ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 07/04/2024

รีวิว HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition แท็บเล็ตจอฟีลกระดาษ ตัดแสงสะท้อน พร้อมรองรับ Smart Keyboard และ M-Pencil รุ่น 2 ในราคา 14,990 บาท


ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต HUAWEI MatePad ก็นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามาโดยตลอด ล่าสุด HUAWEI ก็ได้เปิดตัวแท็บเล็ตตระกูล MatePad รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งก็คือ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ในราคาหมื่นกลาง ๆ พวกเรา Thaimobilecenter จึงถือโอกาสนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition เป็นแท็บเล็ตที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งก็คือหน้าจอ PaperMatte Display ซึ่งให้ความรู้สึกในการมองที่คล้ายกับกระดาษ สามารถตัดแสงสะท้อนบนหน้าจอได้มากถึง 97% หมดปัญหาแสงไฟกวนหน้าจอ และยังเป็นจอถนอมสายตาที่ได้รับรองมาตรฐานจากองค์กรชั้นนำอย่าง SGS และ TUV Rheinland แถมยังมีอัตราการรีเฟรชสูงถึง 120Hz จึงใช้งานได้ยาวนานโดยไม่ปวดตาขณะเดียวกัน HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ยังได้นำเสนอประสบการณ์การใช้งานแบบ PC-Like ที่ใกล้เคียงกับการทำงานบนคอมพิวเตอร์ โดยรองรับ Magic Keyboard และปากกา M-Pencil รุ่นที่ 2 จึงทำได้ครบเครื่องทั้งการจดโน้ต, พิมพ์เอกสาร ไปจนถึงการวาดรูป

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่น ๆ ก็นับว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมากับชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 1 พร้อม RAM 8GB จึงสามารถรันแอปพลิเคชันได้อย่างลื่นไหล หรือต่อให้เล่นเกมก็ยังเอาอยู่ ส่วนความจุภายใน (ROM) มีขนาด 256GB จึงสามารถติดตั้งแอปพลิเคชัน และเก็บไฟล์งานได้เต็มที่  นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 7700 mAh ซึ่ง HUAWEI การันตีว่าสามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้ถึง 10.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว

หลังจากที่ได้รู้จักกับ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ในเบื้องต้นกันไปแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากรีวิวของแท็บเล็ตรุ่นนี้กันได้เลยครับ


สำรวจดีไซน์ และจอ PaperMatte Display

HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition มีหน้าจอแสดงผลขนาด 11.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 3:2 โดยเป็นหน้าจอ HUAWEI FullView Display ที่มีพื้นที่แสดงผล 86% และเป็นจอประเภท TFT LCD ความละเอียด 2200x1440 พิกเซล (2.2K) สามารถแสดงผลได้ 16.7 ล้านสี (sRGB 100%) และมีอัตราการรีเฟรชสูงสุดที่ 120Hz พร้อมเนื้อผิวกระจกแบบ PaperMatte Display ที่มีความด้านเล็กน้อย ซึ่งเกิดจากการเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยีนาโนหลายชั้น จนได้เนื้อผิวที่คล้ายกับกระดาษ


ความพิเศษของจอ PaperMatte Display คือสามารถตัดแสงสะท้อนบนหน้าจอได้มากถึง 97% จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีแสงแดด หรือแสงไฟมากวนหน้าจอ คล้ายกับว่าเรากำลังดูคอนเทนต์บนกระดาษจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า พร้อมได้รับมาตรฐานจอถนอมสายตาจาก SGS และ TUV Rheinland อีกด้วย


ตัวเครื่องด้านหลังเป็นสีเทากึ่งด้าน ช่วยลดการเกิดคราบมัน หรือรอยนิ้วมือได้ ส่วนวัสดุตัวเครื่องจะเป็นวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยที่ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว จึงมีความแข็งแรงทนทานพอสมควร


กล้องหลังมีเพียงตัวเดียว โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8 และระบบโฟกัสอัตโนมัติ


ส่วนกล้องหน้าจะอยู่ที่ขอบจอด้านขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะกับการวิดีโอคอลในแนวนอน โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2


ลำโพงรอบตัวเครื่องจะมีอยู่ 4 ตัว แบ่งเป็นด้านละ 2 ตัว หากใช้งานในแนวนอนเสียงจะออกจากทั้งด้านซ้าย และด้านขวา พร้อมด้วยอัลกอริทึม HUAWEI Histen 8.1 เพิ่มความสมจริงของเสียง และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาด้วยในกล่องจะมีอแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่, สายชาร์จแบบ USB-C และคู่มือการใช้งาน

ทั้งนี้ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition นั้นไม่รองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD หรือแบบอื่น ๆ และไม่รองรับการใส่ซิมการ์ด

 

ปากกา M-Pencil รุ่นที่ 2

สำหรับรุ่นนี้จะรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา M-Pencil รุ่นที่ 2 โดยตัวปากกาจะเป็นแท่งหกเหลี่ยม วางแล้วไม่กลิ้ง ปลายปากกาใส มีน้ำหนักกำลังดี จับถนัดมือไม่ว่าจะวาด หรือเขียน


ปากกา M-Pencil รุ่นที่ 2 นั้นสามารถรองรับแรงกดได้ 4,096 ระดับ และมีความหน่วงในการตอบสนองเพียง 2 มิลลิวินาที ซึ่งถือว่าต่ำมาก เรียกได้ว่าเส้น และหัวปากกาเคลื่อนไปพร้อมกัน 100% ตัวปากกาสามารถเขียนบนจอ PaperMatte Display ของ Huawei MatePad 11.5 ได้เป็นอย่างดี โดยให้สัมผัสที่ลื่นกว่ากระดาษ แต่ไม่ลื่นเกินไปเหมือนจอแท็บเล็ตปกติ อีกทั้งสามารถควบคุมลายเส้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะทั้งการใช้วาด และเขียน

 

แป้นพิมพ์ HUAWEI Smart Keyboard

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้คือเคส HUAWEI Smart Keybaord ที่เป็นทั้งเคสกันรอย และคีย์บอร์ดในตัว


HUAWEI Smart Keybaord แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นเคสแท็บเล็ตซึ่งผลิตจากพลาสติก TPU แข็ง และส่วนที่เป็นคีย์บอร์ด โดยทั้งสองส่วนเชื่อมต่อกันได้ด้วยแถบแม่เหล็กด้านหลัง เมื่อใช้งานร่วมกันจะสามารถใช้งานในลักษณะของแล็ปท็อปได้


ทั้งนี้คีย์บอร์ดจะเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตผ่านทาง Bluetooth จึงยังใช้งานได้แม้จะถอดออกจากตัวเคส ช่วยให้การพิมพ์มีความคล่องตัวมากขึ้น


นอกจากนี้ แถบแม่เหล็กด้านหลังของคีย์บอร์ดยังใช้เก็บปากกา M-Pencil รุ่นที่ 2 ได้ด้วย

 

จดได้ดั่งใจด้วย HUAWEI Noteสำหรับการจดโน้ตทั่วไปเราไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใด ๆ เพิ่มเติม เพราะมีแอปพลิเคชัน HUAWEI Note ติดมากับเครื่องอยู่แล้ว ซึ่งสามารถตอบโจทย์การจดโน้ตได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการวางภาพ, การปรับแต่งเส้นปากกา, การเลือก, การย้าย และอื่น ๆ

ในการจดโน้ต นอกจากการพิมพ์แบบปกติ และการเขียนด้วยปากกาแล้ว เรายังสามารถแปลงการเขียนของเราไปเป็นตัวอักษรพิมพ์ได้โดยใช้ฟังก์ชัน Text ซึ่งเราสามารถใช้ปากกาเขียนคำที่ต้องการลงไปในช่องได้เลย โดยระบบจะแปลงสิ่งที่เราเขียนให้เป็นตัวอักษรพิมพ์โดยอัตโนมัติ แม้กระทั่งเขียนภาษาไทยกับภาษาอังกฤษปนกันก็ยังแปลงได้


หรือถ้าต้องการแปลงสิ่งที่จดด้วยปากกาไปเป็นตัวอักษรพิมพ์ก็ทำได้เช่นกัน โดยใช้ฟังก์ชันเลือกวงกลมรอบส่วนที่ต้องการแปลง จากนั้นไปที่เมนูมุมขวาบน เลือกที่ แปลงลายมือเป็นข้อความ เราก็สามารถคัดลอกไปวางได้เลย


นอกจาก HUAWEI Note แล้ว เรายังสามารถหาแอปพลิเคชันอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีก โดยไปที่โซนปากกา M Pen ซึ่งภายในนี้จะมีการรวมแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ และใช้งานร่วมกับ M-Pencil ได้ 100% ไว้ให้แล้ว เราสามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ

 

การเปิดใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน (Multi-Tasking)

คุณสมบัติที่ขาดไม่ได้ของแท็บเล็ตคือการทำงานแบบ Multi-Tasking หรือการเปิดใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน ซึ่งแน่นอนว่า HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ก็ทำได้โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. เปิดแอปที่ต้องการใช้งาน จากนั้นลากนิ้วขึ้นแล้วบนแล้วค้างเอาไว้
2. ลากแอปไปด้านซ้ายของหน้าจอแล้วปล่อย แอปจะปรากฏเป็นแถบเล็ก ๆ ขึ้นมา
3. เปิดแอปอีกตัวที่ต้องการใช้งานพร้อมกัน จะเข้าสู่โหมดแอปคู่ทันที


นอกจากนี้ เรายังสามารถเปิดแอปแบบหน้าต่างลอยได้ด้วย โดยให้เราเปิดแอปขึ้นมา ลากไปด้านขวา แล้วปล่อย


และเรายังสามารถเปิดแอปคู่พร้อมกับหน้าต่างลอยได้ ทำให้เราเปิดแอปได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 แอปเลยทีเดียว

 

อีกฟีเจอร์หนึ่งที่ช่วยให้การทำงานแบบ Multi-Tasking สะดวกขึ้นมากคือ SuperHub ซึ่งทำหน้าที่เหมือนตะกร้าพักไฟล์ เราสามารถลากข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ และเพลงไปเก็บไว้ในแถบ SuperHub ได้ เพื่อนำไปใช้ต่อในแอปอื่น ๆ ได้ ไม่ต้องสลับหน้าแอปไปมาให้วุ่นวาย ช่วยให้ทำงานคล่องขึ้นอย่างมาก


คุณสมบัติที่น่าสนใจ และการใช้งานทั่วไป

HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition มากับชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 1 พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และความจุภายใน (ROM) ขนาด 256GB เรื่องการใช้งานทั่วไปจัดว่าลื่นไหลไม่มีปัญหา และเล่นเกมส่วนใหญ่ได้แบบไม่มีสะดุด ๆ นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่มากถึง 7700 mAh จึงทำงาน และเล่นเกมได้ต่อเนื่องยาวนาน สามารถพกไปทำงานนอกสถานที่ได้ทั้งวันโดยไม่ต้องแวะชาร์จ และยังเหมาะกับการเปิด Auto ฟาร์มของในเกมด้วย


สำหรับใครที่กังวลเรื่องแอปของ Google แท็บเล็ตรุ่นนี้มีแอป Gbox ซึ่งช่วยให้รันแอปตระกูล Google ได้ ไม่ว่าจะเป็น Google Drive, Docs, Sheets, YouTube, Photos และอื่น ๆ ซึ่งจากการทดลองใช้งานดู พบว่าใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา และไม่ต้องตั้งค่าหรือติดตั้งอะไรให้วุ่นวายเหมือน Gspace จึงไม่ต้องกังวลเรื่อง Google เลย


ทั้งนี้ Gbox สามารถเข้าใช้งาน PlayStore ได้ด้วย แต่จะติดตั้งแอปจาก PlayStore โดยตรงไม่ได้ หากต้องการโหลดแอป หรือเกมจะต้องทำผ่าน AppGallery ซึ่งก็มีแอปที่จำเป็นครบ ไม่ว่าจะเป็น LINE, แอปธนาคาร, Grab และอื่น ๆ หรือถ้าหาไม่เจอก็สามารถพิมพ์ค้นหาในช่องค้นหาได้ หากไม่มีใน AppGallery ก็จะพาเราไปดาวน์โหลดตัวติดตั้งแบบ APK แทน


ส่วนการทำงานเอกสารต่าง ๆ จะมีแอปพลิเคชัน WPS Office ติดมาให้ ซึ่งสามารถใช้แทน Microsoft Office ได้ โดยรองรับไฟล์ .doc, .docx, pdf  ไปจนถึงไฟล์ตระกูล Excel และ PowerPoint ซึ่งการใช้งานก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน


จุดเด่นอย่างหนึ่งของ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ที่ช่วยเสริมประสบการณ์ใช้งานได้ดีคือลำโพง 4 ตัว ให้เสียงดังกระหึ่ม และยังปรับปรุงเสียงเบสให้แน่นขึ้นจากอัลกอริทึม HUAWEI Histen 8.0 ด้วย


การถ่ายภาพ และวิดีโอ

ปกติการถ่ายภาพไม่ใช่จุดเด่นของแท็บเล็ตอยู่แล้ว แต่ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ก็สามารถทำในส่วนนี้ได้ดีพอสมควร โดยมีโหมดการใช้งานพื้นฐาน กับโหมดแต่งสวย หรือโหมดบิวตี้ไว้ให้ใช้แทนโหมดพอร์ตเทรต และสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K (30fps)

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดไม่สูงมาก คุณภาพการวิดีโอคอลอยู่ในระดับพอใช้

 

ราคา, โปรโมชัน และการวางจำหน่าย

HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition รุ่น WiFi (8+256GB) มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ 14,990 บาท พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อในระหว่างวันที่ 4-25 เมษายน 2567 รับฟรีของสมนาคุณดังนี้

1. HUAWEI Smart Keyboard และปากกา HUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 2 มูลค่ารวม 9,480 บาท
2. กล่องเก็บของแบบพับได้ มูลค่า 1,990 บาท

และบริการตรวจวัดสายตาฟรี และรับสิทธิ์ตัดแว่นในราคา 3,990 บาท (กรอบแว่น+เลนส์มัลติโค้ต) ที่ร้านแว่น The Next

 

สรุปประสบการณ์หลังใช้งาน HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition

หลังจากที่มีโอกาสได้ใช้งาน HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition มาพักใหญ่ สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงคือหน้าจอ PaperMatte ซึ่งถ้าดูเผิน ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าหน้าจอ PaperMatte ก็คงเหมือนฟิล์มด้าน หรือฟิล์มเนื้อกระดาษ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เพราะผิวของจอ PaperMatte เป็นผิวของกระจกจอที่ขัดด้วยเทคโนโลยีนาโน ไม่ได้ติดฟิล์มทับ และที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มด้าน หรือฟิล์มเนื้อกระดาษก็ไม่สามารถตัดแสงสะท้อนบนหน้าจอได้ แต่จอ PaperMatte ทำได้ ใครที่เคยใช้แท็บเล็ตจะรู้ว่าแสงแดด และแสงไฟมักจะเข้ามากวนการมองเห็นบนหน้าจอ ทำให้ทำงานลำบาก ซึ่งหน้าจอ PaperMatte สามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างตรงจุด ช่วยให้เราใช้แท็บเล็ตได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องย้ายมุมนั่งบ่อย ๆ

ขณะเดียวกัน เนื้อสัมผัสของจอ PaperMatte ยังช่วยให้การลากเส้นด้วยปากกาดีขึ้น ไม่ลื่นเกินไปเหมือนจอกระจก จึงให้ความรู้สึกในการวาด และเขียนที่ดี เป็นธรรมชาติ เหมาะกับทั้งการทำงานทั่วไป และงานอาร์ต


ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition คือเป็นแท็บเล็ตที่ซื้อมาแล้วพร้อมใช้งานทันที เพราะแถม Magic Keyboard กับปากกา M-Pencil มาให้เสร็จสรรพหากซื้อในช่วงโปรโมชัน และยังมีแอป HUAWEI Note ติดมากับเครื่อง ที่แม้จะเป็นแอปพื้นฐานแต่ก็มากับความสามารถที่ครบครัน และใช้งานไม่ยาก สามารถใช้ได้ยาว ๆ โดยไม่จำเป็นต้องไปหาโหลดแอปอื่นเพิ่ม เรียกได้ว่าแกะกล่องปุ๊บก็ถือไปลุยงานได้ทันทีเลย

ทั้งนี้ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition สามารถใช้แอปของ Google ได้ผ่าน Gbox ซึ่งใช้ง่ายกว่า Gspace มาก โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง หรือตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ ใน AppGallery ของ HUAWEI ก็ยังมีแอปสำคัญ ๆ ครบถ้วน เพราะฉะนั้นใครที่กลัวว่าจะใช้แอปบางตัวไม่ได้ก็สบายใจได้เลย


ส่วนใครที่เน้นดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition ก็ตอบโจทย์ได้ดีเช่นกัน เพราะการตัดแสงสะท้อนของหน้าจอ PaperMatte ช่วยให้เรามองเห็นคอนเทนต์บนจอได้ชัดขึ้น และยังเป็นจอถนอมสายตาที่มีการกรองแสงสีฟ้าออก จึงดูสบายจากว่าจอแท็บเลตทั่วไป นอกจากนี้ ลำโพง 4 ตัวก็ดังกระหึ่มสะใจ ช่วยเสริมให้การดูหนัง หรือเล่นเกมมีอรรถรสยิ่งขึ้น

ในส่วนของแบตเตอรี่ก็นับว่าอึดพอสมควร สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จ (แต่ถ้าเล่นเกมตลอดก็อาจจะหมดไวหน่อย) นำไปใช้งานนอกสถานที่ได้แบบไม่ต้องกังวล ส่วนการชาร์จจะเป็นระบบชาร์จ 20W ซึ่งยังไม่ค่อยเร็วมากหากเทียบกับแท็บเล็ตรุ่นอื่น และใช้เวลาชาร์จจนเต็มนานพอสมควร จึงเหมาะกับการชาร์จทิ้งไว้ในเวลากลางคืนมากกว่า


จากความสามารถทั้งหมดที่กล่าวมา ในราคาค่าตัวแค่ 14,990 บาท นับว่า HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition เป็นแท็บเล็ตที่คุ้มค่าน่าใช้เป็นอย่างยิ่ง ตอบโจทย์ทั้งการทำงาน และความบันเทิงครบถ้วน ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตดี ๆ สักตัว รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน


สรุปคุณสมบัติเด่นของ HUAWEI MatePad 11.5" PaperMatte Edition

 

- ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 499 กรัม และมีมิติตัวเครื่อง 260.88x176.82x6.85 มิลลิเมตร ถือว่าไม่หนัก และไม่ใหญ่เกินไป สามารถพกพา และถือใช้งานได้สะดวก
- หน้าจอแสดงผล TFT LCD (IPS) แบบ HUAWEI FullView Display ขนาด 11.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2.2K (2200x1440 พิกเซล) พร้อมอัตราการรีเฟรชสูงสุด 120Hz ให้สีสันสวยงาม สบายตา
- หน้าจอ PaperMatte Display ป้องกันแสงสะท้อน, ให้สัมผัสคล้ายกระดาษ และเป็นจอถนอมสายตา โดยได้รับการรับรองจาก SGS และ TUV Rheinland
- ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุอลูมีเนียมอัลลอยขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว มีความแข็งแกร่ง ทนทาน
- ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 7 Gen 1 พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 644
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3.1

- หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB
- หน่วยความจำ ROM ขนาด 256GB
- กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8, ระบบโฟกัสอัตโนมัติ และรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K (30fps)
- กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.2, โหมดความงาม และรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 1080P FHD (30fps)
- แบตเตอรี่ความจุ 7700 mAh พร้อมระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ 20W
- เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/ax ในความถี่ 2.4/5.0 GHz พร้อมรองรับเทคโนโลยี 2x2 MIMO และ HE160
- เชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง Bluetooth 5.2 พร้อมรองรับ BLE, SBC, AAC และ LDAC
- พอร์ตเชื่อมต่อ/ชาร์จแบบ USB Type-C (USB 2.0)
- ลำโพง 4 ตัว พร้อมระบบเสียง HUAWEI Histen 8.1
- พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- มาพร้อมโหมดการทำงานสำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะ เช่น โหมดหน้าจอแยก และโหมดหน้าต่างลอย


จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 

- ไม่รองรับการใส่ซิมการ์ด
- ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มค่อนข้างนาน ด้วยกำลังไฟสูงสุดที่ 20W
- ไม่รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD หรือแบบอื่น ๆ


วันที่ : 07/04/2024

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy