ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) TECNO CAMON CM สมาร์ทโฟนจอ Full Display รุ่นเล็กสเปกคุ้มราคาใหม่ล่าสุด พร้อม RAM 3GB, กล้อง 13 ล้านพิกเซลทั้งหน้า-หลัง และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว ในราคาเพียง 4,990 บาท 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) TECNO CAMON CM

สมาร์ทโฟนจอ Full Display รุ่นเล็กสเปกคุ้มราคาใหม่ล่าสุด ด้วยจอ 18:9 ขนาด 5.7 นิ้ว กว้างเต็มตา, ชิปเซ็ต MediaTek MT6737H, RAM 3GB, ROM 32GB, กล้อง 13 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ผสานไฟแฟลช LED 4 ดวง, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว, รองรับ 4G LTE, ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat และแบตเตอรี่ 3000 mAh บนดีไซน์เรียบหรูแบบ Unibody ในราคาเพียง 4,990 บาท!

 

Review Date (16-กุมภาพันธ์-2561)

หากท่านใดที่ติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนเป็นประจำคงจะทราบกันดีกว่า ทุกวันนี้แบรนด์สมาร์ทโฟนแต่ละรายต่างแข่งขันกันอย่างดุเดือดขนิดที่เรียกว่าไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว โดยกลุ่มสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างมีการแข่งขันสูงมากก็คือ กลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลาง และระดับเริ่มต้น เพราะส่วนใหญ่แล้วกลุ่มลูกค้าหลักของสมาร์ทโฟนทั้งสองกลุ่มนี้คือผู้ที่ต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนในฟังก์ชันที่ครอบคลุม และมีราคาไม่สูงจนเกินไป ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนในช่วงราคาไม่เกิน 5,000 บาท ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานในเบื้องต้นได้แทบจะครบครันทุกอย่างแล้ว

และในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งในระดับราคาไม่เกิน 5,000 บาท มารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ TECNO CAMON CM สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 4,990 บาท โดยแบรนด์ TECNO Mobile เพิ่งจะเริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างดีทีเดียว โดย TECNO CAMON CM มาพร้อมกับจุดเด่นหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน), หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ Full Display ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9  ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล), ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737H ที่มีความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำ ายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 128GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE, รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS

 

ส่วนกล้องถ่ายภาพก็น่าสนใจไม่แพ้กันสำหรับสมาร์ทโฟนในช่วงราคานี้ โดย TECNO CAMON CM มาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED), ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Autofocus) และโหมดถ่ายภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับกล้องด้านหลัง พร้อมไฟแฟลช LED สำหรับถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะ และโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty Mode : ปรับความเนียนได้ 8 ระดับ)

หากพิจารณาจากคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นแล้วก็นับว่า TECNO CAMON CM เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เราจึงจะมารีวิว TECNO CAMON CM พร้อมการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ให้ทุกท่านได้รับชมกันว่า TECNO CAMON CM มีผลลัพธ์ในการใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง เชิญติดตามในรีวิว (Review) TECNO CAMON CM ฉบับนี้ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

TECNO CAMON CM มาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 152x71.7x7.75 มิลลิเมตร ใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ Full Display ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9  ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล)

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย กล้องด้านหน้ามาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับทำการสนทนา และไฟแฟลชสำหรับกล้องด้านหน้า

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ซึ่งประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านขวาประกอบด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slot ซึ่งใส่ใช้งานได้พร้อมกันทั้งซิมการ์ด 2 ซิม (Dual-SIM) และการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ที่รองรับได้สูงสุดขนาด 128 GB

 

ด้านบนประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง, พอร์ตเชื่อมต่อ USB 2.0 และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

 

ด้านหลังประกอบด้วย กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งมากับไฟแฟลช LED ถึง 4 ดวง (Quad-LED) พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Autofocus) และโหมดถ่ายภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) ส่วนบริเวณตรงกลางจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

TECNO CAMON CM ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS โดย UI ก็จะมีสีสันสดใส มองเห็นได้เด่นชัดไม่สับสน

 

หากแตะหน้าจอค้างไว้จะเป็นการเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งภาพพื้นหลัง, Widget หรือเอฟเฟกต์การเคลื่อนไหวหน้าจอได้ผ่านเมนูนี้

 

หากปัดนิ้วจากด้านบนหน้าจอลงมาจะเป็นการเปิดแถบแจ้งเตือน (Notification) พร้อมกับแสดงเมนู Quick Setting ฉบับย่อ แต่ถ้าหากปัดนิ้วลงมาอีกครั้งจะเป็นการเข้าสู่เมนู Quick Setting ฉบับเต็ม

