ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A7


พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A7 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.42

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

พรีวิว (Preview) Samsung Galaxy A7

สัมผัสแรกกับ Samsung Galaxy A7 สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์ All-Metal Unibody รุ่นใหญ่ ที่บางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง พร้อมจอ Full HD Super AMOLED 5.5 นิ้ว และซีพียู Octa-Core 64-bit

Preview Date (29-มกราคม-2558)

สวัสดีครับ วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่ทาง ซัมซุง (Samsung) ประเทศไทยได้ส่งเครื่อง Samsung Galaxy A7 มาให้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้ทดสอบกัน ซึ่ง Samsung Galaxy A7 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ในตระกูล Galaxy A ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา (มกราคม 2015) โดย Samsung Galaxy A7 นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody เช่นเดียวกับรุ่นรองที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้คือ Samsung Galaxy A5 ที่กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น และมีความบางเฉียบเพียง 6.3 มิลลิเมตร ซึ่งนั่นก็หมายความว่า Samsung Galaxy A7 เข้ามายึดตำแหน่งสมาร์ทโฟนรุ่นที่บางเฉียบที่สุดของ ซัมซุง แทนที่ Samsung Galaxy A5 ซึ่งบาง 6.7 มิลลิเมตร ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหากจะเรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยหรู และมีวัสดุพรีเมียมที่สุดของ ซัมซุง ณ เวลานี้ก็คงจะไม่ผิดนัก

นอกจากนี้ ด้านคุณสมบัติตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A7 ก็นับว่าไม่ธรรมดา และถูกอัพเกรดจาก Samsung Galaxy A5 ขึ้นมาอีกหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ Full HD, หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 Processor, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการใช้งานพร้อมกันสองซิมการ์ด, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ทั้งสองซิมการ์ด และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat) ซึ่งเมื่อมองดูจากคุณสมบัติตัวเครื่องทั้งหมดที่กล่าวมา ต้องบอกเลยว่า Samsung Galaxy A7 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันว่า กับราคาเปิดตัวที่ 14,900 บาท จะคุ้มค่าน่าใช้มากน้อยขนาดไหนสำหรับ Samsung Galaxy A7 รุ่นนี้

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy A7 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมด้วยตัวเครื่องขนาด 151x76.2x6.3 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 141 กรัม ซึ่ง Samsung Galaxy A7 จะมีเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody คือกรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น ซึ่งได้ประโยชน์ทั้งความแข็งแรง และความสวยงามไปในตัว

 

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, เซ็นเซอร์ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม และกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล

 

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วย ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการโอนถ่ายข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านข้างทางขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ช่องซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอก (ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้) และช่องซิมการ์ดที่ 1 สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ nanoSIM ทั้งช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมการ์ดที่ 2

 

ด้านข้างทางซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงภายนอก, กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED ส่วนฝาหลังจะไม่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 2600 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ ในเบื้องต้น

สำหรับ Samsung Galaxy A7 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)

 

ส่วนแอปพลิเคชันพื้นฐานก็มีให้ใช้งานครบ ซึ่งจะอยู่ในหน้า App Drawer

 

รวมถึงบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบเช่นเดียวกัน

 

Samsung Galaxy A7 มีฟังก์ชันการสั่งงานด้วยท่าทางให้ใช้งาน 3 แบบ ด้วยกัน ได้แก่ การเตือนอัจฉริยะ คือ โทรศัพท์จะสั่นเมื่อถูกหยิบขึ้นมา ในกรณีที่มีสายที่ไม่รับ หรือข้อความใหม่, ปิดเสียง / พัก คือ การนำฝ่ามือวางขนานกับหน้าจอ เพื่อปิดเสียงสายเรียกเข้า หรือเสียงการแจ้งเตือนต่างๆ และการใช้มือปัดที่หน้าจอ เพื่อจับภาพหน้าจอ

 

Samsung Galaxy A7 รองรับการส่งผ่านข้อมูลแบบ NFC

มีโหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 24 ชั่วโมง)

สำหรับการเล่นเกมกราฟิกแบบ 3D บน Samsung Galaxy A7 ก็นับว่าไหลลื่นเป็นอย่างดี ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A7 ยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ถ่ายภาพเซลฟี่จากกล้องด้านหลัง, พาโนราม่า, กลางคืน, GIF และอื่นๆ

โดยสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล ในอัตราส่วนภาพแบบ 4:3

 

และยังสามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล)

ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้าก็มีฟังก์ชันถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชัน Smart Selfie ซึ่งสามารถปรับหน้าเนียน, ปรับหน้าเรียว และปรับขนาดดวงตา ได้ทั้งหมด 8 ระดับ, โหมดถ่ายภาพตนเองแบบกลุ่ม (Wide Selfie) หรือโหมดถ่ายภาพกลาคืน เป็นต้น

โดยสรุปแล้ว ฟีเจอร์เด่นสำหรับการถ่ายภายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลังของ Samsung Galaxy A7 ก็จะคล้ายกันกับ Samsung Galaxy A5 ซึ่งมีทั้งหมด 5 อย่างด้วยกัน ได้แก่ Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

1. Palm Selfie คือการยกฝ่ามือขึ้นมาเพื่อสั่งถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า (นับถอยหลัง 2 วินาที)
2. Smart Selfie คือเอฟเฟกต์ทำตาโต, หน้าเรียว และหน้าเนียน (สามารถตั้งค่า Default ไว้ได้ด้วย)
3. Rear Cam Selfie คือการใช้กล้องหลังในการถ่าย Selfie เพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดคมชัดมากขึ้น โดยสามารถกำหนดกรอบของใบหน้าก่อนได้ว่าจะให้อยู่ ณ ตำแหน่งใดของภาพ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ
4. Voice Selfie คือการสั่งถ่าย Selfie ด้วยเสียง พร้อมการนับถอยหลัง 2 วินาที
5. Wide Selfie คือการถ่าย Selfie ในมุมกว้าง

 

และเมื่อนำ Samsung Galaxy A7 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Banchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 30238 คะแนน โดย Samsung Galaxy A7 จะมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB

 

และรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 3 จุด

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy A7


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชัน Smart Selfie ของ Samsung Galaxy A7


ภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Smart Selfie ซึ่งปรับค่าระดับ 50%


ภาพถ่ายด้วยโหมด Smart Selfie ซึ่งปรับค่าระดับ 100%

 

สรุปผลการทดสอบในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy A7

คงจะไม่ผิดนัก หากจะกล่าวว่าสำหรับ Samsung Galaxy A7 รุ่นนี้ ก็เป็นเหมือนกับการนำเอารุ่นที่เปิดตัวมาก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy A5 ที่มีความโดดเด่นในระดับหนึ่งอยู่แล้ว มาต่อยอดให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ตั้งแต่ความบางเฉียบที่มากกว่า, มีจอใหญ่เต็มตามากขึ้น พร้อมทั้งแสดงผลได้ละเอียดคมชัดมากกว่าเดิม, ใช้ชิปเซ็ตที่ประมวลผลได้ดีขึ้น, ใส่แบตเตอรี่มาให้มากขึ้น และสามารถรองรับกับการใช้งานสองซิมการ์ดได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแลกมาด้วยราคาค่าตัวที่บวกเพิ่มไปอีก 2,000 บาท

ซึ่งหลังจากที่ได้ลองสัมผัสแรกกับ Samsung Galaxy A7 ก็ต้องยอมรับว่า Samsung Galaxy A7 มีการออกแบบดีไซน์ที่โดดเด่น รู้สึกได้ทันทีถึงความสวยหรูเพรียวบาง และการที่กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น (All-Metal Unibody) ทำให้ Samsung Galaxy A7 ดูแข็งแรงทนทาน ดูเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม ที่สำคัญ คือ ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 6.3 มิลลิเมตร ส่งผลให้เป็นสมาร์ทโฟน ซัมซุง ที่บางเฉียบที่สุดในเวลานี้ รวมถึงมีขนาดที่กำลังดี สามารถพกพาได้อย่างสะดวกคล่องตัว นอกจากนี้ คุณสมบัติของตัวเครื่องทาง Samsung ก็จัดมาให้แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080p), หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุดขนาด 64 GB, ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) และรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE ทั้งสองซิมการ์ด นอกจากนี้ กล้องดิจิตอลด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล บน Samsung Galaxy A7 ก็ตอบสนองในเรื่องของการถ่ายภาพทุกรูปแบบได้ดีไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใดในระดับราคาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของการวางจำหน่าย Samsung Galaxy A7 ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 14,900 บาท คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2558 ที่กำลังจะถึงนี้ และอย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการทดสอบ Samsung Galaxy A7 ในเบื้องต้นเท่านั้น ยังมีฟีเจอร์เด่นๆ ที่ยังไม่ได้พูดถึงอีกมากมายใน Samsung Galaxy A7 ซึ่งทีมงานขอยกเอาไปกล่าวถึงอีกครั้งในรีวิวฉบับเต็มนะครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันได้ใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A7

- เป็นสมาร์ทโฟน ซัมซุง ที่มีความบางเฉียบมากที่สุด ณ ปัจจุบัน (6.3 มิลลิเมตร) และมีการออกแบบดีไซน์ที่โดดเด่น ดูพรีเมียมสวยหรู
- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุแบบโลหะทั้งชิ้น)
- การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Edge-Cut Design และ Diamond Cut
- วัสดุแบบ Die-Casting Aluminium ซึ่งมีความบางเบา แต่มีความแข็งแกร่งในตัว
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.5 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 405
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz)
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels
- ฟีเจอร์สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ที่หลากหลาย (Palm Selfie, Smart Selfie, Rear Cam Selfie, Voice Selfie และ Wide Selfie)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE ทั้งสองซิมการ์ด
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายแบบ NFC (Near Field Communication)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- โหมด Ultra Power Saving สำหรับการประหยัดพลังงาน (ล็อคการใช้งานบางฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น และเปลี่ยนสีของหน้าจอเป็น ขาว-ดำ : แบตเตอรี่ 10% สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 24 ชั่วโมง)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 14,900 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงจนเกินไป เมื่อเทียบกับดีไซน์ภายนอก และคุณสมบัติระดับนี้

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy A7

- ไม่สามารถถอดฝาหลัง และเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh ยังไม่ถือว่าเยอะมากนัก หากเทียบกับขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- ใช้ซิมการ์ดแบบ nanoSIM ซึ่งหากใครที่ใช้ microSIM หรือ miniSIM อยู่ ก็ต้องไปติดต่อขอเปลี่ยนกับศูนย์บริการอีกครั้ง
- ช่องซิมการ์ดที่ 2 ไม่สามารถใส่ nanoSIM และ microSD Card พร้อมกันได้ ต้องเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Samsung Galaxy A7 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Samsung Galaxy A7 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com