หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/10/2560

Nokia 9 อาจปรับดีไซน์จอขอบโค้งแบบใหม่ พร้อมจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 8GB, Android 8.0 Oreo เวอร์ชันล่าสุด และกล้องคู่ Zeiss!

 

จากการรายงานครั้งล่าสุด คาดว่า Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไปของ Nokia จะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่แปลกไปจากเดิม ด้วยหน้าจอขอบโค้งแบบไร้ปุ่มโฮม พร้อมกล้องคู่ (Dual-Camera) แบบใหม่ที่ด้านหลัง ซึ่งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถัดลงมาที่ด้านล่าง บนตัวเครื่องโลหะที่มีความมันวาว

Nokia 9 คาดว่าจะมีราคาวางจำหน่ายในยุโรปที่ราว 749 ยูโร หรือประมาณ 29,400 บาท และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์ครบครันดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขอบโค้ง ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB และ 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB
- กล้องด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ Zeiss
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
- รองรับคุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

สำหรับข้อมูลที่สำคัญของ Nokia 9 อย่างกำหนดการเปิดตัว คงต้องคอยติดตามการประกาศจากทาง HMD กันต่อไปค่ะ

 

ที่มา : ที่มา : baidu

 

Nokia 9 ว่าที่เรือธงตัวจริงเผยสเปกบางส่วน คาดมาพร้อมจอ 2K QHD, ขุมพลัง Snapdragon 835, RAM 4GB และ Android 8.0 Oreo มีลุ้นเผยโฉมช่วงปลายปีนี้!

 

หลังจากที่ Nokia ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนออกมาบุกตลาดแล้วถึง 4 รุ่น นำโดย Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องแบบครบเครื่อง และฟีเจอร์ใหม่ที่น่าใช้งานมากมาย แต่ล่าสุดก็มีข่าวเกี่ยวกับว่าที่เรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nokia 9 เผยออกมาให้ชมกันอีกครั้งแล้ว
 


ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ GFXBench เผยรายละเอียดคุณสมบัติตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า Nokia 9 โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่อง ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ 2K Quad HD ขนาด 5.2 นิ้ว และ 5.3 นิ้ว
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB
- กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ที่คาดว่าจะมาพร้อม Nokia 9 เช่น เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris) หรือฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 ส่วนราคาคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ 749 ยูโร หรือประมาณ 29,500 บาท และอาจเผยโฉมให้เห็นกันในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา : gsmarena

 

Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นแรกผ่านการทดสอบแล้ว พบจอ 2K QHD, ขุมพลัง Snapdragon 835, RAM 4GB และ Android 7.1.1 Nougat มีลุ้นเผยโฉมเร็วๆ นี้!

 


 

หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวคราวของ Nokia 9 หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะได้เป็นเรือธงรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Nokia ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดรายชื่อของ Nokia 9 ในชื่อรหัส Nokia TA-1004 ก็ได้ผ่านการทดสอบจากแอปพลิเคชันทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง AnTuTu Benchmark เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผลการทดสอบของ Nokia 9 หรือ Nokia TA-1004 จากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark เผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจดังนี้

- หน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 540
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB
- กล้องดิจิทัลด้านหน้า และด้านหลังความละเอียดเท่ากันที่ 13 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
 

พร้อมกันนี้ Nokia 9 ในชื่อรหัส Heart ยังไปปรากฎอยู่บนเว็บทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง Geekbench ด้วยเช่นกัน โดยเผยให้เห็นผลทดสอบการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 7,621 คะแนน และการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 2,261 คะแนน รวมถึงคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นดังนี้

- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
 


 

เรียกได้ว่าผลการทดสอบของ Nokia 9 ในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนอยู่ไม่น้อย ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.27 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล), ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat 

นอกจากนี้ ทาง HMD Global Oy จะจัดงานอีเวนท์พิเศษ ณ ประเทศอินเดียในวันที่ 13 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าะมีการเปิดเผยเบาะแสของว่าที่เรือธงรุ่นแรกอย่าง Nokia 9 ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมหรือไม่ 
 

 

ที่มา : droidholicandroidheadlines, FoneArena

 

Nokia 9 ว่าที่เรือธงตัวท็อปหลุดตัวเครื่องต้นแบบ พร้อมกล้องคู่ (Dual-Camera), หน้าจอ 2K QHD 5.3 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และ Android 7.1.1 Nougat!

 


 

หลังจากที่มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์ของหนึ่งในว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกของ Nokia อย่าง Nokia 9 ออกมาให้ได้ชมกันในหลากหลายรูปแบบ ล่าสุดก็มีการเปิดเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Nokia 9 ออกมาเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 


 

ภาพในเซ็ตนี้เผยให้เห็นตัวเครื่องของ Nokia 9 ในบางส่วน ซึ่งคาดว่าผลิตจากวัสดุประเภทโลหะอะลูมิเนียมทั้งเครื่อง และประกอบไปด้วย กล้องคู่ (Dual-Camera) พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านหลัง, ปุ่มโฮมลักษณะสี่เหลี่ยม พร้อมปุ่ม Recent Apps และปุ่มย้อนกลับแบบสัมผัส, ช่องสำหรับการเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รวมถึงช่องการเชื่อมต่อแบบ USb Type-C อย่างชัดเจน พร้อมกับเผยคุณสมบัติเด่นบางส่วนให้ได้ชมด้วยเช่นเดียว ได้แก่

- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.27 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat

นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นหน้าจอ Interface ขณะใช้งานกล้องถ่ายภาพตัวหลักที่ด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ที่คาดว่ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าด้วยเช่นกัน จะเห็นได้ว่ามีไอคอนให้เลือกใช้งานอย่างชัดเจน พร้อมฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ Color, Dual และ Mono รวมถึงมีการเผยภาพที่ถ่ายจาก Nokia 9 ในเบื้องต้นออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วย
 


(ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 9)
 


(ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 9)
 


(ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 9)
 


(ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 9)
 

แม้ว่าจะไม่มีการเผยภาพตัวเครื่องแบบเต็มๆ ออกมาให้ได้ชมกันแต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นความจริง เนื่องจากมีการดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาอยู่ไม่น้อย แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันจากทาง HMD ว่ารายละเอียดในครั้งล่าสุดนี้จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : frandroidwinfuture

 

Nokia 9 ว่าที่เรือธง Nokia จ่อใช้งานเทคโนโลยี OZO Audio เป็นรุ่นแรก พร้อมขุมพลังชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, Iris Scanner และ Android 7.1 Nougat บนบอดี้กันน้ำ!

 


 

หลังจากที่มีการเปิดเผยคอนเซ็ปต์ของ Nokia 9 หนึ่งในรุ่นที่คาดว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกของค่าย Nokia เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีการรายงานเบาะแสใหม่ของ Nokia 9 ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมแล้ว

เว็บไซต์ NokiaPowerUser ที่มักอัปเดตข่าวคราวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Nokia ได้เปิดเผยว่า Nokia 9 จะเปิดตัวมาในฐานะสมาร์ทโฟนเรือธง พร้อมคุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 รวมถึงยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) และอาจเป็นสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นแรกที่ได้ใช้งานเทคโนโลยี Nokia OZO Audio ระบบเสียงแบบ 3 มิติ (3D Surround) และระบบเสียงใน VR (Virtual Reality) ด้วยเช่นกัน 
 


 

Nokia 9 คาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ และคุณสมบัติเด่นระดับไฮเอนด์ครบครัน ดังต่อไปนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB และ 128GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 22 ล้านพิกเซล แบบ Dual-Lens
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ความจุ 3800 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 4.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner)
- คุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

ทาง HMD Global Oy บริษัทผู้ถือสิทธิ์การผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia เคยประกาศว่าจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia ราว 6-7 รุ่นภายในปี 2017 นี้ ซึ่งได้ช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัวไปถึง 4 รุ่น ได้แก่ Nokia 6, Nokia 5 Nokia 3 และ Nokia 3310 (2017) จึงมีความเป็นไปได้ว่า Nokia 9 จะเปิดตัวตามมาในช่วงกลางปีนี้ ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าข้อมูบในครั้งล่าสุดนี้จะเป็นความจริงหรือไม่ และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : NokiaNPU

 

Nokia 9 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่เผยคอนเซ็ปต์แรก! คาดไฮเอนด์ที่สุดด้วยจอ 2K QHD, กล้อง 41 ล้านพิกเซล และระบบสแกนม่านตา พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB บนความสดใหม่ของ Android 7.1 Nougat!

 


 

เรียกได้ว่าค่อนข้างเป็นที่น่าเสียดายที่ทาง HMD ยังไม่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงภายใต้แบรนด์ Nokia อย่าง Nokia P1 หรือ Nokia 8 ตามที่หลายสำนักข่าวได้คาดการณ์กันไว้ และภายในงาน MWC 2017 ที่กำลังมีขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ก็ไม่มีการเผยเบาะแสใดๆ ออกมาให้ได้ทราบด้วยเช่นเดียวกัน แต่ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพ และวิดีโอคอนเซ็ปต์ของ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงอีกรุ่นหนึ่งออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติมแล้ว

จากคลิปวิดีโอเผยให้เห็น Nokia 9 ที่มีตัวเครื่องผลิตขึ้นจากวัสดุประเภทโลหะ พร้อมความบางเพียง 7.4 มิลลิเมตร และใช้งานลำโพงเสียงแบบคู่ ที่ด้านบน และด้านล่างของหน้าจอ รวมถึงรองรับระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) และมีกล้องถ่ายภาพลักษณะกลมมนอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง 
 


 

ในเบื้องต้นคาดว่า Nokia 9 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์ครบครัน ดังต่อไปนี้

- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB และ 128GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 41 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ความจุ 3650 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat
- ระบบแสกนม่านต่า (Iris Scanner)

อย่างไรก็ตาม ภาพ และวิดีโอดังกล่าวเป็นเพียงคอนเซ็ปต์การออกแบบในเบื้องต้นเท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าทาง HMD จะเผยโฉมสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกออกมาเมื่อใด และจะใช้ชื่อรุ่นเดียวกับข่าวในครั้งก่อนๆ อย่าง Nokia P1, Nokia 8 หรือ Nokia 9 จริงหรือไม่ คาดว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้
 


 

ที่มา : Concept Creator


วันที่ : 4/10/2560

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy