนครับ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 11/08/2010 เวลา 22:35 | sass (Guest) รุ่นนี้น่าสนใจมากคับท่านใดได้ใช้แล้วช่วยบอกด้วยและหาซื้อที่ไหนในราคา6xxx ได้โปรดช่วยชี้แนะด้วย | |||
![]() โพสต์เมื่อ 10/08/2010 เวลา 20:57 | kb (Guest) เพิ่งถอยมาจากBig C 6,014 บาท วันนี้เองเดี๋ยวต้องลองเล่นดูสักพัก แต่ชอบที่เป็นโทรศัพท์ ที่ใช้Windows m ตกใจในราคาถึงแม้จะตกรุ่นก็เหอะมันทำไรได้มากกว่ารุ่นอื่นๆเมื่อเทียบราคา 6 พันบาท อิอิ ![]() | |||
![]() โพสต์เมื่อ 06/08/2010 เวลา 11:40 | นวล (Guest) แพลทตินั่ม ขาย 7900 | |||
![]() โพสต์เมื่อ 01/08/2010 เวลา 11:25 | ตามนั้น (Guest) มือ1 ขายแค่ 7 พันนิดๆ ที่มาบุญครอง | |||
![]() โพสต์เมื่อ 27/07/2010 เวลา 13:47 | 9jimmy (Guest)
สนใจจะซื้อไหมครับ ผมซื้อมายังไม่ถึง 2 เดือนครับ สีดำ+อุปกรณ์ครบทุกอย่าง มีซองหนังไก่สีขาวให้ด้วย ราคา 6500 ครับผม | |||
![]() โพสต์เมื่อ 26/07/2010 เวลา 09:17 | Anycall110 (Guest) มือ2อยู่ที่ราคาเท่าไหร่ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 25/07/2010 เวลา 20:02 | AwESoME (Guest) แล้ว รุ่นนี้จะหาซื้อตัวแปลงหูฟังเป็น3.5mm. ได้ที่ไหนอ่ะครับ พอดีว่า ผมอยู่โคราช หาไม่มีเลยครับ ว่าจะลองเข้าไปหาที่MBK ดู |



ข่าวมือถือ รีวิวมือถือ ที่เกี่ยวข้อง

ราคามือถือล่าสุดประจำวัน

ลักษณะเด่นประจำรุ่น
- จอแสดงผลแบบ TFT Resistive Touchscreen 65,536 สี ความละเอียด 240x400 Pixels (WQVGA : กว้าง 3 นิ้ว) พร้อม User Interface แบบ TouchWiz UI เวอร์ชัน 2.0
- หน่วยความจำภายในขนาด 250 MB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- เชื่อมต่อ Opera Browser ผ่านระบบ WiFi, HSDPA, EDGE หรือ GPRS Class 10 พร้อมการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 3.2 ล้าน Pixels พร้อมกล้องดิจิตอลขนาดเล็กสำหรับ Video Calling ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง
ราคามือถือร้านค้าออนไลน์

รายละเอียดตัวเครื่องเบื้องต้น
- ระบบสัญญาณ Dual Mode (WCDMA/GSM)
- WCDMA/HSDPA Dual Band (900/2100 MHz)
- GSM Quad Band (850/900/1800/1900 MHz) - ขนาด 107x51.8x12.9 มิลลิเมตร
- น้ำหนัก 103 กรัม
- ชนิดจอแสดงผลแบบ TFT Resistive Touchscreen 65,536 สี ความละเอียด 240x400 Pixels (WQVGA : กว้าง 3 นิ้ว)
- User Interface แบบ TouchWiz UI เวอร์ชัน 2.0
- ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ - ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion 1500 mAh
- ระยะเวลารอรับสายสูงสุด ประมาณ - ชั่วโมง
- ระยะเวลาสนทนาสูงสุด ประมาณ - ชั่วโมง
- ประมวลผลการทำงานด้วย ARM 1176 Processor ความเร็วในการประมวลผล 667 MHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Mobile เวอร์ชัน 6.1 (Professional Edition)
- หน่วยความจำภายในขนาด 250 MB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- หน่วยความจำสมุดโทรศัพท์ (ไม่จำกัดจำนวน)
- บันทึกข้อมูลการโทร (โทรออก, รับสาย, ไม่รับสาย : ไม่จำกัดจำนวน)
- ปุ่มควบคุมการทำงาน (Navigator-Key) แบบ 5 ทิศทาง

คุณสมบัติข้อความ
- SMS (Short Messaging Service)
- MMS (Multimedia Messaging Service)
- Email (POP3, SMTP, IMAP4)
- รองรับการใช้งานระบบ Push Email - Instant Messaging (AOL, Windows Live, Yahoo!)
- ระบบสะกดคำอัตโนมัติ (T9)

คุณสมบัติการเชื่อมต่อ
- HTML Browser (Opera Browser)
- WAP Browser 2.0 / xHTML
- WiFi (WLAN : Wireless LAN : 802.11 b/g)
- รองรับการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ DLNA (Digital Living Network Alliance) - HSDPA (3.6 Mbps)
- EDGE Class 10 (236.8 kbps)
- GPRS Class 10 (4+1/3+2 slots : 32 - 48 kbps)
- HSCSD
- Bluetooth เวอร์ชัน 2.1
- รองรับการเชื่อมต่อใช้งานกับหูฟัง Bluetooth แบบ Stereo (A2DP) - USB Data Cable (microUSB : USB เวอร์ชัน 2.0)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- ฟังก์ชัน A-GPS ในตัว (Assisted Global Positioning System) - รองรับการเชื่อมต่อแสดงผลผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ (TV Out)

คุณสมบัติทั่วไป
- เสียงเรียกเข้าแบบ Polyphonic Ringtones
- รองรับไฟล์เสียงเรียกเข้าแบบ MP3, WAV
- แสดงรูปภาพขณะมีสายเรียกเข้า (Photo Caller ID)
- ระบบสั่นในตัว - นาฬิกาบอกเวลา
- ตั้งปลุก
- โปรแกรม Organizer
- ปฏิทินพร้อมบันทึกนัดหมาย
- เครื่องคิดเลข
- โปรแกรมเล่นไฟล์เพลง MP3, AAC, WMA
- โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอ DviX, XviD, MPEG4, H.263, H.264, WMV9
- โปรแกรมเปิดอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint, PDF
- บันทึกเสียง
- Handsfree และ Speakerphone ในตัว

คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 3.2 ล้าน Pixels
- ความละเอียดสูงสุดของภาพถ่าย 2048x1536 Pixels
- ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
- ฟังก์ชัน Smile Detection ถ่ายภาพอัตโนมัติเมื่อผู้ถูกถ่ายมีการยิ้ม
- ฟังก์ชัน Geotagging รองรับการแนบข้อมูลพิกัดตำแหน่งบนพื้นโลกไปกับรูปถ่าย
- ถ่ายภาพวิดีโอ (VGA : 640x480 Pixels : 30 fps) - กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง
- รองรับการใช้งานฟังก์ชัน Video Calling (สนทนาพร้อมภาพวิดีโอ) - วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานระบบ RDS (Radio Data System)
- รองรับการใช้งานเครื่องในแบบ Flight Mode (เปิดใช้งานเครื่องโดยไม่ต้องเปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ)
- รองรับ Java Applications (MIDP 2.0)
- เกมส์ในเครื่อง
- มี 2 สีมาตรฐานให้เลือก (ดำ และ น้ำเงิน)
- เปิดตัวครั้งแรก เมื่อ เดือนมิถุนายน ปี ค.ศ. 2009
- กำหนดการออกวางจำหน่าย ไตรมาสที่ 3 ปี ค.ศ. 2009

ข่าวมือถือ รีวิวมือถือ ที่เกี่ยวข้อง

![]() โพสต์เมื่อ 04/01/2011 เวลา 07:33 | gurin (Guest) ใครอยากได้ omnia lite ตัวนี้สีดำแดงบางครับ 4,500 บาท เครื่องศูนย์ ประกันถึง 20 ธันวาคม 54 อุปกรณ์ครบพร้อมกล่องสนใจแอด MSN มาครับ [email protected] | |||
![]() โพสต์เมื่อ 15/11/2010 เวลา 15:18 | nam (Guest) ขาย Samsung B7300 Omnia LITE 4000 บาทพร้อมส่ง ติดต่อตามเมล [email protected] | |||
![]() โพสต์เมื่อ 25/10/2010 เวลา 10:33 | JlnW เซงตรงจอมันต้องแรงกดอยู่พอสมควรนี่สิครับ ![]() ทั้งที่อย่างอื่นออกจะดี | |||
![]() โพสต์เมื่อ 08/10/2010 เวลา 14:38 | Bom+ (Guest) อยากได้คับแต่ไม่มีตัง - -! | |||
![]() โพสต์เมื่อ 01/10/2010 เวลา 16:07 | santa (Guest) เออตัวใช้แล้วดีจิงรึป่าวอะครับ ผมดูๆแล้วมันน่าใช้อยู่อะ แต่ปพงพอสมควรเลยแหะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 26/09/2010 เวลา 13:06 | นวล (Guest) แพลทตินั่ม ขาย 7490 (เหลือ 5 เครื่อง) แต่เราอยากขาย 5300 บาท สีแดง ประกันเหลือหมด กพ 54 จ้า สนใจติดต่อ 081-9880709 | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/09/2010 เวลา 09:44 | case (Guest)
ได้ครับ ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/09/2010 เวลา 09:42 | case (Guest)
เป็นรุ่นที่คุยได้นานมาก ที่ผมเคยใช้มาครับ คุยจนลืมอ่ะ พอดีไม่ได้จับเวลาดูอ่ะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/08/2010 เวลา 12:47 | kb (Guest) บิ๊ก C สระแก้วครับ (แต่เป็นของลดล้างสต๊อก มีตัวเดียวเพราะกลับไปถามที่แผนกขายเขาบอกว่าทางเราได้มา ไม่กี่เครื่อง มี omnia lite-6014 บาท,Star dimind 4400 บาท และอีกหลายเครื่องแต่เป็นรุ่นละเครื่องสองเครื่อง ) น่าจะเป็นการกระจายออกมาตลาดต่างจังหวัดของการล้างสต๊อก ก็เลยได้ราคานี้ มาพูดถึงปัญาหาและข้อดีบ้างครับหลังจากใช้มา10 เต็ม ข้อดี 1. ชอบwifi ที่เข้าเน็ตในที่ทำงานได้เลยไม่ต้องต่อ บริการ net จาก AIS 2.มีโปรแกรม ให้ใช้เยอะมาก น่าจะราวๆ20 กว่าโปรแกรมได้ ในเครื่อง 3.กล้อง ถึงจะไม่ได้ชัดแบบ Sony แต่ก็ใช้ง่ายแบบSony มีปุ่มกดด้านข้างเรียกใช้ได้ทุกเมื่อไม่ต้องลำบากเข้าไปในเมนู(เพราะบางรุ่นทำได้น่าผิดหวังเพราะเราต้องการกล้องที่โทรศัพท์ได้ ในยามที่ต้องควักออกมาถ่ายอะไรเร่งด่วน รุ่นนี้ทำได้น่าพอใจแต่อยากให้กล้องชัดและตอบสนองเร็วกว่านี้น่าจะดี) 4.ฟังเพลงเสียงดีมากๆ เคยเข้าใจไปเองว่า ฟังเพลงต้องSony รองลงมาก็ Nokia Express Music ซึ่งผมได้มีโอกาสเป็นเจ้าของมาหมดแล้ว เพราะเคยใช้ Sony K750i ตอนนั้นราคาหมื่นห้าเลยนะ และก็มา Nokia 5220 Express Music ห้าพันนิดๆ รวมๆกันแล้วสู้ Omnia lite ไม่ได้เลย เพราะเล่น วินโดว มีเดียเพลเยอร์ แล้วตั้ง ให้เล่น wow effect เสียงดีน่าพอใจ แม้จะได้หูฟังแบบธรรมดาๆก็ตาม 5. เป็ฯโทรศัพท์ touch screen ดูทันสมัย รูปร่างไม่เด็กดูภูมิฐาน 6.มีระบบอัดเสียงด่วนๆเพียงกดปุ่มด้านข้างค้างไว้ แค่นี้ก็เก็บหลักฐาน ของคนปากโป้ง บางคนที่คุณอยากแบล็คเมล์ได้แล้ว ชอบ ฮ่าๆ (พูดมากนักอัดไว้ซะเลย) ![]() ข้อดีน่าจะมีอีกนะแต่นึกไม่ออก ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ทีนี้มาดู(น่าจะไม่เรียกว่าข้อเสียนะเพราะบางคนอาจจะไม่คิดว่าเสีย) ข้อสังเกต 1.เป็น OS Windows Mobile ที่ไม่ Hit อย่าง แอนดรอย ของ Google 2.ใช้กดโทรออก มือเดียวแบบโทรศัพท์ปุ่ม ไม่ได้ (ต้องจิ้ม) 3.หน้าจอสัมผัส ยังไม่แม่นยำมากนัก (หรือผมใช้ยังไม่คล่องก็ไม่รู้สิแตะผิดเรื่อยเลย) 4.มีปากปามาใช้จิ้มด้วยห้อยเหมือนพวงกุญแจเลย แต่น่าจะใส่ลูกเลนที่ปากกาบ้างจะได้เก๋ดี 5.พกพายาก(กลัวหล่น-ใส่กระเป๋ากางเกงได้แบบตุงๆ)ใส่ข้างเอวก็ดู ลุงๆยังไงไม่รู้-เลยต้องถือซะงั้น 6.ร้อน ตามประสาโทรศัพท์ ที่มี CPU คล้าย กับเน็ตบุคแต่เล็กกว่ามากๆ 7.ใช้ดู TV ไม่ได้ เวลาอยากดูข่าว แค่4-5นาทีตามต้นชั่วโมงต่างๆ ตอนกินข้าวหรือเกาะกระแสอะไรที่ดังๆทางทีวี 8.รูป Calling ID เล็กมากๆ จนมองไม่รู้ว่าหน้าใคร เพราะแค่ 1cm. เอง นี่เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 21/08/2010 เวลา 11:36 | kb (Guest) บิ๊ก C สระแก้วครับ (แต่เป็นของลดล้างสต๊อก มีตัวเดียวเพราะกลับไปถามที่แผนกขายเขาบอกว่าทางเราได้มา ไม่กี่เครื่อง มี omnia lite-6014 บาท,Star dimind 4400 บาท และอีกหลายเครื่องแต่เป็นรุ่นละเครื่องสองเครื่อง ) น่าจะเป็นการกระจายออกมาตลาดต่างจังหวัดของการล้างสต๊อก ก็เลยได้ราคานี้ มาพูดถึงปัญาหาและข้อดีบ้างครับหลังจากใช้มา10 เต็ม ข้อดี 1. ชอบwifi ที่เข้าเน็ตในที่ทำงานได้เลยไม่ต้องต่อ บริการ net จาก AIS 2.มีโปรแกรม ให้ใช้เยอะมาก น่าจะราวๆ20 กว่าโปรแกรมได้ ในเครื่อง 3.กล้อง ถึงจะไม่ได้ชัดแบบ Sony แต่ก็ใช้ง่ายแบบSony มีปุ่มกดด้านข้างเรียกใช้ได้ทุกเมื่อไม่ต้องลำบากเข้าไปในเมนู(เพราะบางรุ่นทำได้น่าผิดหวังเพราะเราต้องการกล้องที่โทรศัพท์ได้ ในยามที่ต้องควักออกมาถ่ายอะไรเร่งด่วน รุ่นนี้ทำได้น่าพอใจแต่อยากให้กล้องชัดและตอบสนองเร็วกว่านี้น่าจะดี) 4.ฟังเพลงเสียงดีมากๆ เคยเข้าใจไปเองว่า ฟังเพลงต้องSony รองลงมาก็ Nokia Express Music ซึ่งผมได้มีโอกาสเป็นเจ้าของมาหมดแล้ว เพราะเคยใช้ Sony K750i ตอนนั้นราคาหมื่นห้าเลยนะ และก็มา Nokia 5220 Express Music ห้าพันนิดๆ รวมๆกันแล้วสู้ Omnia lite ไม่ได้เลย เพราะเล่น วินโดว มีเดียเพลเยอร์ แล้วตั้ง ให้เล่น wow effect เสียงดีน่าพอใจ แม้จะได้หูฟังแบบธรรมดาๆก็ตาม 5. เป็ฯโทรศัพท์ touch screen ดูทันสมัย รูปร่างไม่เด็กดูภูมิฐาน 6.มีระบบอัดเสียงด่วนๆเพียงกดปุ่มด้านข้างค้างไว้ แค่นี้ก็เก็บหลักฐาน ของคนปากโป้ง บางคนที่คุณอยากแบล็คเมล์ได้แล้ว ชอบ ฮ่าๆ (พูดมากนักอัดไว้ซะเลย) ![]() ข้อดีน่าจะมีอีกนะแต่นึกไม่ออก ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ทีนี้มาดู(น่าจะไม่เรียกว่าข้อเสียนะเพราะบางคนอาจจะไม่คิดว่าเสีย) ข้อสังเกต 1.เป็น OS Windows Mobile ที่ไม่ Hit อย่าง แอนดรอย ของ Google 2.ใช้กดโทรออก มือเดียวแบบโทรศัพท์ปุ่ม ไม่ได้ (ต้องจิ้ม) 3.หน้าจอสัมผัส ยังไม่แม่นยำมากนัก (หรือผมใช้ยังไม่คล่องก็ไม่รู้สิแตะผิดเรื่อยเลย) 4.มีปากปามาใช้จิ้มด้วยห้อยเหมือนพวงกุญแจเลย แต่น่าจะใส่ลูกเลนที่ปากกาบ้างจะได้เก๋ดี 5.พกพายาก(กลัวหล่น-ใส่กระเป๋ากางเกงได้แบบตุงๆ)ใส่ข้างเอวก็ดู ลุงๆยังไงไม่รู้-เลยต้องถือซะงั้น 6.ร้อน ตามประสาโทรศัพท์ ที่มี CPU คล้าย กับเน็ตบุคแต่เล็กกว่ามากๆ 7.ใช้ดู TV ไม่ได้ เวลาอยากดูข่าว แค่4-5นาทีตามต้นชั่วโมงต่างๆ ตอนกินข้าวหรือเกาะกระแสอะไรที่ดังๆทางทีวี 8.รูป Calling ID เล็กมากๆ จนมองไม่รู้ว่าหน้าใคร เพราะแค่ 1cm. เอง นี่เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 20/08/2010 เวลา 16:19 | เอ (Guest) บอกเบอร์ผิดค่ะ 0829719339 ค่ะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 20/08/2010 เวลา 16:17 | เอ (Guest) ถ้าใครสนใจจะซื้อ โทรสอบถามได้ค่ะ เบอร์ 0829719939 ซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ พอดีที่ออฟฟิตเค้ามีโทรศัพท์ให้ใช้ก็เลยไม่ได้ใช้ของตัวเองค่ะ สีดำ อุปกรณ์ครบ พร้อมกล่อง ราคา 4,500 บาทค่ะ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 17/08/2010 เวลา 20:27 | kan (Guest) big c สาขาไหนครับ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 11/08/2010 เวลา 22:35 | sass (Guest) รุ่นนี้น่าสนใจมากคับท่านใดได้ใช้แล้วช่วยบอกด้วยและหาซื้อที่ไหนในราคา6xxx ได้โปรดช่วยชี้แนะด้วย | |||
![]() โพสต์เมื่อ 10/08/2010 เวลา 20:57 | kb (Guest) เพิ่งถอยมาจากBig C 6,014 บาท วันนี้เองเดี๋ยวต้องลองเล่นดูสักพัก แต่ชอบที่เป็นโทรศัพท์ ที่ใช้Windows m ตกใจในราคาถึงแม้จะตกรุ่นก็เหอะมันทำไรได้มากกว่ารุ่นอื่นๆเมื่อเทียบราคา 6 พันบาท อิอิ ![]() | |||
![]() โพสต์เมื่อ 06/08/2010 เวลา 11:40 | นวล (Guest) แพลทตินั่ม ขาย 7900 | |||
![]() โพสต์เมื่อ 01/08/2010 เวลา 11:25 | ตามนั้น (Guest) มือ1 ขายแค่ 7 พันนิดๆ ที่มาบุญครอง | |||
![]() โพสต์เมื่อ 27/07/2010 เวลา 13:47 | 9jimmy (Guest)
สนใจจะซื้อไหมครับ ผมซื้อมายังไม่ถึง 2 เดือนครับ สีดำ+อุปกรณ์ครบทุกอย่าง มีซองหนังไก่สีขาวให้ด้วย ราคา 6500 ครับผม | |||
![]() โพสต์เมื่อ 26/07/2010 เวลา 09:17 | Anycall110 (Guest) มือ2อยู่ที่ราคาเท่าไหร่ | |||
![]() โพสต์เมื่อ 25/07/2010 เวลา 20:02 | AwESoME (Guest) แล้ว รุ่นนี้จะหาซื้อตัวแปลงหูฟังเป็น3.5mm. ได้ที่ไหนอ่ะครับ พอดีว่า ผมอยู่โคราช หาไม่มีเลยครับ ว่าจะลองเข้าไปหาที่MBK ดู |