ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) TECNO SPARK CM สมาร์ทโฟนจอ Full Display พร้อมกล้องแฟลช 4 ดวง และสเปกครบเครื่อง ในราคาเพียง 4,090 บาท 
TMC Point

  8.00

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) TECNO SPARK CM

สมาร์ทโฟนจอ Full Display พร้อมกล้องแฟลช 4 ดวง และสเปกตอบโจทย์ ในราคาแค่ 4 พันบาท! ด้วยจอ IPS HD+ 18:9 ขนาด 5.7 นิ้ว, กล้อง 13 ล้านพิกเซล ผสานไฟแฟลช Quad-LED, กล้องหน้า Mix Flash 8 ล้านพิกเซล, ชิปเซ็ต MediaTek MT6737H, RAM 2GB, ROM 16GB, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว, Android 7.0, ฟังก์ชันสั่งงานด้วยท่าทาง, รองรับ 4G, ถาด Triple-Slot และแบตเตอรี่ 3050 mAh บนตัวเครื่อง Unibody จับถนัดมือ ในราคาเพียง 4,090 บาท

 

Review Date (23-กุมภาพันธ์-2561)

สำหรับสมาร์ทโฟนแบรนด์ TECNO MOBILE นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์น้องใหม่ที่เข้ามาจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในประเทศไทยได้ไม่นาน แต่สมาร์ทโฟนของแบรนด์ TECNO MOBILE ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของการออกแบบดีไซน์, คุณสมบัติตัวเครื่อง หรือราคาที่จับต้องได้ง่าย ก็เรียกได้ว่า สมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหลังจากที่ทีมงานได้นำเสนอบทความรีวิว (Review) TECNO CAMON CM สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ กับสเปกครบเครื่องในระดับเริ่มต้น ไปเมื่อก็ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่ามีผู้ให้ความสนใจสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ไม่น้อยเลยทีเดียว และในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ TECNO MOBILE อีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกนิด นามว่า TECNO SPARK CM จึงอยากนำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน

โดย TECNO SPARK CM ก็มีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน), หน้าจอแสดงผลไร้ขอบแบบ Full Display ความละเอียด 1440x720 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9, รองรับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด, มีโหมดถนอมสายตา (Eye Care), มีฟังก์ชัน Split-Screen Mode สำหรับแบ่งหน้าจอเพื่อใชงานพร้อมๆ กัน 2 แอปพลิเคชัน, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED Flash), กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Mix Flash (Screen Flash + LED Flash), ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot Tray ซึ่งเป็น 3 ช่องอิสระ ที่สามารถใส่ซิมการ์ดที่ 1, ซิมการ์ดที่ 2 และการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้พร้อมๆ กัน, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ และแบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh พร้อมรองรับการเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงได้

ในส่วนของคุณสมบัติด้านการประมวลผล หรือหน่วยความจำภายในนั้นจัดอยู่ในระดับเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6737H ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS

สำหรับ TECNO SPARK CM นั้นวางจำหน่ายในราคาเพียง 4,090 บาท และจากข้อมูลทั้งหมดที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์, คุณสมบัติตัวเครื่อง, กล้องถ่ายภาพ หรือราคาวางจำหน่ายที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญทุกท่านไปรับชมรีวิว TECNO SPARK CM พร้อมกันเลยดีกว่าครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ TECNO SPARK CM นั้นจะมาในแพ็กเกจสีส้มอันสะดุดตา

 

ซึ่งด้านหลังได้มีการระบุคุณสมบัติเด่นของ TECNO SPARK CM เอาไว้อย่างครบถ้วน

 

ซึ่งภายในแพ็กเกจก็มีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้ใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น คู่มือการใช้งาน, ใบรับประกัน, เคสใส, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, อะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่, หูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และสาย microUSB

 

โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Full Display ความละเอียด 1440x720 พิกเซล (HD+) ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 152.2x71.7x7.75 มิลลิเมตร

 

ด้านหน้าส่วนบนมีสัญญาณไฟ LED สำหรับแจ้งเตือน, กล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Mix Flash (Screen Flash + LED Flash), ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ซึ่งประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีลำโพงเสียงภายนอก, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และไมโครโฟน

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot Tray ซึ่งเป็น 3 ช่องอิสระ ที่สามารถใส่ซิมการ์ดที่ 1, ซิมการ์ดที่ 2 และการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้พร้อมๆ กัน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED Flash) และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน

 

โดยตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Unibody จึงทำให้มีความเรียนหรู จับถนัดมือ อีกทั้งยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

TECNO SPARK CM ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS พร้อมรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

 

โดยมีหน่วยความแรม (RAM) ขนาด 2 GB กับหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB

 

และมีฟังก์ชันการแจ้งเตือน เช่น มีการอัปเดตแอปพลิเคชัน หรือสายที่ไม่ได้รับ พร้อมทั้งสามารถเปิด-ปิดฟังก์ชันลัดได้ เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต, GPS และโหมดใช้งานบนเครื่องบิน

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, การเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอ และการเคลี่อนย้ายตำแหน่งแอปพลิเคชัน

 

และยังสามารถเปลี่ยนธีมได้หลากหลายอีกด้วย

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน อีกทั้งยังสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันทีอีกด้วย

 

TECNO SPARK CM ยังรองรับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเปิดใช้งานโหมดถนอมสายตา (Eye Care) เพื่อลดแสงสีฟ้าสำหรับใช้งานในสภาวะแสงน้อยได้อีกด้วย

 

แอปพลิเคชัน Phone Master เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยดูแลความลื่นไหลของตัวเครื่อง โดยผู้ใช้สามารถ Clear Trash เพื่อเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำแรม (RAM) ได้ทันที

 

ในส่วนของเว็บเบราว์เซอร์ก็สามารถแสดงเนื้อหาบนเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วน

 

นอกจากนี้ TECNO SPARK CM ยังรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ ไม่ว่าจะเป็น การดับเบิ้ลคลิกเพื่อปลุกการทำงานของเครื่อง, พลิกคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงสายเรียกเข้า และใช้ 3 นิ้ว เลื่อนลงบนหน้าจอ เพื่อถ่ายภาพหน้าจอ

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับปลุกการทำงานของเครื่อง หรือปลดล็อกหน้าจอได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ และจากการทดสอบตัวเซ็นเซอร์ก็สามารถปลดล็อกหน้าจอได้รวดเร็วทันใจ อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ หรือรับสายเรียกเข้าได้

 

ทางด้านอัลบั้มภาพถ่ายนั้นสามารถแสดงภาพถ่ายได้หลักๆ 2 แบบ คือ แสดงแบบแยกอัลบั้ม กับแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงในกรณีฉุกเฉินเมื่อแบตเตอรี่ใกล้จะหมดได้อีกด้วย

 

มีแอปพลิเคชันสำหรับจัดการกับไฟล์ภายในเครื่อง และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ สามารถแบ่งหน้าจอ (ฟังก์ชัน Split-Screen Mode) เพื่อใช้งานได้พร้อมๆ กัน 2 แอปพลิเคชัน

 

มีเซ็นเซอร์พื้นฐานติดตั้งมาให้อย่างครบครัน แต่จะไม่มี Gyroscope Sensor ให้ใช้งาน

 

สามารถจับสัญญาณดาวเทียม GPS ในที่กลางแจ้งได้ดี พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย โดยจากภาพตัวอย่างการทดสอบข้างต้นจะเห็นว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 21 ดวง และมีค่าความแม่นยำอยู่ที่บวกลบ 7 เมตร (คลาดเคลื่อนไม่เกิน 7 เมตร) และไม่รองรับระบบดาวเทียม Beidou ของจีน และคุณภาพของการจับสัญญาณอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่

 

TECNO SPARK CM ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง พร้อมระบบเสียง BesSurround ที่สามารถเลือกรูปแบบเสียงให้เหมาะกับการใช้งานได้

 

นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ให้ใช้งาน และสามารถบันทึกเสียงรายการวิทยุที่ชื่นชอบเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

และสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ HD (720p) ได้อย่างไหลลื่น

 

สำหรับ TECNO SPARK CM จะมาพร้อมชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6737H ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat

 

ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ ก็พบว่า TECNO SPARK CM นั้นสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วง หรืออาการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ TECNO SPARK CM มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 42011 คะแนน ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 590 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 1620 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนน 2944 คะแนน

 

TECNO SPARK CM สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 2 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพด้านหลังก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้ใช้งาน เช่น ฟังก์ชัน HDR, เปิดใช้งานไฟแฟลช LED หรือการเลือกสัดส่วนของภาพถ่าย และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งาน เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และโหมดถ่ายภาพพาโนราม่า

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยนั้นสามารถเลือกระดับผิวเนียนได้ นอกจากนี้ ยังมียังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิด-ปิด การระบุตำแหน่งบนภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์, ตารางเก้าช่อง, ใส่ลายน้ำบนภาพถ่าย, การสัมผัสที่หน้าจอเพื่อถ่ายภาพ หรือฟังก์ชันกระจกสะท้อน

 

และสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุด 13 ล้านพิกเซล และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ส่วนทางด้านกล้องถ่ายภาพด้านหน้าก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้ใช้งาน เช่น ฟังก์ชัน HDR, เปิดใช้งานไฟแฟลช LED หรือการเลือกสัดส่วนของภาพถ่าย และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งาน เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และโหมดถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้าง

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยนั้นสามารถเลือกระดับผิวเนียนได้ นอกจากนี้ ยังมียังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิด-ปิด การระบุตำแหน่งบนภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์, ตารางเก้าช่อง, ใส่ลายน้ำบนภาพถ่าย, การสัมผัสที่หน้าจอเพื่อถ่ายภาพ หรือฟังก์ชันกระจกสะท้อน

 

และสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุด 8 ล้านพิกเซล และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

นอกจากนี้ TECNO SPARK CM ยังสามารถเข้าไปตกแต่งภาพเพิ่มเติมได้ในส่วนของการตั้งค่า (Edit) ไม่ว่าจะเป็น การปรับภาพหน้าชัด-หลังเบลอ, การแต่งหน้า, การลบสิว, การเพิ่มรองพื้น และการเพิ่มสีลิปสติก หรือจะเป็นการปรับแต่งรูปหน้าด้วยตนเอง โดยสามารถปรับได้ทุกส่วนก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

 

หรือจะเป็นการแต่งภาพทั่วไป เช่น การเพิ่มแสง (Brightness), การปรับความเปรียบต่าง (Contrast) หรือการเพิ่มสติกเกอร์ ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ TECNO SPARK CM


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับ 4


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับ 8

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ TECNO SPARK CM


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับ 4


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับ 8

 

สรุปผลการทดสอบของ TECNO SPARK CM

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับกาารรีวิวสมาร์ทโฟนน้องใหม่ สเปกครบเครื่องในระดับเริ่มต้น พร้อมกล้องถ่ายภาพสุดคมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ในราคาสบายกระเป๋าอย่าง TECNO SPARK CM ซึ่งการออกแบบดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่ามีความสวยงามลงตัวไม่น้อย อีกทั้งฝาหลังยังมีความโค้งมนที่เข้ารูปกับนิ้วมือ บวกกับพื้นผิวแบบด้าน จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ ตัวเครื่องก็มีขนาดไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป จึงสามารถถือใช้งานเพียงมือเดียวได้อย่างสบายๆ อีกด้วย

ส่วนจุดขายอันโดดเด่นที่สุดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแบบ Full Display ความละเอียด 1440x720 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ด้วยความที่มีสัดส่วนของหน้าจอแสดงผลค่อนข้างกว้าง จึงทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทนท์ต่างๆ ผ่าน TECNO SPARK CM ได้อย่างเต็มตา เช่น ภาพยนตร์, เล่นเกม หรือการเข้าชมเว็บไซต์ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ TECNO SPARK CM ยังมีคุณสมบัติเสริมที่ช่วยให้รับชมคอนเทนท์ได้สะดวกสบายมากขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น รองรับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด, มีโหมดถนอมสายตา (Eye Care), มีฟังก์ชัน Split-Screen Mode สำหรับแบ่งหน้าจอเพื่อใชงานพร้อมๆ กัน 2 แอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็จัดมาให้ใช้งานอย่างครบครัน และสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัว เริ่มตั้งแต่ รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot Tray ซึ่งเป็น 3 ช่องอิสระ ที่สามารถใส่ซิมการ์ดที่ 1, ซิมการ์ดที่ 2 และการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้พร้อมๆ กัน และแบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh พร้อมรองรับการเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงได้

นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแล้ว ทางด้านกล้องดิจิทัลก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED Flash) ที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยคมชัด สีสันสดใสสมจริง อีกทั้งยังมีระบบออโต้โฟกัส ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้สะดวกสบายมากขึ้น ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Mix Flash ก็ตอบโจทย์ในเรื่องของการถ่าย าพเซลฟี่ได้ดีไม่แพ้กัน และยังมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวยให้ใช้งาน ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ก็ดูเนียนสวยกว่าที่คาดเอาไว้ อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความเนียนได้หลายระดับ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ มีฟีเจอร์สำหรับตกแต่งภาพถ่าย ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์การเบลอฉากหลังให้ตัวแบบดูโดดเด่นขึ้น ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน บอกได้เลยว่าต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นพิเศษอย่างแน่นอน

 

ทางด้านคุณสมบัติด้านการประมวลผล หรือคุณสมบัติพื้นฐาน ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัว และสามารถตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6737H ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat พร้อ มครอบทับด้วย HiOS ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติระดับกลาง ก็พบว่า TECNO SPARK CM ยังสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นแบบไม่มีอาการหน่วง หรืออาการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจอ

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า TECNO SPARK CM น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีจอแสดงผลใหญ่คมชัดเต็มตาในอัตราส่วนยุคใหม่แบบ 18:9 พร้อมฟีเจอร์พื้นฐานที่ครบครัน, ดีไซน์โค้งมนจับถนัดมือ และกล้องถ่ายภาพคมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ในราคาที่ย่อมเยา ซึ่ง TECNO SPARK CM ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อ TECNO SPARK CM ได้ที่ช็อปตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดเชียงราย และพะเยา โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 4,090 บาท พร้อมการรับประกันสินค้า หากตัวเครื่องมีปัญหาสามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ภายในเวลา 100 วัน นอกจากนี้ ทาง TECNO MOBILE นั้นมีวางแผนที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วทั้งภาคเหนือเป็นลำดับแรก จากนั้นจึงขยายสาขาให้ทั่วประเทศในอนาคต สุดท้ายนี้ ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ TECNO SPARK CM

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody ซึ่งดูสวยงาม และแข็งแรงทนทาน
- มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1440x720 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- รองรับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด
- มีโหมดถนอมสายตา (Eye Care)
- มีฟังก์ชัน Split-Screen Mode สำหรับแบ่งหน้าจอเพื่อใชงานพร้อมๆ กัน 2 แอปพลิเคชัน
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6737H ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED Flash), มีระบบออโต้โฟกัส, รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD (720p)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Mix Flash (Screen Flash + LED Flash), รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD (720p)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby) พร้อมถาดแบบ Triple-Slot
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- ชนิดแบตเตอรี่แบบ Li-Ion ขนาด 3050 mAh
- รองรับระบบเสียง BesSurround สำหรับปรับคุณภาพเสียงให้เหมาะกับการใช้งานได้
- มีวิทยุ FM ในตัว พร้อมทั้งสามารถบันทึกเสียงเอาไว้ฟังในภายหลังได้
- มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ ดำ และทอง
- ราคา 4,090 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ TECNO SPARK CM

- หน้าจอ Full Display ยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันทั้งหมดได้
- ฟีเจอร์ปรับภาพหน้าชัด-หลังเบลอ ยังเบลอฉากหลังได้ไม่เนียนตาเท่าที่ควร
- ไม่มีเซ็นเซอร์ Gyroscope
- มีตัวแทนจำหน่ายค่อนข้างจำกัด ทำให้อาจหาซื้อได้ยาก แต่คาดว่าจะขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเติมในอนาคต

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาของ TECNO SPARK CM ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติ และราคาของ TECNO SPARK CM

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com