ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 29/12/2022


 

รีวิว vivo Y02 มือถือยอดประหยัดใหม่ แบตอึด จอใหญ่ ใส่กล้องโบเก้ บนดีไซน์สวยทันสมัย ในราคาไม่ถึง 4 พันบาท
 

เรียกว่าเป็นอีกแบรนด์ชั้นนำที่ออกผลิตภัณฑ์มาตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครอบคลุมทุกระดับเลยทีเดียว สำหรับ vivo เพราะนอกเหนือจากรุ่นท็อป ๆ หรือรุ่นระดับกลางแล้ว ก็ยังมีสมาร์ตโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัดสำหรับการใช้งานในระดับเริ่มต้นมาให้ได้เลือกใช้ด้วยเช่นกันกับ vivo Y02 รุ่นน้องใหม่จาก Y Series เด่นที่ดีไซน์สวย พร้อมแบตอึด ใบราคาไม่ถึง 4 พันบาท

โดย vivo Y02 นั้นมีจุดเด่นที่แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่รองรับการใช้งานยาวนานตลอดวัน พร้อมโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยยืดเวลาการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น และตอบโจทย์ด้านความบันเทิงด้วยหน้าจอไร้ขอบแบบ Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว ที่คมชัดระดับ HD+ พร้อมรองรับเทคโนโลยีถนอมสายตา บนตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัยแบบ 2.5D Unibody ตามคอนเซ็ปต์ Trendy Design พร้อมขอบจอแบนจับถือกระชับมือ และฝาหลังใช้เทคโนโลยีเคลือบสีนาโนอัปเกรดใหม่ ที่ทนต่อรอยขีดข่วน และให้สีสันสดใส โดยติดตั้งกล้องตัวหลักความละเอียด 8MP บนดีไซน์โมดูลกล้องเดี่ยวขนาดใหญ่ พร้อมรองรับโหมด Bokeh สำหรับถ่ายบุคคลแบบละลายฉากหลัง

 

vivo Y02 เลือกใช้ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P22 จับคู่กับ RAM 2GB + ROM 32GB ที่เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 1TB พร้อมระบบการสแกนใบหน้า (Face Wake) บนระบบปฏิบัติการ Android 12 (Go edition) ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 12

เรียกได้ว่า vivo Y02 เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัดที่มีความน่าสนใจอยู่หลายด้าน รวมถึงการดีไซน์สวยงามพรีเมียม กับราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเพียง 3,799 บาท ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ไปรับชมรีวิว vivo Y02 พร้อมกันได้เลยค่ะ


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

vivo Y02 มาในแพ็กเกจสีขาวสะอาดตา


ภายในกล่องมีอะแดปเตอร์ 10W(5V/2A), สายเชื่อมต่อแบบ microUSB, เข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด และคู่มือการใช้งาน


vivo Y02 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Halo FullView Display (IPS LCD) ขนาด 6.51 นิ้ว ในอัตราส่วนแบบ 20:9 ความละเอียดระดับ HD+ (1600x720 พิกเซล : 269 PPI) บนตัวเครื่องขนาด 163.99x75.63x8.49 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 186 กรัม


พร้อมติดตั้งระบบสแกนใบหน้า (Face Wake) มาให้ใช้งาน


ที่ด้านบนหน้าจอมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมลำโพงสำหรับสนทนา ติดตั้งเซนเซอร์ Proximity สำหรับปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน กับเซนเซอร์ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ และแผงปุ่มกดให้เหมาะสม


ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps


หรือเลือกใช้งานวิธีควบคุมแบบ Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้ด้วย


ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีลำโพงเสียงตัวหลัก


ที่ด้านล่างประกอบด้วย พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB และไมโครโฟนสำหรับสนทนาด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ด nanoSIM แบบ Triple-Slot ที่รองรับ 2 nanoSIM + 1 microSD Card ได้พร้อมกัน


ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง พร้อมปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอ และเปิด-ปิด เครื่อง


vivo Y02 มากับตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย 2.5D Trendy Design แบบ Unibody พร้อมขอบจอแบนที่ช่วยให้จับถือได้กระชับมือ และฝาหลังใช้เทคโนโลยีเคลือบสีนาโนอัปเกรดใหม่ ที่ทนต่อรอยขีดข่วน และให้สีสันสดใส โดยตัวเครื่อง vivo Y02 ที่ทางทีมงานนำมารีวิวในวันนี้เป็นสีฟ้า Orchid Blue ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทุ่งกล้วยไม้ในภูเขาหิมะที่ถูกย้อมแสงด้วยพระอาทิตย์ตกดิน


อีกตัวเลือกจะเป็นสีเทา Cosmic Grey ที่ได้แรงบันดาลใจจากความเงียบสงัดของจักรวาล ที่ให้ความพรีเมียมไปอีกแบบ


vivo Y02 มีกล้องหลังโมดูลกล้องเดี่ยวขนาดใหญ่ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างรูปทรงสี่เหลี่ยม, วงกลม และเส้นโค้งที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้าด้วยกัน โดยเป็นเลนส์แบบ Wide กับเซนเซอร์ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

โดยรองรับโหมดถ่ายภาพยอดนิยมอย่าง Bokeh สำหรับการถ่ายภาพบุคคลพร้อมละลายฉากหลัง พร้อมโหมด Face Beauty สำหรับการปรับผิวให้เนียนสวย และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps) พร้อมโหมด Time-Lapse


เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่าง ๆ

vivo Y02 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 (Go edition) พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 12 ที่มี User Interface รูปแบบใหม่ โดยยังคงเน้นความมินิมอล เรียบหรู สบายตา และใช้งานง่าย ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P22 จับคู่กับ RAM ขนาด 2GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB


และสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual nanoSIM) พร้อมรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE และสามารถสแตนด์บายได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual 4G LTE)


เมื่อกดค้างที่หน้าจอจะเป็นการเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งของไอคอน พร้อมตั้งค่า Home, Widgets และเปลี่ยน Wallpaper ได้


เมื่อลากจากขอบด้านบนของหน้าจอลงมาจะพบกับ Notification Center ซึ่งเป็นหน้ารวมสำหรับการแสดงแจ้งเตือนต่าง ๆ และเมื่อปัดลงอีกหนึ่งครั้งจะเป็นการขยายหน้าจอ Toggle Switch ปุ่มลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชัน ต่าง ๆ


โดยผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งตำแหน่งของคีย์ลัด เองได้ด้วย


vivo Y02 สามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอได้อย่างหลากหลาย ได้แก่การปรับความสว่างแบบอัตโนมัติ พร้อมโหมด Eye Protection และ Dark theme ในการเปลี่ยนพื้นหลังให้กลายเป็นสีดำ


รวมถึงการปรับอุณหภูมิสีของหน้าจอ


สามารถเลือกใช้งานปุ่ม Navigation Buttons ที่สามารถปรับตามความถนัดของผู้ใช้ หรือเลือกใช้งานวิธีควบคุมแบบ Navigation Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้ ให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนได้


สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของ vivo Y02 รองรับระบบการปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Wake) ที่สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว แต่สามารถลงทะเบียนได้เพียง 1 ใบหน้าเท่านั้น


vivo Y02 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่รองรับการชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุด 10W พร้อมฟังก์ชัน Reverse Charging ที่รองรับการปล่อยพลังงาน เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วยกำลังไฟสูงสุด 5W รวมทั้งมีโหมดประหยัดพลังงานแบบ Battery Saver ที่เมื่อเปิดใช้งานสัญลักษณ์แบตเตอรี่จะเปลี่ยนเป็นสีส้ม พร้อมสัญลักษณ์ + ที่ด้านใน พร้อมปรับการแสดงผลให้เป็น Dark theme


มีระบบป้องกันการโดนขัดจังหวะขณะเล่นเกม  โดยจะโชว์เบอร์โทรสายเรียกเข้าในรูปแบบ Pop Up เท่านั้น ทำให้เกมไม่ถูกสลับไปยังหน้ารับสายสนทนา


สำหรับเซนเซอร์ในเครื่อง vivo Y02 นั้นประกอบด้วย Accelerometer Sensor, Light Sensor, Proximity Sensor และ Sound Sensor


การระบุตำแหน่ง และนำทาง สามารถใช้งานได้ดี ด้วยการรองรับระบบดาวเทียมชั้นนำของโลกครบครัน ทั้ง GPS+A-GPS, Glonass, BeiDou, Galileo และ QZSS


vivo Y02 รองรับเทคโนโลยี Multi-Turbo สำหรับเร่งการประมวลผลด้านต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU, กราฟิก และการเล่นเกม, การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการความร้อน


vivo Y02 ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P22 แบบ Octa-Core ที่มีความเร็วสูงสุด 2.0 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก IMG PowerVR GE8320 ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง (ROM) ขนาด 32GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วยการ์ดแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 1TB


โดยมีผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark อยู่ที่ 91,088 คะแนน และจากทาง Geekbench 5 ในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 140 คะแนน และในด้านการประมวลผลหลายแกน (Multi-Core) ที่ 516 คะแนน


และมีผลทดสอบการประมวลผลด้านกราฟิกจากแอปพลิเคชัน 3DMark แบบ OpenGL ES 3.0 อยู่ที่ 655 คะแนน


vivo Y02 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด


จากการทดสอบด้วยการเล่นเกมสนุก ๆ อย่าง Harvest Town, Kitty Death Room และ Jurassic World : The Game ก็พบว่า vivo Y02 สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีอาการหน่วงให้ได้เห็นบ้าง และมีการสะสมความร้อนในระดับหนึ่งเมื่อเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน


vivo Y02 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว จึงสามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส และให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ


การใช้งานกล้องสำหรับถ่ายภาพ และวิดีโอ

vivo Y02 มาพร้อมกับกล้องหลังแบบ Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล


โดย Interface ของแอปพลิเคชันกล้องมีการดีไซน์เรียบหรู สบายตา และมีเมนูให้ได้เลือกใช้อย่างชัดเจน ซึ่งรองรับฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ได้แก่ ฟังก์ชันเปิด-ปิดแฟลช, สัดส่วนภาพถ่าย และตั้งค่าอื่น ๆ เพิ่มเติม


 โดยรองรับการถ่ายภาพบุคคล Bokeh พร้อมการละลายฉากหลัง


และโหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ


โดยรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ ระดับ Full HD 1080p (30 fps) และมีโหมด Time-Lapse


ทางด้านกล้องหน้า vivo Y02 มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (f2.2)


รองรับโหมด Bokeh สำหรับถ่ายภาพบุคคล พร้อมละลายฉากหลัง


พร้อมโหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ


และรองรับการบันทึกวิดีโอด้วยกล้องหน้าความ ละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps)


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ vivo Y02

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Bokeh


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ vivo Y02

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมดปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมด Face Beauty


ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมด Bokeh


สรุปผลการทดสอบของ vivo Y02

จากที่มีโอกาสใช้งาน vivo Y02 มาระยะหนึ่งก็พอจะสรุปได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจในงบไม่เกิน 4 พันบาท ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานระดับพื้นฐานทั่ว ๆ ไปได้ดี และครบครัน ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่ใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลว่าจะหมดเร็ว พร้อมโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยยืดเวลาการใช้งาน

และด้วยหน้าจอไร้ขอบทรงหยดน้ำแบบ Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ จึงสามารถรับชมคอนเทนต์ความละเอียดระดับ HD ได้เป็นอย่างดี พร้อมมุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ และรับชมได้ยาวนานด้วยเทคโนโลยีถนอมสายตา บนตัวเครื่องดีไซน์สวยทันสมัยแบบ 2.5D Unibody (Trendy Design) ด้วยขอบตัวเครื่องทรงเหลี่ยม เพรียวบาง และฝาหลังใช้เทคโนโลยีเคลือบสีนาโนอัปเกรดใหม่ ที่ทนต่อรอยขีดข่วน และให้สีสันสดใส เพิ่มความพรีเมียมขณะถือใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมถึงติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีดีไซน์สวยไม่เหมือนใครด้วยการผสมผสานกันระหว่างรูปทรงสี่เหลี่ยม, วงกลม และเส้นโค้งที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้าด้วยกัน พร้อมรองรับโหมดถ่ายภาพยอดนิยมอย่าง Bokeh สำหรับการถ่ายภาพบุคคลพร้อมละลายฉากหลัง รวมทั้งโหมด Face Beauty สำหรับปรับผิวให้เนียนสวย ซึ่งสามารถตัดขอบ และละลายฉากหลังได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ

 

vivo Y02 ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P22 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB ที่สามารถประมวลผลการใช้งานต่าง ๆ ในระดับเริ่มต้นได้ดี พร้อม ROM ขนาด 32GB ที่อาจจะดูน้อยสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน แต่ก็สามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีกสูงสุด 1TB ซึ่งจะช่วยให้เก็บไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ รวมถึงแอปพลิเคชันที่ต้องใช้งานได้มากขึ้น และรองรับการปลดล็อกหน้าจอด้วยระบบการสแกนใบหน้า (Face Wake) ซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 12 (Go edition) พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 12 ที่มี User Interface รูปแบบใหม่ เน้นความมินิมอล เรียบหรู สบายตา และใช้งานง่าย

vivo Y02 เปิดราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วที่ 3,799 บาท พร้อมตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีฟ้า Orchid Blue และสีเทา Cosmic Grey โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วม ทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo Y02 รุ่นใหม่นี้มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

จุดเด่นของ vivo Y02

- ตัวเครื่องมีความเพรียวบางที่ 8.49 มิลลิเมตร บนการดีไซน์แบบ 2.5D Curved and Trendy Design แบบ Unibody พร้อมขอบจอแบนที่ช่วยให้จับถือได้สะดวก
- ฝาหลังใช้เทคโนโลยีเคลือบสีนาโนอัปเกรดใหม่ ที่ทนต่อรอยขีดข่วน และให้สีสันสดใส
- กล้องหลังโมดูลกล้องเดี่ยวขนาดใหญ่ ดีไซน์ผสมผสานกันระหว่างรูปทรงสี่เหลี่ยม, วงกลม และเส้นโค้งที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้าด้วยกัน
- มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีฟ้า Orchid Blue และสีเทา Cosmic Grey

------------------------------------------------------------------

- จอแสดงผลแบบ Halo FullView Display (IPS LCD) ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1600x720 พิกเซล : 270 PPI)
- พื้นที่แสดงผล 82.5% บนอัตราส่วนแบบ 20:9
- โหมดถนอมสายตา ตัดแสงสีฟ้า (Eye Protection)
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Wake)

------------------------------------------------------------------

- ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio P22
- เทคโนโลยี Multi-Turbo สำหรับเร่งการประมวลผลด้านต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU, กราฟิก และการเล่นเกม, การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการความร้อน
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) IMG PowerVR GE8320
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB
- หน่วยความจำ ROM แบบ eMMC 5.1 ขนาด 32GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 1 TB
- แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh พร้อมระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ 10W และฟังก์ชัน Reverse Charging (5W)
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 12 (Go edition) พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 12

------------------------------------------------------------------

กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

พร้อมรูรับแสงขนาด f2.0, ไฟแฟลชในตัว (LED Flash), โหมด Bokeh สำหรับการถ่ายภาพบุคคลพร้อมละลายฉากหลัง, โหมด Face Beauty สำหรับปรับผิวให้เนียนสวย, รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps) และโหมด Time-Lapse

กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2, โหมดถ่ายภาพบุคคลแบบ Bokeh, โหมด Face Beauty สำหรับปรับผิวให้เนียนสวย และรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (30 fps)

------------------------------------------------------------------

- เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ Wi-Fi (Dual Band (2.4/5 GHz), 4G LTE, 3G และ 2G EDGE/GPRS
- รองรับการใช้งานระบบซิมคู่ (Dual SIM : Dual Standby : Nano SIM + Nano SIM)
- ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot
- เชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง Bluetooth 5.0
- ระบุตำแหน่ง และนำทางด้วยระบบดาวเทียม GPS+A-GPS, Glonass, Galileo, BeiDou และ QZSS
- พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- แอปพลิเคชัน iManager, EasyShare, File Transfer และ Phone Clone
- ราคา 3,799 บาท


จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo Y02

- ความคมชัดระดับ HD+ อาจยังไม่มากนักเมื่อเทียบกับขนาดของหน้าจอ
- กล้องหลังเป็นกล้องแบบเดี่ยว ซึ่งมีทางยาวโฟกัสแค่ระยะเดียว
- หน่วยความจำ RAM 2GB และ ROM 32GB ถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับการใช้งานในปัจจุบัน ซึ่งต้องอาศัยการใส่การ์ด microSD เพิ่มเติม
- พอร์ตเชื่อมต่อยังไม่ได้แบบ USB Type-C
- ไม่มีระบบสแกนลายนิ้วมือ


สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ vivo Y02 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ vivo Y02

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางผู้ผลิต เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบ หรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *


วันที่ : 29/12/2022

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy