ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 19/01/2022รีวิว HUAWEI P50 Pocket | P50 Pocket Premium Edition จอพับตลับแป้งรุ่นแรกของค่าย ฟีเจอร์ไฮเอนด์สดใหม่ กล้องดีเยี่ยมไว้ใจได้ บนดีไซน์ระดับโลก
 

19 มกราคม 2022 - เมื่อนวัตกรรมจอพับได้พัฒนาจนมาถึงจุดที่เข้าที่เข้าทาง จนสามารถผลิตออกมาเป็นสินค้าสำหรับระดับผู้บริโภคได้อย่างจริงจัง สมาร์ทโฟนจอพับก็เริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในรูปทรงฝาพับตลับแป้ง หรือ Clamshell ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายค่ายต่างก็พยายามจะจับเทรนด์นี้ด้วยการพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับ Clamshell เป็นของตัวเอง และรายล่าสุดที่ทำสำเร็จก็คือยักษ์ใหญ่จากแดนมังกรอย่าง HUAWEI โดยเปิดตัวในชื่อ HUAWEI P50 Pocket และ P50 Pocket Premium Edition สองสมาร์ทโฟนจอพับดีไซน์ตลับแป้งรุ่นแรกของค่าย

HUAWEI P50 Pocket | P50 Pocket Premium Edition เป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่ได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด และใช้งานในชีวิตประจำวันได้สะดวกยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับ HUAWEI Mate X2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นพี่ โดยตัวเครื่องมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูหรูหรามีราคา ช่วยเสริมลุคของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะรุ่น Premium Edition (สีทอง Premium Gold) นั้นมีดีไซน์ที่สวยหรูโดดเด่นเป็นพิเศษแบบสถาปัตยกรรม 3 มิติ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์เนอร์ระดับแนวหน้าของโลกอย่าง Iris Van Herpen โดยพื้นผิวจะไม่เรียบเนียนเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป จึงให้สัมผัสที่แตกต่าง และมีไดนามิก เรียกว่าพกเป็นเครื่องประดับหรู ๆ ติดตัวได้อีกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

 

HUAWEI P50 Pocket มีหน้าจอหลักด้านในแบบ OLED ซึ่งเมื่อกางออกจะมีขนาด 6.9 นิ้ว เรียกว่าใหญ่ในระดับเดียวสมาร์ทโฟนจอยักษ์ทั่วไปเลยทีเดียว พร้อมความละเอียดระดับ FHD+, อัตราการรีเฟรชสูงสุดที่ 120 Hz, สามารถพับเข้าหากันได้สนิทด้วยกลไกบานพับแบบหยดน้ำ (Water Drop Hinges) ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ และยังมีหน้าจอขนาดเล็กติดตั้งอยู่บนฝาพับด้านนอกสำหรับดูการแจ้งเตือน, ข้อมูลพื้นฐาน และใช้เล็งมุมถ่ายรูปได้โดยไม่ต้องเปิดฝา โดยเป็นจอ OLED แบบวงกลมขนาด 1.04 นิ้ว ความละเอียด 340x340 พิกเซล

ด้านประสิทธิภาพนั้นเรียกได้ว่าแรงหายห่วง ด้วยขุมพลังจากชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 4G ที่มีพลังการประมวลผลระดับแนวหน้าของวงการ ทำงานคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดสูงสุด 12 GB (รุ่น Premium Edition) และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาดสูงสุด 512 GB (รุ่น Premium) จึงสามารถตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป ไปจนถึงการเล่นเกมที่กราฟิกระดับสูง โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ HUAWEI SuperCharge 40W

 

นอกจากดีไซน์ที่โดดเด่น และสเปกระดับไฮเอนด์แล้ว HUAWEI P50 Pocket ยังมีคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพที่น่าสนใจ โดยชุดกล้องหลักของรุ่นนี้จะประกอบไปด้วยกล้อง 3 ตัว แบบ Ultra Spectrum Camera Matrix ได้แก่ กล้อง True-Chroma ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra-Wide Angle ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultra Spectrum ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าที่ติดตั้งบนจอหลักด้านใน มีความละเอียดอยู่ที่ 10.7 ล้านพิกเซล

ขณะเดียวกัน HUAWEI P50 Pocket ยังมีระบบประมวลผลภาพ Ultra Spectrum Image ที่รวมเอาเทคโนโลยี HUAWEI XD Optics และ True-Chroma Image Engine เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ชัดเจนขึ้น และมีสีสันที่สดใสยิ่งขึ้นในทุกสภาพแสง อีกทั้งยังมีลูกเล่น Ultra Spectrum Fluorescence กับ Sunscreen Detection ที่ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ในการถ่ายภาพ และการดูแลสุขภาพผิวมาให้ใช้งานกันด้วย ซึ่งเป็นฟีเจอร์พิเศษที่มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น

 

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากอ่านรีวิวเต็ม ๆ กันแล้ว ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชม รีวิว HUAWEI P50 Pocket ฉบับเต็มโดยทีมงาน Thaimobilecenter กันเลยดีกว่าครับ


เปิดกล่อง ส่องรูปลักษณ์ภายนอก และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ HUAWEI P50 Pocket Premium Edition นั้นเรียกว่าสวยหรูดูดีมีราคามาตั้งแต่กล่องบรรจุภัณฑ์ ด้วยลวดลายแบบ 3 มิติอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมประทับชื่อของคุณ Iris Van Herpen ดีไซน์เนอร์ระดับแนวหน้าของโลกไว้ข้างกล่อง

 

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับชุดจำหน่าย ได้แก่ตัวเครื่อง, อะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ HUAWEI SuperCharge 40W, สาย USB Type-C, เข็มถอดถาดซิมการ์ด และอื่น ๆ ส่วนแพ็จเกจในเวอร์ชันที่วางจำหน่ายจริงจะมีอะไรแถมมาให้ในกล่องอีกบ้างนั้น ก็คงต้องรอการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง

 

ตัวเครื่องจริงของ HUAWEI P50 Pocket Premium Edition นั้นเรียกว่าโดดเด่ดสะดุดตามาตั้งแต่ไกล ด้วยสีทอง Premium Gold พร้อมลวดลายสวยหรูแบบสถาปัตยกรรม 3 มิติ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์เนอร์ระดับแนวหน้าของโลกอย่าง Iris Van Herpen โดยจะเห็นว่าพื้นผิวนั้นจะไม่เรียบเนียนเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป เวลาที่เราสัมผัส หรือจับถือ จึงรู้สึกได้ทันทีถึงความแตกต่าง และมีไดนามิก

 

ส่วนกล่องของรุ่นมาตรฐานอย่าง P50 Pocket นั้นเป็นสีขาวแบบเรียบ ๆ พร้อมอุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่องประกอบด้วยตัวเครื่อง, เคสใสแบบแข็ง 2 ชิ้น, เข็มถอดถาดซิมการ์ด, อะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ HUAWEI SuperCharge 40W, สาย USB Type-C และเอกสารพื้นฐานอื่น ๆ

 

สำหรับ HUAWEI P50 Pocket รุ่นมาตรฐานที่เป็นสีขาว (White) ก็มีการพิมพ์ลายพื้นผิวตัวเครื่องแบบ 3 มิติ เช่นเดียวกัน แต่จะเป็นแบบ 3D Micro-Sculpture หรือ Diamond Shape ซึ่งจะเกิดเอฟเฟกต์เหลี่ยมเพชรเมื่อมีแสงตกกระทบ จึงดูเรียบหรูสะดุดตาไปอีกแบบ พร้อมตัดด้วยเฟรมและบานพับสีเงิน รวม ๆ แล้วตัวเครื่องทั้ง 2 สีนี้ ต่างก็ให้ความรู้สึกราวกับกำลังถือสินค้าแบรนด์เนมเลยทีเดียว


HUAWEI P50 Pocket ใช้กลไกบานพับแบบหยดน้ำ (Water Drop Hinges) ที่พัฒนาขึ้นมาเอง พร้อมนวัตกรรมหน้าจอที่ถูกครอบทับด้วยกระจก Ultra Thin Glass ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วจึงมีความแข็งแรงทนทานต่อการพับ ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ในระยะยาว

 

นอกจากนี้เมื่อเราพับเก็บหน้าจอแล้ว ฝาบน-ฝาล่างจะแนบสนิทไม่เกิดช่องว่าง ดังนั้นหน้าจอด้านในจึงได้รับการปกป้อง 100% ทั้งจากฝุ่น และสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ

 

โดยเราสามารถพับ และกางได้อย่างนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถปรับมุมกางของหน้าจอได้อย่างอิสระหลายระดับองศาตามความต้องการ ซึ่งบางแอปพลิเคชันจะมีโหมดที่รองรับการใช้งานในลักษณะนี้


หน้าจอขนาดเล็กบนฝาพับเป็นหน้าจอวงกลม มีการทำงานคล้ายกับหน้าปัดของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์  สามารถแสดงเวลา, การแจ้งเตือน และใช้งานแก็ดเจ็ตต่าง ๆ ได้ รวมถึงการถ่ายรูปด้วย


การถ่ายรูปในโหมดนี้จะใช้ชุดกล้องหลัก 3 ตัว โดยจะแสดงพรีวิวบนหน้าจอ เมื่อแตะที่จอ 1 ครั้ง จะมีการนับเวลาถอยหลังก่อนกดชัตเตอร์ ผู้ใช้ไม่สามารถเลือกโหมดการถ่ายภาพได้ แต่สามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วยการปัดหน้าจอลงมา 1 ครั้ง


เมื่อกางออก หน้าจอแสดงผลภายในจะมีสัดส่วนอยู่ที่ 21:9 ซึ่งใกล้เคียงกับสมาร์โฟนทั่วไป จึงให้ความรู้สึกในการใช้งานที่คุ้นเคย โดยหน้าจอยังคงมีรอบพับให้เห็นอยู่จาง ๆ แต่ก็ไม่รบกวนการใช้งานเท่าใดนัก เพราะเมื่อหน้าจอแสดงผลสว่างขึ้น รอยพับนี้ก็จะถูกกลืนหายไปกับกราฟิกบนหน้าจอ นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยี  High Frequency PWM Dimming (Pulse-Width Modulation) ที่ช่วยถนอมสายตาด้วยการปรับความถี่ได้สูงสุดที่ 1440Hz และปรับความสว่างของหน้าจอขณะใช้งานในที่มืด พร้อมชั้น Nano Optical Layer สำหรับช่วยลดภาพสะท้อน และแสงจ้า

 

โดยเมื่อกางหน้าจออกจนสุด ตัวเครื่องจะมีความบางเฉียบเป็นพิเศษเพียง 7.2 มิลลิเมตร เท่านั้น


ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ถาดซิมการ์ด และแถบเสารับสัญญาณ 3 แถบ

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง, ปุ่ม Power ที่ใช้เป็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว และแถบเสารับสัญญาณ 3 แถบ

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน กับแถบเสารับสัญญาณ 2 แถบ ส่วนที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีลำโพงเสียงแบบคู่ ซึ่งทำงานพร้อมลำโพงอีกตัวที่ด้านบนของหน้าจอ, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และแถบเสารับสัญญาณ 2 แถบ


ถาดใส่ซิมการ์ดของ HUAWEI P50 Pocket นั้นเป็นแบบ Dual Slot ที่รองรับ Nano SIM 2 ใบ และการ์ดหน่วยความจำแบบ NM Card (Nano Memory Card) แต่น่าเสียดายเล็กน้อยที่ไม่รองรับเครือข่าย 5G

 

ส่วนกล้องตัวหลักที่ด้านหลังตัวเครื่องนั้นเป็นชุดกล้อง 3 ตัวแบบ Ultra Spectrum Camera Matrix พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ซึ่งกล้องแต่ละตัวประกอบไปด้วย


- กล้อง True-Chroma ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8 และระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Laser AF)
- กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2 และมุมรับภาพ 120 องศา
- กล้อง Ultra Spectrum ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8

 

เปิดเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งานด้านซอฟต์แวร์

HUAWEI P50 Pocket มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ EMUI 12 ที่พัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ Android 11 และใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 ที่รองรับเฉพาะเครือข่ายแบบ 4G LTE เท่านั้น พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB (หรือ 12 GB สำหรับรุ่น Premium Edition) และหน่วยความจำ ROM ขนาด 256 GB (หรือ 512 GB สำหรับรุ่น Premium Edition)


เมื่อปัดนิ้วจากด้านบนลงมาจะเป็นการเปิด แผงการแจ้งเตือน โดยมีทางลัดสำหรับการตั้งค่าที่ใช้บ่อย ๆ เช่น Wi-Fi, โหมดเงียบ, Bluetooth, หมุนจออัตโนมัติ, ปรับความสว่างหน้าจอ เป็นต้น ที่น่าสนใจคือมีฟังก์ชันการบันทึกวิดีโอหน้าจอมาให้ด้วย


หากลาก 2 นิ้วเข้าหากันบนหน้าจอเริ่มต้น จะเข้าสู่การปรับแต่งหน้าจอ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนวอลเปเปอร์, วิดเจ็ต, แอนิเมชันการเปลี่ยนหน้า และจัดการไอคอนของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้


สำหรับการปรับแต่งหน้าจอ เราสามารถเข้าไปยัง ธีม เพื่อดาวน์โหลดวอลเปเปอร์, ธีม และฟอนต์ตัวอักษรใหม่ ๆ ได้ โดยมีทั้งแบบฟรี และไม่ฟรี ซึ่งจะมีราคาระบุไว้อย่างชัดเจนในทุก ๆ รายการ


ในส่วนของการตั้งค่าทั่วไป HUAWEI P50 Pocket มีโหมดการแสดงผลหลายแบบให้ใช้งาน ตั้งแต่ Dark Mode สำหรับใช้งานในเวลากลางคืน, โหมด eBook ที่จะเปลี่ยนการแสดงผลทั้งหมดเป็นสีขาวดำ เพื่อให้อ่านหนังสือสบายตายิ่งขึ้น และโหมด Eye comfort ที่จะเพิ่มฟิลเตอร์สีเหลืองบนหน้าจอเพื่อตัดแสงสีฟ้า ช่วยลดอาการปวดตา


นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งการแสดงผลในเชิงลึกได้อีก ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัวอักษร หรือสีสันของหน้าจอ รวมถึงการปรับอัตราการรีเฟรช โดยมีให้เลือกปรับ 3 แบบ คือ 60 Hz (มาตรฐาน), 120 Hz และ ไดนามิก ซึ่งจะปรับอัตรารีเฟรชอัตโนมัติตามการใช้งานในขณะนั้น


สำหรับหน้าจอแสดงผลภายนอกก็สามารถปรับแต่งได้เช่นกัน โดยมีธีมหน้าปัดให้เลือกหลายแบบ และเลือกเพิ่ม หรือลบวิดเจ็ตบนหน้าจอได้ แต่ในขณะนี้ยังมีวิดเจ็ตให้ใช้เพียง 4 แบบเท่านั้น ซึ่งคาดว่าทาง HUAWEI จะอัปเดตเพิ่มให้อีกในเร็ว ๆ นี้


สำหรับการฟังเพลง จะมีแอปพลิเคชัน HUAWEI Music มาให้ใช้งาน ซึ่งนอกจากจะเล่นเพลงจากในเครื่องได้แล้ว ยังมีบริการสตรีมมิ่งเพลงอีกด้วย


ฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจของแอปพลิเคชันฟังเพลงบนสมาร์ทโฟน HUAWEI คือ HUAWEI Histen ที่ช่วยให้เสียงมีมิติ และสมจริงยิ่งขึ้นเมื่อใช้หูฟัง โดยเราสามารถตั้งค่าให้เหมาะสมกับประเภทของหูฟังที่ใช้อยู่ ได้แก่หูฟังแบบ In-Ear, แบบ Earbuds และหูฟังแบบ Headset แต่ถ้าเรามีหูฟังของ HUAWEI อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกตั้งค่าตามรุ่นหูฟังที่เรามีได้เลย


แอปพลิเคชัน วิดีโอ เป็นแอปสตรีมมิ่งภาพยนตร์ของ HUAWEI ที่คล้ายกับ Netflix หรือ Disney+ โดยมีภาพยนตร์ซีรีส์จีนและเกาหลีให้เลือกชมมากมาย และมีรายการเกมโชว์ของไทยให้ดูบ้าง ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในนี้มีซับไตเติ้ลภาษาไทย แต่ยังไม่มีพากย์ไทย และจำเป็นต้องสมัครสมาชิกรายเดือนก่อนจึงจะสามารถรับชมที่ความละเอียด Full HD 1080p ได้ นับว่าเป็นบริการสตรีมมิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ซีรีส์จีน


ในการเล่นวิดีโอจากในเครื่อง จะมีฟีเจอร์เสริมหลายอย่าง เช่น การแสดงภาพแบบ Pic-in-Pic, การตั้งเวลาปิดอัตโนมัติ, เล่นเฉพาะเสียง และปรับความเร็วในการเล่น เป็นต้น


เนื่องจาก HUAWEI P50 Pocket ไม่รองรับบริการ GMS (Google Mobile Services) จึงไม่มี PlayStore แต่ก็มี AppGallery มาทดแทน ซึ่งก็มีแอปพลิเคชันให้เลือกดาวน์โหลดมากพอสมควร และมีแอปสำคัญ ๆ อย่าง LINE, K PLUS, SCB EASY, TrueMoney Wallet, Shopee, Lazada, Joox และอื่น ๆ โดยทาง HUAWEI จะทยอยเพิ่มแอปพลิเคชันใหม่ ๆ เข้ามาอีกเรื่อย ๆ


สำหรับแอปพลิเคชัน และเกมที่ไม่มีใน AppGallery เมื่อเราค้นหา จะนำไปสู่หน้าดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งแบบ APK ที่หน้าเว็บไซต์ APK Pure หรือ APK Monk ให้เราดาวน์โหลด และติดตั้งได้ทันที ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากลงไปได้มาก


ส่วนใครที่ใช้งาน Google Maps บ่อย ๆ HUAWEI P50 Pocket มีแอปพลิเคชัน Petal Maps มาทดแทน ซึ่งสามารถใช้ค้นหาสถานที่ และนำทางได้คล้ายกับ Google Maps


สำหรับแอปพลิเคชันจัดการโทรศัพท์ HUAWEI P50 Pocket ก็มีเช่นกัน ซึ่งสามารถเคลียร์ไฟล์ขยะ, สแกนไวรัส, จัดการแบตเตอรีได้ แต่ที่น่าสนใจคือฟังก์ชัน Dropzone ที่สามารถบล็อกการแสดงผลของบางแอปที่ขึ้นมาทับแอปอื่น ๆ ได้ เช่น แชทเฮดของ Facebook Messenger เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการบล็อกเบอร์ และข้อความ SMS โดยจะเลือกบล็อกเฉพาะเบอร์แปลก หรือบล็อกทั้งหมดเลยก็ได้ ช่วยตัดความรำคาญจากโทรศัพท์ขายตรง และข้อความ SMS ขยะได้เป็นอย่างดี


ในด้านความปลอดภัย HUAWEI P50 Pocket รองรับทั้งการสแกนใบหน้าและลายนิ้วมือ โดยตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ขอบเครื่องด้านขวา


อีกบริการหนึ่งที่ดีมาก ๆ ใน HUAWEI P50 Pro คือแอปพลิเคชัน My HUAWEI ที่ให้ผู้ใช้เข้าถึงบริการหลังการขายได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้าน, ตรวจสอบราคาอะไหล่ ไปจนถึงการส่งเครื่องเคลม ซึ่งมีบริการรับเครื่องถึงหน้าบ้าน และจัดส่งเครื่องคืนให้ฟรีเมื่อซ่อมเสร็จ ช่วยลดความยุ่งยากลงไปได้มากทีเดียว


ในส่วนของการเล่นเกม HUAWEU P50 Pocket จะมีฟีเจอร์ AppAssistant เข้ามาช่วยเร่งประสิทธิภาพ และปิดกั้นการแจ้งเตือนไม่ให้ขึ้นมารบกวนขณะเล่น นอกจากนี้ยังสามารถล็อกความสว่างของหน้าจอ และมีปุ่มลัดสำหรับการถ่ายภาพสกรีนช็อต แม้จะมีฟังก์ชันการใช้งานไม่มาก แต่ก็มีทุกอย่างที่จำเป็น และใช้งานง่าย

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพการเล่นเกมของ HUAWEI P50 Pocket ทางทีมงานได้เลือกทดสอบด้วยเกม 4 เกม ได้แก่ Free Fire, RoX  และ New Swordman (กระบี่เย้ยยุทธจักร) โดยตั้งค่ากราฟิกของแต่ละเกมไว้ดังนี้ :


การตั้งค่าเกม Free Fire


การตั้งค่าเกม RoXการตั้งค่าเกม New Swordman (กระบี่เย้ยยุทธจักร)


ด้านการเล่นเกมนั้น HUAWEI P50 Pocket ทำได้ดีอย่างที่คาดเอาไว้ ด้วยพลังการประมวลผลของชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 ที่มีเทคโนโลยี GPU Turbo พร้อมหน่วยความจำ RAM 8 GB จึงสามารถรับมือกับทั้ง 3 เกมข้างต้นได้สบาย อีกทั้งระบบการทัชก็ตอบสนองรวดเร็ว แม่นยำ สั่งการได้ดั่งใจ โดยรวมจัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่เล่นเกมได้เพลิน ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสเปก อย่างไรก็ดี ตัวเครื่องมีอุณหภูมิสูงพอสมควรหลังจากเริ่มเล่นไปได้ไม่นาน ซึ่งน่าจะเป็นธรรมชาติของชิปเซ็ตรุ่นนี้ที่มีความร้อนสูงอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้รบกวนการเล่นมากเท่าไหร่


HUAWEI P50 Pocket วัดค่า benchmark จากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ได้ 552299 คะแนนและจากแอปพลิเคชัน Geekbench 5 บนการทดสอบแบบ Single-Core ได้ 844 คะแนน และแบบ Multi-Core ได้ 2445 คะแนน


HUAWEI P50 Pocket ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 4G แบบ 8-แกน (Octa-Core) ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.84 GHz มีหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 660, หน่วยความจำแรม RAM ขนาด 8 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 256 GB


สำหรับเซ็นเซอร์ในเครื่อง HUAWEI P50 Pocket นั้นประกอบด้วย Accelerometer Sensor, Light Sensor, Proximity Sensor, Gyroscope Sensor, Sound Sensor และ Magnetic Sensor แต่ไม่มี Orientation Sensor ส่วนหน้าจอแสดงผลรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด


ระบบ GPS สามารถจับสัญญาณดาวเทียมในที่กลางแจ้งได้ดี โดยจากภาพตัวอย่างจะเห็นว่าจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 90 ดวง และมีความแม่นยำในระดับบวกลบ 3 เมตร แต่อย่างไรก็ดีคุณภาพของสัญญาณดาวเทียม GPS ขึ้นอยู่กับพื้นที่และสภาพอากาศด้วย ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่และช่วงเวลา


การใช้งานกล้องสำหรับถ่ายภาพ และวิดีโอ

HUAWEI P50 Pocket มีชุดกล้องที่มีคุณสมบัติน่าสนใจทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ โดยมีกล้อง Ultra Spectrum ความละเอียด 32 MP ที่สามารถถ่ายภาพเรืองแสงคล้ายเอฟเฟกต์ของแสง Blacklight ได้ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในวงการสมาร์ทโฟน และยังมีระบบประมวลผลภาพ Ultra Spectrum Image ที่รวมเอาเทคโนโลยี HUAWEI XD Optics และ True-Chroma Image Engine เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ชัดเจนขึ้น และมีสีสันที่สดใสยิ่งขึ้น


สำหรับชุดกล้องหลังของ HUAWEI P50 Pocket นั้นเป็นชุดกล้อง 3 ตัว แบบ Ultra Spectrum Camera Matrix ซึ่งประกอบไปด้วย

- กล้อง True-Chroma ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8 และระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Laser AF)
- กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2 และมุมรับภาพ 120 องศา
- กล้อง Ultra Spectrum ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8


ในโหมด รูปภาพ เป็นโหมดถ่ายรูปแบบอัตโนมัติ สามารถเปิดใช้งานฟิลเตอร์ได้ และเลือกปิดหรือเปิดการใช้งาน AI ปรับแต่งภาพได้ที่เมนูด้านบน


โหมด ภาพถ่ายบุคคล หรือโหมดถ่ายรูปบุคคล จะ มีเอฟเฟกต์บิวตี้ให้ปรับ 10 ระดับ โดยจะปรับทั้งสีผิว, ความเรียบเนียน และรูปหน้าไปพร้อมกัน แต่ไม่มีเอฟเฟกต์ละลายหลัง


ในการถ่ายรูปแบบละลายหลัง จะต้องใช้โหมด รูรับแสง ซึ่ง สามารถปรับระดับความเบลอของพื้นหลังได้ตามขนาดรูรับแสงจำลองสำหรับโหมด กลางคืน หรือโหมดถ่ายภาพกลางคืน จะช่วยให้การถ่ายรูปในที่แสงน้อย หรือในเวลากลางคืนดูสว่าง และมีรายละเอียดชัดขึ้น โดยขณะถ่ายจะต้องถือกล้องไว้นิ่ง ๆ 4 วินาที และสามารถถ่ายในโหมดมุมกว้างได้


โหมด ฟลูออเรสเซนต์ เป็นโหมดพิเศษที่จะคล้ายกับการถ่ายภาพด้วยแสง Blacklight ทำให้วัตถุบางอย่างเรืองแสงขึ้นมา โหมดนี้จะทำงานได้ดีในสภาพแวดล้อมที่มืดสนิท

 

นอกจากนี้ยังมีโหมด Sunscreen Detection ที่ช่วยบอกเราได้ว่าแสงอาทิตย์ ณ ขณะนั้นมีอันตรายต่อผิวของเราหรือไม่อย่างไร


สำหรับการถ่ายวิดีโอ สามารถทำได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K ที่เฟรมเรต 60fps


นอกจากนี้ยังมีโหมดการใช้งานอื่น ๆ เช่น โหมดสโลว์-โม, โปร, ภาพขาวดำ เป็นต้น


สำหรับกล้องหน้าของ HUAWEI P50 Pro มีความละเอียด 10.7 MP มีฟังก์ชันต่าง ๆ เหมือนกับกล้องหลัง  นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K ที่เฟรมเรต 60fps เช่นกัน


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) ความละเอียด 40+13+32 MP

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดอัตโนมัติ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Ultra Wide Angle


ตัวอย่างภาพถ่ายระยะใกล้ (Macro)


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดกลางคืน


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Fluorescent


ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่จากกล้องหน้าความละเอียด 10.7 ล้านพิกเซล

 

สรุปผลการทดสอบของ HUAWEI P50 Pocket | P50 Pocket Premium Edition

จากที่มีโอกาสได้ใช้งาน HUAWEI P50 Pocket กับ P50 Pocket Premium Edition มาระยะหนึ่งก็พบว่า สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดของสมาร์ทโฟนจอพับทั้ง 2 เครื่องนี้ก็คือดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่ลวดลายบนตัวเครื่องแบบ 3 มิติที่มีความหรูหรา และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ราวกับเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง โดยเฉพาะรุ่น Premium Edition สีทองเงางามที่ออกแบบร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกอย่าง Iris Van Herpen นั้นเรียกว่าสวยสะดุดตาเป็นพิเศษทุกครั้งที่จับถือออกมาใช้งาน อีกทั้งมิติของตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบมาอย่างดี ทำให้มีขนาดเหมาะมือเมื่อพับ และไม่ทำให้หน้าจอดูยาวเกินไปเมื่อกางออก ใช้งานได้แทบไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป ทำให้ผู้ใช้รู้สึกคุ้นเคยตั้งแต่แรกสัมผัส ขณะเดียวกันกลไกของบานพับ และกระจกหน้าจอนั้นก็มีความแข็งแกร่งทนทานสูง รวมทั้งยังสามารถพับจอประกบกันได้อย่างสนิทโดยไม่เหลือช่องว่างใกล้กับแกนพับ นับว่าเรื่องดีไซน์นั้น HUAWEI ทำการบ้านมาดีทีเดียว

นอกจากเรื่องดีไซน์ ประสิทธิภาพของ HUAWEI P50 Pocket ก็อยู่ในระดับท็อปเช่นเดียวกัน ด้วยพลังของชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 4G, หน่วยความจำ RAM สูงสุดที่ขนาด 12 GB หน่วยความจำ ROM สูงสุดที่ขนาด 512 GB และระบบปฏิบัติการ EMUI 12 ที่มีความเสถียรสูง ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่การใช้งานทั่วไป, การดูภาพยนตร์ หรือเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูง ขณะเดียวกัน หน้าจอแสดงผลภายในที่เป็นจอ OLED ขนาดใหญ่ 6.9 นิ้ว ก็สามารถแสดงผลได้อย่างสวยงาม และลื่นไหลด้วยอัตราการรีเฟรชระดับ 120Hz ส่วนรอยพับตรงกลางจอที่เป็นจุดอ่อนของสมาร์ทโฟนจอพับก็จางมาก เรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นเมื่อใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้ดื่มด่ำกับคอนเทนต์ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป สำหรับหน้าจอด้านนอกที่เป็นวงกลม จะให้ความรู้สึกในการใช้งานคล้ายกับสมาร์ทวอทช์ สามารถดูข้อมูลการแจ้งเตือน และมุมมองสำหรับการถ่ายรูป หรือวิดีโอได้ แต่ทั้งนี้หน้าจอมีพื้นที่ใช้งานค่อนข้างน้อย จึงรองรับการใช้งานค่อนข้างจำกัด

สำหรับแบตเตอรี่นั้นมีความจุที่ 4000 mAh ซึ่งอาจจะดูเหมือนน้อย แต่จริง ๆ แล้วสามารถอยู่ได้ตลอดวัน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ อีกทั้งยังมีระบบชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 40W แม้แบตเตอรี่ใกล้หมดก็สามารถเติมพลังได้อย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องใช้สาย และอแดปเตอร์ที่รองรับ HUAWEI SuperCharge เท่านั้นจึงจะสามารถใช้ระบบชาร์จไวได้

 

อย่างไรก็ดี ปฏิเสธไม่ได้ว่า HUAWEI P50 Pocket ยังคงไม่รองรับบริการของ Google (GMS : Google Mobile Services) โดยจะมีบริการของ HUAWEI (HMS : HUAWEI Mobile Services) ติดตั้งมาให้ใช้งานแทน ดังนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่คุ้นเคยกับบริการต่าง ๆ ในเครือ Google และแอปพลิเคชันบน Goole Play Store จึงต้องมีการปรับตัวกันบ้าง แต่ทั้งนี้ HUAWEI ก็มีบริการของตัวเองมาทดแทน และพอจะทดแทนบริการของ Google ได้บ้าง เช่นแผนที่ กับระบบนำทาง Petal Maps และสโตร์ AppGallery ที่มีแอปพลิเคชันสำคัญ ๆ ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแอปธนาคาร หรือแอปโซเชียลยอดนิยม และยังมีระบบ Petal Search ที่ช่วยให้เราค้นหา และติดตั้งแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่อยู่นอก AppGallery ได้ด้วย

อีกจุดหนึ่งที่ต้องพูดถึง คือ HUAWEI P50 Pocket นั้นไม่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G อันเป็นผลมาจากข้อจำกัดทางกฎหมาย ซึ่งก็เป็นอีกเรื่องที่น่าเสียดาย อย่างไรก็ดี หากมองในอีกมุมหนึ่งก็คือเครือข่าย 4G LTE นั้นก็มีความเร็ว และเสถียรเพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้ว และยังครอบคลุมพื้นที่ให้บริการมากกว่า 5G ดังนั้นหากไม่ได้เจาะจงว่าต้องการใช้ 5G จริง ๆ ก็อาจจะมองข้ามในจุดนี้ไปได้

ในส่วนของการถ่ายภาพ HUAWEI P50 Pocket มีชุดกล้องที่แตกต่างจากรุ่นอื่น โดยเป็นชุดกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้อง True-Chroma 40MP, กล้อง Ultra Wide Angle 13MP และกล้อง Ultra Spectrum 32MP พร้อมด้วยเทคโนโลยีประมวลผลภาพเวอร์ชันใหม่ ทำให้ภาพถ่ายออกมามีคุณภาพสูง, คมชัด และมีสีสันเที่ยงตรง ไม่ว่าจะถ่ายในเวลากลางวัน หรือกลางคืน นับว่าทำได้ดีสมเป็น HUAWEI นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพแบบ Super Macro ได้แม้ไม่เลนส์เฉพาะ โดยระบบจะเรียกใช้โหมดนี้เองโดยอัตโนมัติเมื่อโฟกัสวัตถุในระยะที่ใกล้มาก ๆ ทำให้เป็นชุดกล้องที่ครบเครื่องในตัว

อย่างไรก็แล้วแต่ กล้องของ HUAWEI P50 Pocket ยังมีจุดที่ต้องพิจารณาอยู่บ้าง เช่น โหมด Ultra Wide จะมีโทนสีที่ไม่เหมือนกับเลนส์หลัก และรับแสงได้ไม่ดีเท่า, โหมด Super Macro ที่โฟกัสลำบาก ส่วนโหมดฟลูออเรสเซนต์นั้น ถึงแม้จะแปลกใหม่ก็จริง แต่หาโอกาสใช้งานค่อนข้างยาก และจำเป็นต้องถ่ายในที่มืดสนิท อาจพูดได้ว่าเป็นลูกเล่นเอาไว้ใช้สนุก ๆ เสียมากมากกว่า (แต่ก็สามารถประยุกต์ใช้ตรวจแบงก์ปลอมได้ด้วย)

จากคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมา กล่าวได้ว่า HUAWEI P50 Pocket เป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์, ประสิทธิภาพ และการถ่ายรูป เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ที่ชื่นชอบความหรูหรามีเอกลักษณ์ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และประสิทธิภาพที่ไว้ใจได้

 

สำหรับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการประเทศไทยของ HUAWEI P50 Pocket ทั้ง 2 รุ่นย่อยก็ได้ประกาศออกมาแล้ว ดังรายละเอียดต่อไปนี้

- Huawei P50 Pocket (White) 8GB+256GB ราคา 46,990 บาท
- Huawei P50 Pocket Premium Edition (Premium Gold) 12GB+512GB ราคา 57,990 บาท

โดยเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม-11 กุมภาพันธ์ 2565 พร้อมรับฟรี HUAWEI WATCH 3 มูลค่า 12,990 บาท

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณ HUAWEI ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง HUAWEI P50 Pocket มาให้ทางทีมงานได้รีวิวกันในโอกาสนี้ด้วยครับ


สรุปคุณสมบัติเด่นของ HUAWEI P50 Pocket

- ดีไซน์เครื่องแบบจอพับที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ราวกับเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง
- รุ่น P50 Pocket Premium Edition (สี Premium Gold) มีพื้นผิวสวยหรูเป็นพิเศษแบบ 3 มิติ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์เนอร์ระดับแนวหน้าของโลกอย่าง Iris Van Herpen โดยพื้นผิวจะไม่เรียบเนียนเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป จึงให้สัมผัสที่แตกต่าง และมีไดนามิก
- รุ่น P50 Pocket (สีขาว) มีลวดลายแบบ 3D Micro-Sculpture หรือ Diamond Shape ซึ่งดูเรียบง่ายทันสมัย
- หน้าจอสามารถพับเข้าหากันได้สนิท ไม่เหลือช่องว่างบริเวณสันพับ ซึ่งช่วยป้องกันฝุ่น และสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ได้ดี
- ตัวเครื่องเมื่อกางออกจะมีสัดส่วนหน้าจอใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนทั่วไป ไม่ดูยาว ผู้ใช้จึงไม่ต้องปรับตัวมากนัก
- ขนาดขณะพับหน้าจอที่ 87.3x75.5x15.2 มิลลิเมตร และขนาดขณะกางหน้าจอที่ 170x75.5x7.2 มิลลิเมตร

----------------------------------------

จอแสดงผลหลักแบบ Foldable OLED Display ขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ (2790x1188 พิกเซล : 442 ppi)

- รองรับการแสดงผลได้ 1.07 พันล้านสี
- รองรับช่วงสีแบบ DCI-P3
- อัตราการรีเฟรช (Refresh Rate) สูงสุดที่ 120Hz
- เทคโนโลยี High Frequency PWM Dimming (Pulse-Width Modulation) ด้วยความถี่สูงสุดที่ 1440Hz สำหรับช่วยถนอมสายตา
- ชั้น Nano Optical Layer สำหรับช่วยลดภาพสะท้อน และแสงจ้า
- อัตราส่วนการแสดงผลแบบ 21:9

----------------------------------------

จอแสดงผลด้านนอกแบบ OLED ขนาด 1.04 นิ้ว ความละเอียด 340x340 พิกเซล (328 PPI)

- อัตราการรีเฟรช (Refresh Rate) สูงสุดที่ 60Hz
- อัตราการตอบสนองของระบบสัมผัส (Touch Sampling Rate) สูงสุดที่ 120Hz
- แสดงผลได้ 16.7 ล้านสี

----------------------------------------

- ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 4G
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 660
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8 GB (รุ่นมาตรฐาน) หรือ 12 GB (รุ่น Premium Edition)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูล (ROM) ขนาด 256 GB (รุ่นมาตรฐาน) หรือ 512 GB (รุ่น Premium Edition)
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ NM Card (Nano Memory Card) ได้สูงสุดที่ขนาด 256 GB
- แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ HUAWEI SuperCharge 40W
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ EMUI 12 (พัฒนาบนพื้นฐานของ Android 11) พร้อมชุดบริการ HUAWEI Mobile Services (HMS)

----------------------------------------

กล้องตัวหลักด้านหลัง 3 ตัว (Ultra Spectrum Camera Matrix) ประกอบด้วย

- กล้อง True-Chroma ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8 และระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Laser AF)
- กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2 และมุมรับภาพ 120 องศา
- กล้อง Ultra Spectrum ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8

- ไฟแฟลชในตัว (LED Flash), เทคโนโลยี Ultra Spectrum Image, เทคโนโลยี HUAWEI XD Optics, เทคโนโลยี True-Chroma Image Engine, ฟีเจอร์ Ultra-Violet Photography และฟีเจอร์ Sunscreen Detection และโหมดถ่ายภาพระยะใกล้ (Macro) ที่ระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 2.5 เซนติเมตร
- โหมดถ่ายแบบ Fluorescence, Story Creator, Audio Zoom, High-res, Time-Lapse, Ultra Wide Angle Lens, Aperture, Dual-View Video, Night, Portrait, Pro, Slow-Mo, Panorama, Monochrome,Filter, Stickers, Documents, Master AI, Moving Picture, Ultra Snapshot, 4D Predictive Focus, Capture Smiles, Audio Control, Timer, Burst Shooting และ Snapshot
- ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD (3840x2160 พิกเซล)
- ถ่ายวิดีโอแบบ Ultra Slow Motion ความละเอียดระดับ 1080P FHD ที่ความเร็ว 960 เฟรมต่อวินาที

กล้องด้านหน้าความละเอียด 10.7 ล้านพิกเซล

- รูรับแสงขนาด f2.2
- รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD (3840x2160 พิกเซล)
- โหมดถ่ายแบบ Slow-Motion, Intelligent Field of View, Portrait, Panorama, Time-Lapse, Moving Picture, Filter, Stickers, Capture Smiles, Mirror Reflection, Audio Control และ Timer

----------------------------------------

- ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่าย 4G LTE, 3G WCDMA, 2G EDGE/GPRS และ Wi-Fi 6
- Wi-Fi 6 รองรับคลื่นความถี่แบบ Dual Band (2.4/5 GHz) พร้อมเทคโนโลยี 2x2 MIMO, HE160, 4096 QAM และ 8 Spatial-Stream Sounding MU-MIMO
- เชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง Bluetooth 5.2 และ NFC
- ระบุตำแหน่ง และนำทางด้วยระบบดาวเทียม GPS+A-GPS, Galileo, Glonass, BeiDou, QZSS และ NavIC
- พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C (USB 2.0)

-----------------------------------------

- ลำโพงเสียงแบบคู่ พร้อมระบบเสียง HUAWEI Histen
- เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง (Side-Mounted Fingerprint Scanner) พร้อมระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock)
- เซนเซอร์ 10-Channel Multi-Spectrum
- ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านทาง HUAWEI AppGallery และค้นหาข้อมูลผ่านทาง HUAWEI Petal Search

 

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ HUAWEI P50 Pocket | P50 Pocket Premium Edition

- ไม่มีคุณสมบัติของการทนน้ำ-ทนฝุ่น
- ไม่รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD (รองรับเฉพาะ NM Card หรือ Nano Memory Card)
- ไม่มีบริการของ Google (GMS : Google Mobile Services) ให้ใช้งาน
- ไม่รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G
- ไม่รองรับระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย
- ไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังในหน้าจอ
- มีราคาค่อนข้างสูง (อิงจากราคาเปิดตัวที่ต่างประเทศ)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากผู้ผลิต ดังนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริง รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจถูกแก้ไขให้ดีขึ้นแล้วในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบ หรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่งเพื่อความมั่นใจ *


สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ HUAWEI P50 Pocket | P50 Pocket Premium Edition

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ HUAWEI P50 Pocket กับ P50 Pocket Premium Edition ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ HUAWEI P50 Pocket
สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ HUAWEI P50 Pocket Premium Edition

 

วันที่ : 19/01/2022

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy