หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/04/2560

เปิดตัว Nokia 6 สีเงินใหม่ล่าสุด เตรียมวางขายในจีน 11 เมษายนนี้ พร้อมเคาะราคาเริ่มต้นที่ 7,500 บาท!

 

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับเฉดสีเงินแบบใหม่ของ Nokia 6 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Nokia เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ได้มีการรายงานว่าจะมีการวางจำหน่าย Nokia 6 ในเฉดสีเงินใหม่ล่าสุดที่ประเทศจีนวันที่ 11 เมษายนนี้
 


 

เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ชื่อดังของประเทศจีนอย่าง JD.com ได้เปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) สำหรับ Nokia 6 สีเงินใหม่ล่าสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการวางจำหน่ายแบกเป็น 2 รุ่นย่อย ดังนี้

- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความภายใน (ROM) ขนาด 32GB ราคา 1,499 หยวน หรือประมาณ 7,500 บาท
- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความภายใน (ROM) ขนาด 64GB ราคา 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,500 บาท
 


 

สำหรับ Nokia 6 มีคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 430
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 32GB และ 64GB รองรับหน่วยควมาจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB
- กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- ลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual-Speaker) บน-ล่าง
- รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
- รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Nokia 6
 

ในเบื้องต้นยังไม่มีการประกาศว่า Nokia 6 สีเงินแบบใหม่นี้จะวางจำหน่ายในประเทศใดบ้าง คาดว่าทาง HMD จะออกมาประกาศให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง และสำหรับแฟนๆ Nokia ในไทยคงต้องอดใจรอกันต่ออีกสักนิด คาดว่าจะมีการนำสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ Nokia เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมานำเสนอให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : JD.com, nokiapoweruser

 

เปิดตัวแล้ว Nokia 6 รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลก พร้อมเพิ่มรุ่นพรีเมียม Arte Black Limited Edition กับบอดี้ดำเงา เคาะราคาเริ่มต้นที่ 8,900 บาท จำหน่ายไตรมาส 2 นี้

 

สำหรับ Nokia 6 นั้น ถือว่า เป็นมือถือ Android รุ่นแรกของ Nokia ในปี 2017 ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท HMD Global และเคยเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกไปแล้ว เมื่อเดือนมกราคม 2017 ที่ผ่านมา แต่ Nokia 6 รุ่นนั้น วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนแค่ประเทศเดียว ทำให้ในงาน MWC 2017 นี้ ทางโนเกีย ได้เปิดตัว Nokia 6 อีกครั้ง แต่มีความพิเศษคือ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลกนั่นเอง

โดยสเปกของ Nokia 6 รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลกนั้น มีสเปกที่เหมือนกับรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งมาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 430 แบบ Octa-Core Processor, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat)

ราคา และวันวางจำหน่าย Nokia 6 รุ่นวางขายทั่วโลก

สำหรับสิ่งที่เพิ่มเข้ามาบน Nokia 6 นี้ ก็คือ มีการเปิดตัวรุ่นพรีเมียม กับ Nokia 6 Arte Black Limited Edition สีดำ Glossy Black (ผิวสัมผัสเงา) โดยจะมาพร้อมกับ RAM 4 GB และ ROM 64 GB ราคาอยู่ที่ 315 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 11,500 บาท ส่วนรุ่นสี Matte (ผิวสัมผัสด้าน) มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ Black, Silver, Blue และ Copper มีราคาถูกกว่า อยู่ที่ 242 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 8,900 บาทเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 แบบ จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกช่วงไตรมาสที่ 2 นี้ แต่ทาง HMD Global ยังไม่ได้เผยว่า จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศใดก่อน

 

พรีวิว Nokia 6


 

หลังจากสร้างความฮือฮาให้กับผู้ใช้ทั่วโลกมาแล้วสำหรับ Nokia อดีตแบรนด์ยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของโลกในวงการมือถือ ที่เปิดตัว Nokia 6 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดต้อนรับการกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่หมดสัญญากับ Microsoft อย่างเป็นทางการ ซึ่ง Nokia 6 ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครัน และครอบคลุมในทุกๆ การใช้งาน พร้อมบอดี้โลหะดีไซน์พรีเมียมที่ให้ความรู้สึกหรูหรายามจับถืออยู่ไม่น้อย โดย Nokia 6 มีราคาวางจำหน่ายในประเทศจีนที่ 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,900 บาท

และล่าสุดวันนี้ก็มีร้านค้ารายหนึ่งในห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง (MBK) นำ Nokia 6 เข้ามาวางจำหน่ายในรูปแบบของเครื่องหิ้วแล้ว โดยมีราคาขายอยู่ที่ 12,000 บาท ทีมงาน Thaimobilecenter จึงไม่รอช้ารีบไปจับจองเป็นเจ้าของเพื่อนำมาพรีวิว (Preview) ตัวเครื่องในเบื้องต้นให้รับชมกันว่า Nokia 6 รุ่นนี้มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามชมพรีวิว (Preview) Nokia 6 ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้

พรีวิว (Preview) Nokia 6 สมาร์ทโฟนประเดิมการกลับมาของอดีตราชามือถือ พร้อมสเปกครบเครื่องบนบอดี้โลหะดีไซน์พรีเมียม!

 

Nokia 6 โนเกียรุ่นประเดิมการทวงบัลลังก์ จำหน่ายเครื่องหิ้วในไทยแล้ว! เคาะขายแบบเครื่องหิ้วที่ราคา 12,000 บาท บนตัวเครื่องสีดำสวยเข้ม ด้านเวอร์ชันจำหน่ายทั่วโลกจ่อเปิดตัวที่ MWC 2017 ปลายเดือนนี้!

 


 

หลังจากที่ Nokia หมดสัญญากับ Microsoft ไปเมื่อช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา ทาง Nokia ก็ประกาศอย่างชัดเจนว่าจะกลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนภายใต้ชื่อแบรนด์ของตนเองอีกครั้ง ภายใต้การบริหารของบริษัท HMD Global Oy จากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งทาง HMD วางแผนทุ่มงบประมาณถึง 500 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในการกอบกู้ชื่อเสียง Nokia ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกพร้อมระบบปฏิบัติการ Android ภายใต้แบรนด์ Nokia ก็คือ Nokia 6 ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมีจุดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครันทุกการใช้งาน และมีราคาวางจำหน่ายที่ผู้ซื้อเข้าถึงได้ง่าย โดย Nokia 6 วางจำหน่ายที่ประเทศจีนในราคา 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,900 บาท เท่านั้น ซึ่งก็ทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนในบ้านเราเกิดความเสียดายเพราะหาซื้อได้ลำบาก แต่ล่าสุดแฟนๆ โนเกียที่สนใจก็ไม่ต้องรอนานกันอีกต่อไปเพราะ Nokia 6 ได้เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Nokia 6 ที่เข้ามาวางจำหน่ายในขณะนี้ เป็นการสั่งซื้อที่ประเทศจีน แล้วนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า "เครื่องหิ้ว" หรือ "เครื่องนอก" นั่นเอง โดยร้านค้ารายหนึ่งในห้างมาบุญครอง (MBK) ก็ได้นำ Nokia 6 มาวางจำหน่ายแล้วในราคาประมาณ 12,000 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่า Nokia 6 แบบเครื่องหิ้วนี้มีราคาสูงกว่าราคาปกติอยู่ประมาณ 3-4 พันบาท เลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับแฟนๆ โนเกียที่ไม่อยากรอนานก็คงต้องยอมจ่ายเพิ่มกันสักหน่อย
 

อย่างไรก็ตาม ทีมงานทราบข้อมูลมาว่า Nokia 6 รุ่นนี้ไม่รองรับ Google Services และ Google Play Store เพราะต้องดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลในประเทศจีน ซึ่งก็อาจทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชันเหมือนกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบรนด์อื่น รวมถึงหากต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติม ก็ต้องอาศัยการด้วยตนเองผ่านไฟล์ APK แทน และข่าวดีก็คือในขณะนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ก็ได้ Nokia 6 มาไว้ในครอบครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราก็จะนำสมาร์ทโฟนสุดฮอตรุ่นนี้มาพรีวิว (Preview) ตัวเครื่อง และการใช้งานในเบื้องต้นให้ทุกท่านได้รับชมกันทันทีว่า การออกแบบดีไซน์, ประสิทธิภาพของตัวเครื่อง และกล้องถ่ายภาพนั้นเป็นอย่างไรบ้าง อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะครับ รับรองว่าไม่เกินภายในวันนี้แน่นอน

สำหรับท่านที่เป็นแฟนๆ มือถือ Nokia คงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด คาดว่าภายในงาน MWC 2017 ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia อีกหลายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nokia P1, Nokia 5, Nokia 3, Nokia 3310 Modern Version รวมถึง Nokia 6 Global Version สำหรับการวางจำหน่ายทั่วโลกด้วยเช่นกัน

 

นำเสนอข่าวโดย thaimobilecenter.com

 

Nokia 6 กระแสแรงไม่หยุด! ยอดสั่งจองพุ่งทะลุกว่า 1.4 ล้านรายหลังเปิดขายรอบแรกหมดภายใน 1 นาที ลุ้นเปิดตัวเวอร์ชัน Global ภายในงาน MWC 2017!

 

เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวว่า Nokia 6 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวต้อนรับการกลับมาของ Nokia นั้น ขายหมดภายในระยะเวลาเพียง 1 นาที หลังจากการเปิดขายแบบ Flash Sale เท่านั้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้ใช้ที่เฝ้ารอการกลับมาของ Nokia มาอย่างยาวนาน และล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยอดผู้สั่งจองหลังจากเปิดขายรอบแรกนั้นพุ่งทะลุสูงกว่า 1.4 ล้านรายแล้ว

หลังจากที่ Nokia 6 ได้เปิดวางจำหน่ายแบบ Flash Sale ที่ประเทศจีนครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา และสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการขายหมดภายใน 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งทาง HMD ก็ประกาศจะมีการเปิดขายรอบสองในวันที่ 26 มกราคมนี้ ทำให้กระแสผู้สั่งจองจากสัปดาห์ที่แล้วมีจำนวนประมาณ 1 ล้านราย เพิ่มขึ้นเป็น 1.4 ล้านรายแล้ว ซึ่งสาเหตุที่ Nokia 6 ได้รับความสนใจอย่างมากอาจเป็นเพราะการตั้งราคาที่ไม่สูงมาก และใกล้เคียงกับแบรนด์ท้องถิ่นที่เน้นราคาถูกเป็นหลัก เพราะ Nokia 6 มีราคาอยู่ที่ 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,800 บาท ประกอบกับชื่อเสียงของแบรนด์ที่เคยโด่งดังมาในอดีตก็ทำให้ Nokia 6 มีผู้ต้องการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า Nokia 6 อาจเปิดตัวเวอร์ชัน Global ที่วางจำหน่ายทั่วโลกอีกครั้งภายในงาน MWC 2017 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ และคาดว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของค่ายภายในงานด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Nokia จะมีเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ใช้ทั่วโลกด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้จริงหรือไม่

 

ที่มา : nokiapoweruser

 

Nokia 6 เตรียมออกรุ่น Global Version สำหรับวางจำหน่ายนอกประเทศจีน คาดเผยโฉมกุมภาพันธ์นี้!

 

ล่าสุดมีการรายงานว่ารายชื่อของ Nokia 6 ในชื่อรหัส TA-1000 และ TA-1003 ได้ไปปรากฎอยู่บน Bluetooth Certification จึงทำให้เกิดการคาดการณ์ที่ว่า Nokia 6 ในชื่อรหัส TA-1003 อาจเป็น Global Version สำหรับการวางจำหน่ายทั่วโลก และอาจเผยโฉมให้ได้ชมกันอีกครั้งภายในงาน MWC 2017 ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ก็เป็นได้
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Nokia 6 อาจวางจำหน่ายนอกประเทศจีน! พร้อมต้อนรับแฟนๆ ทั่วโลกด้วย Global Version คาดเผยโฉมอีกครั้งในงาน MWC 2017!

 

Nokia 6 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ใหม่ล่าสุดต้อนรับการกลับมาของ Nokia! จัดเต็มด้วยจอ Full HD 5.5 นิ้ว, RAM 4GB, กล้อง 16 ล้านพิกเซล, ลำโพงคู่ Dolby Atmos สุดกระหึ่ม และ Android 7.0 ในราคาไม่ถึงหมื่น!

 


 

หลังจากที่มีข่าวหลุดข่าวลือมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมาว่า Nokia อดีตแบรนด์มือถือระดับโลกจะกลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้ง หลังจากประสบปัญหาจนต้องขายกิจการให้กับ Microsoft ในปี 2013 ที่ผ่านมา และกำลังจะหมดสัญญาภายในปี 2016 นี้ โดย Nokia จะกลับมาในปี 2017 ในการดูแลของบริษัท HMD Global Oy และเปิดตัวสมาร์ทโฟนมากมายหลายรุ่นที่ทางบริษัทได้ซุ่มพัฒนาไว้ ซึ่งล่าสุดข่าวลือดังกล่าวก็เป็นความจริงเมื่อ Nokia ได้เปิดตัว Nokia 6 สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุดในประเทศจีนออกมาให้ชมกันแล้ว
 


คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Nokia 6 มีดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 430
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยควมาจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB
- กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- ลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual-Speaker) บน-ล่าง
- รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
- รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Nokia 6


สำหรับ Nokia 6 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่เปิดตัวต้อนรับการกลับมาของ Nokia ในครั้งนี้ในเบื้องต้นจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศจีนเท่านั้น โดยมีราคาเปิดตัวที่ 1,699 หยวน (ประมาณ 8,800 บาท) และยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Nokia 6 จะวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่นด้วยหรือไม่ ซึ่งหากพิจารณาจากคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นแล้วก็จะพบว่า Nokia 6 ยังไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแต่อย่างใด แต่อยู่ในส่วนของมือถือระดับกลางเสียมากกว่า จึงอาจเป็นไปได้ว่า Nokia ส่งมือถือระดับกลางมาเพื่อทดลองตลาดก่อนในช่วงแรก และคาดว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงเพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Nokia จะกลับมาทวงบัลลังก์ราชาแห่งสมาร์ทโฟนได้อีกครั้งหรือไม่ และภายในปี 2017 นี้เราจะได้เห็น Nokia เปิดตัวมือถืออย่างน้อยกี่รุ่นกันแน่

 

ที่มา : Nokia


วันที่ : 5/04/2560

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy