ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) Nokia X Dual SIM


พรีวิว (Preview) Nokia X Dual SIM :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.75

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

พรีวิว (Preview) Nokia X Dual SIM

แกะกล่อง ลองสัมผัสแรกกับ Nokia X สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นสายพันธุ์ใหม่ บนรากฐานของแอนดรอยด์ พร้อมจุดขายที่แตกต่างจาก โนเกีย และไมโครซอฟท์

Preview Date (13-มีนาคม-2557)

ในที่สุดคำตอบแห่ง ปริศนาสีเขียว ที่ชวนให้หลายคนตั้งข้อสงสัยกันไปต่างๆ นานา ก็ได้กลายร่างออกมาเป็น Nokia X (Nokia X Dual SIM) รุ่นนี้นั่นเองครับ ซึ่งการเผยโฉมในครั้งนี้ก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากสื่อมวลชนจากทั่วโลกได้พอสมควร เพราะหากย้อนไปเมื่อช่วงปีที่แล้ว คงไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าทาง Nokia จะเปิดตัว และจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟน ที่สามารถรันแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ได้จริงๆ โดยเฉพาะจากการที่ ไมโครซอฟท์ เข้าซื้อกิจการของ โนเกีย เมื่อปลายปีที่แล้ว สำหรับ Nokia X นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Nokia X Software Platform 1.0 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่มีพื้นฐานอยู่บน Android Open Source Project ทำให้สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำหรับแอนดรอยด์ได้มากมาย และถึงแม้ว่าระบบปฏิบัติการ Nokia X นี้ จะไม่ได้นำฟีเจอร์ของระบบปฏิบัติการ Android มาใส่ไว้แบบเต็มๆ โดยเฉพาะการที่ไม่มีบริการจากกูเกิล (Google Services) แต่ทาง โนเกีย ก็ได้เลือกที่จะนำฟีเจอร์เด่นของ โนเกีย และไมโครซอฟท์มาใส่เอาไว้แทน ซึ่งก็ช่วยสร้างจุดขายที่แตกต่างให้กับ Nokia X ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น HERE Maps, HERE Drive, Nokia MixRadio หรือ Skype เป็นต้น และหากดูกันที่ คุณสมบัติโดยรวมของ Nokia X และราคาจำหน่ายของ Nokia X ที่มีราคาเพียง 3,990 บาท ก็ชัดเจนแล้วว่าทาง โนเกีย ต้องการนำ Nokia X เข้ามาทำตลาดสมาร์ทโฟนในระดับล่าง ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มตลาดขนาดใหญ่ โดยในวันนี้ก็นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทางทีมงานได้รับเครื่อง Nokia X มาลองใช้งาน โดยในเบื้องต้น ก็ขอแกะกล่อง และลองเล่น Nokia X แบบเล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกท่านได้ชมกันก่อนครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Nokia X มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 พิกเซล ขนาด 4.0 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 115.5x63x10.4 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 128.7 กรัม โดยจะเห็นว่าการออกแบบดีไซน์โดยรวมนั้น จะมีความคล้ายคลึงกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ในตระกูล Nokia Asha มากเลยทีเดียว

ด้านหน้าส่วนบนของตัวเครื่อง จะประกอบไปด้วย ลำโพงสำหรับการสนทนา, Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ

ด้านหน้าส่วนล่างของตัวเครื่อง จะมีปุ่มย้อนกลับ (ปุ่ม Back) เพียงปุ่มเดียว โดยสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การกดหนึ่งครั้งเพื่อย้อนกลับ หรือกดค้างเอาไว้เพื่อกลับสู่หน้าโฮม และใกล้ๆ กับปุ่มย้อนกลับนั้นก็คือไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

ด้านบนของตัวเครื่อง จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง จะมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ และเชื่อมต่อข้อมูลแบบ microUSB

ด้านขวาของตัวเครื่อง จะประกอบไปด้วยปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มควบคุมการทำงานใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง จะเป็นฝาหลังที่มีพื้นผิวแบบด้าน คล้ายกับ Nokia Asha และสามารถถอดออกมาได้

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนบน จะมีกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนล่าง จะมีลำโพงเสียง

และเมื่อเปิดฝาหลังของตัวเครื่องออกมา จะพบกับช่องใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่หน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2

ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM

ส่วนฝาหลังของตัวเครื่องทำมาจาก โพลีคาร์บอเนต ซึ่งดูแน่นหนาแข็งแรงเป็นอย่างดี และสามารถเปลี่ยนฝาหลังเป็นสีอื่นๆ ได้ตามใจชอบ

สำหรับแบตเตอรี่ของ Nokia X Dual SIM จะเป็นแบตเตอรี่รุ่น BN-01 ซึ่งมีความจุ 1500 mAh

นอกจากนี้ ภายในงานกล่องยังมีอุปกรณ์มาตรฐานอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หูฟังสีแดงสด

อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

ใบรับประกัน และคู่มือการใช้งาน

 

เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกระหว่าง Nokia X Dual SIM, Nokia Asha 503 และ Nokia Asha 501

ในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ ดูเหมือนว่า Nokia X น่าจะได้รับอิทธิพลมาจาก Nokia Asha มาไม่น้อย ส่วนขนาดของจอแสดงผล จะเห็นได้ว่า Nokia X มีขนาดจอแสดงผลที่ใหญ่ว่าอย่างชัดเจน เพราะมีขนาดอยู่ที่ 4 นิ้ว ส่วน Nokia Asha 501 และ Nokia Asha 503 มีขนาดของจอแสดงผลอยู่ที่เพียง 3 นิ้ว

และ Nokia X Dual SIM ยังมีตัวเครื่องบางที่สุดอีกด้วย โดย Nokia X มีความบางอยู่ที่ 10.4 มิลลิเมตร ส่วน Nokia Asha 501 และ Nokia Asha 503 มีความบางอยู่ที่ 12.1 มิลลิเมตร กับ 12.7 มิลลิเมตร ตามลำดับ

ในส่วนของฝาหลังของตัวเครื่อง จะมีเพียง Nokia Asha 503 เท่านั้น ที่มีการเคลือบด้วยพลาสติกใส ส่วน Nokia Asha 501 และ Nokia X จะเป็นพลาสติกที่มีพื้นผิวแบบด้าน

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในเบื้องต้น

 

Nokia X Dual SIM นั้นทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Nokia X Software Platform เวอร์ชัน 1.0 ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของ Android Open Source Project จึงทำให้สามารถรองรับกับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ได้

ทาง โนเกีย ได้การออกแบบ และพัฒนาให้ Nokia X มีหน้าจอหลักแบบ Tile ซึ่งจะคล้ายกับ Nokia ตระกูล Lumia

 

โดยตัว Tile สามารถปรับขนาด หรือถอนการติดตั้งได้

 

นอกจากนี้ Nokia X ยังมีฟังก์ชัน Fast Lane ให้ใช้งานอีกด้วย คล้ายกับที่มีใน Nokia Asha ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย คือ สามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น หรือฟังก์ชัน ที่ใช้งานล่าสุดได้ทันทีภายในหน้าเดียวกัน

 

ในส่วนของวิดเจ็ต ก็มีให้เลือกใช้งานเช่นกัน เช่นเดียวกับ สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ ทั่วไป

 

ถึงแม้ว่าทาง Nokia จะตัดบริการของกูเกิล (Google Services) ออกไป เช่น Google Maps หรือ Google Play Store แต่ก็สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่าน Nokia Store หรือ Store อื่นๆ แทนได้ และยังสามารถนำไฟล์ .apk มาติดตั้งได้

 

ในส่วนของ การหาเส้นทาง หรือดูแผนที่ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะทาง Nokia ได้นำแอพพลิเคชั่นแผนที่ และระบบนำทางชั้นเลิศอย่าง Here Maps และ Here Drive มาให้ใช้งานบน Nokia X DUAL SIM ด้วยนั่นเอง สามารถดาวน์โหลดแผนที่ได้ฟรี และใช้งานได้ฟรีตลอดชีพเช่นเคย พร้อมทั้งยังสามารถแสดงผลอาคารย่านกรุงเทพมหานครแบบ 3 มิติได้อีกด้วย

 

สามารถดาวน์โหลดแผนที่แบบออฟไลน์ของประเทศอื่นๆ ได้อีกมากมาย แบบฟรีๆ

 

Nokia X สามารถนำเกมส์แอนดรอยด์มาเล่นได้ทันที แต่ด้วยคุณสมบัติที่ไม่ได้สูงมากนัก ก็อาจจะเล่นได้เพียงเกมส์ที่มีกราฟฟิคแบบพื้นๆ

เกมที่กำลังฮิตกันสุดๆ ณ ชั่วโมงนี้อย่างเกม Cookie Run ก็สามารถเล่นได้บน Nokia X

 

การใช้งานเว็บเบราว์เซอร์บน Nokia X สามารถใช้งานได้ดีในระดับที่น่าพอใจ

 

สำหรับคีย์บอร์ดภาษาไทยบน Nokia X Dual SIM จะเป็นแบบ Full Keyboard แบ่งแยกตัวอักษรอย่างชัดเจน และมีขนาดปุ่มแบบสัมผัสที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

 

นอกจากนี้ Nokia X Dual SIM ยังมีแอพพลิเคชั่นกล้องให้ใช้งาน โดยสามารถเปลี่ยนโหมดการถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ โหมดการถ่ายภาพแบบปกติ และโหมดการถ่ายภาพแบบพาโนราม่า นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีกมากมาย เช่น การปรับค่า White Balance, ปรับค่าชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2 และการปรับค่า ISO เป็นต้น อย่างไรก็ดี Nokia X Dual SIM มีระบบการโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus จึงไม่สามารถเลือกจุดโฟกัสได้เอง เน้นชัดทั้งภาพ ดังนั้นจึงน่าจะเหมาะกับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์มากกว่าการถ่ายภาพที่เน้นไปที่วัตถุใดวัตถุหนึ่ง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 3 ล้านพิกเซล ของ Nokia X Dual SIM

 

สรุปผลการทดสอบในเบื้องต้นของ Nokia X Dual SIM

หลังจากที่ได้แกะกล่อง ลองสัมผัสแรกกับ Nokia X กันไปพอสังเขป ก็คงต้องบอกเลยว่า Nokia X Dual SIM รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งในเรื่องของราคาจำหน่ายเพียง 3,990 บาท, ซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้แบบครบครัน และยังสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่น หรือเกมส์แอนดรอยด์เพิ่มเติมได้มากมายนับไม่ถ้วน หรือจะนำไฟล์ .apk มาติดตั้งโดยตรงก็ได้เช่นกัน และแม้ว่าจะไม่สามารถใช้งานบริการต่างๆ ของกูเกิลได้ แต่ก็ได้แอพพลิเคชั่นระดับคุณภาพ จาก โนเกีย และไมโครซอฟต์มาทดแทน ในส่วนของกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ถึงแม้ว่าจะถ่ายเน้นวัตถุที่ต้องการได้ไม่ดีเท่าที่ควร ด้วยระบบการโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus ที่เน้นความชัดทั่วทั้งภาพ แต่ในเรื่องของการถ่ายมุมกว้าง หรือการถ่ายวิวทิวทัศน์ ก็ถือว่ายังสามารถตอบโจทย์ด้านนี้ได้ดี และถ้าดูกันในเรื่องคุณสมบัติโดยรวมของ Nokia X ที่ถือว่าอยู่ในระดับล่าง เช่นซีพียู Dual-Core ที่เร็วเพียง 1 GHz หรือหน่วยความจำ RAM ที่มีขนาดเพียง 512 MB หากใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ ก็คงจะต้องมองข้ามไปก่อน แต่หากใครที่กำลังหาสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น, รองรับ 2 ซิม, ลงแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ได้, มีราคาสบายกระเป๋า และที่สำคัญคือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร Nokia X รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ดีอย่างแน่นอน ส่วนท่านใดที่สนใจจับจองเป็นเจ้าของ Nokia X ในวันนี้ก็เริ่มทยอยวางจำหน่ายตามตัวแทนจำหน่ายกันบ้างแล้ว ในราคา 3,990 บาท และเร็วๆ นี้ก็รอติดตามการรีวิว Nokia X แบบเต็มๆ อีกครั้งหนึ่งจากทีมงานของเราได้นะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia X Dual SIM

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยทันสมัย และมีสีสันที่ดูสดใส
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 800x480 Pixels (WVGA : กว้าง 4.0 นิ้ว : 233 ppi : อัตราส่วน 15:9)
- หน้าจอหลักแบบ Tile และรองรับการใช้งานฟังก์ชัน Fastlane
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 203
- ประมวลผลการทำงานด้วย Dual-Core Cortex-A5 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8225 Snapdragon S4 Play) ความเร็วในการประมวลผล 1 GHz
- ระบบปฏิบัติการ Nokia X Software Platform เวอร์ชัน 1.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS)
- สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ได้เช่นเดียวกันกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 3 ล้านพิกเซล
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ FWVGA (854x480 Pixels : 30 fps)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น HERE Maps และ HERE Drive ได้ฟรีตลอดชีพ
- รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น Nokia MixRadio
- รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น Skype
- ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ขนาด 10 GB ด้วยบริการ OneDrive
- มีราคาจำหน่ายเพียง 3,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia X Dual SIM

- กล้องดิจิตอลไม่มีไฟแฟลชในตัว และเป็นแบบ Fixed Focus ซึ่งไม่สามารถเลือกจุดโฟกัสได้เอง
- ไม่มีกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง

- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูล มีขนาดเพียง 4 GB ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริง ต้องอาศัยการเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ด microSD

- ไม่รองรับการใช้งานบริการต่างๆ ของกูเกิล (Google Services)
- รองรับการใช้งาน 3G ได้เพียง 2 คลื่นความถี่ (900/2100 MHz)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia X Dual SIM ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia X Dual SIM Specification

 

เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจของ Nokia X

แนะนำ 3 วิธีการติดตั้งแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์บน Nokia X ง่ายๆ ใครก็ทำได้

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com