ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy A8


รีวิว (Review) Samsung Galaxy A8 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.16

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy A8

สมาร์ทโฟนไฮเอนด์ที่บางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง บนดีไซน์หรูแบบ All-Metal Unibody พร้อมจอที่ใหญ่ขึ้น, กล้องที่ดีขึ้น, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสุดล้ำ

 

Review Date (21-สิงหาคม-2558)

หลังจากที่ได้รับชมบทความ พรีวิวสัมผัสแรกของ Samsaung Galaxy A8 กันไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์จะพาทุกท่านไปรับชมรีวิว Samsung Galaxy A8 แบบจัดเต็ม ทุกซอกทุกมุมกันบ้าง และจากที่ได้กล่าวไว้ในบทความพรีวิวที่ว่า Samsung Galaxy A8 คือสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดจาก Samsung Galaxy A7 และ Samsung Galaxy A5 จึงไม่น่าแปลกใจที่ความสำเร็จดังกล่าวจะส่งผลให้ Samsung Galaxy A8 กลายเป็นสมาร์ทโฟน A-Series รุ่นต่อยอดที่ใครหลายๆ คนเฝ้ารอคอยที่จะได้สัมผัส

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A8 ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมีมา โดยจะมีความบางเพียง 5.9 มิลลิเมตร เท่านั้น ส่วนตัวเครื่องจะเป็นแบบเดียวกับ Samsung Galaxy A7 และ Samsung Galaxy A5 คือ เป็นแบบ All-Metal Unibody ดังนั้นจึงบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่าเรื่อง ดีไซน์ วัสดุ และความบางเบา ถือเป็นจุดขายสำคัญของ Samsung Galaxy A8 อย่างแท้จริง

ไม่เพียงเท่านั้น ในเรื่องของคุณสมบัติของตัวเครื่องก็ได้รับการอัพเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ขนาด 5.7 นิ้ว ที่ใหญ่เต็มตามากกว่าเดิม, หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 5430 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A15 ความเร็ว 1.8 GHz และ Quad-Core Cortex-A7 ความเร็ว 1.3 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T628, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังที่มีความละเอียดมากขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นเป็น 3,050 mAh, ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop ที่สดใหม่, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านระบบเครือข่าย 4G LTE, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด และเป็นรุ่นแรกของ A-Series ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจกันบ้าง จะคุ้มค่ากับราคา 15,900 บาท มากน้อยขนาดไหน ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Samsung Galaxy A8 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy A8 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล) โดยตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 158x76.8x5.9 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 151 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วย ปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ นอกจากนี้ ปุ่มโฮมยังทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) อีกด้วย

 

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกวิดีโอ หรือบันทึกเสียง

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมี ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูลแบบ microUSB, ไมโครโฟน และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง, ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 1 และช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2 หรือช่องเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD โดยซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ nanoSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมการ์ดที่ 2 (ในช่องซิมการ์ดที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่าง ซิมการ์ดที่ 2 หรือหน่วยความจำภายนอก จะไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้)

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงภายนอก, กล้องดิจิทัลความละเอีนด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

 

โดยตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A8 จะใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody คือ กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น ซึ่งดูสวยงาม และทำให้ดูเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมอย่างเต็มตัว

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Samsung Galaxy A8 จะขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอนด์เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)

 

ซึ่งจะมาพร้อมกับส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งการอัปเดตแอปพลิเคชัน หรือข้อความใหม่ แถมยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันลัดได้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานอินเทอร์เน็ต, GPS และการปิดเสียง เป็นต้น

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการ การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์

 

การนำวิดเจ็ตที่ใช้งานบ่อย มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, สามารถเปลี่ยนธีมได้ หรือจะดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่าน Theme Store

 

สามารถปรับแต่งอัตราส่วนบนหน้าจอโฮมสกรีนได้ 3 แบบ คือ 4x4, 4x5 และ 5x5 และยังสามารถเพิ่มจำนวนหน้าจอโฮมสกรีนได้อีกด้วย

 

ส่วนแอปพลิเคชันพื้นฐานก็มีให้เลือกใช้งานมากมายในหน้า App Drawers

 

ท่านสามารถรับชมข่าวสารต่างๆ จากทั่วโลกได้ผ่านฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Flipboard ทั้งข่าวเชิงธุรกิจ หรือข่าวกีฬา เป็นต้น

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ หรือบันทึกการโทรทั้งหมดได้

 

ในส่วนของอัลบั้มภาพถ่ายก็จะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด กับแบบแยกอัลบั้ม

 

ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว จึงทำให้การใช้งานเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตค่อนข้างสะดวกสบาย สามารถแสดงรายละเอียดได้ชัดเจน ครบถ้วน โดยไม่จำเป็นต้องซูมเข้า-ซูมออก เลยก็ว่าได้

 

Samsung Galaxy A8 จะมีแอปพลิเคชัน Smart Manager สำหรับจัดการระบบต่างๆ ภายในเครื่อง ได้แก่ การใช้งานแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้เครื่องของคุณทำงานได้ลื่นไหล และตอบสนองการใช้งานได้ดีดังเดิม เพียงแค่กดปุ่ม Clean All

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A8 ยังมีโหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน โดยจะเปลี่ยนรูปแบบของการแสดงผลให้เป็นแบบขาว-ดำ และจำกัดให้ใช้เฉพาะบางแอปพลิเคชันที่จำเป็นเท่านั้น

 

หน่วยความจำภายในของ Samsung Galaxy A8 ทั้งหมดจะมีขนาดอยู่ที่ 32 GB ซึ่งเมื่อหักพื้นที่สำหรับไฟล์ระบบแล้ว ก็จะเหลือให้ใช้งานจริงอยู่ประมาณ 25.18 GB และสามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 128 GB

 

ส่วนบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีมาให้ใช้งานครบ เช่น Google Maps หรือ Voice Search เป็นต้น

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน Samsung Galaxy A6 คือ มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้ใช้งาน (Fingerprint Scanner) ซึ่งคุณสามารถบันทึกได้สูงสุดถึง 6 ลายนิ้วมือเลยทีเดียว

 

Samsung Galaxy A8 ยังมาพร้อมกับสั่งงานด้วยท่าทาง ได้แก่ การเตือนอัจฉริยะ คือ โทรศัพท์จะทำการสั่นเตือน เมื่อหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามีสายที่ไม่ได้รับ หรือมีข้อความใหม่, นำฝ่ามือมาวางบนหน้าจอ หรือคว่ำโทรศัพท์ เพื่อสั่งปิดเสียง และการปัดสันมือผ่านหน้าจอ เพื่อจับภาพหน้าจอ

 

ในส่วนของฟังก์ชันก์ Recent Apps กับ Multi Windows ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy A8 ด้วยเช่นกัน ซึ่งฟังก์ชัน Multi Windows จะสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอปพลิเคชัน เรียกได้ว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A8 ยังมีแอปพลิเคชันฟังเพลงให้ใช้งาน

 

และยังสามารถปรับแต่งรูปแบบของเสียง ด้วยอีควอไลเซอร์ได้ตามใจชอบ เช่น  ออโต้ หรือ คลาสสิค เป็นต้น

 

มีวิทยุ FM Stereo ให้ใช้งาน ซึ่งคลื่นความถี่จะเป็นแบบทศนิยมสองหลัก แต่ก็ต้องใช้สายหูฟังเป็นตัวรับสัญญาณเช่นเดิม และที่น่าสนใจก็คือเราสามารถกดบันทึกเสียงรายการวิทยุเพื่อเก็บเอาไว้ฟังในภายหลังได้

 

สำหรับไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) สามารถเปิดเล่นบน Samsung Galaxy A8 ได้อย่างสบายๆ แถมยังแสดงผลได้ละเอียดคมชัดเต็มประสิทธิภาพ เพราะ Samsung Galaxy A8 มีความละเอียดหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 1920x1080 พิกเซล

และยังสามารถใช้งานฟังก์ชัน Popup Play ได้อีกด้วย

 

สำหรับ Samsung Galaxy A8 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 5430 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A15 ความเร็ว 1.8 GHz และ Quad-Core Cortex-A7 ความเร็ว 1.3 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T628, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)

 

ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องที่ดี จึงทำให้ Samsung Galaxy A8 สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ดังภาพตัวอย่าง คือ การเล่นเกมที่มีกราฟิกสูงอย่าง Modern Combat 5 ซึ่ง Samsung Galaxy A8 ก็สามารถตอบสนองการเล่นเกมนี้ได้แบบสบายๆ ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุก ให้รู้สึกรำคาญใจแต่อย่างใด และที่สำคัญคือตัวเครื่องไม่ร้อน

 

และเมื่อนำ Samsung Galaxy A8 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 48690 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 22088 คะแนน

 

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Galaxy Apps กับ Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพกันบ้าง โดยจะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน

 

และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น อัตโนมัติ, โหมดถ่ายภาพโปร, พาโนราม่า และ HDR เป็นต้น

 

มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ตั้งแต่ 2 วินาที ไปจนถึง 10 วินาที

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดกล้องถ่ายภาพ ได้แก่ 2.4 ล้านพิกเซล, 6 ล้านพิกเซล, 8 ล้านพิกเซล, 8.9 ล้านพิกเซล, 12 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล

 

สามารถเลือกความละเอียดการถ่ายวิดีโอได้ 3 แบบ คือ 640x480 พิกเซล, 1280x720 พิกเซล และ 1920x1080 พิกเซล

 

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่อง, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การดูภาพถ่ายหลังจากการถ่ายภาพ, เปิดเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายภาพแบบด่วนด้วยการกดปุ่มโฮม 2 ครั้ง และสามารถสั่งถ่ายภาพด้วยเสียงได้

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มปรับระดับเสียงได้ 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ กล้องถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูม

 

สามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน โดยจะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายแบบ เช่น การถ่ายภาพเซลฟี่, การถ่ายภาพเซลฟี่แบบกลุ่ม (Wide Selfie) และการถ่ายภาพต่อเนื่อง เป็นต้น

 

ในส่วนของโหมดการถ่ายภาพ Beauty จะสามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 0-8, สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที

 

มีเอฟเฟกต์สำหรับการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น Posterise และ Grey-scale เป็นต้น, นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดกล้องถ่ายภาพ ได้แก่ 2.4 ล้านพิกเซล, 3.1 ล้านพิกเซล, 3.7 ล้านพิกเซล แบบ 1:1, 3.7 ล้านพิกเซล แบบ 16:9 และ 5 ล้านพิกเซล

 

สามารถเลือกความละเอียดการถ่ายวิดีโอได้ 3 แบบ คือ 640x480 พิกเซล, 1280x720 พิกเซล และ 1920x1080 พิกเซล, สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Palm Selfie, การบันทึกตัวอย่าง, การใช้งานตาราง 9 ช่อง, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การดูรูปภาพหลังจากถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อย, เข้าสู่โหมดกล้องถ่ายภาพด้วยการกดปุ่มโฮม 2 ครั้ง และการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มปรับระดับเสียงได้ 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ กล้องถ่ายภาพ, บันทึกวิดีโอ และซูม, สามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy A8


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพ ที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ HDR

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Beauty ของ Samsung Galaxy A8


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 4


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 4


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 8

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy A8

หลังจากที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม ต้องบอกเลยว่า Samsung Galaxy A8 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์บางเบาพกพาสะดวก เนื่องจาก Samsung Galaxy A8 มีความบางเฉียบเพียง 5.9 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน ซัมซุง รุ่นที่บางที่สุด ไม่ว่าจะใส่กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าเสื้อก็ไม่รู้สึกเกะกะแต่อย่างใด แถมตัวเครื่องยังแข็งแรงทนทานเพราะใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody บวกกับดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S6 จึงทำให้ Samsung Galaxy A8 ดูมีความโค้งมน พรีเมียม และหรูหราน่าใช้ไม่แพ้รุ่นใด

นอกจากในเรื่องของความบางเฉียบแล้ว ด้านคุณสมบัติของตัวเครื่องก็ได้รับการอัพเกรดใหม่หลายจุดด้วยกัน เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว, กล้องถ่ายภาพที่มีความละเอียดมากขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F/1.9, ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop ที่สดใหม่กว่า, หน่วยความจำภายในความจุ 32 GB ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมเท่าตัว, แบตเตอรี่ความจุมากขึ้นเป็น 3050 mAh ซึ่งดูเข้ากันได้ดีกับจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น และฟีเจอร์สำคัญที่อาจช่วยยกระดับ Samsung Galaxy A8 ให้สามารถเทียบชั้นกับสมาร์ทโฟนเรือธงได้ก็คือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Finger Scanner) แบบใหม่ล่าสุดของ ซัมซุง (แบบสัมผัส) ซึ่งฟีเจอร์นี้มักจะมีอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแบรนด์ชั้นนำเท่านั้น

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ที่เหลือก็นับว่าโดดเด่นครบเครื่องพอตัว ไม่ว่าจะเป็น หน่วยประมวลผล Octa-Core Exynos 5430 ความเร็ว 1.8 GHz (เครื่อง Samsung Galaxy A8 ในบางประเทศใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 615), หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุดขนาด 128 GB, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE กับ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่, กล้องดิจิทัลที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพ Beauty ที่สามารถปรับค่าได้ถึง 8 ระดับ และยังสามารถสั่งงานถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ Palm Selfie กับ Voice Control, มี วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ และรองรับการใช้งานสองซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว อย่างไรก็ดีก็เป็นที่น่าเสียดายเล็กน้อยที่เครื่อง Galaxy A8 รุ่นนี้ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC

โดย Samsung Galaxy A8 ได้เปิดราคาออกมาที่ 15,900 บาท และขณะนี้ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งโดย Galaxy A8 รุ่นนี้น่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ แต่มีตัวเครื่องบางเบา พกพาสะดวก ดีไซน์ล้ำสมัย ถ่ายรูปสวย มีคุณสมบัติตัวเครื่องอยู่ในระดับไฮเอนด์ ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และต้องมีราคาที่ไม่สูงจนเกินเอื้อม ก็นับว่า Samsung Galaxy A8 ถือเป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผลสำหรับท่านเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy A8 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A8

- มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูดูเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ All-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะอะลูมิเนียมทั้งชิ้น)
- เป็นสมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง โดยบางเพียง 5.9 มิลลิเมตร พร้อมกับน้ำหนักตัวเครื่องที่เบา เมื่อเทียบกับขนาดของหน้าจอ
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม (ระบบสัมผัส) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.7 นิ้ว : 386 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T628 MP6
- ขอบด้านข้างของหน้าจอบางเฉียบเพียง 2.5 มิลลิเมตร
- รองรับการเปลี่ยนธีม (Themes) พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดธีมมาใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Exynos 5430 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A15 ความเร็ว 1.8 GHz และ Quad-Core Cortex-A7 ความเร็ว 1.3 GHz)
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, รูรับแสง F/1.9 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย และ Beidou ของจีน
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 3050 mAh
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อกการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ)
- แอปพลิเคชัน Samsung Smart Manager สำหรับการจัดการกับแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy A8

- โมเดลที่วางจำหน่ายในประเทศไทยใช้ชิปเซ็ต Exynos 5430 ซึ่งต่างจากบางประเทศที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 615
- ไม่สามารถถอดฝาหลัง เพื่อถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC
- ไม่มีระบบป้องการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy A8 ได้โดยการคลิกที่ Link ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy A8 Specification

 

สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy A8

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูล และติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy A8 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy A8 News

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พรีวิว (Preview) สัมผัสแรก Samsung Galaxy A8

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com