ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 02/12/2022

 

รีวิว Samsung Galaxy Buds2 Pro หูฟังไร้สาย 24-bit Hi-Fi ระดับท็อป พร้อมเสียง 360 องศา ลำโพง 2 ทิศทาง และ Intelligent ANC บนดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์


2 ธันวาคม 2022 - นอกเหนือจากมือถือทุกระดับราคารุ่นใหม่ ๆ ที่มีเปิดตัวออกมาให้ได้เลือกใช้กันอย่างต่อเนื่องแล้ว ทาง Samsung ประเทศไทย ก็ยังเอาจริงเอาจังกับผลิตภัณฑ์กลุ่มหูฟังไร้สายด้วยเช่นกัน โดยล่าสุดก็ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่สุดไฮเอนด์อย่าง Samsung Galaxy Buds2 Pro มาเรียบร้อยแล้ว กับเสียงคุณภาพสูง เด่นด้านการตัดเสียงรบกวน และมีดีไซน์เรียบหรูเข้ากับสรีระหู เพื่อให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์เสียงแบบสตูดิโอได้ทุกที่ทุกเวลา

Samsung Galaxy Buds2 Pro ตอกย้ำประสบการณ์ของเสียงคุณภาพระดับสูงให้กับผู้ใช้ ที่ได้รับการจูนเสียงจากทาง AKG ด้วยเสียงคุณภาพสูงในระดับ Hi-Fi 24bit แบบสตูดิโอ พร้อมด้วยฟีเจอร์ 360° Audio ผสานระบบเสียง Dolby Atmos ที่ให้เสียงกระหึ่มรอบทิศทาง สมจริง และไร้เสียงภายนอกมากวนใจด้วยเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ Intelligent ANC (Intelligent Active Noise Cancelling) ที่ทรงพลังมากขึ้นถึง 40% ร่วมกับระบบไมค์ตัดเสียงรบกวน 3 ตัว (All High SNR Mic : High Signal-Noise Ratio) พร้อมกับเทคโนโลยีกรองเสียงลม (Wind Shield)

 

Samsung Galaxy Buds2 Pro ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับสรีระหูมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยขนาดที่เล็กกว่ารุ่นก่อน 15% พร้อมน้ำหนักที่เบา จึงแนบเข้ากับใบหูได้เป็นอย่างดี และมีคุณสมบัติของการป้องกันน้ำกระเซ็นตามมาตรฐาน IPX7 โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานสุดถึง 29 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคส และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB Type-C และแบบไร้สายได้ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อใช้งานได้ง่ายดายผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings และ Galaxy Wearable

โดยความสามารถระดับไฮเอนด์ทั้งหมดนี้ เราสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่เกินเอื้อมที่ 6,990 บาท ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Galaxy Buds2 Pro ไปพร้อมกันได้เลยค่ะ


รูปลักษณ์ภายนอก และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy Buds2 Pro มาในแพ็กเกจสีดำด้าน


ภายในบรรจุภัณฑ์ประกอบด้วย Galaxy Buds2 Pro พร้อมคู่มือการใช้งาน, สายชาร์จแบบ USB Type-C และจุกซิลิโคน 4 อัน


Samsung Galaxy Buds2 Pro มากับตัวเคสทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบมนขนาดกะทัดรัด ซึ่งผลิตจากวัสดุประเภทพลาสติกที่มีผิวสัมผัสแบบด้าน (Matte) พร้อมน้ำหนักเบา สามารถพกพาติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยสีที่ทางทีมงานนำมารีวิวในวันนี้เป็นสีม่วง (Bora Purple)


และมีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ของตัวเคสอยู่ที่ด้านหน้า ซึ่งไฟแต่ละสีมีความหมายดังนี้

สีแดง : แบตเตอรี่น้อยกว่า 30%
สีเหลือง : แบตเตอรี่ระดับ 30% - 60%
สีเขียว : แบตเตอรี่มากกว่า 60%


ส่วนที่ด้านหลังของตัวเคสมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่


เมื่อเปิดฝาเคสออกจะพบกับหูฟัง Galaxy Buds2 Pro อยู่ด้านใน ซึ่งยึดติดกับตัวเคสด้วยแม่เหล็ก ช่วยให้หูฟังไม่หลุดจากเคสโดยง่าย


