ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Gear Fit


รีวิว (Review) Samsung Gear Fit :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  7.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Gear Fit

นาฬิกาอัจฉริยะดีไซน์สวยล้ำสมัย เพื่อคนรักการออกกำลังกาย ที่มาพร้อมจอสัมผัสแบบโค้ง, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

Review Date (12-กรกฎาคม-2557)

ในระยะหลังๆ นี้ อุปกรณ์สวมใส่ประเภท Wearable Devices หรือ SmartWatch นั้นกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด ได้รับความนิยมแพร่หลายในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะนั้นแบรนด์ชั้นนำแทบทุกแบรนด์ต่างก็พยายามผลักดันผลิตภัณฑ์ Wearable Devices หรือ SmartWatch ของตัวเองให้สามารถเข้าถึงความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด โดย SmartWatch นั้นเปรียบเสมือน นาฬิกาอัจฉริยะ ซึ่งเป็นอะไรได้มากกว่านาฬิกาธรรมดา สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ พร้อมทั้งยังสามารถแจ้งเตือนการใช้งานต่างๆ จากสมาร์ทโฟน หรือสามารถอ่านข้อความ และอีเมลได้อย่างสะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลา โดยวันนี้ทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Samsung Gear Fit หรือนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จากทาง Samsung ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่มาพร้อมๆ กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy S5 ซึ่ง Samsung Gear Fit รุ่นนี้นับเป็น SmartWatch ที่น่าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในเวลานี้เลยทีเดียว สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เช่น การเดิน, การวิ่ง และการปั่นจักรยาน นอกจากนี้ Samsung Gear Fit ยังมี Heart Rate Sensor หรือเซ็นเตอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจในตัว เรียกได้ว่า เอาใจคนรักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปร่วมสัมผัสพร้อมกันดีกว่าว่า Samsung Gear Fit จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟังก์ชันอะไรให้ใช้งานกันบ้าง

 

แกะกล่อง ลองสัมผัสแรกกับ Samsung Gear Fit

แพ็กเกจกล่องของ Samsung Gear Fit จะออกสีน้ำตาลอ่อน และมีลวดลายคล้ายๆ กับเส้นอายุของต้นไม้ พร้อมด้วยโลโก้คำว่า Samsung Gear Fit อยู่ตรงกลางกล่อง

 

และเมื่อพลิกมาดูด้านใต้กล่องก็จะมีการระบุฟีเจอ์เด่นของ Samsung Gear Fit เช่น มาพร้อมกับเทคโนโลยี IP67 คือสามารถกันน้ำ กันผุ่นได้ และสามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ได้เป็นต้น

 

โดย Samsung Gear Fit ที่จะนำมารีวิวให้ชมกันในวันนี้จะเป็นรุ่นสีดำ (Charcoal Black : ดำคาร์บอน)

 

เปิดฝากล่องขึ้นมาก็จะพบกับ Samsung Gear Fit

 

นอกจากตัวเรือน Samsung Gear Fit แล้ว  ภายในกล่องยังมีอุปกรณ์พื้นฐานอื่นๆ แถมมาด้วย ได้แก่ อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

ชุดประกอบสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

และคู่มือการใช้งาน

 

รูปลักษณ์ภายนอก และการออกแบบดีไซน์ของ Samsung Gear Fit

Samsung Gear Fit จะมากับหน้าจอแสดงผลแบบ Curved Super AMOLED ขนาด 1.84 นิ้ว ซึ่งหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบโค้งงอเพื่อเข้ารูปกับข้อมือ และมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 23.4x57.4x11.95 มิลลิเมตร พร้อมด้วยความสามารถในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67

 

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง แต่สามารถตั้งค่าให้สั่งงานอื่นๆ ได้ด้วยการกด 2 ครั้ง หรือดับเบิ้ลคลิก เช่น เข้าสู่ฟังก์ชันออกกำลังกาย หรือดูการแจ้งเตือนต่างๆ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะไม่มีปุ่ม หรือฟังก์ชันการใช้งานใดๆ แต่จะมีร่องสำหรับล็อคกับอุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านใต้ของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย Charge Connector หรือขั้วสำหรับเชื่อมต่อกับชุดชาร์จแบตเตอรี่ และ Heart Rate Sensor (เซ็นเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจ)

 

ส่วนสายรัดข้อมือก็มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นเข้ารูปกับข้อมือได้อย่างดี และด้วยความที่เป็นยางคุณภาพดี จึงทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นที่สุด

ส่วนนี่ก็คือ ปุ่มล็อคสายลัดข้อมือนั่นเอง จากการทดสอบพบว่าปุ่มล็อคแน่นพอสมควร สามารถใช้งานคู่กับการออกกำลังโดยไม่ต้องกังวลว่า Samsung Gear Fit จะหลุดออกจากข้อมือ

 

นอกจากนี้ สายรัดข้อมือยังสามารถถอดเปลี่ยนได้อีกด้วย

 

ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ บน Samsung Gear Fit

สำหรับ Interface บน Samsung Gear Fit จะแบ่งออกเป็น 5 หน้าด้วยกัน คือ หน้านาฬิกา ซึ่งจะแสดงเวลา, วัน, เดือน และวันที่

 

หน้าที่ 2 : Notifications, Media Controller และ Settings

 

หน้าที่ 3 : Fine My Device

 

หน้าที่ 4 : Pedometer, Exercise และ Heart Rate

 

หน้าที่ 5 : Timer, Stopwatch และ Sleep

 

สำหรับ Notifications จะเป็นหน้าที่แสดงการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น สายไม่ได้รับ, ข้อความ และอีเมล

 

และในขณะที่มีสายเรียกเข้า เราสามารถเลือกปฏิเสธการรับสาย พร้อมตอบกลับเป็นข้อความที่กำหนดไว้ได้ หรือปฏิเสธการรับสายไปเลย (ข้อความสำหรับการปฏิเสธการรับสายจะกำหนดเพื่อตอบกลับได้เพียงข้อความเดียวเท่านั้น แต่สามารถเปลี่ยนคำที่ตอบกลับได้ตามต้องการ)

 

ซึ่งข้อความที่ตอบกลับไปนั้น สามารถไปกำหนดคำที่ต้องการได้ผ่านแอปพลิเคชัน Gear Fit Manager

 

ส่วนถ้าเป็นการแจ้งเตือนว่ามีข้อความใหม่เข้ามา จะสามารถตอบกลับผ่าน Samsung Gear Fit ได้ทันทีเช่นกัน โดยข้อความที่ตอบกลับนั้น จะมีให้เลือกใช้งานมากมาย

 

และยังสามารถแก้ไข หรือเพิ่มคำที่ตอบกลับได้ผ่านแอปพลิเคชัน Gear Fit Manager

และที่สำคัญ Samsung Gear Fit สามารถแสดงการแจ้งเตือนเป็นภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์ แต่จะไม่สามารถแสดงรูปภาพได้ ทั้งไฟล์ภาพ หรือสติ๊กเกอร์ข้อความจาก Line

 

Media Controller คือ ฟังก์ชันสำหรับการควบคุมโปรแกรมเล่นเพลง ไม่ว่าจะเป็น การ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง, เปลี่ยนเพลง และแสดงรายชื่อเพลงที่ฟังอยู่

 

ในส่วนของ Settings จะบอกสถานะแบตเตอรี่ว่าคงเหลืออยู่กี่เปอร์เซ็นต์ และโชว์ไอคอนที่เชื่อมต่อกับบลูทูธเรียบร้อยแล้ว

 

สามารถเลือกรูปแบบของนาฬิกาที่หน้าจอหลักได้

 

สามารถเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้ ซึ่งมีให้เลือกใช้งานมากมาย

 

และยังสามารถตั้งค่าหน้าจอแสดงผลได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับค่าความสว่างของหน้าจอ ซึ่งปรับได้สูงสุดที่ระดับ 6 หรือ Outdoor Mode ที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง

 

สามารถตั้งค่าได้ว่าต้องการใช้งาน Samsung Gear Fit ที่แขนซ้าย หรือแขนขวา หลังจากเลือกเรียบร้อยแล้ว Samsung Gear Fit จะปรับการใช้งานให้เหมาะสมตามที่ได้เลือกเอาไว้

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานได้ทั้งแบบ แนวตั้ง และแนวนอน

 

สามารถตั้งค่าการ Sleep ของหน้าจอได้ ไม่ว่าจะเป็น 10 วินาที, 15 วินาที, 30 วินาที, 1 นาที และ 5 นาที

 

สามารถตั้งค่าขนาดของไอคอนที่หน้าจอหลักได้ทั้ง ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ (จะต้องเลือกใช้งานหน้าจอหลักแบบแนวนอนจึงจะทำการตั้งค่าขนาดของไอคอนได้)

และยังสามารถตั้งค่าโหมด Wake-up Gesture หรือเมื่อหน้าจอสว่างจะเปิดฟังก์ชันใด ได้แก่ ปิด, นาฬิกา และหน้าที่ใช้งานล่าสุด

 

สามารถเลือกเชื่อมต่อกับ Bluetooth ได้จากการตั้งค่าในส่วนนี้

 

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องสามารถตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันได้ ไม่ว่าจะเปิด-ปิด Notifications, Media Controller, Pedometer, Exercise, Heart Rate, Sleep, Timer, Stopwatch, Find My Device และ Settings ซึ่งเราสามารถเข้าใช้งานฟังก์ชันที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ได้ด้วยการกดดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง นั่นเอง

 

สามารถตั้งค่าข้อมูลส่วนตัวได้ว่าผู้ใช้งานเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง

 

ตั้งค่า วัน/เดือน/ปี เกิดได้

 

ตั้งค่าส่วนสูง

 

ใส่น้ำหนักของตัวเองได้

 

และยังสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้ Samsung Gear Fit แสดงระยะทางเป็นแบบ กิโลเมตร หรือไมล์

 

สามารถตั้งรหัสล็อคหน้าจอได้

 

สามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

Samsung Gear Fit ที่นำมาทดสอบนี้ ทำงานอยู่บนซอฟต์แวร์เวอร์ชัน R350XXU0BND8

 

ต่อด้วยฟังก์ชัน Timer คือ การจับเวลาถอยหลัง

 

ฟังก์ชัน Stopwatch คือ การจับเวลา

 

ฟังก์ชัน Sleep คือฟังก์ชันที่จะแสดงสถานะการนอนของเราว่าเรานอนหลับสนิทเพียงใดดังภาพ จะเห็นได้ว่าใช้เวลานอนไปทั้งหมด 4 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งนอนหลับสนิท 93% (Motionless) นั่นหมายความว่าอีก 7% คือ นอนดิ้น หรือมีการขยับเขยื้อนระหว่างการนอนนั่นเอง แต่ก็ยังถือว่านอนหลังสนิทดีอยู่ นอกจากนี้ ยังสามารถดูประวัติการนอนได้ โดยในประวัติการใช้งาน (History) จะแสดงเป็นกราฟแท่งการนอนของแต่ละวัน และยังแสดงรายละเอียดว่ามีการขยับเขยื้อนระหว่างการนอนกี่เปอร์เซ็นต์

 

ฟังก์ชัน Pedometer คือ การนับก้าว ซึ่งฟังก์ชันจะแสดงการนับก้าวเดิน, ระยะทาง และอัตราการเผาผลาญแคลอรี่

 

สามารถดูประวัติการใช้งานได้ (History) โดยในประวัติการใช้งานจะแสดงเป็นกราฟแท่ง วันไหนเดินเป็นจำนวนก้าวเท่าไหร่ ก็จะถูกแสดงเป็นกราฟแท่ง ยิ่งเดินเยอะกราฟแท่งก็จะยิ่งสูงขึ้น

 

และยังแสดงรายละเอียดของแต่ละวันด้วยว่า เดินไปกี่ก้าว, รวมเป็นระยะทางเท่าไหร่ และเผาผลาญไปกี่แคลอรี่

 

สามารถตั้งเป้าหมายจำนวนก้าวได้ เช่น ตั้งเป้าหมายไว้จำนวน 10,000 ก้าว

 

และยังสามารถคืนค่าเริ่มต้นได้

 

ในส่วนของฟังก์ชัน Exercise จะเป็นฟังก์ชันสำหรับคนรักการออกกำลังกาย โดยมีการออกกำลังกายให้เลือก 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่ Running หรือการวิ่ง, Walking หรือการเดิน, Cycling หรือการปั่นจักรยาน

 

และ Hiking หรือการปีนเขา ซึ่งการออกกำลังกายทั้ง 4 อย่าง สามารถดูประวัติการออกกำลังกาย, ตั้งเป้าหมาย และ เปิด-ปิด การใช้งานร่วมกับ Heart Rate Sensor ได้

ยกตัวอย่างการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ตัวฟังก์ชันจะแสดงกราฟแท่งบ่งบอกว่าเราปั่นจักรยานวันที่เท่าไหร่ เดือนอะไร

 

เลื่อนมาอีกหน้าจะเป็นการแสดงรายละเอียดของการปั่นจักรยาน ได้แก่ ระยะเวลาในการปั่น, ระยะทางทั้งหมด, อัตราการเผาผลาญแคลอรี่

 

ความเร็วเฉลี่ย, ความเร็วทั้งหมด

 

เวลาเฉลี่ยที่ใช้ต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร, เวลาที่น้อยที่สุดต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

 

และค่าเฉลี่ยอัตราการเต้นของหัวใจ

 

และยังสามารถวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจได้โดยตรงผ่านทางฟังก์ชัน Heart Rate

 

แน่นอนว่ายังสามารถดูประวัติการใช้งาน (History) ของฟังก์ชัน Heart Rate ได้เช่นเดียวกัน

 

การใช้งาน Samsung Gear Fit ร่วมกับแอปพลิเคชัน Gear Fit Manager

สำหรับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่จะทำให้ Samsung Gear Fit สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ คือแอปพลิเคชัน Gear Fit Manager ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีๆ จาก Samsung Apps

 

ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่าง Samsung Gear Fit กับ สมาร์ทโฟนจะต้องเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และเมื่อเชื่อมต่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวแอปพลิเคชันจะแสดงสถานะว่า เชื่อมต่อแล้ว (Connected) และถ้าเราเลือกเข้ามาในส่วนของ Paired Device จะสามารถดู Model Number และ Software Version ได้

 

ในส่วนของ Home Screen Styler เราสามารถปรับแต่งหน้าจอหลักของ Samsung Gear Fit ได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนสีวอลเปเปอร์ ซึ่งสามารถนำรูปภาพที่ต้องการมาใช้งานได้

 

สามารถเลือกรูปแบบของนาฬิกาที่ต้องการได้ ซึ่งมีให้เลือกใช้งานมากมาย

 

หรือการปรับแต่ง Layout ฟังก์ชันบน Samsung Gear Fit ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

ในส่วนของฟังก์ชัน Fitness with Gear คือ Samsung Gear Fit จะส่งข้อมูลการออกกำลังกายมาที่สมาร์ทโฟน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะโชว์บนฟังก์ชัน Fitness with Gear แต่การใช้งานฟังก์ชันนี้จะต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Fitness with Gear มาติดตั้งเสียก่อน โดยผลของการออกกำลังกายทั้งหมดจะแสดงบนสมาร์ทโฟน และยังแบ่งออกเป็นหมวดหมู่เพื่อความเข้าใจง่ายอีกด้วย

 

และในแต่ละหมวดสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดของการออกกำลังกายได้ บอกได้เลยว่าสะดวกสบายมากๆ

 

และยังสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ว่า จะให้ฟังก์ชันใดบ้างแจ้งเตือนบน Samsung Gear Fit

