ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Gear S


รีวิว (Review) Samsung Gear S :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.00

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  7.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

รีวิว (Review) Samsung Gear S

ที่สุดของนาฬิกาอัจฉริยะจาก ซัมซุง บนตัวเรือนกันน้ำ และดีไซน์จอโค้งที่สวยหรูลงตัว พร้อมรองรับการโทรศัพท์, เซ็นเตอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, จีพีเอสในตัว และแอปพลิเคชันที่หลากหลาย

Review Date (18-พฤศจิกายน-2557)

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว และวางจำหน่ายไปสดๆ ร้อนๆ โดยคราวนี้จะเป็นคิวของ Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะ (Smartwatch) ตัวใหม่ล่าสุดจากทาง ซัมซุง ที่เปิดตัวมาพร้อมๆ กันกับ Samsung Galaxy Note 4 ซึ่ง Samsung Gear S ถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่วงการ Wearable Device เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นนาฬิกาอัจฉริยะแล้ว ยังสามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ด้วย รวมไปถึงสามารถใช้ Samsung Gear S ในการนำทางไปยังจุดหมายที่ต้องการได้ด้วย A-GPS ในตัว หรือจะใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G ก็ยังไหว นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 2 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอแบบโค้งที่รองรับการสั่งงานด้วยการสัมผัส พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลระดับ Dual-Core, เซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เซ็นเซอร์ตรวจวัดค่ารังสียูวี, เซ็นเซอร์ตรวจวัดความกดอากาศ และที่สำคัญคือสามารถนำไปใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันพอสมควร เนื่องจากตัวเรือนมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 โดยทั้งหมดนี้จะทำงานอยู่บนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Tizen นั่นเอง ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร จะตอบโจทย์กับชีวิตประจำวันมากน้อยแค่ไหน และคุ้มค่ากับราคา 11,900 บาท หรือไม่ ลองไปติดตามรีวิว Samsung Gear S พร้อมกันได้เลยครับ

 

คุณสมบัติโดยรวมของ Samsung Gear S

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ Samsung Gear S ที่ทีมงานนำมารีวิวให้ชมกันนั้น ตัวเครื่องจะเป็นสีขาว ส่วนขอบหน้าจอจะเป็นแบบอลูมิเนียม ช่วยเพิ่มความหรูหรา และความแข็งแรงทนทาน โดย Samsung Gear S จะมีหน้าโค้งแบบ Super AMOLED ขนาด 2 นิ้ว ความละเอียด 360x480 พิกเซล และมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 58.1x39.9x12.5 มิลลิเมตร

สำหรับด้านหน้าส่วนล่าง จะมาพร้อมกับ ปุ่มโฮม (การย้อนกลับให้ใช้นิ้วเลื่อนที่หน้าจอจากบนลงด้านล่างครับ), ฟังก์ชัน Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม และเซ็นเซอร์ตรวจวัดระดับของรังสียูวี (UV Sensor)

ด้านข้างทางขวา : จะมีไมโครโฟนสำหรับการสนทนา

ด้านข้างทางซ้าย : จะมีลำโพงเสียงภายนอก

ด้านใต้ของตัวเครื่อง : จะมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับฐานชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งแบตเตอรี่ของ Samsung Gear S จะมีขนาดอยู่ที่ 300 mAh สามารถใช้งานได้ประมาณ 1-2 วัน นอกจากนี้ ภายในของ Samsung Gear S ยังมีหน่วยความจำสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 4 GB และหน่วยความจำแรม (RAM) 512 MB

นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ nanoSIM โดยจะรองรับการใช้งาน 3G ที่คลื่นความถี่ 900/2100 MHz เท่านั้น

ส่วนตัวล็อคสายนาฬิกาก็มีความแข็งแรง และยังสามารถปรับสายได้ตามขนาดข้อมือของผู้ใช้

และที่สำคัญ Samsung Gear S ยังสามารถถอดสายนาฬิกาออกมาเพื่อทำความสะอาด หรือเปลี่ยนเป็นสายแบบอื่นๆ ได้

ด้วยการออกแบบดีไซน์ให้มีหน้าจอแสดงผลเป็นแบบโค้งงอ เมื่อทำการสวมใส่จะเห็นได้ว่าเข้ารูปกับข้อมือได้ดีเลยทีเดียว

 

เปรียบเทียบ Samsung Gear S กับ Samsung Gear Fit

เมื่อเปรียบเทียบในเรื่องของหน้าจอแสดงผลระหว่าง Samsung Gear S กับ Samsung Gear Fit จะเห็นว่า Samsung Gear S กินขาดอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจาก Samsung Gear S มีหน้าจอแสดงผลแบบกว้าง ขนาด  2 นิ้ว ส่วน Samsung Gear Fit มีขนาดหน้าจอแสดงผลแบบแคบซึ่งสูง 1.84 นิ้ว

สำหรับปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ ก็จะมีให้ใช้งานบน Samsung Gear S เช่นเดียวกับ Samsung Gear Fit เพียงแต่จะอยู่คนละที่กันเท่านั้น และยังสามารถตั้งค่าให้สั่งงานอื่นๆ ได้ด้วยการกด 2 ครั้ง หรือดับเบิ้ลคลิก เช่น เข้าสู่ฟังก์ชันออกกำลังกาย หรือดูการแจ้งเตือนต่างๆ

มาต่อกันที่เซ็นเซอร์การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Sensor) ก็มีให้ใช้งานทั้ง 2 รุ่นเช่นกัน แต่ Samsung Gear S จะได้เปรียบกว่า Samsung Gear Fit ตรงที่ Samsung Gear S จะมีจอ LCD เพื่อส่องแสงไฟสีเขียวในการสแกนเพื่อตรวจวัดการเต้นของหัวใจถึง 2 จอ ด้วยกัน ข้อดีก็คือ สามารถวัดค่าได้แม่นยำกว่านั่นเอง

สำหรับตัวล็อคสายนาฬิกาของ Samsung Gear S จะมีมีความแข็งแรงมากกว่า Samsung Gear Fit และที่สำคัญสายนาฬิกาของ Samsung Gear S ก็ยังมีความนุ่มมากกว่าอีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่าน Samsung Apps (แต่ข้อจำกัด คือ จะต้องดาวน์โหลดผ่านสมาร์ทโฟนที่ทำการเชื่อมต่อกับ Samsung Gear S เท่านั้น เพราะ Samsung Gear S ไม่มีแอปพลิเคชัน Google Play Store และ Samsung Apps ให้ใช้งาน) ส่วน Samsung Gear Fit จะไม่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้ได้

แน่นอนว่า ข้อแตกต่างอีกหนึ่งอย่างระหว่าง Samsung Gear S กับ Samsung Gear Fit ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ Samsung Gear S สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้แบบอิสระ ส่วน Samsung Gear Fit ไม่สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

อันดับแรก ต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Samsung Gear มาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนเสียก่อน

โดยตัวแอปพลิเคชัน Samsung Gear มีฟังก์ชันให้ใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งหน้าจอหลัก ซึ่งมีธีมให้เลือกใช้งานหลากหลาย หรือจะเลือกรูปภาพที่ต้องการจากที่อื่นก็ได้เช่นเดียวกัน

สามารถเลือกรูปแบบนาฬิกาได้ และยังสามารถดาวน์โหลดรูปแบบนาฬิกาอื่นๆ ได้ผ่าน Samsung Apps

สามารถตั้งค่า การแจ้งเตือน ได้ ซึ่งการแจ้งเตือนก็สามารถเลือกได้ว่า จะให้แอปพลิเคชันใดเตือนได้บ้าง และไม่ให้แอปพลิเคชันใดแจ้งเตือน และยังสามารถเลือกขนาดของการแจ้งเตือนได้ว่า จะเอาขนาดเต็มจอ หรือขนาดเล็ก

นอกจากนี้ ยังสามารถดูได้ว่า Samsung Gear S มีแอปพลิเคชันใดติดตั้งอยู่บ้าง

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาติดตั้งเพื่อใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่าน Samsung Apps

ส่วนบน Samsung Gear S จะใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ซึ่งก็มีฟังก์ชันให้ใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หน้าโฮม ที่จะแสดงนาฬิกา และวันที่

และยังมี Widget ให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น Widget สำหรับควบคุมการฟังเพลง หรือ Widget S Health เป็นต้น

นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังสามารถแจ้งเตือนต่างๆ ได้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 หน้าหลักๆ คือ หน้ารวมการแจ้งเตือน ที่จะแสดงการแจ้งเตือนทุกอย่างไว้ในหน้าเดียวกัน

หรือแสดงการแจ้งเตือนทีละอย่างก็สามารถดูได้เช่นเดียวกัน แต่เฉพาะข้อความเท่านั้นที่ Samsung Gear S สามารถตอบกลับได้ทันที

โดย Samsung Gear S จะมีคีย์บอร์ดให้ใช้งาน และยังสามารถใช้งานได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมถึงอิโมติคอน ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน (ส่วนภาษาอื่นๆ ก็มีให้เลือกใช้งาน เพียงแต่ต้องเข้าไปตั้งค่าคีย์บอร์ดในส่วนของการตั้งค่า)

และถ้าใช้นิ้วมือเลื่อนที่หน้าจอแสดงผลจากบนลงข้างล่างก็จะพบกับฟังก์ชันเพิ่มเติม โดยสามารถ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง, ปรับระดับความสว่างของหน้าจอแสดงผล และตั้งค่าห้ามรบกวนได้ (แต่จะไม่สามารถใช้งานระบบสั่นพร้อมเสียงได้ ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น)

ถ้าใช้นิ้วมือเลื่อนที่หน้าจอแสดงผลจากด้านล่างขึ้นด้านบนก็จะมีแอปพลิเคชันให้ใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์, ข้อความ, อีเมล, รายชื่อโทรศัพท์, S Health, เครื่องเล่นเพลง และสภาพอากาศ เป็นต้น

และถ้ากดปุ่มโฮมค้างไว้ประมาณ 3 วินาที ก็จะพบกับฟังก์ชัน เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ปิดเครื่อง, รีสตาร์ท, เปิด-ปิด โหมดเครื่องบิน, เปิด-ปิด WiFi, เปิด-ปิด เสียง และเปิด-ปิด การใช้งานอินเทอร์เน็ต

และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Samsung Gear S นั้นสามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ โดยฟังก์ชันโทรศัพท์นั้นก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย

สามารถดูรายชื่อโทรศัพท์ได้

และยังสามารถดูบันทึกการโทรได้อีกด้วย

ส่วนแอปพลิเคชัน S Health ก็มีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานหลายอย่าง เช่นกัน ได้แก่ การนับก้าวเดิน, การออกกำลังกาย, อัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ และ UV


ฟังก์ชัน การนับก้าว คือ ฟังก์ชันที่แสดงจำนวนการก้าวเดิน, ระยะทาง และอัตราการเผาผลาญแคลอรี่

ฟังก์ชัน การออกกำลังกาย จะมี 4 อย่าง คือ การวิ่ง, การเดิน, การปั่นจักรยาน และการปีนเขา ซึ่งทางทีมงานได้ทดสอบด้วยการปั่นจักรยาน

โดยยกตัวอย่าง คือในขณะที่ปั่นจักรยาน Samsung Gear S จะแสดงสถานะทั้ง เวลาในการปั่นจักรยาน, อัตราการเต้นของหัวใจ และระยะทาง และยังสามารถสั่ง เปิด-ปิด เพลง ได้จากไอคอนด้านขวาบน


 

และเมื่อปั่นจักรยานเสร็จเรียบร้อยแล้ว Samsung Gear S จะแสดงรายละเอียดของการปั่นจักรยานในครั้งนี้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น ระยะเวลาในการปั่นจักรยาน, ระยะทางที่ปั่นจักรยาน, อัตราการเผาผลาญแคลอรี่, อัตราการเต้นของหัวใจที่แสดงเป็นกราฟ,  ความเร็วในการปั่นจักรยาน, ความเร็วสูงสุด

และแสดงแผนที่เส้นทางที่เราปั่นจักรยาน

สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้

ฟังก์ชัน การนอนหลับ คือ ฟังก์ชันที่จะแสดงสถานะการนอนของเราว่าเรานอนหลับสนิทเพียงใด ดังภาพ แสดงการนอนทั้งหมด 8 ชั่วโมง 2 นาที ไม่เคลื่อนไหว 89% นั่นหมายว่า นอนหลับสนิท 7 ชั่วโมง 8 นาที

Samsung Gear S ยังมีฟังก์ชันใหม่เอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ชื่อว่า UV เป็นการวัดระดับ UV ว่าอยู่ในระดับที่เท่าไหร่ อันตรายหรือไม่ จากตัวอย่างในภาพ การทดสอบระดับค่าของ UV อยู่ในขั้นต่ำ ถือว่าไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด 

นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังมีแอปพลิเคชัน HERE for Gear สำหรับดูแผนที่ และการนำทาง อีกด้วย การใช้งานก็ไม่ได้ซับซ้อน เพียงแค่ทำการใส่จุดหมายที่ต้องการเดินทางไป และก็สั่งนำทางได้ทันที (แต่ก็มีข้อจำกัด คือ ต้องทำงานร่วมกับ GPS บนสมาร์ทโฟนด้วย)

สำหรับคนรักการออกกำลัง ที่อยากใช้งานแอปพลิเคชันอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย Samsung Gear S ก็รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Runtastic และ Endomondo แถมยังสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

รวมถึงยังสามารถสั่งงาน Samsung Gear S ด้วยเสียงได้ รวมทั้งสั่งให้เปิดแอปพลิเคชันที่ต้องการ หรือสั่งให้โทรออกได้ผ่านแอปพลิเคชัน S Voice


 

นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังมีแอปพลิเคชัน แกลเลอรี่ สำหรับดูรูป แต่รูปจะต้องทำการ Sync จากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Gear

ในเมื่อ Samsung Gear S สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต 3G ได้ และมีหน่วยประมวลผลระดับ Dual-core จึงได้ทำการทดสอบการเข้าชมเว็บไซต์ ผลปรากฏว่าใช้งานได้ดีเลยทีเดียว สามารถซูมขยายได้ แต่ด้วยหน้าจอที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก จึงทำให้การใช้งานไม่สะดวกมากนัก


 

Samsung Gear S ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอีกด้วย ซึ่งสามารถควบคุมเพลงบน Samsung Gear S และบนสมาร์ทโฟนได้ทันที

Samsung Gear S สามารถรองรับการทำงานในรูปแบบของ Multitasking ได้

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Gear S

นับเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่น่าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในช่วงนี้เลยทีเดียว สำหรับ Samsung Gear S หลังจากที่ทีมงานได้ใช้ชีวิตรร่วมกับ Samsung Gear S มาได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ ต้องบอกเลยว่า Samsung Gear S มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนการติดต่อสื่อสารต่างๆ, การใช้งานเป็นโทรศัพท์, การใช้งานอินเทอร์เน็ต 3G พร้อมท่องเว็บไซต์เพื่อค้นหาข้อมูลที่ต้องการ และยังสามารถเป็นเพื่อนเทรนเนอร์คู่ใจเวลาออกกำลังกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ Samsung Gear S ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานเพิ่มเติมได้ (แต่บางแอปพลิเคชันจะต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน) และอีกหนึ่งจุดเด่นของ Samsung Gear S คือ มีคีย์บอร์ดให้ใช้งาน สำหรับการพิมพ์ข้อความ หรือการใช้งานอินเทอร์เน็ต เรียกได้ว่า Samsung Gear S คือ Wearable Device รุ่นเด็ดที่ครบเครื่อง และมองข้ามไม่ได้ อย่างไรก็ดี Samsung Gear S อาจจะมีข้อสังเกตบางจุดที่ต้องนำไปพิจารณาเพิ่มเติมเช่นกัน ตั้งแต่การที่มีหน้าจอแสดงผลค่อนข้างใหญ่ ซึ่งสำหรับคนที่มีข้อมือเล็ก เช่น คุณผู้หญิง ถ้าใส่ Samsung Gear S อาจจะดูไม่สมส่วนเท่าไหร่ รวมถึง Samsung Gear S รองรับการใช้งาน 3G เฉพาะที่คลื่นความถี่ 900/2100 MHz และรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนจากทาง Samsung เท่านั้น โดย Samsung Gear S จะมีราคาอยู่ที่ 11,900 บาท และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา พร้อมๆ กับ Samsung Gear Circle (ราคา 2,900 บาท) สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Gear S มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ทีมงานต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสต่อไป สวัสดีครับ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *
title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com