ตัวหูฟัง Galaxy Buds2 Pro มีสีเดียวกับตัวเคส ที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ด้วยเทคโนโลยีการไหลของอากาศ ซึ่งช่วยลดแรงดันในช่องหู และลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมความรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ ในขนาด 19.9 มิลลิเมตรที่เล็กกว่ารุ่น Galaxy Buds Pro ถึง 15% รับกับสรีระ พร้อมแนบกับใบหูได้เป็นอย่างดี กับน้ำหนักเบาเพียง 5.5 กรัม จึงสามารถสวมใส่ได้สบาย และมี Dynamic Driver ขนาด 10 มิลลิเมตร พร้อมไมโครโฟนแบบ High SNR ทั้งหมด 3 ตัว


เมื่อสวมใส่หูฟังจะเห็นได้ว่าทรงของหูฟังแนบ เข้ากับใบหูได้อย่างพอดิบพอดี


เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมทดสอบฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Samsung Galaxy Buds2 Pro

หูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds2 Pro รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth ร่วมกับแอปพลิเคชัน SmartThings และ Galaxy Wearable โดยมีขั้นตอนในการเชื่อมต่อดังนี้


ทำการเปิด Bluetooth บนสมาร์ทโฟน พร้อมเปิดฝาเคส Galaxy Buds2 Pro ออก สำหรับเริ่มการค้นหาอุปกรณ์ใกล้เคียงเพื่อทำการเชื่อมต่อในทันที


หลังจากจับคู่กันเรียบร้อย จะมีหน้าต่าง Pop-up แสดงแบตเตอรี่ของตัวเคส และหูฟังโดยการเชื่อมต่อในครั้งต่อไปสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เปิดฝาเคสเท่านั้น


สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung จะมี Widget ที่บอกสถานะแบตเตอรี่ของตัวเคส และหูฟังด้วย รวมถึงสามารถเลือกโหมด Noise Controls และเปิด/ปิดฟังก์ชันระบบสัมผัสได้


หน้าหลักของแอปพลิเคชัน Galaxy Wearable มีดีไซน์เรียบง่าย พร้อมแสดงจำนวนแบตเตอรี่ของตัวเคส และหูฟัง Galaxy Buds2 Pro ไว้ด้านบนสุด ถัดลงมาเป็นการตั้งค่าต่าง ๆ ได้แก่ การควบคุมนอยส์ (Noise Controls) ที่เลือกได้ 3 รูปแบบ อย่างโหมดตัดเสียงรบกวนภายนอก (Active Noise Cancelling), ปิด (Off) และโหมดเสียงรอบข้าง (Ambient Sound)


ฟีเจอร์ ตรวจจับเสียง (Voice Detect) สำหรับตรวจจับเสียงของผู้พูด เพื่อให้สามารถสนทนากับผู้อื่นได้ชัดเจน โดยไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออก


ฟีเจอร์ เสียง 360 (360° Audio) ให้เสียงรอบทิศทาง ที่สามารถเลือก เปิด/ปิดฟังก์ชันการติดตามศีรษะ (Head Tracking) ได้


ฟังก์ชัน ควบคุมการแตะ (Touch Controls) สำหรับตั้งค่าการแตะสั่งการหูฟังตามแต่ละจำนวนครั้ง (1, 2 และ 3 ครั้ง) ที่สามารถตั้งค่าได้เพิ่มเติม ส่วนคำสั่งพื้นฐานที่มีอยู่แล้วได้แก่

  • แตะ 1 ครั้ง : เล่น/หยุดเพลงชั่วคราว

  • แตะ 2 ครั้ง : เปลี่ยนเพลง / รับโทรศัพท์ หรือวางสาย

  • แตะ 3 ครั้ง : เล่นเพลงก่อนหน้า

  • แตะค้าง : สลับการควบคุมเสียงรบกวน / ปฏิเสธสาย

(สำหรับใครที่กังวลว่าจะไปโดนหูฟังโดยไม่ตั้งใจ ก็สามารถปิดฟังก์ชันควบคุมการแตะได้ด้วยเช่นกัน)


การตั้งค่าหูฟัง (Earbuds Settings) สำหรับตั้งค่าอื่น ๆ เพิ่มเติม อย่างการปรับ Equalizer ตามสไตล์เสียงที่ชื่นชอบ


การให้อ่านข้อความแจ้งเตือน, การเรียกใช้งาน Bixby Voice Wake-up


การใช้เสียงรอบข้างระหว่างโทร, การตรวจจับภายในหูสำหรับการโทร


การเชื่อมต่อหูฟังแบบไม่สะดุด, การเตือนการยืดคอ


ในเมนู Labs จะมีฟังก์ชันการแตะขอบหูฟังสองครั้ง และโหมดเกมให้เลือกใช้งาน


สามารถรีเซ็ตการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ทั้งหมด


และเมนูการเข้าใช้งานสำหรับปรับสมดุลเสียง ซ้าย/ขวา


และรองรับฟังก์ชัน ค้นหาหูฟังส่วนตัว (Find My Earbuds) ผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings สำหรับแจ้งตำแหน่งของหูฟังแต่ละข้าง (แม้ไม่ได้อยู่ในตัวเคส) พร้อมสั่งการให้หูฟังทั้ง 2 ข้างส่งเสียงแจ้งเตือนเพื่อให้เราทราบตำแหน่งได้ด้วย โดยสามารถกดเลือก Mute เสียงทีละข้างได้


การชาร์จแบตเตอรี่

หูฟังไร้สาย Galaxy Buds2 Pro สามารถใช้งานได้ประมาณ 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และเมื่อเก็บตัวหูฟังเข้าไปในเคส จะเริ่มการชาร์จแบตให้ตัวหูฟังทันที ซึ่งเป็นกระบวนการชาร์จซ้ำ และใช้งานต่อได้อีก รวมแล้วสามารถใช้งานได้สูงสุดที่ประมาณ 29 ชั่วโมง (เมื่อปิดฟังก์ชัน Active Noise Cancelling และ Bixby Voice Wake-Up) จึงมั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน นอกจากนี้ตัวเคสจะมีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ โดยระหว่างชาร์จไฟสถานะจะแสดงเป็นสีแดง และเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ไฟ LED จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว

Galaxy Buds2 Pro รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และเทคโนโลยีชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi Wireless Charging ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และการชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถนำมาฟังเพลงได้นาน 1 ชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานในเวลาเร่งรีบได้เป็นอย่างดี


และแน่นอนว่า Galaxy Buds2 Pro สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายผ่านสมาร์ทโฟน Samsung ที่รองรับฟังก์ชัน Wireless PowerShare ได้

 

ทดสอบคุณภาพเสียงของ Samsung Galaxy Buds2 Pro

สำหรับ Samsung Galaxy Buds2 Pro ยังคงมากับคุณภาพเสียงคับแก้ว ด้วย Dynamic Driver ขนาด 10 มิลลิเมตร พร้อมการปรับจูนเสียงจากทาง AKG กับ Dynamic Range ที่สูง เก็บรายละเอียดของเสียงต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน สามารถแยกเสียงร้องกับดนตรีได้อย่างชัดเจน และมีเวทีเสียงที่ค่อนข้างกว้าง มีมิติของเสียงในระดับดี สามารถแยกซ้าย-ขวาได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะเมื่อเปิดฟังก์ชัน เสียง 360° (360° Audio) และการติดตามศีรษะ (Head Tracking) ส่วนใครที่ชอบเบสหนัก ๆ ก็สามารถไปปรับ Equalizer ให้เป็น บูสต์เบส (Bass boost) ได้อีกด้วย โดยเสียง กับภาพสามารถซิงค์กันได้อย่างสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือดูหนัง

ในส่วนของเทคโนโลยี ANC (Active Noise Cancelling) ที่เป็นจุดเด่นของ Galaxy Buds2 Pro ก็ทำได้ในระดับที่ดีมาก ช่วยเพิ่มสมาธิให้จดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้เป็นอย่างดี สามารถตัดเสียงภายนอกได้พอสมควร โดยไม่จำเป็นต้องฟังเสียงดังเกินความจำเป็น แต่สำหรับท่านที่ต้องการได้ยินเสียงรอบข้างด้วยก็มีโหมดเสียงรอบข้าง (Ambient Sound) ให้ใช้งาน หรือเปิดฟังก์ชัน ตรวจจับเสียง (Voice Detect) สำหรับตรวจจับเสียงของผู้พูด เพื่อให้สามารถสนทนากับผู้อื่นได้ชัดเจน โดยไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออก


สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy Buds2 Pro

หลังจากที่มีโอกาสได้ทดลองใช้งานหูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds2 Pro คู่นี้มาในระยะหนึ่งก็สามารถกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของหูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์ที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยการที่พกพาความน่าสนใจมาหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการตัดเสียงรบกวนภายนอกอย่าง เทคโนโลยี Intelligent ANC (Intelligent Active Noise Cancelling) ที่ทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 40% เรียกได้ว่าเข้าสู่โลกส่วนตัวได้แม้อยู่ท่ามกลางผู้คน ช่วยให้จดจ่อ มีสมาธิกับสิ่งตรงหน้าได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับท่านที่ต้องการได้ยินเสียงรอบข้างด้วยก็มีโหมด Ambient Sound ให้เลือกใช้งานด้วยเช่นกัน รวมถึงฟีเจอร์ Voice Detect ในการตรวจจับเสียงพูดของผู้ใช้ปิดฟังก์ชัน ANC เพื่อให้ได้ยินเสียงรอบข้างอัตโนมัติ และกลับสู่โหมด ANC อีกครั้งเมื่อสิ้นสุดการสนทนา ซึ่งถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ ที่เราสามารถสนทนากับผู้อื่นได้โดยไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออกก่อน

ด้านคุณภาพเสียงของ Samsung Galaxy Buds2 Pro นั้นนับว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะรองรับเสียงแบบ 24-bit Hi-Fi ซึ่งถ้าเทียบกับเสียงแบบ 16-bit แล้วก็จะมีข้อมูลเสียง (Sound Data) ที่มากกว่าถึง 256 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังการันตีด้วยชื่อของ AKG ที่จูนเสียงมาให้ฟังเพลงไพเพราะทุกแนว และสามารถปรับ Equalizer ตามสไตล์เสียงที่ชื่นชอบได้ พร้อมกับฟีเจอร์ 360° Audio ให้เสียงกระหึ่มรอบทิศทาง ผสานฟังก์ชัน Head Tracking สำหรับเลือกรับเสียงตามทิศทางที่เราหันศีรษะนั่นเอง ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถสั่งงานด้วยการแตะที่ตัวหูฟัง ซึ่งสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Galaxy Wearable

Samsung Galaxy Buds2 Pro ยังรองรับการใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และหากแบตเตอรี่หมดระหว่างวันก็สามารถชาร์จได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเคส และสามารถชาร์จได้ทั้งผ่านสาย USB Type-C และแบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi Wireless Charging ซึ่งหากท่านใช้สมาร์ทโฟน Samsung ก็สามารถใช้ฟังก์ชัน Wireless PowerShare ได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายไม่น้อย แต่การชาร์จไร้สายนี้ก็ติดตรงที่ต้องใช้งานกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ๆ เท่านั้น รวมไปถึงสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ ที่สามารถแชร์พลังงานแบบไร้สายผ่านมาตรฐานเดียวกันนี้ได้

 

Samsung Galaxy Buds2 Pro ยังโดดเด่นที่ดีไซน์ กับตัวเคสทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบมนขนาดกะทัดรัด ที่ผลิตจากวัสดุประเภทพลาสติกที่ให้ผิวสัมผัสแบบด้าน (Matte) พร้อมน้ำหนักเบา สามารถพกพาติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก สำหรับตัวหูฟังได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ด้วยเทคโนโลยีการไหลของอากาศ ที่ช่วยลดแรงดันในช่องหู และลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมความรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ในขนาดเล็กกว่ารุ่นถึง 15% รับกับสรีระหูของเราได้เป็นอย่างดี กับน้ำหนักเบาเพียง 5.5 กรัม จึงสามารถสวมใส่ได้สบาย และสำหรับสายรักสุขภาพก็หมดกังวล เพราะ Galaxy Buds2 Pro รองรับคุณสมบัติป้องกันน้ำกระเซ็นตามมาตรฐาน IPX7 จึงสามารถสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้

สำหรับ Samsung Galaxy Buds2 Pro มีราคาค่าตัวในบ้านเราอยู่ที่ 6,990 บาท ซึ่งถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับความสามารถระดับนี้ กับตัวเลือก 3 สี ได้แก่ สีม่วง (Bora Purple), สีดำ (Graphite) และสีขาว (White) พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งหูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds2 Pro รุ่นใหม่นี้มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีค่ะ

 


