ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) OPPO N1


รีวิว (Review) OPPO N1 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.42

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

รีวิว (Review) OPPO N1

สมาร์ทโฟน  สุดล้ำ พร้อมกล้อง 13 ล้านพิกเซล ที่หมุนได้ 206 องศา กับระบบควบคุมการทำงานแบบ O-Touch Panel และ O-Click Control

Review Date (11-ธันวาคม-2556)

หากถามถึง สมาร์ทโฟน ระดับเรือธงที่น่าจับตามองที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ รุ่นหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ OPPO N1 ซึ่งหลังจากที่ทีมงานของเราได้นำ พรีวิว (Preview) OPPO N1 มาให้ทุกท่านได้ชมอุ่นเครื่องกันไปแล้วรอบหนึ่งจากงานเปิดตัวสุดอลังการเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา แต่นั่นก็คงจะยังไม่เต็มอิ่มสักเท่าไหร่ ด้วยฟีเจอร์มากมายที่อัดแน่นอยู่ภายใน OPPO N1 ที่คงกล่าวถึงได้ไม่หมดด้วยเวลาอันจำกัด ดังนั้นในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำ OPPO N1 กลับมาทำการทดสอบรีวิวแบบเต็มๆ กันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ท่านที่กำลังสนใจในตัวของ OPPO N1 ได้เจาะลึกการใช้งานในทุกแง่มุมไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะฟีเจอร์เด่นต่างๆ ของ OPPO N1 ตั้งแต่กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่หมุนได้ 206 องศา, แผงควบคุมการทำงานแบบ O-Touch Panel, อุปกรณ์สั่งงานแบบไร้สายที่มีชื่อว่า O-Click Control, หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p, หน่วยประมวลผล Quad-Core (Snapdragon 600) ความเร็ว 1.7 GHz, ระบบปฏิบัติการ ColorOS, ระบบการสั่งงานด้วยท่าทางที่หลากหลาย, แบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 3,610 mAh และอื่นๆ อีกมากมาย กับราคาเปิดตัวที่ 19,990 บาท จะคุ้มค่ากับความสามารถของ OPPO N1 รุ่นนี้หรือไม่ ในวันนี้เราจะมาพิสูจน์ไปพร้อมๆ กัน

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ตัวเครื่อง OPPO N1 มาในโทนสีขาวสะอาดตา และมีขนาดอยู่ที่ 170.7x82.6x9 มิลลิเมตร กับ น้ำหนักของตัวเครื่อง 213 กรัม โดย OPPO N1 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 Pixels พร้อมกระจกหน้าจอที่มีความทนทานเป็นพิเศษแบบ Corning Gorilla Glass 3 และใช้หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 600) ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.7GHz และใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 320 อีกด้วย

ด้านหน้าส่วนบน : จะมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS และตัวกล้องสามารถหมุนได้ถึง 206 องศา เพื่อสลับใช้งานเป็นกล้องดิจิตอลด้านหลัง และกล้องดิจิตอลด้านหน้า และพร้อมกับไฟแฟลชแบบ Dual-Mode LED ซึ่งเป็นไฟแฟลชแบบ 2 สี ได้แก่ สีขาว และสีส้ม  พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุน หรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

กล้องดิจิตอลของ OPPO N1 สามารถหมุนได้ 206 องศา ซึ่งมีความทนทานต่อการหมุนได้สูงสุด 100,000 ครั้ง (หากหมุน 40 ครั้งต่อวัน จะมีความทนทานนาน 7 ปี)

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมาพร้อมกับปุ่มแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : ไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่อ หรือฟังก์ชันการใช้งานใดๆ

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมาพร้อมกับไมโครโฟน, ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และลำโพงเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่อง : มาพร้อมกับปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมาพร้อมกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะมาในโทนสีขาวเช่นเดียวกับด้านหน้าของตัวเครื่อง มีการออกแบบให้มีพื้นผิวที่เรียบเนียน ช่วยให้จับได้ถนัดมือ

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนบน : จะมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS และตัวกล้องสามารถหมุนได้ถึง 206 องศา เพื่อสลับใช้งานเป็นกล้องดิจิตอลด้านหลัง และกล้องดิจิตอลด้านหน้า, ไฟแฟลชในตัว (Dual LED Flash) และไมโครโฟน

และยังมาพร้อมกับระบบสัมผัสที่ด้านหลังของตัวเครื่องเรียกว่า O-Touch ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับฟังก์ชันได้หลากหลายบน OPPO N1 โดยสามารถเลื่อน ขึ้น-ลง และ ซ้าย-ขวา ได้

สำหรับฝาหลังของ OPPO N1 ไม่สามารถเปิดออกได้ และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3,610 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ

OPPO N1 มาพร้อมกับ User Interface ที่เรียกว่า ColorOS ที่ออกแบบมาได้อย่างมีสีสันสมชื่อ

และยังมาพร้อมกับ Launcher สำหรับถ่ายภาพ ซึ่งสามารถถ่ายภาพได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเข้าแอพพลิเคชั่นกล้องถ่ายภาพ พร้อมทั้งสามารถ เปิด-ปิด แฟลชได้อีกด้วย และภาพถ่ายจะปรากฏขึ้นที่หน้าจอทันที รวมถึงยังสามารถเข้าแอพพลิเคชั่นกล้อง, เข้าดูรูปถ่ายทั้งหมด และเข้าหน้ารวมแอพพลิเคชั่น ได้ทันทีจากรูปไอคอนด้านล่าง

โดยสามารถเลือกแชร์ภาพที่ถ่ายด้วย Launcher สำหรับถ่ายภาพที่ต้องการได้

และยังมี Launcher สำหรับฟังเพลงอีกด้วย ซึ่งวิธีการฟังเพลง คือ ใช้นิ้วเลื่อนเข็มไปไว้ที่แผ่นเสียงเพื่อเปิดเล่นเพลง

สามารถปิดเพลงได้ด้วยการเลื่อนเข็มออกจากแผ่นเสียง

โดยสามารถเปลี่ยนได้โดยการเลื่อนแผ่นเสียงลง

และเมื่อกดปุ่มเปิดเครื่องค้างเอาไว้ประมาณ 2 วินาที ก็จะพบกับฟังก์ชันเพิ่มเติม ได้แก่ ปิดเครื่อง, รีสตาร์ทเครื่อง, ปิดเสียง, เปิดระบบสั่น, เปิดเสียง และเลือกใช้งานโหมดเครื่องบิน

โดย OPPO N1 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ColorOS (ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.2.2)

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น วิดเจ็ต

วอลเปเปอร์

Live Weather

เอฟเฟค

และธีม

สำหรับ Live Weather ยังสามารถเลือกได้ตามสภาพอากาศที่เราต้องการ เช่น Rain, Snow, Fog, เมฆมาก และฝนฟ้าคะนอง

ตัวอย่างเช่น หากเราเลือกใช้ Live Weather แบบ Fog หน้าจอโฮมสกรีนก็จะมีหมอกที่หน้าจอ และยังสามารถเขียนสิ่งต่างๆ ลงไปที่หน้าจอโฮมสกรีนได้ และถ้าต้องการลบคำที่เขียนลงไปก็เพียงแค่เขย่าเครื่อง 2-3 ครั้ง หน้าจอก็จะกลับมาเป็นปกติ และสามารถเขียนสิ่งที่ต้องการลงไปใหม่ได้

โดยยังมีการแจ้งเตือนต่างๆ ผ่าน Notification อีกด้วย และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ได้ เช่น Bluetooth, 3G, GPS และสัมผัสด้านหลัง เป็นต้น พร้อมทั้งยังสามารถปรับค่าความสว่างของหน้าจอได้อีกเช่นเดียวกัน

OPPO N1 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์ โดยสามารถโทรออกผ่านรายชื่อในกลุ่มที่ต้องการได้

สามารถโทรออกผ่านสมุดรายชื่อได้

และสามารถโทรออกรายชื่อในรายการโปรดได้

หรือจะดูการใช้งานโทรศัพท์ทั้ง, สายที่ไม่ได้รับ, สายที่โทร, สายที่รับ และปฏิเสธได้

OPPO N1 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นอีเมลสำหรับการติดต่อสื่อสารผ่านทางอีเมล

ซึ่งรวมถึงแอพพลิเคชั่น Gmail ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

สำหรับแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Play Store

และยังสามารถจดบันทึกสิ่งต่างๆ ที่ต้องการผ่านแอพพลิเคชั่น โน้ต ได้ รวมถึงยังสามารถถ่ายภาพ, เลือกรูปภาพ, จดสิ่งต่างๆ และวาดภาพลงไปในแอพพลิเคชั่น โน้ต ได้อีกด้วย

พร้อมด้วยแอพพลิเคชั่น Lock Now สำหรับการล็อค หรือปิดหน้าจอโฮมสกรีน ซึ่งจะช่วยในเรื่องการถนอมปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือปุ่มล็อคหน้าจอนั่นเอง

โดย OPPO N1 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น ธีม ซึ่งมีทั้งธีมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้, ธีมในเครื่อง และลูกเล่น

และยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Kingsoft Office ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสาร Word, Excel และ Powerpoint ได้ และยังสามารถแก้ไขไฟล์เอกสารผ่านแอพพลิเคชั่น Kingsoft Office ได้อีกด้วย

OPPO N1 สามารถตั้งค่าระบบเสียงให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น โหมดเสียงสำหรับ ดูหนัง, ฟังเพลง และเล่นเกม เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดการตั้งค่าระบบเสียงของตัวเองได้อีกด้วย

สำหรับท่านใดที่มีข้อมูล หรือแอพพลิเคชั่นที่ต้องการเก็บเป็นความลับไม่ต้องการให้ใครล่วงรู้ OPPO N1 สามารถช่วยท่านได้ผ่านแอพพลิเคชั่น โหมด Guest

เริ่มต้นด้วยการตั้งค่ารหัสผ่าน ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้ง รูปแบบในการปลดล็อค หรือตั้งรหัสผ่าน

หลังจากนั้นก็สามารถเก็บรูปภาพส่วนตัวได้

สามารถเก็บวีดีโอส่วนตัวได้

รวมถึงซ่อนแอพพลิเคชั่นที่ต้องการได้อีกด้วย เพียงเท่านี้ ข้อมูลต่างๆ ที่ถูกซ่อนเอาไว้จะมีเพียงผู้ที่รู้รหัสผ่านเท่านั้นจึงจะสามารถเข้า โหมด Guest ได้

และยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสแกนไวรัส ซึ่งจะช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณปราศจากไวรัส

และยังสามารถสแกนไวรัสที่ microSD ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นตัวจัดการแบตเตอรี่ ซึ่งจะสามารถเปิดโหมดประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้ และยังแจ้งสถานะว่าปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่สามารถใช้งานได้อีกกี่ชั่วโมง และยังสามารถ เปิด-ปิด การแจ้งเตือนให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้

รวมถึงสามารถดูรายละเอียดการใช้งานแบตเตอรี่ได้

OPPO N1 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลง

และยังสามารถปรับค่าเอฟเฟคเสียงได้อีกเช่นกัน

รวมถึง ยังสามารถดู รายการเพลงทั้งหมด, รายการโปรด, ศิลปิน, อัลบั้ม, โฟลเดอร์ และเพิ่มรายการเพลงใหม่ได้

นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงผลวีดีโอความละเอียดระดับ Full HD ได้อย่างไหลลื่น ด้วยประสิทธิภาพของการประมวลผลในระดับสูง และแสดงผลได้อย่างคมชัดเต็มความละเอียด เนื่องจาก OPPO N1 มีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1920x1080 พิกเซล นั่นเอง

รวมถึงฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานบน OPPO N1 อีกด้วย

และยังสามารถชมคลิปวีดีโอแบบออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น Youtube ได้

OPPO N1 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 320 ซึ่งช่วยให้เล่นเกมส์ที่มีรายละเอียดสูงๆ ได้อย่างไหลลื่น

และเมื่อนำ OPPO N1 มาทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่น Antutu Benchmark ผลคะแนนของ OPPO N1 จะอยู่ที่ 26459 คะแนน และเมื่อนำมาจัดอันดับ OPPO N1 จะมีคะแนนอยู่ในอันดับที่ 6 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่ดี

และเมื่อนำ OPPO N1 มาทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่น Quadrant Standard ผลคะแนนของ OPPO N1 จะอยู่ที่ 9761 คะแนน และเมื่อนำมาจัดอันดับ OPPO N1 จะมีคะแนนอยู่ในอันดับที่ 1 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับดีมาก

 

กล้องดิจิตอลสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

และนี่คือหน้าตาของ User Interface ของการใช้งานกล้องดิจิตอลบน OPPO N1

ซึ่งมาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพที่หลากหลาย ได้แก่ การถ่ายภาพแนวตั้ง, การถ่ายภาพกลางคืน, Smart Scene (โหมดการถ่ายภาพอัจฉริยะ), การถ่ายภาพเคลื่อนไหว, อัตโนมัติ และการถ่ายภาพแนวนอน

และยังสามารถปรับค่าการใช้งานแฟลชได้ คือ ปิด, เติมแสง, เปิด และอัตโนมัติ

โดยสามารถตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพด้วยการสัมผัส (Tap Shutter), การระบุตำแหน่งการถ่ายภาพ, เลือกความละเอียด และฟังก์ชันการถ่ายวีดีโอได้, เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, เลือกความละเอียดของกล้องดิจิตอลตัวหลัก ที่ด้านหลังของตัวเครื่องได้, เปิด-ปิด การตั้งเวลาการถ่ายภาพได้ และ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชัน O-Touch

สามารถเลือกความละเอียด และรูปแบบของการถ่ายวีดีโอได้ คือ 480p, 720p, 1080p, Slow Motion และ HDR

สามารถเลือกความละเอียดกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องได้ ตั้งแต่ 2 ล้านพิกเซล, 3 ล้านพิกเซล, 10 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ OPPO N1 ยังมีฟังก์ชันการถ่ายภาพเพิ่มเติมอีกมากมาย ได้แก่ Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0, พาโนรามา, HDR, และปกติ

และ Slow Shutter (สามารถเลือกเวลาได้ตั้งแต่ Auto, 0.5, 1, 2, 4 และ 8 วินาที)

 

ทดสอบการถ่ายภาพด้วยฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0 และฟังก์ชัน Cosmetic

เริ่มต้นด้วยการถ่ายภาพด้วยฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0 โดยสามารถถ่ายได้จากทั้งกล้องดิจิตอลด้านหน้า และกล้องดิจิตอลด้านหลัง เมื่อถ่ายภาพเสร็จก็เข้าไปที่อัลบั้มรูปภาพ พร้อมกับเลือกภาพที่ต้องการ และเลือกที่ไอคอนรูปผู้หญิงที่อยู่มุมด้านซ้ายล่าง

และเมื่อกดที่ไอคอนรูปผู้หญิงแล้ว ก็จะพบกับฟังก์ชัน Cosmetic ขึ้นมาให้เลือกแต่งใบหน้าได้ตามใจชอบ และจะมีฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน 2 อย่าง คือ เปรียบเทียบ และ Fine Tuning

สำหรับฟังก์ชันเปรียบเทียบคือ การแสดงผลแบบไม่มีการตกแต่งด้วยฟังก์ชัน Cosmetic (ภาพซ้ายคือภาพแบบไม่มีการตกแต่ง และภาพขวาคือภาพที่ตกแต่งด้วยฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชั่น 3.0 + ฟังก์ชัน Cosmetic)

ส่วนฟังก์ชัน Fine Tuning คือเส้นกำหนดเส้นขอบเขตการแต่งหน้าของฟังก์ชัน Cosmetic

   

ซึ่งสามารถกำหนดได้ทั้ง ตาซ้าย, ตาขวา และปาก ซึ่งเราสามารถกำหนดจุดดังกล่าวได้ตามที่ต้องการ

  

ภาพซ้าย : ตัวอย่างการตกแต่งภาพด้วยฟังก์ชัน Cosmetic แต่ไม่ได้กำหนดเส้นขอบเขตของ ตาซ้าย, ตาขวา และปาก
และภาพขวา : ตัวอย่างการตกแต่งภาพด้วยฟังก์ชั่น Cosmetic แต่กำหนดเส้นขอบเขตของ ตาซ้าย, ตาขวา และปาก

ภาพก่อน (ซ้าย) และหลัง (ขวา) จากการใช้งานฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0 แบบไม่ใช้ฟังก์ชัน Cosmetic

ภาพก่อน (ซ้าย) และหลัง (ขวา) จากการใช้งานฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0 แบบไม่ใช้ฟังก์ชัน Cosmetic

ภาพก่อน (ซ้าย) และหลัง (ขวา) จากการใช้งานฟังก์ชัน Beauty Plus เวอร์ชัน 3.0 แบบไม่ใช้ฟังก์ชัน Cosmetic

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Fresh Beauty

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Sweet

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Early Spring

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Pink Beauty

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Elegant

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Summer Candy

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยฟังก์ชัน Beuaty Plus เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน Cosmetic : Sexy

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ OPPO N1

 

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดกลางคืน (Night Mode) ของ OPPO N1

 

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมด Slow Shutter ของ OPPO N1

 

แนะนำการใช้ท่าทางเพื่อการสั่งงานบน OPPO N1 (Gesture Control, Hand Gesture Board และ Multi Finger Gesture)

หมุนเลนส์กล้องมาที่ด้านหน้า เพื่อเปิดใช้งานโหมดกล้องหน้าอย่างรวดเร็ว

ใช้ 3 นิ้ว เลื่อนจากหน้าจอด้านบน ลงมาขอบหน้าจอด้านล่างเพื่อจับภาพหน้าจอ

 

เปิดระบบป้องกันการสัมผัสหน้าจอโดยไม่ตั้งใจ เช่น ในขณะที่เรากำลังเปิดอ่านหนังสือ หรือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นๆ

ใช้นิ้ว 4 นิ้ว วางไว้ที่หน้าจอแล้วจีบนิ้วมือเข้าหากันเพื่อเปิดแอพพลิเคชั่นกล้อง

ใช้ 2 นิ้ว เพื่อ เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงด้วยการเลื่อนขึ้นเพื่อเพิ่มเสียง หรือเลื่อนลงเพื่อลดเสียง

สามารถพลิกตัวเครื่องคว่ำลงเพื่อปิดเสียงเรียกเข้าได้

มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับการโทรศัพท์ คือเมื่อยกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบหู OPPO N1 จะรับสายให้โดยอัตโนมัติ

สามารถเปิดหน้าจอด้วยการแตะที่หน้าจอติดๆ กันสองครั้ง ขณะที่หน้าจอปิดอยู่ หรืออยู่ในโหมด Sleep

สามารถเปิดเข้ากล้องถ่ายภาพได้ทันทีด้วยท่าทางที่กำหนดไว้ขณะที่หน้าจอปิด หรืออยู่ในโหมด Sleep เช่น วาดตัว O ลงที่หน้าจอเพื่อเปิดแอพพลิเคชั่นกล้องสำหรับถ่ายภาพ

สามารถเปิดไฟฉายได้ทันทีด้วยท่าทางที่กำหนดไว้ขณะที่หน้าจอปิด หรืออยู่ในโหมด Sleep คือ การวาดตัว V เพื่อเปิดแอพพลิเคชั่นไฟฉาย

สำหรับท่าทางนั้นมีบ่งบอกไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น การวาดรูปตัว V เพื่อเปิดกล้อง หรือการวาดรูปตัว V เพื่อเปิดไฟฉาย เป็นต้น

นอกจากนี้ เรายังสามารถกำหนดฟังก์ชันอื่นๆ ด้วยตนเองได้ เช่น การสั่งงานเปิดแอพพลิเคชั่น Google Chrome

และยังสามารถกำหนดการวาดตัวอักษรที่ต้องการ สำหรับการเปิดแอพพลิเคชั่น Google Chrome ได้อีกด้วย

ซึ่งรวมถึงการแก้ไขท่าทางการสั่งงานที่มาพร้อมเครื่องได้เช่นเดียวกัน

 

แนะนำการใช้งาน O-Touch เพื่อการสั่งงานบน OPPO N1

สำหรับฟังก์ชัน O-Touch สามารถสั่งงานบน OPPO N1 ได้หลายแบบด้วยกัน โดยสามารถกำหนดแอพพลิเคชั่นที่จะเปิดได้

 

ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่จะสามารถกำหนดให้เปิดได้ ก็มีอยู่หลายแอพพลิเคชั่นด้วยกัน เช่น ปฏิทิน, นาฬิกา, โทรศัพท์, อีเมล และข้อความ เป็นต้น โดยหลักการการใช้งานคือ เพียงแค่แตะที่ O-Touch ติดๆ กันสองครั้ง ก็จะสามารถเข้าแอพพลิเคชั่นที่กำหนดไว้ได้ทันที

 

นอกจากนี้ ยังสามารถสไลด์ใช้งานการเคลื่อนย้ายหน้าจอได้ทั้งแบบ ขึ้น-ลง และ ซ้าย-ขวา รวมถึงสามารถบันทึกเสียงเป็นข้อความเพื่อส่งผ่านแอพพลิเคชั่น Line หรือ Facebook ได้อีกด้วย

 

สามารถเลื่อน ขึ้น-ลง และ ซ้าย-ขวา สำหรับการสั่งงานในการเปลี่ยนเพลง หรือ เปิด-ปิด เพลง ผ่าน Launcher สำหรับฟังเพลงได้

 

และยังสามารถถ่ายรูปด้วย O-Touch ได้ ด้วยการกดค้างไว้ประมาณ 0.5 วินาที เพื่อถ่ายภาพ

 

แนะนำการใช้งาน O-Click เพื่อการสั่งงาน OPPO N1

สำหรับ O-Click ก็คือรีโมทสำหรับควบคุมการสั่งงาน OPPO N1 นั่นเอง โดยมีการออกแบบให้มีขนาดเล็ก เพื่อการพกพาที่สะดวกสบาย

 

และยังมีช่องว่างทั้ง 2 ฝั่งสำหรับใส่สายคล้อง หรือคล้องกับพวกกุญแจ ช่วยให้สามารถพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

อันดับแรก OPPO N1 จะต้องเชื่อมต่อกับ O-Click ผ่าน Bluetooth เสียก่อน จึงจะใช้งานได้ โดย OPPO N1 จะมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น O-Click สำหรับการใช้งานควบคู่กัน โดยสามารถสั่งให้ OPPO N1 ถ่ายภาพได้ผ่าน O-Click (Camera Remote) ซึ่งสามารถสั่งงานการถ่ายภาพได้ไกลประมาณ 5-8 เมตร, สามารถเรียกหา OPPO N1 ได้ (Find My Phone) ด้วยการแตะที่ตัว O-Click ติดๆ กันสองครั้ง ซึ่ง OPPO N1 จะเด้งหน้าต่างพร้อมข้อความว่า O-Click กำลังเรียกหาคุณ โดยสามารถเรียกหาได้ไกลสูงสุด 10-15 เมตร และตัว OPPO N1 ก็สามารถเรียกหา O-Click ได้เช่นกันด้วยการกดที่คำว่า เรียกหา O-Click ที่แอพพลิเคชั่น O-Click บน OPPO N1

  

มีการแจ้งเตือนทั้ง OPPO N1 และ O-Click เมื่อหลุดจากการเชื่อมต่อ หรืออยู่ในระยะห่างเกินที่จะรับสัญญาณถึงกันได้

 

และยังมีเสียงแจ้งเตือนเมื่อ OPPO N1 หรือ O-Click อยู่นอกเหนือระยะควบคุมได้ ก็จะมีเสียงแจ้งเตือนที่ OPPO N1 และ O-Click เช่น เรานำ O-Click คล้องไว้ที่ปลอกคอสุนัข ถ้าสุนัขตัวนั้นหลุดออกจากบ้านไปนอกระยะการควบคุม OPPO N1 และ O-Click ก็จะมีเสียงการแจ้งเตือนให้เราได้รู้ว่าสุนัขตัวนั้นอยู่ห่างจากระยะการควบคุมไปแล้วนั่นเอง

 

ทดสอบการถ่ายภาพทีเผลอด้วยกล้องที่หมุนได้ 206 องศา ของ OPPO N1

ด้วยความสามารถของ OPPO N1 ที่ตัวกล้องสามารถหมุนได้ 206 องศา จะทำให้คุณสามารถถ่ายเพื่อน หรือคนที่แอบชอบแบบทีเผลอได้ โดยที่คนถูกถ่ายไม่ทันรู้ตัว

 

ตัวอย่างเช่น ถ่ายทีเผลอสาวสวยคนนี้ โดยการหมุนตัวกล้องดิจิตอลไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องหันหน้าไปทางสาวสวยคนนั้นเพื่อถ่ายภาพแต่อย่างใด

  

และผู้ที่ถูกถ่ายทีเผลอจะไม่รู้ตัว ซึ่ง OPPO N1 ก็น่าจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายภาพกับครอบครัว และเพื่อนๆ ได้มากขึ้น

 

สร้างสรรค์ภาพถ่ายในมุมมองที่แตกต่างด้วย O-Click

เนื่องด้วย OPPO N1 นั้นสามารถหมุนกล้องดิจิตอลได้ 206 องศา พร้อมด้วยความละเอียด 13 พิกเซล และยังสามารถใช้งานควบคู่กับ O-Click ได้ ทางทีมงานจึงเกิดไอเดียการถ่ายภาพแบบสร้างสรรค์ผ่าน OPPO N1 และ O-Click

 

เช่น นำ OPPO N1 ไปวางในจุดที่ต้องการ และใช้ O-Click ถ่ายภาพ

 

ภาพถ่ายที่ได้จากการวางเครื่อง OPPO N1 ไว้ที่อื่น เพื่อถ่ายตัวเอง

 

ภาพถ่ายต้นไม้มุมสูงด้วยการหมุนกล้อง OPPO N1 (ไม่จำเป็นต้องก้มๆ เงยๆ อีกต่อไป)

 

ภาพถ่ายที่ได้จากการถ่ายมุมสูงด้วยการหมุนกล้อง OPPO N1

 

นำ OPPO N1 วางกับกิ่งต้นไม้ เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายในมุมสูง

 

ภาพถ่ายมุมสูงที่ได้จากการวาง OPPO N1 กับกิ่งต้นไม้

 

ภาพถ่ายมุมสูงที่ได้จากการวาง OPPO N1 กับกิ่งต้นไม้

 

ภาพถ่ายมุมสูงที่ได้จากการวาง OPPO N1 กับกิ่งต้นไม้

 

ลองเปลี่ยนมุมบ้าง ด้วยการนำ OPPO N1 พิงไว้กับขอบฟุตบาท พร้อมกับหมุนกล้องไปในจุดที่ต้องการ และถ่ายภาพมุมสูง

 

ภาพถ่ายมุมสูงที่ได้จากการวาง OPPO N1 ไว้ที่ฟุตบาท

 

ภาพถ่ายมุมสูงที่ได้จากการวาง OPPO N1 ไว้ที่ฟุตบาท

 

นอกจาก OPPO N1 จะช่วยสร้างสรรค์การถ่ายภาพได้หลากหลายมากขึ้นแล้ว ยังสามารถถ่ายภาพระยะไกลได้อีกด้วย

 

ภาพถ่ายจาก OPPO N1 ผ่าน O-Click โดยระยะที่ถ่ายภาพประมาณ 5 เมตร ดังนั้นการถ่ายรูปหมู่แบบครบคน ทั้งคนถ่าย และคนถูกถ่าย ก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

สรุปผลการทดสอบของ OPPO N1

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนตัวเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OPPO N1 กันแบบเต็มอิ่ม ซึ่ง OPPO N1 รุ่นนี้นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ด้วยจุดขายเฉพาะตัว อย่างกล้องดิจิตอลที่สามารถหมุนได้ 206 องศา ที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์การถ่ายภาพในรูปแบบใหม่ๆ ผ่านกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมทั้งยังสามารถถ่ายภาพในที่ๆ มีแสงน้อยได้ดี เพราะ OPPO N1 มีขนาดของรูรับแสงที่กว้างถึงระดับ F/2.0 และยังสามารถสั่งให้ถ่ายภาพแบบไร้สายผ่านอุปกรณ์ที่เรียกว่า O-Click Control ได้ รวมถึงการแจ้งเตือนเมื่อขาดการเชื่อมต่อ หรือ O-Click กับ OPPO N1 อยู่นอกระยะสัญญาณที่กำหนด และอีกหนึ่งฟีเจอร์พิเศษก็คือ O-Touch Panel ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการควบคุมการสั่งงานต่างๆ ทั้งการสไลด์ขึ้น-ลง, ซ้าย-ขวา หรือการสัมผัสบริเวณกึ่งกลาง ซึ่งช่วยตัดปัญหาในการใช้งานมือเดียว เพราะ OPPO N1 มีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว 

นอกจากความโดดเด่นของกล้องดิจิตอลแล้ว OPPO N1 ก็ยังมีจุดเด่นด้านอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบ IPS LCD ที่ช่วยให้หน้าจอมีสีสันที่สดใสสมจริง พร้อมความละเอียดคมชัดระดับ Full HD 1080p ซึ่งช่วยให้การใช้งานด้านมัลติมีเดียบน OPPO N1 นั้นเต็มอรรถรส นอกจากนี้ OPPO N1 ยังมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ Dolby ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของเสียง หรือมิติของเสียงในการดูหนัง ฟังเพลง และด้วยหน่วยประมวลผล  Quad-Core Krait 300 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 600) ความเร็ว 1.7 GHz กับ RAM ขนาด 2 GB จึงช่วยให้การทำงานโดยรวม ไม่ว่าจะหนัก หรือเบา มีความไหลลื่น ไร้อาการสะดุด ส่วนหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 320 ก็สามารถช่วยให้เล่นเกมส์ที่มีรายละเอียดสูงๆ ได้อย่างไหลลื่นไม่มีอาการหน่วงให้เห็นเลยแม้แต่น้อย และทำสำคัญอีกอย่างก็คือ OPPO N1 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 3,610 mAh ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน สรุปแล้ว OPPO N1 นั้นเหมาะกับผู้ที่ต้องสมาร์ทโฟนจอใหญ่ละเอียดคมชัด พร้อมประสิทธิภาพในการประมวลผลระดับสูง, มีฟีเจอร์ครบเครื่อง, มีรูปลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นพิเศษ ซึ่งราคาเปิดตัวของ OPPO N1 จะอยู่ที่ 19,990 บาท ซึ่งก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นอยู่ภายใน OPPO N1 สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง OPPO ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง OPPO N1 มาให้ทางเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้คงต้องขอลากันไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ OPPO N1

- การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมีความเรียบหรู มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงใช้วัสดุคุณภาพดี, การประกอบที่ดูแน่นหนาแข็งแรง และพื้นผิวที่ป้องกันรอยนิ้วมือได้
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.9 นิ้ว : 377 ppi) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 320
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 300 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 600) ความเร็วในการประมวลผล 1.7 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.2 Jelly Bean)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- อุปกรณ์ควบคุมการทำงานแบบสัมผัสที่ด้านหลังของตัวเครื่อง (O-Touch Panel)
- รองรับการใช้งานร่วมกับ O-Click Control
- กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล และสามารถหมุนได้รอบทิศทาง รวม 206 องศา พร้อมเปิดการใช้งานกล้องได้ภายในเวลา 0.6 วินาที
- มีความทนทานต่อการหมุนได้สูงสุด 100,000 ครั้ง (หากหมุน 40 ครั้งต่อวัน จะมีความทนทานนาน 7 ปี)
- โมดูลกล้องประกอบไปด้วยชิ้นเลนส์ 6 ชิ้น
- ไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Mode LED)
- เซ็นเซอร์กล้องมีขนาด 1/3.06 นิ้ว
- หน่วยประมวลผลสำหรับการถ่ายภาพโดยเฉพาะแบบ PURE IMAGE Processor พร้อมระบบประมวลผลภาพแบบ PI Engine
- รองรับการปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ (Shutter Speed) ได้ช้าสูงสุด 8 วินาที
- ขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps) พร้อมโหมดการถ่ายวีดีโอแบบ Slow Motion และ HDR
- ระบบ Dark Screen Gesture, Multi Finger Gesture และ Hand Gesture Board
- โหมดการทำงานแบบ Guest Viewing Mode, Holiday Mode, Clean Platform และ Cloud Service
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานกับระบบ 3G ทุกคลื่นความถี่ภายในเครื่องเดียวกัน
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3610 mAh

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ OPPO N1

- ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และค่อนข้างหนัก
- ไม่สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเติมได้
- ไม่มีปุ่มกล้องดิจิตอลในตัว
- ไม่รองรับการใช้งานกับระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ OPPO N1 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

OPPO N1 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com