 

แอปพลิเคชันพื้นฐานก็มีให้ใช้งานอย่างครบครันตั้งแต่เปิดเครื่องมาเลยทีเดียว

 

แอปพลิเคชัน Phone Master เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยดูแลความลื่นไหลของตัวเครื่อง โดยผู้ใช้สามารถ Clear Trash เพื่อเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำแรม (RAM) ได้ทันที

 

แอปพลิเคชัน Power Saving คือโหมดช่วยประหยัดพลังงาน โดยเมื่อเปิดโหมดดังกล่าว สมาร์ทโฟนจะปิดการใช้งานฟังก์ชันบางอย่าง เพื่อรักษาแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้อย่างยาวนานที่สุด

 

แอปพลิเคชัน File Manager จะช่วยจัดการไฟล์ต่างๆ ในเครื่องได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ

 

สำหรับที่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า และต้องการจะย้ายมาที่ TECNO CAMON CM ก็สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ง่ายๆ ผ่านทางแอปพลิเคชัน Transfer

 

นอกจากนี้ TECNO CAMON CM ยังรองรับการใช้งานวิทยุ FM Radio สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังวิทยุอีกด้วย

 

ระบบรักษาความปลอดภัยของ TECNO CAMON CM คือการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ หรือผู้อื่นแอบเข้ามาใช้งานสมาร์ทโฟนของเราโดยพลการ

 

ตัวอักษร หรือตัวเลขบนหน้าจอสมาร์ทโฟนถือว่ามีความคมชัด และใหญ่มากพอในระดับที่มองเห็นได้ชัดเจน

 

สำหรับ Web Browser ของตัวเครื่องนั้นจะแสดงผลหน้าเว็บไซต์แบบเต็มหน้าจอ คือไม่มีแถบ URL เข้ามารบกวนคอนเทนท์ทั้งหมด แต่ถ้าหากจะเปลี่ยน URL หรือสลับหน้าเว็บ สามารถทำได้โดยการกดที่ปุ่ม 3 ขีดด้านข้าง

 

ขยับมาดูในส่วนฮาร์ดแวร์กันบ้าง TECNO CAMON CM ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737H ที่มีความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 128GB

 

ส่วนของเซ็นเซอร์ภายในตัวเครื่องนั้นก็มีเซ็นเซอร์พื้นฐานติดตั้งมาให้อย่างครบครัน แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่ไม่มีเซ็นเซอร์ Gyroscope ติดตั้งมาให้ด้วย

 

ทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลของ TECNO CAMON CM ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu BenchMark ได้คะแนนทดสอบ 44,311 คะแนน และได้ผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชัน GeekBench 4 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core ที่ 588 คะแนน และในส่วนของ Multi-Core ได้ 1,664 คะแนน

 

แม้ว่า TECNO CAMON CM จะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น แต่สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องที่มีมาให้นั้นก็ถือว่าใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลพอสมควร

 

ส่วนหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ Full Display ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9  ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล) ก็แสดงผลได้ละเอียดคมชัด และมีขนาดใหญ่เต็มตา ถือว่าได้อรรถรสมากทีเดียวสำหรับมือถือในช่วงราคาไม่เกิน 5,000 บาท

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพของ TECNO CAMON CM ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในแบบที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป โดยมีฟิลเตอร์สีให้เลือกสรรถึง 9 แบบ พร้อมทั้งมีโหมดหน้าสวย (Beauty) ให้ใช้งานทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังด้วย

 

นอกจากนี้ ฟีเจอร์สุดพิเศษของ TECNO CAMON CM ยังอยู่ที่การแต่งภาพเพิ่มเติม (Edit) เพราะ TECNO CAMON CM มีฟีเจอร์การแต่งภาพเซลฟี่ให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การปรับภาพหน้าชัด-หลังเบลอ, การแต่งหน้า, การลบสิว, การเพิ่มรองพื้น และการเพิ่มสีลิปสติก หรือจะเป็นการปรับแต่งรูปหน้าด้วยตนเอง โดยสามารถปรับได้ทุกส่วนก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

 

หรือจะเป็นการแต่งภาพทั่วไป เช่น การเพิ่มแสง (Brightness), การปรับความเปรียบต่าง (Contrast) หรือการเพิ่มสติกเกอร์ ก็มีให้ใช้งานด้วย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ของ TECNO CAMON CM

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ของ TECNO CAMON CM

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายจากโหมด Beauty ปรับเอฟเฟกต์หน้าเนียนที่ระดับ 5

 

ภาพถ่ายจากโหมด Beauty ปรับเอฟเฟกต์หน้าเนียนที่ระดับ 8

 

สรุปผลการทดสอบของ TECNO CAMON CM

หลังจากใช้งานสมาร์ทโฟน TECNO CAMON CM มาได้สักระยะก็พบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม และครบครัน นับเป็นสมาร์ทโฟนในช่วงราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นทีเดียว โดยจุดเด่นของ TECNO CAMON CM นั้นมีอยู่หลายจุดด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ดีไซน์ตัวเครื่องที่เพรียวบาง และมีน้ำหนักเบา ทำให้จับถือ และใช้งานได้เป็นเวลานานโดยไม่เมื่อยมือ ส่วนตัวเครื่องก็มีความคงทนแข็งแรงด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน)

ในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นก็นับว่าจัดมาให้แบบใช้งานได้ครบครันทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบ Full Display ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9  ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล), ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737H ที่มีความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 128GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE, รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS โดยคุณสมบัติตัวเครื่องทั้งหมดนี้เอื้ออำนวยให้การใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีติดขัดแต่อย่างใด รวมไปถึงการเล่นเกมต่างๆ ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ว่าถ้าหากเล่นนานๆ ตัวเครื่องจะมีการสะสมความร้อน ทำให้ตัวเครื่องร้อนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED), ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Autofocus) และโหมดถ่ายภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) ส่วนกล้องถ่ายภาพด้านหน้าก็มีความละเอียดคมชัดไม่แพ้กันที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED สำหรับเซลฟี่โดยเฉพาะ และโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty Mode : ปรับความเนียนได้ 8 ระดับ) ก็ถือว่ามีผลงานที่คุ้มค่ากับราคาค่าตัว โดยเฉพาะกล้องเซลฟี่ด้านหน้าที่สามารถปรับระดับความเบลอของฉากหลังได้ รวมไปถึงฟีเจอร์การตกแต่งใบหน้าในรูปแบบต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย น่าจะถูกอกถูกใจคุณสุภาพสตรีมากทีเดียว

สำหรับ TECNO CAMON CM วางจำหน่ายที่ช็อปตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดเชียงราย และพะเยา โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 4,990 บาท พร้อมการรับประกันสินค้า หากตัวเครื่องมีปัญหาสามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ภายใน 100 วัน ซึ่งทาง TECNO Mobile วางแผนที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วทั้งภาคเหนือเป็นลำดับแรก จากนั้นจึงขยายสาขาให้ทั่วประเทศในอนาคต สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ก็ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ TECNO CAMON CM

- ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Unibody ซึ่งดูมีความสวยงามบางเฉียบทันสมัย
- หน้าจอแสดงผลแบบ Full Display ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6737H ความเร็ว 1.3 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 128GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช 4 ดวง (Quad-LED), ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty), ฟังก์ชันโบเก้ และฟังก์ชัน Fingerprint Quick Snap
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย HiOS
- รองรับการแบ่งหน้าจอออกเป็น 2 ส่วน (Split Screen Mode) เพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชันพร้อมกัน
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่าย 4G LTE, 3G, WiFi
- รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
- ถาดแบบ Triple Slot ซึ่งใส่ใช้งานได้พร้อมกันทั้งซิมการ์ด 2 ซิม และการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD
- รองรับการใช้งานระบบ GPS+A-GPS (ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- รองรับการใช้งาน USB OTG (USB On-The-Go)
- แอปพลิเคชัน Transfer สำหรับการย้ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า มายังเครื่อง TECNO
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh
- มีวิทยุ FM Stereo ในตัว
- ตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีฟ้า, สีดำ และสีทอง
- ราคา 4,990 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ TECNO CAMON CM

- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อน เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- หน้าจอ Full Display ยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันทั้งหมดได้
- ฟีเจอร์ปรับภาพหน้าชัด-หลังเบลอ ยังเบลอฉากหลังได้ไม่เนียนตาเท่าที่ควร
- ไม่มีเซ็นเซอร์ Gyroscope
- มีตัวแทนจำหน่ายค่อนข้างจำกัด ทำให้อาจหาซื้อได้ยาก แต่คาดว่าจะขยายตัวแทนจำหน่ายในอนาคต

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติโดยละเอียด (Specifications) และราคาของ TECNO CAMON CM ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาของ TECNO CAMON CM

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com