ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Samsung Galaxy A7


รีวิว (Review) Samsung Galaxy A7 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.42

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Samsung Galaxy A7

สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์พรีเมียม ที่บางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง เพียง 6.3 มิลลิเมตร พร้อมหน้าจอ Super AMOLED Full HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, หน่วยประมวลผล Octa-Core 64-bit และกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม

Review Date (10-กุมภาพันธ์-2558)

สวัสดีครับ หลังจากที่ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเเตอร์ได้นำเสนอบทความ พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A7 กันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ในวันนี้ทางทีมงานของเราก็กลับมาพบทุกท่านอีกครั้งกับรีวิวฉบับเต็มของ Samsung Galaxy A7 โดย Samsung Galaxy A7 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีการออกแบบดีไซน์ระดับพรีเมียม และเป็นสมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุดเท่าที่ทาง ซัมซุง เคยมีมา โดยมีความบางเพียง 6.3 มิลลิเมตร บนนวัตกรรมการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody ซึ่งกรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน และดูสวยหรูเป็นพิเศษ

ในส่วนของคุณสมบัติภายในก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมากที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล A-Series ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) และนอกจากนี้ในเรื่องของการเชื่อมต่อก็ถือว่าเทียบชั้นได้กับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว ทั้ง 4G LTE และ NFC

ส่วนอีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องของ Samsung Galaxy A7 จัดได้ว่ามีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมทั้งกล้องตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล และกล้องที่ด้านหน้าของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ดังนั้นจึงมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่ากล้องทั้งสองตัวนี้จะสามารถรองรับกับการถ่ายภาพทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะไปดูกันต่อว่า Samsung Galaxy A7 ซึ่งมีค่าตัวอยู่ที่ 14,900 บาท รุ่นนี้ จะมีดีสมคำร่ำลือหรือไม่

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy A7 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยตัวเครื่องขนาด 151x76.2x6.3 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 141 กรัม ซึ่งโดยรวมแล้ว ถึงแม้จะมีจอแสดงผลที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว แต่ด้วยความบางเบา เมื่อได้จับถือแล้ว จึงไม่รู้สึกว่าใหญ่เทอะทะแต่อย่างใด

ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A7 จะมีเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody ซึ่งกรอบตัวเครื่องจะถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, เซ็นเซอร์ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม และกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ไมโครโฟน, ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านข้างทางขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ช่องซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอก (ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้)

และช่องซิมการ์ดที่ 1 โดยซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ nanoSIM ทั้งช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมการ์ดที่ 2

ด้านข้างทางซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงภายนอก, กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED โดยฝาหลังจะไม่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 2600 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Samsung Galaxy A7 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)

และยังมาพร้อมกับส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ อาทิ ข้อความ, การอัปเดตแอปพลิเคชัน และสายที่ไม่ได้รับ เป็นต้น รวมไปถึง ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น WiFi, GPS, เสียง และบลูทูธ

 

ส่วนแอปพลิเคชันพื้นฐานก็มีให้ใช้งานครบ ซึ่งจะอยู่ในหน้า App Drawer

 

รวมถึงบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบครันเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A7 สามารถตั้งค่าหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนวอลเปเปอร์

สามารถเลือกวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, สามารถเปลี่ยนเอฟเฟกต์หน้าจอหลัก หรือ เปิด-ปิด การใช้งาน Launcher Flipboard

และยังสามารถเปลี่ยนธีมได้

สำหรับฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์ก็ใช้งานได้ง่าย มีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ อย่างชัดเจน และสามารถเข้าถึงรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันทีอีกด้วย เพียงแค่เลือกที่ไอคอนรูปคน

 

Samsung Galaxy A7 มีฟังก์ชันการสั่งงานด้วยท่าทางให้ใช้งาน 3 แบบ ด้วยกัน ได้แก่ การเตือนอัจฉริยะ คือ โทรศัพท์จะสั่นเมื่อถูกหยิบขึ้นมา ในกรณีที่มีสายที่ไม่รับ หรือมีข้อความใหม่, ปิดเสียง / พัก คือ การนำฝ่ามือวางขนานกับหน้าจอ เพื่อปิดเสียงสายเรียกเข้า หรือเสียงการแจ้งเตือนต่างๆ และการใช้มือปัดที่หน้าจอ เพื่อจับภาพหน้าจอโดยไม่ต้องสัมผัส

 

Samsung Galaxy A7 รองรับการส่งผ่านข้อมูลแบบ NFC

มีโหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 24 ชั่วโมง)

ในด้านของการใช้งานเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ต Samsung Galaxy A7 ก็ตอบสนองการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับอัลบั้มรูปภาพก็ใช้งานได้ง่าย ซึ่งสามารถแสดงเป็นแบบอัลบั้ม และแสดงรูปภาพรวมทั้งหมดได้

Samsung Galaxy A7 ยังมากับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง

และยังมีระบบเสียงให้เลือกใช้งานหลายแบบ รวมไปถึงยังสามารถปรับค่าระบบเสียงด้วยตนเองได้อีกด้วย

Samsung Galaxy A7 มีแอปพลิเคชัน วิทยุ FM Stereo ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน แต่จะต้องเชื่อมต่อหูฟังเสียก่อนถึงจะใช้งานแอปพลิเคชัน วิทยุ FM Stereo ได้

Samsung Galaxy A7 สามารถเปิดไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p ได้อย่างราบรื่นเนียนตา ไม่มีอาการสะดุดให้เห็นแม้แต่น้อย

มีฟังก์ชัน Popup Play ให้ใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้ Samsung Galaxy A7 สามารถใช้งานแอปพลิเคชันอื่น ไปพร้อมๆ กับการรับชมวีดีโอได้

สำหรับการเล่นเกมกราฟิกแบบ 3D บน Samsung Galaxy A7 ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกแต่อย่างใด

โดย Samsung Galaxy A7 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)

 

และเมื่อนำ Samsung Galaxy A7 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Banchmark ก็จะได้คะแนนอยู่ที่ 30238 คะแนน

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUBench พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 12753 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นระดับคะแนนที่ดี

 

และรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 3 จุด

นอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกมากมายผ่านทาง Google Play Store

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

Samsung Galaxy A7 มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่าง เช่น ถ่ายภาพเซลฟี่จากกล้องด้านหลัง, พาโนราม่า และกลางคืน พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดโหมดถ่ายภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีก

สามารถเลือกความละเอียดของภาพถ่ายได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล

มีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย ได้แก่ วินเทจ, โพสเตอร์ไรซ์, น้ำเงิน, แดง/เหลือง, ระดับสีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ

สามารถตั้งเวลากล้องถ่ายภาพได้ ตั้งแต่ ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

สามารถปรับค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้ ทั้ง ปิด, เปิด และเปิดการใช้งานอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การปรับค่าชดเชยแสง ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3

สามารถปรับค่า ISO ได้ ตั้งแต่ อัตโนมัติ, 100, 200, 400 และ 800

สามารถปรับค่า White Balance ได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, แสงจ้า, เมฆครึ้ม, แสงทังสเตน และฟลูออเรสเซนท์

สามารถเลือกเครื่องวัดแสงได้ ไม่ว่าจะเป็น เฉลี่ยหนักกลาง, เมทริกซ์ และเฉพาะจุด

สามารถ เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

สามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วีดีโอได้ ตั้งแต่ Full HD (1920x1080 พิกเซล), HD (1280x720 พิกเซล) และ VGA (640x480 พิกเซล)

สามารถเลือกโหมดการบันทึกวีดีโอได้ 2 แบบ คือ แบบปกติ และแบบ MMS

สามารถ เปิด-ปิด การแท็กสถานที่บนภาพถ่ายได้

สามารถเลือกหน่วยความจำเพื่อบันทึกภาพได้ ทั้ง ภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถ เปิด-ปิด ตาราง 9 ช่อง ได้

สามารถ เปิด-ปิดการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงได้ เช่น คำว่า Smile และ Cheese

สามารถตั้งค่าปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง เป็นการใช้งานแบบอื่นๆ ได้ ทั้ง ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

สามารถ เปิด-ปิด การตรวจสอบภาพถ่าย และวีดีโอ หลังจากถ่ายภาพ หรือบันทึกวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว

และแน่นอนว่าสามารถเรียกคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าก็มีฟังก์ชันถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชัน Smart Selfie ซึ่งสามารถปรับหน้าเนียน, ปรับหน้าเรียว และปรับขนาดดวงตา ได้ทั้งหมด 8 ระดับ, โหมดถ่ายภาพตนเองแบบกลุ่ม (Wide Selfie) หรือโหมดถ่ายภาพกลาคืน เป็นต้น 

โดยสรุปแล้ว ฟีเจอร์เด่นสำหรับการถ่ายภายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลังของ Samsung Galaxy A7 ก็จะคล้ายกันกับ Samsung Galaxy A5 ซึ่งมีทั้งหมด 5 อย่างด้วยกัน ได้แก่ Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

1. Palm Selfie คือการยกฝ่ามือขึ้นมาเพื่อสั่งถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า (นับถอยหลัง 2 วินาที)
2. Smart Selfie คือเอฟเฟกต์ทำตาโต, หน้าเรียว และหน้าเนียน (สามารถตั้งค่า Default ไว้ได้ด้วย)
3. Rear Cam Selfie คือการใช้กล้องหลังในการถ่าย Selfie เพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดคมชัดมากขึ้น โดยสามารถกำหนดกรอบของใบหน้าก่อนได้ว่าจะให้อยู่ ณ ตำแหน่งใดของภาพ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ
4. Voice Selfie คือการสั่งถ่าย Selfie ด้วยเสียง พร้อมการนับถอยหลัง 2 วินาที
5. Wide Selfie คือการถ่าย Selfie ในมุมกว้าง

กล้องดิจิตอลด้านหน้าสามารถตั้งค่าความละเอียดได้ตั้งแต่ 5 ล้านพิกเซล แบบ 4:3, 3.7 ล้านพิกเซล แบบ 16:9, 3.7 ล้านพิกเซล แบบ 1:1, 3.1 ล้านพิกเซล แบบ 4:3 และ 2.4 ล้านพิกเซล แบบ 16:9, มีเอฟเฟคให้เลือกใช้งานมากมาย ได้แก่ ไม่มีเอฟเฟค, วินเทจ, โพสเตอร์ไรซ์, น้ำเงิน, แดง/เหลือง, ระดับสีเทา, ซีเปีย และเนกาทีฟ

สามารถตั้งเวลากล้องถ่ายภาพได้ ตั้งแต่ ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที, สามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่องได้ครั้งละ 2, 3, 4 หรือ 5 ภาพ

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ Palm Selfie และ Smart Selfie ได้ รวมถึงสามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วีดีโอได้ ตั้งแต่ Full HD (1920x1080 พิกเซล), HD (1280x720 พิกเซล) และ VGA (640x480 พิกเซล), สามารถเลือกโหมดการบันทึกวีดีโอได้ 2 แบบ คือ แบบปกติ และแบบ MMS

สามารถ เปิด-ปิด การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, สามารถเลือกหน่วยความจำเพื่อบันทึกภาพได้ ทั้ง ภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันบันทึกภาพแบบกลับด้านได้, สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานตาราง 9 ช่องได้

สามารถ เปิด-ปิดการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงได้ เช่น คำว่า Smile และ Cheese, สามารถตั้งค่าปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง เป็นการใช้งานแบบอื่นๆ ได้ ทั้ง ถ่ายภาพ, บันทึกวีดีโอ และซูม

สามารถ เปิด-ปิด การตรวจสอบภาพถ่าย และวีดีโอ หลังจากถ่ายภาพ หรือบันทึกวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy A7


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมด Beauty ของ Samsung Galaxy A7


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ซึ่งปรับค่าระดับ 50%


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ซึ่งปรับค่าระดับ 100%

 

สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy A7

เมื่อมองในภาพรวมแล้ว ความโดดเด่นของ Samsung Galaxy A7 นั้นก็คือการเป็น สมาร์ทโฟนดีไซน์พรีเมียมที่มีคุณสมบัติอยู่ในระดับไฮเอนด์ ในราคาค่าตัวที่ไม่เกินเอื้อม รวมถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง ณ ชั่วโมงนี้ เพียง 6.3 มิลลิเมตร เท่านั้น จึงทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น (All-Metal Unibody) จึงทำให้ Samsung Galaxy A7 มีความแข็งแรงทนทาน ไปพร้อมๆ กับมีความสวยงามหรูหราไปในตัว

สำหรับคุณสมบัติโดยรวม นั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับไฮเอนด์ อาจจะเป็นรองสมาร์ทโฟนตัวเรือธงอยู่บ้าง แต่ประสบการณ์ในการใช้งานโดยรวมนั้นแทบจะไม่แตกต่าง เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080p), หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุดขนาด 64 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ทั้งสองซิมการ์ด รวมถึงรองรับการเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ NFC ได้อีกด้วย

สำหรับกล้องดิจิติตอลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ก็ตอบสนองเรื่องการถ่ายภาพได้ดี ซี่งภาพที่ได้ก็มีความคมชัดสีสันสดใส รวมถึงสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ดี และที่ต้องถูกอกถูกใจชาวเซลฟี่ (Selfie) ก็คือ กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชันที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie โดยเฉพาะฟังก์ชัน Smart Selfie นั้น จะช่วยให้เราสามารถปรับหน้าเนียน, ปรับหน้าเรียว และปรับขนาดดวงตา ได้ถึง 8 ระดับ

สรุปแล้ว Samsung Galaxy A7 รุ่นนี้ก็น่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในงบประมาณไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบสวยหรู, วัสดุระดับพรีเมียม, ตัวเครื่องที่แข็งแรง และสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย Samsung Galaxy A7 จะมีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 14,900 บาท ซึ่งขณะนี้ก็เริ่มมีวางจำหน่ายบ้างแล้ว และที่แน่ๆ ก็คือจะมีจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2558 ที่กำลังจะถึงนี้ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย สุดท้ายนี้ทีมงานก็ต้องขอขอบคุณทาง ซัมซุง (ประเทศไทย) ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy A7 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A7

- เป็นสมาร์ทโฟน ซัมซุง ที่มีความบางเฉียบมากที่สุด ณ ปัจจุบัน (6.3 มิลลิเมตร) และมีการออกแบบดีไซน์ที่โดดเด่น ดูพรีเมียมสวยหรู
- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น)
- การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Edge-Cut Design และ Diamond Cut
- วัสดุแบบ Die-Casting Aluminium ซึ่งมีความบางเบา แต่มีความแข็งแกร่งในตัว
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.5 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 405
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz)
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels
- ฟีเจอร์สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ที่หลากหลาย (Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE ทั้งสองซิมการ์ด
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายแบบ NFC (Near Field Communication)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 24 ชั่วโมง)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 14,900 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงจนเกินไป เมื่อเทียบกับดีไซน์ภายนอก และคุณสมบัติระดับนี้

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy A7

- ไม่สามารถถอดฝาหลัง และเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh ยังไม่ถือว่าเยอะมากนัก หากเทียบกับขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- ใช้ซิมการ์ดแบบ nanoSIM ซึ่งหากใครที่ใช้ microSIM หรือ miniSIM อยู่ ก็ต้องไปติดต่อขอเปลี่ยนกับศูนย์บริการอีกครั้ง
- ช่องซิมการ์ดที่ 2 ไม่สามารถใส่ nanoSIM และ microSD Card พร้อมกันได้ ต้องเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy A7 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy A7 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com