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ เช่น ตั้งค่าฟังก์ชันที่ต้องการเมื่อกดปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง 2 ครั้ง (ดับเบิ้ลคลิก) และตั้งค่าการใช้งานเมื่อ Samsung Gear Fit ตื่นจากโหมด Sleep จะให้เป็นฟังก์ชันนาฬิกา หรือฟังก์ชันการใช้งานล่าสุด เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขข้อความเพื่อปฏิเสธการรับสายได้ เพราะ Samsung Gear Fit นั้น ไม่สามารถรับสายเพื่อสนทนาแบบ Samsung Gear 2 ได้นั่นเอง

 

และยังสามารถแก้ไขเทมเพลตข้อความสำหรับการตอบกลับทันทีผ่าน Samsung Gear Fit ซึ่งนอกจากจะแก้ไขแล้ว ยังสามารถเพิ่มคำใหม่ๆ ได้ตามใจชอบอีกด้วย

 

Samsung Gear Fit สามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใดได้บ้าง?

ตัวอย่าง : Samsung Gear Fit สามารถใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy Note 3 ได้

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า Samsung Gear Fit นั้นเปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S5 หลายท่านจึงสงสัยว่า ถ้าหากเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ จากทาง Samsung จะสามารถใช้งานร่วม Samsung Gear Fit ได้หรือไม่ วันนี้ทางทีมงานจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบกัน

 

ตัวอย่าง : Samsung Gear Fit สามารถใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy Note 2 ได้

ซึ่งนอกจากสองรุ่นที่เรานำมาทดสอบอย่าง Samsung Galaxy Note 3 และ Samsung Galaxy Note 2 ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Samsung Gear Fit ได้แล้ว ทาง Samsung ยังให้ข้อมูลอีกว่า Samsung Gear Fit สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ จากทาง Samsung ได้มากกว่า 20 รุ่น ทั้งนี้สมาร์ทโฟนดังกล่าวจะต้องใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean) ขึ้นไป

 

สรุปผลการทดสอบใช้งาน Samsung Gear Fit

นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Wearable Device หรือ SmartWatch ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ Samsung Gear Fit นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung ซึ่งนอกจากจะเป็นนาฬิกาดีไซน์สวยล้ำแล้ว ยังสามารถแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ได้ เช่น ข้อความเข้า พร้อมความส่งข้อความกลับได้ทันที หรือมีสายเรียกเข้า ก็สามารถเลือกรับสาย หรือปฏิเสธการรับพร้อมส่งข้อความกลับได้ และที่สำคัญ คือ Samsung Gear Fit สามารถแสดงข้อความภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์ (ยกเว้นรูปภาพ หรือข้อความสติ๊กเกอร์) นอกจากนี้ Samsung Gear Fit ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Exercise ไม่ว่าจะเป็น การเดิน, การวิ่ง การขี่จักรยาน และการไต่เขา โดย Samsung Gear Fit สามารถบอก ระยะทาง, ระยะเวลา, ความเร็วเฉลี่ย, ความเร็วสูงสุด และการเผาผลาญแคลอรี่ได้ เรียกได้ว่า แค่มี Samsung Gear Fit เพียงเครื่องเดียวก็สามารถออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลิน รวมถึงข้อมูลทั้งวันยังถูกบันทึกเก็บไว้ให้เรามาดูย้อนหลังได้อีกด้วย ดังนั้นจึงสามารถติดตามผลของการออกกำลังกายได้อย่างง่ายดาย และยิ่งได้ใช้งานร่วมกับ Heart Rate Sensor แล้วก็ยิ่งจะช่วยให้สามารถวางแผนในการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้สนใจในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งจุดเด่น คือ Samsung Gear Fit มีความสามารถในการกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67 ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาเมื่อต้องนำไปใช้งานแบบสมบุกสมบัน โดย Samsung Gear Fit มีราคาจำหน่ายอยู่ที่เพียง 5,900 บาท ซึ่งเหมาะกับผู้ต้องการ Wearable Device สักชิ้นเพื่อนำไปใช้งานควบคู่กับการออกกำลังกาย พร้อมกับการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟน เช่น อีเมล, ข้อความ หรือ Social Network ต่างๆ และมีราคาไม่แพงจนเกินไป สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณ ทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งนาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Gear Fit มาให้กับทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com