จุดเด่นของ Samsung Galaxy Buds2 Pro


- ดีไซน์เรียบทันสมัยแบบ Ergonomic พร้อมขนาดหูฟังที่เล็กลงกว่าเดิม 15% (เมื่อเทียบกับ Galaxy Buds Pro)
- ตัวหูฟังมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา ด้วยขนาด 21.6x19.9x18.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 5.5 กรัม
- ตัวเคสมีขนาด 50.2x50.1x27.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 43.4 กรัม
- มีคุณสมบัติของการทนน้ำในระดับ IPX7
- มี 3 สีมาตรฐานให้เลือก (Bora Purple, Graphite และ White)

----------------------------------

- รองรับเสียงคุณภาพสูงในแบบ 24-bit Hi-Fi ซึ่งมีข้อมูลเสียง (Sound Data) มากกว่าแบบ 16-bit ถึง 256 เท่า
- รองรับ Codec แบบ SSC (Samsung Seamless Codec) Hi-Fi Coding, AAC และ SBC
- Dynamic Driver ขนาด 10 มิลลิเมตร
- ลำโพง 2 ทิศทาง (Tweeter + Woofer)
- เสียงรอบทิศทาง 360 องศา (360° Audio) พร้อมฟีเจอร์ Direct Multi-Channel และ Head Tracking
- ผ่านการปรับจูนเสียงโดย AKG
- ระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก (Intelligent Active Noise Cancelling)
- ไมโครโฟน High SNR ทั้งหมด 3 ตัว (ภายนอก 2 ตัว และภายใน 1 ตัว)
- ฟีเจอร์ Ambient Sound
- ฟีเจอร์ Voice Detect สำหรับตรวจจับเสียงผู้ใช้ พร้อมปิดฟังก์ชัน ANC เพื่อให้ได้ยินเสียงรอบข้างอัตโนมัติ
- เทคโนโลยี Voice Pick-up Unit (VPU) ช่วยให้เสียงคุยโทรศัพท์คมชัด

----------------------------------

- แบตเตอรี่หูฟัง ความจุ 61 mAh
- แบตเตอรี่เคส ความจุ 515 mAh
- ระยะเวลาฟังเพลงต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง หรือ 18 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จไฟ (เปิดฟังก์ชัน Active Noise Cancelling)
- ระยะเวลาฟังเพลงต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง หรือ 29 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จไฟ (ปิดฟังก์ชัน Active Noise Cancelling)
- ระยะเวลาสนทนาต่อเนื่อง 3.5 ชั่วโมง หรือ 14 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จไฟ (เปิดฟังก์ชัน Active Noise Cancelling)
- ระยะเวลาสนทนาต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง หรือ 15 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จไฟ (ปิดฟังก์ชัน Active Noise Cancelling)
- ชาร์จแบตเตอรี่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้นาน 1 ชั่วโมง
- รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB Type-C
- รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi Wireless Charging

----------------------------------

- รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.3 (รัศมีสูงสุด 10 เมตร)
- ฟีเจอร์ Auto Switch สำหรับเลือกเปลี่ยนการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะ สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, นาฬิกาข้อมือ Samsung Galaxy ได้อย่างไร้รอยต่อ 
- ฟังก์ชันค้นหาตำแหน่งของหูฟัง (ทั้งตอนอยู่ด้านใน และด้านนอกเคส) ด้วย SmartThings Find
- ฟีเจอร์ Bixby Voice Wake-up
- เซนเซอร์ Accelerometer, Gyro, Proximity, Hall, Touch และ VPU (Voice Pickup Unit)
- รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Android OS เวอร์ชัน 8.0 ขึ้นไป พร้อมมี RAM ตัวเครื่องมากกว่า 1.5GB
- รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Samsung Galaxy ที่ใช้ Android 10 ขึ้นไป หรือแอปพลิเคชัน SmartThings เวอร์ชัน 1.7.85 ขึ้นไป
- ราคา 6,990 บาท


จุดที่อาจจะ ต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Buds2 Pro

- ตัวเคส กับหูฟังเกิดรอยได้ง่าย เนื่องจากผิวสัมผัสค่อนข้างนิ่ม
- บางฟีเจอร์จะใช้งานได้เฉพาะกับอุปกรณ์ในกลุ่มของ Samsung Galaxy เท่านั้น


โปรดทราบ

* หูฟังไร้สายที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ทดสอบจากทางผู้ผลิต เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบ หรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *


วันที่ : 02/12/2022

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy